Chuyển Bhyt Từ Gtvt Sang Việt Nhật

Thảo luận trong 'Sinh nở' bởi congcớn, 13/1/2009.

  1. congcớn

    congcớn Thành viên tập sự

    Tham gia:
    13/1/2009
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Chào cả nhà!
    Tình hình là như thế, em muốn chuyển BHYT của em từ bệnh viện GTVT sang Việt Nhật. Em đã đi làm xét nghiệm và đăng ký bên Việt Nhật rồi, dự kiến cuối tháng 2/2009 thì 'khai hoa nở nhụy'.
    Mẹ nào có kinh nghiệm trong việc này, nhất là đã từng chuyển từ GTVT sang Việt Nhật, thì mách em với!?

    Em cảm ơn!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi congcớn
    Đang tải...


  2. mẹ yêu Chíp

    mẹ yêu Chíp Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    14/8/2006
    Bài viết:
    3,853
    Đã được thích:
    1,742
    Điểm thành tích:
    863
    Theo như chị biết thì BV Việt - Nhật trực thuộc BV Bạch Mai, mà BV Bạch Mai thì lại là hệ thống thực hành của Trường ĐH Y Hà Nội. Vì thế, BV Bạch Mai chỉ thực hiện bảo hiểm y tế với cán bộ của BV và của trường Y. Nếu em có công tác tại Trường Y hoặc làm tại BV Bạch Mai thì em sẽ chuyển được theo cách thông thường, còn nếu em không thuộc 2 diện kia thì không thể chuyển được (cũng theo cách thông thường). Tuy nhiên, chị nghĩ là nếu em có người nhà làm ở 1 trong 2 đơn vị trên thì có thể nhờ được.
    Thêm nữa là nếu em sinh tại BV theo cách sinh thường thì sẽ phải thanh toán tiền (không được hưởng bảo hiểm - trong trường hợp em không chuyển được BH), nhưng nếu em sinh mổ thì đương nhiên em được thanh toán bảo hiểm (vì sinh mổ là thuộc diện cấp cứu nên ở BV nào cũng được chấp nhận hết - trừ Việt Pháp, he he).
    Vài thông tin vậy, hy vọng đủ cho em.
     
  3. Mẹ Be&Khoai

    Mẹ Be&Khoai Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    5/9/2008
    Bài viết:
    480
    Đã được thích:
    141
    Điểm thành tích:
    43
    chị thì kinh nghiệm 2 lần sinh thế này:
    Bảo hiểm của chị là ở bệnh viện GTVT nhưng chị không làm thủ tục chuyển gì cả mà đến hôm sinh cứ cầm mỗi cái thẻ bảo hiểm y tế thôi rồi đưa nhờ cái chị ở khoa đẻ của Việt Nhật (lần 1) và Phụ Sản (lần 2) rồi họ làm thủ tục cho thôi ( với dịch vụ là 200k). Đấy là chị sinh mổ. Còn sinh thường thì dịch vụ thế có hơi đắt không nhỉ vì đẻ thường thì chắc cũng không tốn lắm. Em cứ hỏi người mà em định nhờ cho hôm đẻ là chắc chắn nhất.
    Chúc em mẹ tròn con vuông nhé
     
  4. thangnga

    thangnga Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    20/10/2008
    Bài viết:
    1,605
    Đã được thích:
    83
    Điểm thành tích:
    103
    Không chuyển được thế đâu mẹ nó ah em cũng có bảo hiểm ở GTVT nè, đợt em sinh tháng 5/2008 mặc dù cũng có người quen ở Việt Nhật mà cũng không chuyển được. Đẻ thường nên cũng chẳng tốn đâu mẹ nó ạ...lúc em thanh toán hết hơn 1000K thôi. Chúc 2 mẹ con chị mạnh khỏe nhé!
     
  5. HaDung

    HaDung Hội Dê 79 - Thiết bị bếp!

    Tham gia:
    17/7/2008
    Bài viết:
    8,694
    Đã được thích:
    1,294
    Điểm thành tích:
    913
    đợt mình sinh, bên GTVT nhất quyết ko chịu làm chuyển viện cho mình, họ nói bên họ cũng có khoa Sản, trừ TH khó đẻ họ mới chuyển còn ko thì ko cho chuyển đâu. Đến lúc mình sinh, mình cứ cầm thẻ BH đến viện PS, nhờ cô hộ lý làm cho chẳng mất mấy tiền đâu mẹ nó ạ, còn bên VN mình chẳng biết thế nào.
     
  6. ngocha77

    ngocha77 Thành viên mới

    Tham gia:
    25/10/2008
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Bạn cứ tham khảo ở Google ấy
     
  7. congcớn

    congcớn Thành viên tập sự

    Tham gia:
    13/1/2009
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Vâng!
    Cảm ơn các chị đã chỉ giúp!

    Tình hình là hôm qua e tới GTVT để chuyển mà không được. Hy vọng cứ làm như mấy chị nói ở trên, đút lót hộ lý hoặc ai đó để họ làm thủ tục BHYT cho lúc mình sinh.

    :confused:
     

Chia sẻ trang này