Toàn quốc: Chuyển Thuế Tờ Khai Và Những Bước Công Việc Phải Làm

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi Doortodoorviet2, 7/12/2021.

 1. Doortodoorviet2

  Doortodoorviet2 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  3/12/2021
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chuyển thuế tờ khai là công việc mà khi bạn chuyển thuế từ một tờ khai cũ sang cho một tờ khai mới thay thế. Việc chuyển thuế tờ khai liên quan đến việc hủy tờ khai, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hủy tờ khai. Nhưng theo quy định điều 22 thông tư 39/2018 TT – BTC gồm có những trường hợp sau:
  • Tờ khai không có giá trị làm thủ tục hải quạn: Sau 15 ngày kể từ ngày mở tờ khai hàng chưa cập cửa khẩu, chưa vào khu giám sát, không xuất trình hồ sơ; không có đủ giấy phép xuất – nhập khẩu.
  • Khi có sự cố về hải quan điện tử và đã được thay thế bằng tờ khai giấy.
  • Hàng hóa không đủ điều kiện để nhập hoặc xuất khẩu
  • Hủy theo yêu cầu hải quan.
  • Khai sai 10 tiêu chí không được sửa trong tờ khai: (. Số tờ khai; Mã loại hình; Mã phân loại hàng hóa; Mã phương thức vận chuyển; Cơ quan Hải quan; Ngày khai báo (dự kiến); Mã người nhập khẩu; Tên người nhập khẩu; Mã đại lý hải quan; Mã địa điểm lưu kho hàng chờ thông quan dự kiến.)
  Khi xẩy ra hủy tờ khai, nhưng kết hợp với đó là việc mở một tờ khai khác để thay thế thì việc chuyển thuế tờ khai đã đóng cho tờ khai ban đầu là rất cần thiết, tránh mất một khoản tiền thuế đã đóng hoặc phải tốn thời gian đi hoàn thuế.
  Trình tự chuyển thuế tờ khai như sau:
  Bước 1: Mở một tờ khai thay thế cho tờ khai cũ.
  Vì tờ khai cũ bắt buộc phải hủy. Tờ khai mới cần khai một cách cẩn thận tránh tình trạng phải hủy thêm tờ nữa (lưu ý những thông tin không được sửa trên tờ khai ở trên).
  Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ hủy tờ khai
  Trước hết, làm đơ đề nghị hủy tờ khai, đơn đề nghị hủy tờ khai cũ theo mẫu Mẫu số 04/HTK/GSQL (click để tải file). đơn đề nghị hủy tờ khai cần phải nêu rõ lý do hủy tờ khai, phải chọn được lý do hợp lý, phù hợp với thực tế.
  Thứ hai, tập hợp bộ chứng từ gồm: hợp đồng, invoice, pkl, tờ khai, các chứng từ khác liên quan (c/o …), đơn đề nghị và giấy giới thiệu thành một tập để đó, chuyển qua bước 3.

  LIÊN HỆ TƯ VẤN
  Mobile (zalo): +8435 7212 834 or Tel: +8428 22 179 979
  Email: sale02@doortodoorviet.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Doortodoorviet2

Chia sẻ trang này