Thông tin: Chuyên Mục Làm Mứt Tết: Cách Làm Mứt Bí Lạ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nvhung247z, 8/1/2018.

  1. nvhung247z

    nvhung247z Smile

    Tham gia:
    28/9/2017
    Bài viết:
    204
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    Những miếng mứt bí đao trắng dài, giòn ngọt đã là món mứt quá quen thuộc trên mâm bánh kẹo dịp Tết. Năm nay hãy cùng lambanh365.com biến mâm bánh kẹo trở nên bắt mắt hơn với cách làm mứt bí đao tím đẹp mắt, ngon miệng nhé!

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm mứt bí đao tím
    • 500gr bí đao.
    • 200gr bắp cải tím.
    • 300ml nước lọc.
    • 50gr đường.
    • Nước cốt của ½ quả chanh.

    Dụng cụ làm mứt bí đao tím
    • Dao.
    • Muỗng múc kem.
    • Máy xay sinh tố.
    • Rây.
    • Tô.

    Cách làm mứt bí đao tím
    Bước 1: Bí đao rửa sạch, khoét bỏ ruột.
    [​IMG]
    Bắp cải tím thái vụn.
    [​IMG]

    Bước 2:
    – Dùng muỗng múc kem để khoét bí đao thành những phần tròn nhỏ.
    [​IMG]
    Cách làm mứt dừa ngũ sắc siêu ngon!

    Bước 3:
    – Cho bắp cải tím thái vụn vào máy xay sinh tố cùng 300ml nước lọc, xay cho thật nhuyễn. Sau đó lọc qua rây để lấy nước, bỏ bã.
    [​IMG]

    Bước 4:
    – Hòa nước cốt chanh vào tô nước bắp cải tím.
    [​IMG]
    – Sau đó cho thêm đường vào, khuấy đều cho đường tan hết rồi ngâm các viên bí đao vào trong tô nước, đậy kín bát bí và để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức!
    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công với cách làm mứt bí đao tím đẹp mắt, ngon miệng này nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nvhung247z
    Đang tải...


  2. metonny

    metonny Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    28/10/2012
    Bài viết:
    1,481
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    103
    thật tuyệt, mình sẽ làm thử
     
    nvhung247z thích bài này.

Chia sẻ trang này