Thông tin: Chuyên Mục Làm Mứt Tết: Cách Làm Mứt Bí

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nvhung247z, 25/12/2017.

  1. nvhung247z

    nvhung247z Smile

    Tham gia:
    28/9/2017
    Bài viết:
    204
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    Bí xanh là một thực phẩm lành rất tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt mứt bí là một trong những loại mứt không thể thiếu trong những ngày tết se lạnh. Cùng lambanh365.com học cách làm mứt bí đaomứt bí xanh ngon và đơn giản nào! Chỉ cần với 5 bước đơn giản bạn có thể làm được 2 loại mứt bí này rồi đó
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm mứt bí đao và mứt bí xanh ngon và đơn giản
    Khoảng 2 quả bí đao già 10 kg
    Khoảng 8 lít nước vôi trong
    25 gram phèn chua
    1 chút nước hoa bưởi
    Phầm màu xanh
    Khoảng 4 đến 5kg đường trắng tuỳ sở thích
    Lưu ý: ở phần này bạn có thể chia nguyên liệu theo đúng tỉ lệ là được nhé!
    Dụng cụ làm mứt bí đao và mứt bí xanh ngon và đơn giản
    Bát lớn, nhỏ
    Dao, đĩa, thìa, rổ, …
    Nồi , chảo, chậu thường
    Lọ thuỷ tinh hoặc bình kín bảo quản mứt
    Cách làm mứt bí đao và bí xanh ngon và đơn giản
    Bước 1:
    Bí mua về bạn gọt bỏ vỏ, lọc bỏ phần hạt và ruột, phần thịt bí còn lại bạn dùng dao xắt thành miếng vừa miệng. Tốt nhất bạn nên xắt thành từng khúc dài 5 – 7 cm như thông thường nhé!
    [​IMG]
    Bước 2:
    Ngâm bí với nước vôi trong khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm thì càng tốt.
    [​IMG]
    Lưu ý: Lượng nước vôi phải đủ ngập mặt bí, nước vôi sẽ giúp cho món mứt có độ giòn, ăn sẽ ngon hơn nhiều đó nha!
    Sau khi ngâm xong, vớt bí ra rửa lại nhiều lần với nước rồi dàn đều bí ra rổ, để thật ráo nước.
    Bước 3:
    Tiếp theo, bạn cho phèn chua vào với 3 lít nước bỏ vào một cái nồi, bắc lên bếp và đun sôi.
    Sau khi sôi, bạn thả bí vào chần sơ tầm từ 1 – 2 phút cho bí có độ trong, sau đó đổ bí ra rổ rồi nhanh tay xả ngay với nước lạnh.
    [​IMG]
    Để bí ra chỗ thoáng gió khoảng 2-3 giờ cho bí khô bớt.
    Bước 4:
    Ướp bí với đường theo tỉ lệ 1kg bí 750 gram đường trắng với thời gian là 4 tiếng cho đường tan hết, thỉnh thoảng các bạn đảo hoặc xóc lên cho bí ngấm đều đường.
    [​IMG]
    Sau khi ướp bí đã ngấm, chia bí làm 2 phần, 1 phần trút vào chảo rộng, sâu lòng để làm khô nước. Phần còn lại dể riêng làm mứt bí xanh.
    Lưu ý: Đun nhỏ lửa để nước khô từ từ và đảo đều để đường không vón cục nhé!
    Khi nước đường bắt đầu cạn thì cho nước hoa bưởi vào đảo đều. Đến khi đường ráo và bám vào từng miếng mứt là bạn đã hoàn thành mứt bí đao rồi đấy!
    Bước 5:
    Ta chuyển qua làm phần mứt bí xanh. Bạn lấy số bí vừa chia còn lại đặt vào chảo, thêm chút phẩm màu cho mứt có màu xanh, sau đó sên mứt như bước 4.
    [​IMG]
    Bạn có thể ăn ngay hoặc bảo quản mứt trong lọ kín dùng dần.
    Quá đơn giản phải không chỉ với 5 bước đơn giản là bạn đã hoành cách làm mứt bí dao và xạnh rồi đó
    Chúc các bạn thành công với cách làm mứt bí đao và bí xanh ngon và đơn giản này nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nvhung247z
    Đang tải...


  2. sandep

    sandep Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    27/6/2017
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    8
    e cũng muốn làm mà ở thành phố ko biết kiếm nước vôi trong ở đâu???
     
    nvhung247z thích bài này.
  3. bebondangyeu

    bebondangyeu Thành viên chính thức

    Tham gia:
    6/10/2017
    Bài viết:
    164
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    Lưu lại, vài bữa làm rồi show kết quả cảm ơn chủ top, hehe :h:
     
    nvhung247z thích bài này.
  4. nvhung247z

    nvhung247z Smile

    Tham gia:
    28/9/2017
    Bài viết:
    204
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    Được thế còn gì bằng
     
  5. iamprincess2012

    iamprincess2012 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/12/2014
    Bài viết:
    996
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    103
    mn khéo tay quá , mình lưu lại để tết làm
     
    nvhung247z thích bài này.
  6. munbenho

    munbenho Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/4/2017
    Bài viết:
    144
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    18
    C thử kiếm ở chợ xem
     
    nvhung247z thích bài này.
  7. metonny

    metonny Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    28/10/2012
    Bài viết:
    1,481
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    103
    mình sẽ thử làm xem sao , cảm ơn b
     
    nvhung247z thích bài này.
  8. Lâm Anh Nguyễn

    Lâm Anh Nguyễn Thành viên tích cực

    Tham gia:
    7/8/2017
    Bài viết:
    505
    Đã được thích:
    111
    Điểm thành tích:
    83
    nhìn ngon quá
     
    nvhung247z thích bài này.
  9. nvh167z

    nvh167z Thành viên mới

    Tham gia:
    13/11/2017
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    3
    còn những cách làm mứt khác không bạn ơi
     
    nvhung247z thích bài này.
  10. Lê Nguyễn Hoàng Oanh

    Lê Nguyễn Hoàng Oanh Thành viên tập sự

    Tham gia:
    4/12/2017
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    e cũng muốn làm nhưng mua bí đao ở đâu làm ngon vậy mn??
     
    nvhung247z thích bài này.
  11. Hoanganh2102

    Hoanganh2102 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/10/2017
    Bài viết:
    229
    Đã được thích:
    42
    Điểm thành tích:
    28
    e cũng rất thích ăn món mứt bí này, nhưng làm ngại nhất là cái khoản ngâm nước vôi trong, không biết có cách nào mà không cần dùng nước vôi trong không ạ?
     
    nvhung247z thích bài này.
  12. nvhung247z

    nvhung247z Smile

    Tham gia:
    28/9/2017
    Bài viết:
    204
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    Ngâm nước vôi để mứt có độ cứng cần thiết, nếu bạn không ngâm nước vôi thì không khác gì bạn nấu ăn (xào, nấu) bình thường nhé. Nước vôi trong không độc đâu nhé bạn yên tâm sử dụng!
    Bạn ra chợ chọn những quả bí ngon là được thôi! Theo mình thì vỏ có màu xanh đều đậm, còn lớp lông và phấn trắng ở bên ngoài!
    Còn nhiều lắm bạn vào những mục mình gắn thẻ tag ở đầu bài viết nhé
     

Chia sẻ trang này