Toàn quốc: Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông Mới Chú Trọng Kỹ Năng Sáng Tạo Của Học Sinh

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi maihan7121, 22/4/2021.

 1. maihan7121

  maihan7121 Thành viên mới

  Tham gia:
  24/3/2021
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Chương trình giáo dục phổ thông mới được đưa ra từ Bộ Giáo dục và Đào tạo tập trung hướng dẫn học sinh cách vận dụng lý thuyết vào thực tiễn. Đồng thời, chương trình này đòi hỏi các giáo viên phải sáng tạo không ngừng, đưa thật nhiều hoạt động vào bài giảng nhằm nâng cao chất lượng tiếp thu của các học sinh.

  Chương trình giáo dục phổ thông mới không chỉ dừng lại ở kiến thức trong sách vở
  Chương trình giáo dục phổ thông mới được đưa ra với những yêu cầu cao hơn về chất lượng giảng dạy và bài học, nhằm nâng cao khả năng sáng tạo, phẩm chất và kỹ năng của mỗi học sinh. Có thể nói, lần cải cách này đã giải quyết gần hết các vấn đề mà nền Giáo dục Việt Nam phải đối mặt. Theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, các học sinh lớp 1 phải tham gia lớp học 2 buổi/ngày với tổng cộng 7 môn học và 1 hoạt động bắt buộc.

  [​IMG]

  Đặc biệt, trong lần đổi mới này, hoạt động ngoại khóa trở thành nội dung học tập bắt buộc tại trường. Đồng thời, chương trình này được áp dụng rộng rãi trên tất cả các trường học khắp mọi miền đất nước. Hơn nữa, nội dung tổ chức chương trình phải thông qua sự kiểm duyệt của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


  Một điểm sáng nữa trong chương trình giáo dục phổ thông mới là được xây dựng theo mô hình phát triển năng lực. Thông qua việc bổ sung các nhiều hoạt động vào chương trình giảng dạy, học sinh có thể hình thành và phát triển phẩm chất và năng lực đúng với tiêu chuẩn mà xã hội đặt ra. Chỉ vừa được áp dụng trong thời gian qua, nhà trường đã nhận được vô số phản hồi tích cực từ học sinh và phụ huynh.


  Có thể nói, chương trình giáo dục phổ thông mới đã tạo điều kiện cho các em được học tập và trải nghiệm với nhiều phương pháp mới. Điều này mang đến niềm vui cho các học sinh trong mỗi ngày khi đến lớp. Hơn nữa, các em cũng có thể rèn luyện các kỹ năng mềm và khả năng ngôn ngữ ngay từ khi vừa chập chững bước vào trường.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi maihan7121
 2. maixinhxan

  maixinhxan Thành viên chính thức

  Tham gia:
  28/4/2016
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  54
  Điểm thành tích:
  28
  Hơn nữa, nội dung tổ chức chương trình phải thông qua sự kiểm duyệt của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
   

Chia sẻ trang này