Thông tin: Chụp X-quang Có Thể Phát Hiện U Tuyến Vú Không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Khoe247.vn, 3/4/2022.

 1. Khoe247.vn

  Khoe247.vn Thành viên tập sự

  Tham gia:
  16/6/2021
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chụp X – quang tuyến vú là một trong những phương pháp chẩn đoán u tuyến vú được áp dụng rộng rãi hiện nay. Không những thế, chụp X – quang còn có thể cho biết sự xuất hiện của ung thư vú.

  [​IMG]

  Chụp X - quang phát hiện u tuyến vú

  Chụp quang tuyến vú là hình ảnh ( chụp X-quang ) vú, được sử dụng để kiểm tra u tuyến vú và ung thư vú. Những phát hiện có thể có trên X quang vú bao gồm:

  Các khối u ( khối hoặc khối u )
  Các khối u tuyến vú có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau. Các u nang vú chứa đầy chất lỏng thường nhẵn và tròn, có các cạnh rõ ràng, xác định và không phải là ung thư.

  Đối với các khối u xơ tuyến vú thường dày đặc và xuất hiện rõ ràng trên phim chụp X – quang. Các khối u có đường viền lởm chởm và hình dạng bất thường đáng quan tâm hơn.

  Từ tính chất, kích thước và vị trí của khối u tuyến vú, bác sĩ có thể lựa chọn những phương pháp điều trị, giúp tiêu giảm khối u tuyến vú nhanh chóng.

  Xem thêm: u tuyến vú khoe247.vn

  Sự vôi hóa
  Có hai loại vôi hóa vú, hoặc lắng đọng canxi:

  • Các vi hạt hóa vĩ mô, trông giống như những chấm trắng nhỏ trên hình chụp X quang tuyến vú. Chúng thường do lão hóa, chấn thương cũ hoặc viêm nhiễm và thường lành tính .

  • Các vi vôi hóa , trông giống như các đốm trắng trên chụp quang tuyến vú. Nếu được tìm thấy trong một khu vực của các tế bào phân chia nhanh chóng hoặc được nhóm lại với nhau theo một cách nhất định, chúng có thể là dấu hiệu của DCIS hoặc ung thư vú .

  [​IMG]

  Hình ảnh vôi hoá khối u vú

  Mô vú dày đặc
  Một bộ ngực dày đặc có tương đối ít chất béo và nhiều mô tuyến và mô liên kết hơn. Kết quả chụp quang tuyến vú này là phổ biến và bình thường, đặc biệt là ở phụ nữ trẻ hơn và phụ nữ sử dụng liệu pháp hormone mãn kinh . Mô vú dày đặc có thể làm cho chụp quang tuyến vú khó giải thích hơn vì cả mô vú dày đặc và khối u vú đều xuất hiện dưới dạng vùng trắng đặc trong hình ảnh. Tìm hiểu thêm về bộ ngực dày và nhận được câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp.

  Những hình ảnh này là ví dụ về những thay đổi ở vú có thể nhìn thấy trên phim chụp quang tuyến vú. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chụp X-quang tuyến vú trên Tờ Thông tin Chụp X -quang tuyến vú của chúng tôi .

  Trên đây là một số thông tin về phương pháp chẩn đoán chụp x – quang chẩn đoán u tuyến vú. Bên cạnh đó, phương pháp này còn được sử dụng để phát hiện ung thư vú.

  Nguồn: Khoẻ 247
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Khoe247.vn
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  16,675
  Đã được thích:
  875
  Điểm thành tích:
  773
  mọi người nên đi khám định kỳ để đảm bảo sức khỏe
   

Chia sẻ trang này