Hà Nội: Chuyên Sỉ, Lẻ Thịt Ếch Đồng Đã Sơ Chế Sạch

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi dongsonglodang, 19/7/2017.

  1. dongsonglodang

    dongsonglodang Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    8/12/2008
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
    [​IMG]

    ẾCH ĐỒNG SẠCH: 160K/kg (đã làm sạch, chỉ việc chế biến những món ngon)
    Gọi hotline 0936164599 hoặc để lại ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN để được phục vụ nhanh nhất!
    Khách sỉ: Phục vụ hàng ngày
    Khách lẻ: Nhận order từ T2-T5, sơ chế ếch sống trong ngày T6 rồi cấp đông chuyển lên HN, trả hàng vào CN.
    Freeship trong Time City, Park Hill
    Khu vực khác vui lòng thêm tiền ship 20-30k tùy khoảng cách xa gần (mua từ 3kg freeship).

    Mình có người thân nuôi ếch đồng quy mô lớn để xuất khẩu (100% con giống là ếch đồng, môi trường nuôi gần giống môi trường tự nhiên, nói không với thức ăn có chất tăng trọng vì có tý chất này là khỏi phải xuất khẩu luôn, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăm sóc và kiểm soát dịch bệnh nên thịt ếch thơm, dai chắc không khác gì thịt ếch đồng tự nhiên mà lại an toàn hơn nhiều).
    Chất lượng tốt rồi mà giá còn rẻ nữa ạ (có lẽ chỉ có ở vùng nguyên liệu nó mới rẻ vậy). Vi hành mấy cái chợ ở Hà Nội mình hơi giật mình, ếch nuôi tươi sống toàn từ 150k - 200k/kg; ếch tươi sống làm sạch từ 230k - 250k/kg mà cũng chẳng biết rõ người ta nuôi thế nào, bán nội địa có tham lời mà dùng thức ăn tăng trọng không? Ở siêu thị giá rẻ hơn tý nhưng mà ếch đông lạnh thì không tính ở đây, trên bao bì ghi hạn sử dụng trong 12 tháng thì kiểu gì cũng phải có chất bảo quản.

    Ai cũng biết thịt ếch là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và là vị thuốc tự nhiên giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai. Cá nhân mình ăn thịt ếch từ bé nên trộm vía từ khi biết nhớ đến nay U40 rồi mà chửa ốm vặt bao giờ. Mười một năm rồi đã kết nạp thêm 01 đồng chí lớn và 02 đồng chí nhỏ vào đội hình “diệt ếch”, không dám nói là ăn thường xuyên nhưng tự tin khẳng định là ăn định kỳ và mọi thứ đến giờ vẫn ổn.

    Hài hước một chút cho nó vui vậy thôi!
    Túm lại, ai thích thịt ếch đồng (ngon, bổ, rẻ, sạch) thì về với đội của mình.
    Mọi câu hỏi, thắc mắc, băn khoăn… cũng welcome nhé! Mình sẵn sàng giải đáp nhanh nhất có thể.
    Cảm ơn mọi người đọc tin!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi dongsonglodang
    Sửa lần cuối: 20/7/2017
  2. dongsonglodang

    dongsonglodang Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    8/12/2008
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
    “VŨ NỮ CHÂN DÀI” – TUYỆT PHẨM NGÀY MƯA

    Ếch đồng từ lâu đã được biết tới là một trong những đặc sản mà thiên nhiên ưu ái ban tặng riêng cho cư dân của nền văn minh lúa nước. Thịt ếch có màu trắng, nạc, chắc, là món ăn giàu dinh dưỡng mà không bị béo. Trong thịt ếch chứa nhiều dưỡng chất như: protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, kẽm, selen, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, caroten. Cụ thể: trong 100g thịt ếch có 75g nước, 20g protit, 1,1g lipit, 3,9g tro, 22 mg canxi, 159 mg photpho, 1,3 mg sắt, 0,04 mg vitamin B1, 0,22 mg vitamin B12, 2,1 mg vitamin PP...cung cấp cho cơ thể khoảng 92kcal. Một chiếc đùi ếch chứa 73g calories, 16g protein. Bổ sung nguồn thực phẩm này trong thực đơn hàng ngày giúp cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai.
    Thịt ếch được mọi người yêu thích bởi hương vị đặc trưng hoàn toàn khác biệt, vừa ngọt, vừa thơm, vừa dai lại vừa mềm, hài hòa hương vị. Vị ngọt từ thịt ếch thanh thanh, dìu dịu, không chỉ phù hợp với khẩu vị người Việt Nam mà còn được rất nhiều du khách quốc tế yêu thích. Xưa kia bà con nông thôn bắt được ếch thường đem đi nướng, kho hoặc xào sả ớt, còn bây giờ các bà nội trợ đã biến tấu thêm nhiều món ngon hấp dẫn như ếch chiên bơ, chiên nước mắm, ếch kho tộ, ếch nấu canh chua cơm mẻ, ếch nấu cà-ri … Mỗi món ăn từ thịt ếch, dù có cách chế biến đơn giản hay đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ đều đánh thức mọi giác quan ẩm thực, khiến cho người ăn cảm thấy ngon miệng và nhớ mãi.
    Chính bởi mùi vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng như thế nên thịt ếch thường được người dân gọi với cái tên khá ấn tượng: “vũ nữ chân dài” hay “gà đồng”. Từ món ăn dân dã, hiện nay, các món ăn từ thịt ếch đã trở thành đặc sản, có mặt trong hầu hết các nhà hàng, quán ăn từ bình dân cho tới sang trọng. Và rất tự nhiên, cứ như thế nhẹ nhàng đi vào thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình Việt như một hương vị đặc trưng của ẩm thực quê hương.
     
    Sửa lần cuối: 24/7/2017
  3. dongsonglodang

    dongsonglodang Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    8/12/2008
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
    CHỮA BỆNH “ĐAU ĐẦU” CHO NGƯỜI NỘI TRỢ

    Giữa thời buổi thông tin hỗn loạn, trắng đen lẫn lộn, người nội trợ tự dưng mắc chứng “đau đầu kinh niên”. Ăn món gì? Mua thực phẩm ở đâu thì an toàn? Làm thế nào để không mua nhầm hàng Trung Quốc? Người già và trẻ nhỏ ăn được không? … luôn là những câu hỏi khiến người nội trợ phải trăn trở.
    Trong bài viết này, mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm liên quan đến thịt ếch, hy vọng có thể giúp các bà, các mẹ có lựa chọn được ếch ngon cũng như cách chế biến món ăn an toàn từ nguồn nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng này trong thực đơn hàng ngày của gia đình.
    1. Thịt ếch ngon nhất khi nào?
    Mùa mưa là thời gian ếch sinh sôi và phát triển nhiều nhất và cũng là khoảng thời gian thịt ếch ngon nhất. Đùi là phần thịt ngon và bổ dưỡng nhất, cung cấp nhiều protein nhất.
    2. Thế nào là ếch ngon, cách phân biệt với ếch Trung Quốc?
    - Với các mẹ có nhiều thời gian nên chọn mua ếch tươi sống để làm sạch tại chỗ. Con ếch ngon thường không quá to (tầm 4-5 con/kg), đầu thon, mắt sáng, đùi to và gân guốc, phần bụng thường ửng vàng hoặc trắng, da lưng bông đen hoặc bông vàng sáng. Các mẹ đừng ham mua ếch to mà mua nhầm phải ếch Trung Quốc nhé! Ếch Trung Quốc thường to, béo gấp rưỡi ếch Việt Nam, da có màu xanh. Đặc biệt là thức ăn chăn nuôi có chất tăng trọng mà Trung Quốc sử dụng để nuôi ếch có khả năng gây đột biến gien, gây hại về sức khỏe cho người sử dụng.
    - Với các mẹ không có nhiều thời gian, có thể chọn mua ếch tươi đã được làm sạch các cơ sở chế biến thủy hải sản có uy tín hoặc ở siêu thị, về chỉ việc chế biến các món ăn ưa thích. Ếch ngon và an toàn thường là ếch nuôi bằng thức ăn không có chất tăng trọng, áp dụng khoa học kỹ thuật trong chăm sóc và kiểm soát để loại trừ các bệnh thường gặp. Ếch loại này tốt hơn ếch đồng tự nhiên (tốt thế nào mình sẽ chia sẻ ở bài sau).
    Cá nhân mình khuyên các mẹ không nên mua thịt ếch đông lạnh (loại đóng gói sẵn mà trên đó ghi thời hạn sử dụng trong 12 tháng ý, kiểu gì cũng có chất bảo quản).
    3. Chế biến thịt ếch như thế nào là an toàn?
    Chặt đầu và các đầu chi, bỏ toàn bộ nội tạng, tách hết những đường gân máu trên đùi ếch. Xát thịt ếch với muối và một chút rượu gừng để loại bỏ mùi tanh. Tuyệt đối không ăn sống, nấu chin kỹ khi chế biến các món ăn từ thịt ếch. Đó là cách chế biến an toàn, giúp người ăn thỏa mãn đam mê ăn uống mà không lo về những nguy hại cho sức khỏe.
    4. Bà bầu và trẻ nhỏ ăn thịt ếch được không?
    Theo Tuệ Tĩnh (Nam dược thần hiệu) ếch có tên gọi là điền kê (gà đồng), thanh kê, vị ngọt, tính lạnh, không độc. Nó có công dụng bổ tỳ vị, trị lao, nhiêt, hư phiền, trẻ em lở ngứa, trị phù thủng...
    Trung dược học bản thảo viết: “Thịt ếch có công dụng thanh nhiệt, trị chứng sung độc do nhiệt kết tụ bằng cách bồi đắp và để bồi dưỡng sau sinh nở, sau ốm người bệnh chóng hồi phục”
    Trong dân gian ếch thường dùng trong các trường hợp: trẻ em bị cam tích, bụng ỏng, đít beo, trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng, bị rôm sảy, mụn nhọt, ngứa lở, quấy khóc, ngủ không yên; phụ nữ sau sinh bị phù, sức khỏe kém, da mặt vàng sạm; bệnh nhân lao phổi lâu ngày; chữa các bệnh viêm loét miệng và họng do nhiệt, bệnh ngoài da, viêm tấy, sưng đau.
    Thế nên trẻ nhỏ và bà bầu ăn thịt ếch sẽ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, phải lưu ý chế biến đúng cách để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
     
    Sửa lần cuối: 24/7/2017
  4. HoangThu_08

    HoangThu_08 NỒI HẤP ĐA NĂNG 3 TẦNG:ĐỒ SÔI,HẤP GÀ CẢ CON...

    Tham gia:
    9/4/2013
    Bài viết:
    39,611
    Đã được thích:
    7,724
    Điểm thành tích:
    3,113
    Cho cái ảnh lên cho sinh động bác.
     
  5. dongsonglodang

    dongsonglodang Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    8/12/2008
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
    Làm thế nào để up ảnh lên topic nhỉ, mẹ nó chỉ cho mình với? Cảm ơn mẹ nó trước nhé!
     
  6. dongsonglodang

    dongsonglodang Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    8/12/2008
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
    Mình up được ảnh rồi. Hihi, lâu không dùng mấy món ảnh với web nên lọ mọ mãi mới nhớ!
    Mình bán ếch thành phẩm (ếch đã làm sạch như hình nhé), ếch sống được làm sạch chỉ 01 ngày trước ngày hẹn trả hàng cho khách thôi (chủ nhật hàng tuần) nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm dùng cho gia đình (làm sạch đúng quy trình, tươi ngon nhất và không có chất bảo quản gì đâu ạ!)[​IMG]
    [​IMG]
    Các bà, các mẹ ai có nhu cầu thì ủng hộ nhé!
     
    Sửa lần cuối: 20/7/2017
  7. dongsonglodang

    dongsonglodang Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    8/12/2008
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
    ẾCH ĐỒNG HIỆN CÓ CÒN THẬT SỰ TỐT NHƯ BẠN NGHĨ?

    Ai đã từng sống ở thôn quê chắc không thể quên những kỷ niệm của tuổi thơ “đi bắt ếch” cũng như hương vị đặc biệt thơm ngon của thịt “gà đồng” trắng phau, săn chắc như thịt gà nòi, vừa dai lại vừa mềm. Đó là lý do mà ếch đồng mãi là nỗi nhớ ngọt ngào và niềm đam mê vô tận của những người sành ẩm.
    Tuy nhiên, không thể phủ nhận một sự thật là loại thực phẩm quý giá này đang dần suy giảm. Với tốc độ phát triển dân số và tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa như hiện nay, bạn thử nghĩ xem liệu có ếch đồng tự nhiên đủ cung cấp cho nhu cầu của chúng ta? Và nếu có, nó có thật sự còn an toàn như xưa khi mà nông dân phun, rải quá nhiều thuốc hóa học trên ruộng đồng và hiện tượng xả thải của các nhà máy công nghiệp vẫn diễn ra hàng ngày?
    Vì thế, mô hình “nuôi ếch trong bể lót bạt” hay “nuôi ếch trong bể xi măng” là hai mô hình nuôi ếch thịt ưu việt nhất hiện nay (ưu việt trong lựa chọn con giống, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến trong quá trình nuôi và quản lý dịch bệch) nên ngoài việc cho năng suất cao đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng, ếch nuôi theo mô hình này thịt ngọt, chắc và dai không khác gì ếch đồng tự nhiên mà lại an toàn hơn rất nhiều.

    Để giúp các bạn có thêm thông tin và yên tâm lựa chọn món thực phẩm bổ dưỡng này trong thực đơn của gia đình, mình xin chia sẻ vài ưu điểm nổi bật của thịt ếch nuôi mình cung cấp cho thị trường.

    1. Quy mô nuôi:
    500m2, theo quy trình kỹ thuật do Trung tâm khuyến nông-khuyến ngư của tỉnh hướng dẫn và định kỳ 2 tuần/lần đến theo dõi, kiểm tra.
    2. Thức ăn của ếch
    Thức ăn sạch, không có chất cấm hoặc chất tăng trọng.
    3. Chăm sóc
    - Bảo đảm cung cấp thức ăn phù hợp với từng giai đoạn phát triển của ếch (hàm lượng protein trong thức ăn đạt 25-35%/trọng lượng ếch, kích cỡ thức ăn, tần suất cho ăn/ngày, tỷ lệ % của lượng thức ăn/trọng lượng thân ếch)
    - Quá trình cho ếch ăn thường xuyên theo dõi khả năng bắt mồi của ếch để điều chỉnh thức ăn cho phù hợp.
    - Định kỳ 4 ngày bổ sung thêm vitamin C, men tiêu hóa với liều lượng 3g/kg thức ăn để giúp ếch tăng cường sức đề kháng và tiêu hóa thức ăn tốt hơn.
    - Thay nước 2 lần/ngày (sáng, chiều), thay nước trước khi cho ếch ăn.
    - Vệ sinh bể nuôi 1 lần/tuần
    4. Quản lý, kiểm soát loại trừ bệnh thường gặp
    - Xử lý nguồn nước trước khi đưa vào bể nuôi. Định kỳ 1 tuần/lần tắm ếch để loại trừ nguy cơ nhiễm bệnh.
    - Không cho ếch ăn thiếu hoặc thừa thức ăn, tránh để nước nuôi bị dơ. Đúng định kỳ bổ sung men tiêu hóa vào thức ăn cho ếch ăn để phòng bệnh chướng bụng.

    Tóm lại, giờ việc quan trọng nhất “CHỌN NGƯỜI BÁN UY TÍN CUNG CẤP ĐÚNG LOẠI ẾCH BẠN CẦN” hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.
     
    Sửa lần cuối: 24/7/2017
  8. dongsonglodang

    dongsonglodang Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    8/12/2008
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
    TRẺ EM LÀ ƯU TIÊN SỐ 1 - CÔNG THỨC 05 MÓN CHÁO TỪ THỊT ẾCH NGON TUYỆT ĐỈNH

    Theo Đông Y, thịt ếch rất tốt cho trẻ đổ mồ hôi trộm, lười ăn, yếu mệt, suy dinh dưỡng. Để kích thích vị giác của con và trị chứng biếng ăn, còi xương mẹ hãy thường xuyên nấu cháo với ếch và thay đổi công thức nấu để con ăn ngon miệng hơn.

    Lưu ý: Khi chế biến món ăn từ ếch cho trẻ nhỏ nên tách lấy phần thịt đùi để sử dụng, vừa nhiều chất dinh dưỡng vừa không có xương, đảm bảo an toàn cho trẻ.

    1. Cháo ếch + bí đao
    Nguyên liệu:
    • 50gr gạo tẻ
    • Một con ếch 200gr
    • Bí đao miếng nhỏ
    • Dầu mè, nước, hành ngò
    Cách chế biến:
    - Mẹ mua ếch sống, làm sạch đúng cách hoặc mua thịt ếch đã sơ chế của đơn vị cung cấp cho uy tín.
    - Tách với phần thịt đùi, đem băm nhuyễn. Phần xương cho vào ninh lấy nước nấu cháo
    - Băm nhỏ hành tím, phi thơi, cho ếch vào xào sơ qua, ếch chín rắc chút hành ngò vào cho thơm.
    - Nồi cháo trắng sau khi chín nhuyễn thì cho thịt ếch đã xào chín vào, đảo đều, nêm gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.
    - Múc ra chén nhỏ và cho bé ăn nóng.
    Đối với trẻ dưới 12 tháng tuổi, mẹ có thể xay nhuyễn thịt ếch sau đó trộn đều với cháo trắng để bé dễ ăn và không bị hóc.

    2. Cháo ếch + rau mồng tơi
    Nguyên liệu:
    • 50gr gạo tẻ
    • Một con ếch 200gr
    • Vài lá rau mồng tơi
    • Dầu ăn, nước mắm, hành...
    Cách chế biến:
    - Mẹ mua ếch sống, làm sạch đúng cách hoặc mua thịt ếch đã sơ chế của đơn vị cung cấp cho uy tín.
    - Rau mồng tơi rửa sạch, băm nhuyễn.
    - Tách với phần thịt đùi,, băm nhỏ hành tím, phi thơi, cho ếch vào xào chin. Phần xương cho vào ninh lấy nước nấu cháo
    - Sau khi nồi cháo chín, mẹ đổ thịt ếch vào, sau cùng trút rau mồng tơi vào nấu chín khoảng 2 phút, nêm gia vị cho vừa tắt bếp.
    - Múc ra chén nhỏ, cho bé ăn khi nóng.

    3. Cháo ếch + đậu xanh
    Nguyên liệu:
    • 50gr gạo tẻ
    • Một con ếch 200gr
    • 30gr đậu xanh
    • Dầu mè, nước mắm, hành ngò...
    Cách chế biến:
    - Mẹ mua ếch sống, làm sạch đúng cách hoặc mua thịt ếch đã sơ chế của đơn vị cung cấp cho uy tín.
    - Tách với phần thịt đùi, đem băm nhuyễn. Phần xương cho vào ninh lấy nước nấu cháo cùng đậu xanh.
    - Băm nhỏ hành tím, phi thơi, cho ếch vào xào săn lại, thêm chút hành ngò, mắm.
    - Cháo đậu xanh chín mềm, trút ếch đã xào vào, nêm lại cho vừa miệng, tắt bếp.
    - Múc ra chén nhỏ, cho bé ăn khi nóng.

    4. Cháo ếch + gạo nếp, tẻ
    Nguyên liệu:
    • 20gr gạo nếp
    • 20gr gạo tẻ
    • Một con ếch 200gr
    • Dầu ăn, mắm, muối, hành...
    Cách chế biến:
    - Mẹ mua ếch sống, làm sạch đúng cách hoặc mua thịt ếch đã sơ chế của đơn vị cung cấp cho uy tín.
    - Tách với phần thịt đùi, đem băm nhuyễn. Phần xương cho vào ninh lấy nước nấu cùng gạo nếp, gạo tẻ.
    - Băm nhỏ hành tím, phi thơi, cho ếch vào xào săn lại,, rắc thêm chút hành ngò.
    - Khi nồi cháo chín, sánh mịn, trút ếch đã xào vào và đảo đều. Nêm gia vị lần cuối cho vừa miệng, tắt bếp.
    - Múc ra chén nhỏ cho bé ăn khi cháo còn nóng.

    5. Cháo ếch + cà rốt
    Nguyên liệu:
    • 50gr gạo tẻ
    • Một con ếch 200gr
    • Cà rốt 1 miếng nhỏ vừa ăn
    • Dầu ăn, mắm, hành ngò
    Cách chế biến:
    - Mẹ mua ếch sống, làm sạch đúng cách hoặc mua thịt ếch đã sơ chế của đơn vị cung cấp cho uy tín.
    - Tách với phần thịt đùi, đem băm nhuyễn. Phần xương cho vào ninh lấy nước nấu cháo
    - Cà rốt băm nhuyễn.
    - Băm nhỏ hành tím, phi thơi, cho ếch vào xào săn, nêm gia vị cho vừa miệng.
    - Nồi cháo chín, trút ếch và cà rốt vào nấu chín. Nêm gia vị, rắc hành ngò thái nhỏ và tắt bếp.
    - Múc ra chén nhỏ cho bé ăn khi còn nóng.
    [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
     
  9. dongsonglodang

    dongsonglodang Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    8/12/2008
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
    CÁC BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TỪ THỊT ẾCH

    Không chỉ là loại thực phẩm dân dã, ngon miệng, có giá trị dinh dưỡng cao, ếch còn là vị thuốc chữa bệnh độc đáo.

    1. Bài thuốc “Bồi bổ khi yếu mệt, mới ốm dậy”

    Thịt ếch 100g, làm sạch, chặt nhỏ, đem xào với hành tây hoặc Thịt ếch 100g, ướp với xì dầu, đường, gừng đem hấp cơm cho chín (khi cơm sắp cạn nước). Ăn nóng trong bữa cơm, ngày 1 lần. Ăn liền 1 tuần.

    2. Bài thuốc Thanh nhiệt giải độc, chữa mụn nhọt ở trẻ trong mùa hè”

    Thịt ếch 100g, bột sa nhân 5g, lá sen 1 cái, gạo tẻ 150g. Nấu cháo ếch xong cho sa nhân vào, lấy lá sen đậy nồi. Hầm thêm 5 phút, để cháo nguội, bỏ lá sen, nêm gia vị. Cho trẻ ăn vào bữa sáng.

    3. Bài thuốc Chữa suy nhược ở trẻ em, đầy bụng, ăn không tiêu”

    Thịt ếch 100g, gạo tẻ 100g. Thịt ếch làm thịt, rửa sạch, chặt thành miếng, ướp gia vị, cho vào nồi đun chín. Cho gạo đã vo sạch vào cùng ninh nhừ thành cháo, thêm hành, gia vị, ăn nóng, ngày 1 lần. Ăn liền 1 tuần.

    4. Bài thuốc Bổ thận khí, chữa đi tiểu nhiều ban đêm”

    Ếch một con khoảng 100g, tang phiêu tiêu 9g, ba kích 9g, sơn thù nhục 30g, câu kỷ tử 15g. Ếch làm sạch bỏ đầu, bàn chân, da, phủ tạng, chặt miếng nhỏ cho vào nồi hầm với các vị thuốc, hầm nhừ, nêm gia vị ăn trong bữa cơm. Người có thấp nhiệt ở bàng quang không nên ăn món này.

    5. Bài thuốc Bổ thận, tráng dương”

    Thịt ếch, nấm rơm, thịt chim sẻ, mỗi thứ lượng bằng nhau. Cho vào xào cùng ăn với cơm. Có thể ăn thường xuyên.Món ăn, bài thuốc từ thịt ếchThịt ếch nấu bí đỏ tốt cho bệnh nhân đái tháo đường.

    6. Bài thuốc Hỗ trợ điều trị đái tháo đường do gan thận âm hư”

    Thịt ếch 100g, bí đỏ 200g, tỏi, gia vị vừa đủ. Cách làm: Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng. Đun nóng dầu chảo phi thơm tỏi, cho bí đỏ và thịt ếch vào, thêm nước xâm xấp, hầm lửa nhỏ trong 30 phút, cho thêm gia vị là có thể dùng. Dùng trong bữa ăn. Tuần ăn 2 - 3 lần. Công dụng: Ích khí dưỡng âm, giải khát, giảm lượng đường máu.

    7. Bài thuốc “Người già uất nhiệt đại tiện có máu”

    2 con ếch nấu canh với một nắm rau dệu tía. Ăn nhiều lần.

    8. Bài thuốc Bổ thận khí, chữa đi tiểu nhiều lần ban đêm”

    Ếch một con 90 g, tang phiêu tiêu 9 g, ba kích 9 g, câu kỷ tử 15 g, sơn du nhục 30 g. Ếch làm sạch (bỏ lòng), chặt miếng. Thuốc cho vào túi, đổ nước vừa đủ nấu sôi rồi hạ lửa cho ninh 2 giờ... Nêm gia vị vào canh. Dùng cho người già bị viêm tuyến tiền liệt.
     
  10. giundat996

    giundat996 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    12/6/2009
    Bài viết:
    1,220
    Đã được thích:
    204
    Điểm thành tích:
    153
    Ếch đúng là ngon thật nhưng giá bạn bán đắt lắm. Nhà mình bán 80k/kg đầy chợ
     
  11. inngo_000

    inngo_000 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    27/6/2012
    Bài viết:
    820
    Đã được thích:
    197
    Điểm thành tích:
    83
    Đánh dấu!
     

Chia sẻ trang này