Chuyện con gái tôi

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi yenhoa, 20/10/2005.

  1. yenhoa

    yenhoa Thành viên chính thức

    Tham gia:
    29/9/2004
    Bài viết:
    201
    Đã được thích:
    30
    Điểm thành tích:
    28
    Chuyện con gái tôi

    TT - Con gái tôi đang học lớp 5. Hôm qua, sau khi kiểm tra bài cho con thấy tiết kỹ thuật có bài “Thêu đường xương cá”, tôi bảo con đưa cho coi “con làm bài như thế nào?”. Cháu bảo là không làm “vì cô không dạy”.

    Hỏi kỹ hơn tôi mới biết những môn như kỹ thuật, kể chuyện thật sự các cháu không hề được học. Những tiết này cô giáo thường dùng để dạy môn toán hay tiếng Việt. Nhưng trong vở các cháu vẫn ghi đầy đủ bài (có lẽ theo chương trình của Bộ GD-ĐT):

    Kể chuyện Kỹ thuật

    Tuần 1 Tấm Cám (Không có tiết)
    Tuần 2 Tấm Cám Thêu chữ V
    Tuần 3 Bông sen trong giếng ngọc Thêu chữ X
    Tuần 4 Thần Siêu luyện chữ Thêu đường xương cá
    Tuần 5 Hũ bạc của ông già đốt than Thêu đường xương cá
    Tuần 6 (Chưa đến tiết) Thêu đường xương cá

    Theo tôi, việc cắt bỏ các môn phụ không phải do tự ý giáo viên đứng lớp quyết định mà phải có sự đồng ý của ban giám hiệu. Vậy thì tại sao người lớn và thầy cô giáo lại có thể dạy các em dối trá như vậy? Có thể các em chưa hiểu sự thiệt thòi của mình khi không được học các môn phụ đó, nhưng các em không thể không nhận thấy sự thiếu trung thực của thầy cô mình và điều đó tác động như thế nào lên sự trong trắng của các em quả khó có thể lường hết được.

    Những chuyện như trên mong rằng sẽ được chấm dứt một cách sớm nhất, vì chúng ta có thể mong chờ điều gì ở một lớp trẻ được học bài học không trung thực ngay từ những năm đầu đời, ở những người mà chúng kính trọng nhất?

    BAN MAI
    Tuổi trẻ Online
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi yenhoa
    Đang tải...


Chia sẻ trang này