Chuyên Gia Nhận Định Gì Về Thị Trường Bất Động Sản Mùa Dịch

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi phamtuan1992, 3/5/2020.

 1. phamtuan1992

  phamtuan1992 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  24/3/2020
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19. Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoRea) vừa có công văn đề xuất tới Chính phủ có nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp BĐS vượt qua thời kỳ khó khăn. trong đó bất động sản được xem là lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Quan điểm của giới chuyên gia về thị trường bất động sản mùa dịch như thế nào?

  Thị trường bất động sản mùa dịch Covid-19 bị khó khăn bao trùm
  Nhận định về thị trường bđs thời điểm hiện nay, ông Nguyễn Văn Đính – Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết: “Trước mắt, thị trường bất động sản mùa dịch Covid-19 đang chững lại. Không như hàng hóa thông thường; có thể mua nhanh bán nhanh, mua online… mà cần có sự tư vấn kỹ càng của bên bán hàng; cũng như các đơn vị tư vấn. Trong khi hiện nay do gấp rút phòng chống dịch. Nên những hoạt động này không thể triển khai. Nhưng về lâu dài, thị trường ổn định”.

  [​IMG]
  Ông Nguyễn Văn Đính nhận định về thị trường bđs mùa dịch Covid-19

  Trong khi đó, GS. Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường lại cho rằng: “Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 mấy ngày qua; chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực của nền kinh tế. Trong đó có bất động sản. Chỉ những người thực sự có nhu cầu về nhà ở mới bỏ tiền ra mua bất động sản mùa dịch Covid-19. Còn giới đầu tư thì nhiều khả năng chưa thể xuống tiền. Tuy nhiên, theo nhận định của cá nhân tôi; cũng như một số chuyên gia thì ảnh hưởng của dịch bệnh lần này không tạo ra mối nguy hiểm quá lớn cho thị trường bất động sản… Thậm chí, nếu nhìn ở góc độ tích cực. Nhiều người sẽ mua được nhà nhờ giá bán có thể được điều chỉnh giảm. Đó cũng là một điểm tốt cho thị trường”.

  [​IMG]
  Thời điểm tốt để thị trường thanh lọc, đưa bđs về giá trị thực

  Cùng chung quan điểm với GS. Đặng Hùng Võ, Ông Dương Đức Hiển – Giám đốc Kinh doanh tại MIKGroup đánh giá: “Dịch bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến mảng thương mại dịch vụ. Đối với bất động sản thì nhu cầu ở vẫn rất lớn. Và mức ảnh hưởng có thể gián tiếp hơn. Hơn thế tại thị trường đang phát triển như Việt Nam. Có thể xảy ra khủng hoảng cục bộ ở một vài địa phương chứ không xảy ra trên diện rộng cả nước”.

  Mặc dù đánh giá thị trường bất động sản mùa dịch đang bị khó khăn bao trùm, ảm đạm nhưng các chuyên gia đều nhận định giai đoạn này gần như là bước thử, là thời điểm để thanh lọc thị trường.

  Tuy khó khăn nhưng thị trường vẫn đầy ắp cơ hội. Thời điểm hiện tại, thị trường dành cho những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn, biết lựa chọn sản phẩm đầu tư phù hợp.

  Cơ hội mua bất động sản với giá hợp lý mùa dịch Covid-19
  Mặc dù chịu những tác động nhất định của dịch nhưng ở một khía cạnh nào đó; đây lại là cơ hội cho những doanh nghiệp có dự án; và người có nhu cầu mua nhà thực cũng không nên bỏ qua cơ hội hội tốt này.

  Ông Dương Đức Hiển phân tích: “Theo thống kê năm 2020 thị trường bất động sản không có quá nhiều nguồn cung. Một số dự án đưa ra vẫn có tính thanh khoản khá tốt. Trong khi đó, Việt Nam đang là một đất nước phát triển; dân số trẻ nên nhu cầu về nhà ở đang rất lớn. Chính vì thế, thời điểm này lại là cơ hội cho những người có nhu cầu thực”.

  Nhìn lại thị trường bất động sản trong 40 năm qua có thể thấy giá bđs vẫn chưa một lần giảm. Vì thế thời điểm hiện tại nhà đầu tư nên nhắm vào các sản phẩm đầu tư trung hạn và dài hạn.

  [​IMG]
  Thị trường bđs giá không giảm so với quý 4/2019

  Khi đầu tư không thể tránh khỏi nguy cơ rủi ro. Giới chuyên môn cũng khuyên các nhà đầu tư cần quan tâm đến các yếu tố: uy tín chủ đầu tư, thiết kế, dịch vụ, chất lượng xây dựng và nhà quản lý vận hành… trước khi quyết định “xuống tiền” mua bất động sản.

  [​IMG]
  Khi dịch kết thúc, thị trường bất động sản sẽ có sự thay đổi ở từng phân khúc. Theo dự đoán bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là phân khúc bật dậy mạnh mẽ nhất. Lúc này, những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng đã hoàn thiện, chuẩn bị đi vào hoạt động sẽ có tiềm năng mang lại lợi nhuận lớn sau khi hết dịch.

  Nhìn chung, thị trường 2020 sẽ khắc nghiệt hơn và các doanh nghiệp bất động sản sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Làm cho các chủ đầu tư có thái độ tích cực hơn trong sử dụng đất đai.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi phamtuan1992
  Đang tải...


Chia sẻ trang này