Bạn là fan của các món mứt, nhưng lại lo lắng mứt được bày bán chứa nhiều chất bảo quản hoặc phẩm màu không tốt cho sức khỏe? Vậy hãy cùng lambanh365.com vào bếp để tự làm mứt cà rốt sợi ngon hơn ngoài hàng nhé! Nguyên liệu làm mứt cà rốt sợi 400gr cà rốt. 1 quả cam. 300gr đường. 100ml nước lạnh. 1,5 tbsp vôi. 1 tsp muối. Dụng cụ làm mứt cà rốt sợi Dao. Âu. Rổ. Chảo. Cách làm mứt cà rốt sợi Bước 1: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Cam rửa sạch, bào lấy vỏ. Bước 2: Hòa vôi và muối với 2 lít nước lạnh, sau đó gạn lấy phần nước vôi trong. Bước 3: Ngâm cà rốt đã bào sợi vào nước vôi trong khoảng 6 – 8 tiếng. Sau đó xả cà rốt thật sạch rồi để ra rổ ho ráo hết nước. Bước 4: Ướp cà rốt với vỏ cam, đường và nước lạnh trong khoảng 30 phút để đường ngấm đều vào các sợi cà rốt. Bước 5: Trút hỗn hợp cà rốt ở bước 4 vào chảo, đun với lửa vừa. Khi nước đường sôi khoảng 5 phút thì vặn nhỏ lửa lại, thỉnh thoảng đảo đều để các sợi cà rốt thấm đều được. Khi nước đường cạn gần hết thì bạn vặn lửa xuống mức thấp nhất và đảo liên tục để đường kết tinh và áo đều quanh các sợi cà rốt là hoàn thành! Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cà rốt sợi ngon hơn ngoài hàng này nhé! Nguồn: http://lambanh365.com/tag/mut-tet/
http://lambanh365.com/cach-lam/cach-lam-mut-dua-chuan-ngon-tai-nha/ Có cả cách làm mứt dừa ngũ sắc luôn để bạn tham khảo này
Làm mứt cà rốt sợi này chắc ngon hơn là sắt miếng. Trước e làm theo kiểu để miếng tròn tròn ấy mà không thành công, sên mãi n mới khô
Mình nhớ hồi mình còn nhỏ chị mình cũng hay làm mứt, nhưng hồi đấy toàn thái tròn chứ ko có cái nạo như bây giờ. Chị làm mứt gừng, mứt táo, mứt cà rốt và mình thấy mứt gừng là chị mình làm thành công nhất. Vì mứt khô và độ ngọt vừa phải nhưng gừng vẫn cay và thơm.
Các cách làm cũng gần giống nhau bạn à. Nhưng mỗi cái có một số điểm khác nhau Oke mình sẽ up dần dần những công thức ngon mà mình biết ^^.