Tranh luận: Chuyển Trường Cho Bé Lớp 3 Từ Newton Sang Tiểu Học Đoàn Thị Điểm

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi quannhi1012, 11/4/2018.

 1. quannhi1012

  quannhi1012 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  19/11/2014
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Bé nhà mình đang học lớp 2 trường Newton và 1 bé chuẩn bị vào lớp 1. Mặc dù học ở Newton cho đến hiện tại không có gì phải chê nhưng mình đang băn khoăn chuyển trường cho con sang tiểu học Đoàn Thị Điểm từ lớp 3 với 1 số lý do như sau:
  1. Nghĩ về tương lai xa hơn, mình muốn con phải có khả năng thi được vào các trường ĐH ở VN
  2. Vì lý do số 1 nên mình muốn trên lớp cần có những chương trình tăng cường, bài khó hơn chương trình của SGK. Trong khi hiện tại, con chỉ cần hoàn thành hết phiếu giao về nhà với những bài ko phức tạp nên hoàn thành rất nhanh.
  3. Vì bố mẹ không có phương pháp sư phạm nên việc bổ sung những chương trình nâng cao cho con ở nhà là rất khó để truyền đạt cho con hiểu. Hi vọng khi được các cô giao hướng dẫn những bài tăng cường thì việc truyền đạt của bố mẹ với con không còn là trở ngại khó.

  Mong muốn của mình khi chuyển sang Đoàn Thị Điểm có thể khắc phục được những băn khoăn này.
  Không biết mình có đang hi vọng quá vào môi trường mới khi chưa biết rõ bên trong như thế nào không ?

  Mong các bố mẹ có con đang học Đoàn Thị Điểm hoặc đã từng chuyển tới ĐTĐ tư vấn giúp mình.
  Cảm ơn mọi người.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi quannhi1012
  Đang tải...


 2. bokubjn

  bokubjn Thành viên mới

  Tham gia:
  10/1/2014
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  8
  Với mong muốn của bạn thì việc bạn chuyển con đến trường ĐTĐ là phù hợp bạn ơi nhưng...???
  Cho mình hỏi thêm một chút nhé, vì mình hoạt động trong ngành giáo dục đã lâu nên muốn tìm hiểu thêm nhiều góc cạnh.
  1. Vấn đề về tiền có phải là một vấn đề cho việc quyết định chuyển trường cho con hay không? (học phí cao để đi đường dài),nếu không thì mục đích mình chỉ muốn biết có phải người có tiền vẫn muốn tư duy theo cách học và dạy cũ không (muốn con phải giỏi theo cách đánh giá của giáo dục việt nam) (Vì thực sự ĐTĐ dạy và học không khác công lập là mấy, sự nhồi nhét vẫn nặng, không cho con được phát triển toàn diện.
  2. Nếu học một trường ĐH ở VN và 1 trường ĐH nước ngoài thì bạn thực sự muốn con học ở đâu? (vì theo mong muốn bạn thì bạn hướng con học ở VN hơn là NN).
  Tks bạn rất nhiều
   
  tranglinh2510 thích bài này.
 3. khoale06092009

  khoale06092009 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  16/9/2015
  Bài viết:
  237
  Đã được thích:
  70
  Điểm thành tích:
  28
  Bạn này con còn bé nên vẫn còn mơ mộng quá. Để trả lời các thắc mắc của bạn, mình chỉ mạo muội đưa ra một số thông tin và đặt vấn đề để bạn suy nghĩ và lựa chọn hướng đi đúng nhé:
  - Hiện nay con mới học tiểu học thì bạn đừng quá suy nghĩ đến tận đỗ ĐH làm gì, xa vời quá.
  - Với tình hình giáo dục của VN hiện nay, đỗ được vào lớp 10 (trường Top, trường chuyên) mới khó chứ đỗ ĐH là chuyện quá đỗi bình thường. Thậm chí, trượt ĐH còn là chuyện đáng ngạc nhiên.
  - Đối với cấp tiểu học, đừng nên chú trọng ép con làm bài chuyên sâu, nâng cao. Hãy để con thấy yêu thích đi học, yêu thích các môn học, tăng cường phát triển các hoạt động thể lực, các môn năng khiếu và để ý xem con thiên về các môn nào. Tiểu học, bé còn có thời gian nhiều để đẩy mạnh các môn đó. Khi lên THCS đặc biệt là từ lớp 8, bé sẽ phải học rất nhiều kiến thức để thi vào 10 nên không có thời gian để học các môn khác đâu.
  - Nhà bạn có 2 bé sát nhau cũng nên tính đến khả năng tài chính xem đầu tư cho bé lớn vậy còn bé nhỏ ? Nên xác định đầu tư cho con học là một quá trình lâu dài. Ít nhất, mỗi bé cũng phải mất tầm 10 năm kể từ khi vào lớp 1. Bên cạnh khả năng tài chính, cũng phải tính đến nguồn lực. Kiểu như nhà có ai giúp đưa đón, dạy dỗ... không đến 1 lúc nào đó sẽ cảm thấy rất mệt mỏi. Bạn cứ xác định, con đi học thì bố or mẹ phải có người học cùng con thì mới theo được. Không khoán trắng cho nhà trường được đâu.

  Chúc bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho con. Ib mình nếu cần tư vấn thêm :)
   
  Mẹ Kem Mitbokubjn thích.

Chia sẻ trang này