CLB các ông bố, bà mẹ đơn thân tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Các CLB' bởi hydiudang, 6/3/2015.

 1. NDkembong

  NDkembong Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  7/11/2015
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  33
  Điểm thành tích:
  18
  "Gau_Con_11 đọc tâm sự của mn thấy thương quá , mn cố gắng lên trước tiên là phải ổn định tinh thần mới có thể tỉnh táo đưa ra quyết định sáng xuốt. Tiếp theo mn cần tìm 1 cv ổn định và có thu nhập để có thể tự lập nuôi con khi đã có đầy đủ cơ sở vật chất và chuẩn bị sẵn sàng lúc ấy hãy làm đơn li hôn nhé. Mình muốn chắc thắng trong cuộc tranh giành nuôi con thì phải đảm bảo đc cs cho bé . Hãy nhẫn nhịn cố gắng chịu đưng khi mình có đủ kinh tế có cơ sở để tòa sử cho mình nuôi con lúc ấy hãy li hôn
   
  Đang tải...


 2. tri lan

  tri lan Thành viên tập sự

  Tham gia:
  31/5/2016
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Cố gắng lên bạn. Mình cũng vừa làm mẹ đơn thân dc 1 tháng, cùng nhóc 4 tuổi. Nghĩ nhiều thì càng tủi nhiều. Chỉ biết cố gắng tiếp tục sống làm việc và nuôi con thôi. Bây giờ con là động lực sống của mình e a.
   
 3. Cố-Gắng-Mỗi-Ngày

  Cố-Gắng-Mỗi-Ngày MỸ PHẨM MINISIZE CHÂU ÂU

  Tham gia:
  11/8/2015
  Bài viết:
  2,103
  Đã được thích:
  381
  Điểm thành tích:
  223
  Rất cảm thông với mọi người trong hội, cả 2 vc nuôi con đã vất, một mình gánh 2 vai thì phải cố gắng gấp đôi rồi.
   
 4. chungcuduongnoi

  chungcuduongnoi Tư vấn bất động sản phía Tây Hà Nội

  Tham gia:
  7/4/2013
  Bài viết:
  2,036
  Đã được thích:
  191
  Điểm thành tích:
  153
  Cứ sống có ý nghĩa, giúp ích được là vui mẹ nó ạ
   
 5. HuyenNhim89

  HuyenNhim89 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  28/10/2016
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Thành viên mới, xin gia nhập.....
   
 6. ichila

  ichila Thành viên tập sự

  Tham gia:
  7/12/2016
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chào các ông bố bà mẹ, em thành viên mới xin gia nhập ạ.:)
  Mình làm mẹ đơn thân đã 4 năm nay rồi, cũng vất vả thời gian đầu nhưng giờ cu cậu nhà mình lớn rồi lên đỡ vất vả hơn rất nhiều, bên cạnh cũng có ông bà ngoài nữa nên cũng bù đắp được nhiều ạ. các mẹ cố gắng lên nhé, khi con lớn là đỡ cực hơn rất nhiều.
   
 7. chungcuduongnoi

  chungcuduongnoi Tư vấn bất động sản phía Tây Hà Nội

  Tham gia:
  7/4/2013
  Bài viết:
  2,036
  Đã được thích:
  191
  Điểm thành tích:
  153
  ôi nguy hiểm cho tư tưởng này quá
   
 8. baprangbo992

  baprangbo992 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  2/12/2016
  Bài viết:
  655
  Đã được thích:
  120
  Điểm thành tích:
  83
  các bố mẹ lạc quan vui vẻ quá
   
 9. chungcuduongnoi

  chungcuduongnoi Tư vấn bất động sản phía Tây Hà Nội

  Tham gia:
  7/4/2013
  Bài viết:
  2,036
  Đã được thích:
  191
  Điểm thành tích:
  153
  cứ tươi đi vì cuộc đời cho phép 3D1%014
   
  hydiudang thích bài này.
 10. Gau_Con_11

  Gau_Con_11 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  12/9/2013
  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  28
  Điểm thành tích:
  28
  Cảm ơn các bố các mẹ đã động viên em. Em ko giám nghĩ đến tương lai sau này của con sẽ ra sao nữa. Vì hiện tại em quá ích kỷ chỉ biết nghĩ cho bản thân mình thôi. Em sợ quay về cái gia đình đó nơi mà em bị đánh đến độ ko nhớ nổi mình bị đánh. Bố mẹ em sinh em ra lành lặn, nuôi dưỡng giáo dục em lớn lên trong sự yêu thương. Dù làm nông nhưng vẫn cố vay mượn làm lụng cho chị em em được học cao đẳng đại học. Những mong con cái sau này sẽ sung túc hạnh phúc. Vậy mà khi gần 60 tuổi rồi vẫn phải thao thức trằn trọc hằng đêm vì con. Nhiều khi em muốn kết thúc cuộc đời mình vì cảm thấy mình thật ích kỷ với bố mẹ và con mình.
   
 11. hydiudang

  hydiudang Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  12/11/2014
  Bài viết:
  375
  Đã được thích:
  58
  Điểm thành tích:
  28
  Nếu bạn thật sự thương yêu bố mẹ và cin mình thì bạn cần phải kiên cường lên. Hãy tự đứng lên nơi mình ngã xuống. Và hãy học cách cám ơn người đã đẩy mình ngã để mình học được cách tự đứng dậy. Cuộc đời này không hề bằng phẳng với bất cứ 1 ai. Cuộc sống luôn có nhân quả mẹ nó ah! Hãy học cách YÊU THƯƠNG CHÍNH MÌNH. Chết không phải là giải pháp mà nó chỉ thể hiện sự hèn nhát mà thôi. Nó là hành động bất hiếu nhất với ba mẹ. Ba mẹ cho ta thân xác này không phải để vì 1 kẻ xa lạ mà ta có thể từ bỏ nó dễ dàng. Và cũng đừng để con lớn lên với suy nghĩ mẹ mình quá mềm yếu.
  Hãy kiên cường và mạnh mẽ lên nhé!
   
  Nông Vương Hưng thích bài này.
 12. hydiudang

  hydiudang Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  12/11/2014
  Bài viết:
  375
  Đã được thích:
  58
  Điểm thành tích:
  28
  Tổ chức off có vẻ hơi khó ah! Bởi cuối năm ai cũng bận và nhất là singlemom thì lại càng bận hơn, bởi việc gì cũng đến tay. Để sx được time hợp lý cho tất cả các mẹ thì hơi khó ah!
  Thôi 3 mẹ con cứ chủ động tự sướng đi. Còn cần share gì thì cứ vào group nhé°
   
  The zang thích bài này.
 13. The zang

  The zang Thành viên tập sự

  Tham gia:
  30/12/2016
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chào cả nhà. Mình năm nay 27 tuổi. Có tư tưởng làm mẹ đơn thân tư trước. Nhưng sự khó khăn nó càng tăng lên khi mình gần chạm đến đích của tư tưởng ấy. Mình đang cực kì lo sợ và hoang mang lắm. Cần những sự sẻ chia của những ng có đồng cảm.
  Mình đang mang bầu được gần 4thag. Mình là đơn thân. K phải vì bị ruồng bỏ hay phản bội mà mình tự nguyện lm mẹ đơn thân. Mặc dù xác định tư tưởng nhiều lắm nhưng khi đứa bé ngày càng lớn là nỗi lo của mình càg nhiều. Bạn bè gd mình chưa 1 ai biết chn này và mình dự định sẽ k cho bme biết . Vì munhf biết rằg khj biết chn chắc chắn họ sẽ suy sụp lắm và mình k đủ can đảm để bme mag tiếng với thiên hạ.nhung cv của mình chưa ổn định sau này khj đứa bé ra đời mình k biết sẽ xoay sở ra sao. Mình đang làm chỗ ng quen và đồng ngia với vc mình sẽ nghỉ vc trc khj sinh vì mình sẽ k thể để họ biết đc sự thật. Cứ nghĩ về cái ngày mình sinh con k có ng bên cạnh rồi k biết sẽ ở đâu. Mình rất lo sợ. Mình định xin vào chùa nhưng mình k biết phải lm tn. Mong cả nhà góp ý chia sẻ giúp đỡ mình. Thật sự mình rất lo sợ.....
   
 14. Trần Đại Phát

  Trần Đại Phát Thành viên tập sự

  Tham gia:
  11/10/2016
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Các bố các mẹ đơn thân như thế có thấy khổ hơn so với trước không?
   
 15. kinhdoanhtructuyen01

  kinhdoanhtructuyen01 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  16/11/2016
  Bài viết:
  358
  Đã được thích:
  68
  Điểm thành tích:
  28
  em thấy giờ hiện tựơng mẹ đơn thân nhiều nhỉ
   
 16. Nông Vương Hưng

  Nông Vương Hưng Thành viên tập sự

  Tham gia:
  11/12/2016
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Xin chào các anh chị,
  Group được tạo ra ngày 06/03/2015 bởi HyDiuDang.
  Tôi thi thoảng cũng vào đọc và đây là bài đầu tiên + reply đầu tiên trên site "làm cha mẹ" này. tôi viết rất rõ từ "làm cha mẹ" và vì vậy mọi người nên hiểu nó ko chỉ là 1 tên website đơn thuần. tôi xin chân thành cảm ơn bác HyDiuDang tạo topic này để động viên nhưng mọi người đã từng thất bại trong hôn nhân.
  Những lời tôi chuẩn bị chia sẻ rất khó chịu. anh chị ko có thời gian đừng đọc và nên next bài reply này vì nếu đọc kiểu vậy tôi coi đó là những người không tôn trọng bản thân, không chân thành, không thật tâm và HÈN, những câu hỏi tôi sẽ hỏi ko mong anh chị trả lời tôi mà anh chị hay trả lời bản thân mình. đừng lừa dối chính bản thân mình.
  Tôi đã đọc qua nhưng chia sẻ của anh chị và tôi cũng muốn chia sẻ chứ không phải chỉ đọc và hờ hững với những chia sẻ đó. Trước tiên tôi xin chia sẻ: TÔI GIỐNG ANH CHỊ LÀ MỘT NGƯỜI THẤT BẠI TRONG HÔN NHÂN! anh chị có thừa nhận việc đó với anh chị không ạ? nếu có thì có cảm nhận đau không ạ? nếu không thì anh chị vô cảm ạ. tại sao tôi nói vậy vì anh chị đang chỉ nghĩ cho bản thân mình và cái "tôi" trong anh chị quá lớn! tôi xin phép: cái "tôi" đó sẽ chẳng là gì khi thất bại.
  Anh chị có biết mình là ai không ạ? đừng trả lời theo kiểu tôi là, Hưng, Vương là Hương là Huệ hay là bất cứ cái gì mà tên của các anh chị! vì sao ạ? Cái đó là do bố, mẹ, ông bà chú bác của anh chị đặt cho anh chị, vì lúc đó anh chị chẳng biết mình là ai cả! nếu khi không biết mình là ai cả thì đừng mong người khác sẽ biết mình là ai. mình không biết bản thân mình là ai thì đừng bắt người khác biết mình là ai như vậy sẽ quá nhẫn tâm với người đó. tôi trả lời cho anh chị biết tôi là ai: tôi là người yêu gia đình, tôi yêu bố tôi, tôi yêu mẹ tôi. Vâng chỉ có vậy thôi ạ, đơn giản lắm ạ! các anh chị đừng nghĩ nó là cái gì cao sang vì chỉ đó thôi tôi nghĩ đã rất lớn rồi ạ!
  Các anh chị có mục tiêu không ạ? có bao nhiêu mục tiêu ạ? có cách nào có phương thức nào để thực hiện với mục tiêu đó không ạ? nếu anh chị không biết mình là ai thì tôi xin phép anh chị sẽ không có mục tiêu đâu! Có những lời chia sẻ với mong muốn offile hội, tôi đồng ý với việc đó nhưng xin hỏi: anh chị có sống ảo quá mức không ạ? anh chị sống với mọi người gần anh chị bao nhiêu năm, có thể gần gũi được họ không? nếu có anh chị đã làm gì được cho những người đó? đã đủ chưa ạ? có thể làm tốt hơn thế không? tại sao anh chị có thể nghĩ là những người anh chị chưa gặp mặt mà có thể cho đi những thứ mà anh chị không cho chính những người mà anh chị đang gần gũi! offline sẽ có thêm những người bạn mới nhưng nó cũng sẽ thành người cũ và giá trị lặp lại nó vẫn như những thứ anh chị đang có! vì sao ạ? nó là điều hiển nhiên thôi vì anh chị chưa đủ chia sẻ chưa thực sự cho đi mà luôn muốn có lại tôi gọi đó là cái tham. Tham là gì ạ? có phải những thứ có ít muốn có nhiều nhiều, những thứ mình không có mình muốn có chẳng hạn tội muốn có tiền để tôi mua đôi giầy, tối muốn trời đẹp để tôi đi chơi, tôi muốn chồng/vợ tôi phải hỏi mua cho tôi quà trong ngày sinh nhật của tôi, tôi muốn cái xã hội này phải đồng ý với ý kiến của tôi vì ý kiến của tôi đúng...? xin phép đó chưa đủ với cái gọi là tham đâu. tham nó còn bao gồm cả cái mà anh chị có dư rồi mà muốn người khác phải có, bao gồm cả những cái nguồn cơn mà gây cho anh chị khổ đau và phiền não, nguồn cơn có mọi sự anh chị không muốn, không chịu chấp nhận đó là tham. ví dụ anh chị đi mua đôi giày hay quần áo mà người bán hàng không chị giảm giá cho anh chị anh chị bực, anh chị muốn chồng vợ phải rửa bát vì anh chị đi làm về mệt mà đã nấu cơm cho chồng vợ ăn rồi, anh chị muốn tôi đi làm vất vả và về chồng/vợ anh chị phải làm theo ý của mình vân vân và vân vân, có muôn ngàn lý do muôn vàn nguồn cơn để anh chị có thể cáu giận bực tức. Rồi! ngay khi anh chị không bực tức với nhưng việc đó và anh chị luôn vui vẻ với người bố, mẹ, chồng/vợ mình nhưng vẫn thấy người đó khó không vui anh chị nghĩ một vài thứ theo ý kiến của mình: tôi có tỏ ra vui vậy, tôi cố gắng vậy sao vẫn, đối xử với tôi vậy! rồi dần dần những suy nghĩ đó sẽ thành hành động. Tin tôi đi, sự tưởng tượng đó rồi cũng thành hành động mà thôi! không tin anh chị có thể nhắm mắt lại và tượng tượng mình đang đứng cạnh bếp, trên bếp có 1 trái chanh anh chị tưởng tượng mình cầm trái chanh đó cắt và vắt vào miệng! việc gì sẽ xảy ra ạ? nước bọt của anh chị sẽ chảy đúng không ạ? anh chị có cảm giác thấy chua không ạ? đó là những suy nghĩ, những tưởng tượng! vậy còn lời nói thì sao ạ! mỗi một lời nói bâng cua tưởng chừng như vô hại tôi coi đó là 1 tờ giấy. anh chị hãy thử cho tôi khi anh chị gom 50, 100 tờ giấy lại thành một cái que và đánh mình xem cảm giác thế nào! đó là những cái nhỏ nhặt mà anh chị tưởng như vô hại nhưng anh chị đang nhẫn tâm với người mà anh chị gọi là yêu thương đó ạ! tôi đã thử và đau lắm, đau như thể cầm cái que to bằng gỗ và đánh! tôi xin quay lại vấn đề về mục tiêu. anh chị đã đặt ra mục tiêu, anh chị đã có phương pháp để thực hiện mục tiêu đó. vậy tôi xin hỏi nếu anh chị thực hiện theo phương pháp đó mà anh chỉ không đạt được mục tiêu anh chị làm gì ạ? mục tiêu đó quá khó với tôi, tôi phải giảm mục tiêu xuống cho vừa sức của mình? anh chị dừng vài giây để suy nghĩ, để đạt được thành công thì mục tiêu chiếm bao nhiêu % và phương pháp chiếm bao nhiêu %? trong công việc hay khoa học có rất nhiều phương pháp để chia % đó! chắc hẳn anh chị cũng đã nghe nguyên lý 80/20. tôi xin phép, với tôi mục tiêu là 100%, phương pháp quan trọng nhưng nó không liên quan đến việc tôi thành công hay không.
  Cũng có những chia sẽ đại loại như: tôi yêu bố mẹ tôi nhưng tôi cũng không muốn con tôi phải khổ... anh chị đang mâu thuẫn. anh chị đang chỉ nghĩ cho bản thân mình! vì sao ạ? anh chị yêu bố mẹ anh chị? hành động nào để thể hiển việc đó? hay chỉ dừng lại ở lời nói "tôi muốn" "tôi yêu". xin phép anh chị! anh cái "tôi" đó sẽ giết anh chị! anh chị không đáng làm con cũng không đáng làm bố hay làm mẹ! vì sao ạ? anh chị chỉ nghĩ cho riêng mình vâng chỉ riêng mình mà thôi! anh chị không chỉ đang giết bản thân mình mà đang giết cả đưa con mình và tổn thương đến bố mẹ mình! anh chị đang làm bố, làm mẹ anh chị nhìn lại với tâm thức vậy anh chị gieo những gì vào tâm hồn của con mình? anh chị có đang đòi hỏi quá nhiều không? Hay những tư tưởng: tôi chỉ muốn chết cho xong, cuộc sống này khổ quá, chồng tôi không yêu thương tôi, vợ tôi không quan tâm đến tôi. anh chị có bao giờ hỏi lại mình đã làm gì cho họ chưa ạ? nếu đã làm rồi thì tôi xin hỏi anh chị làm được bao nhiêu % của bản thân ạ? 100% chưa ạ? anh chị có biết 100% của con người là thế nào không ạ? trái tim yêu thương của con người khi nói 100% thì nó là không có giới hạn đâu. tôi tin anh chị đang làm với 3% thôi vì sao anh chị biết không? anh chị đang có quá nhiều lý do! tôi yêu thương vậy, tôi cho đi vậy là quá lớn so với "người kia" làm rồi! anh chị đang đứng ở vùng an toàn của mình! nếu anh chị vẫn đang thành công tôi khẳng định đó là may mắn! cái đó sẽ không được dài đâu! tin tôi đi, cuộc đời không có gì gọi là MIỄN PHÍ hay TÌNH CỜ đâu. Do bản thân kiến tạo mà ra thôi.
  Anh chị chán nản, muốn tử tự? anh chị có nhìn bên ngoài xã hội kia không? anh chị còn có cơm trắng mà ăn có biết rằng nhiều người không được vậy không ạ? anh chị đang dậy con mình trên tâm lý + tâm thực vậy sao ạ? trong tình cảm anh chị đang dùng lí trí quá nhiều anh chị có biết không! trong yêu thương muốn hạnh phúc khi bỏ cái tôi rồi còn phải bỏ cả lí trí nữa! anh chị cho đi, và cho đi mãi mãi sẽ rồi sẽ đạt được. khi anh chị không cho đi mà đã muốn đòi hỏi thì tôi khẳng định đó là lý lẽ để dẫn anh chị đến thất bại là tất yếu!
  Khi anh chị xác định chọn được mục tiêu: tôi là người bố/mẹ yêu con sẵn sàng chết vì con! anh chị đã làm gì? đừng nói vì bố mẹ để tôi mà tôi không thể làm gì được. Tôi tin khi bố mẹ anh chị nghe được câu đó sẽ khổ tâm lắm! giống như con cái anh chị mai sau lớn nó sẽ làm vậy với con cái của mình! anh chị làm được gì? cho đi những gì? đã đủ chưa? hay đang nghĩ tôi làm vậy được được rồi, tôi cho đi vậy là đủ rồi! anh chị đang khuếch dại tiêu cực và bỏ đi cái tích cực đó anh chị có biết không? đó là nhưng điều mà anh chị không biết là mình không biết! cuộc sống ngắn lắm, thời gian không có nhiều để anh chị làm những việc vô bổ đâu. anh chị phải tích cực phải là những người lựa chọn chứ đừng là nhừng người theo cuộc chơi của chính cuộc sống của mình.
  Anh chị là người yêu bố mẹ mình? anh chị tặng được mẹ mình bao nhiêu bó hoa trong cuộc đời này, hay chỉ những lời tham phiền chán nản? anh chị ôm mẹ mình được bao nhiều lần hay thâm chị chưa lần nào? anh chị nắm tay mẹ mình được bao nhiêu lần trong cuộc đời này? anh chị đắp chăn cho bố được bao nhiêu lần? bao nhiêu lần an ủi bố mình hay toàn những lời than trách? hay ngẫm và nghĩ đi! hãy trả lời những câu hỏi đó và nếu đọc đến đây khi nghĩ về bố mẹ mình mà anh chị không khóc được thì anh chị đã quá vô tâm rồi đó! anh chị tắm rửa hàng ngày, váy hoa lụa là nhưng anh chị quên mất rửa sạch trái tim mình! tôi ngày xưa cũng vậy! các anh chị có biết con mình tại sao nó hồn nhiên vậy không ạ? nó sẵn sàng khóc khi anh chị không mua cho nó 1 cái kẹo hay 1 hộp sữa! anh chị có nhìn mắt nó khi nó có được những thứ đó không? anh chị có nhìn con theo vị trí mà con đang đứng hay đã từng đặt nó nên cao ngang tầm mắt mình và nhìn nó hay chưa? nếu chưa anh chị quá ích kỷ!
  Tôi không biết công thức của thành công nhưng tôi biết công thức của thất bại. Anh chị có biết nó là gì không? tôi khẳng định chắc chắn: cách làm cũ + phương thức cũ = kết quả cũ. muốn thành công chắc chắn phải thay đổi anh chị ạ! anh chị đừng nghĩ tới việc người mới + cách thức cũ + phương pháp cũ sẽ thành công. tôi khẳng định khi bao gồm bộ công thức trên sẽ thất bại trong cuộc hôn nhân mới vì anh chị không thay đổi! và nếu anh chị thay đổi tôi xin hỏi ngược lại, với người cũ có thể có thành công không? với tôi, tôi tin là có!
  Vợ con tôi bỏ tôi đi, ngày xưa tôi nghĩ tôi thừa sức có thể cười được người vợ đẹp hơn, ngoan hiền hơn, giỏi giang đảm đang không nhưng khi tôi nhìn lại với những việc tôi đã làm thì tôi nghĩ kết quả sẽ vẫn vậy thôi! và anh chị có biết kết quả như nào không? lại thêm đứa con nữa không có cha hoặc mẹ! trẻ con không có tội đừng bắt nó phải đi gắp nhặt những mảng vá của tâm hồn mà do anh chị quyết định! con người sinh ra vốn lương thiện. đừng ép người khác phải theo ý của mình mà hãy chọn, hãy chọn người gần mình, đã từng gần mình để họ tích cực lên. Tôi tin thành công sẽ đến với anh chị, những người chọn cái tích cực!

  Gửi những anh chị mà gia đình chưa "bung". lớp phấn son, lớp keo vuốt tóc hay bất kể những thứ gì đó trên gương mặt của anh chị không phải là gương mặt thật của mình. muốn biết gương mặt của mình thì hãy nhìn vào mặt vợ/chồng anh chị. tâm thức của anh chị là 1 người yêu gia đình hay không hay nhìn vào tâm thức của người chồng/vợ mình! đừng đổ thừa, đừng bao biện đừng lý do vì khi thất bại nó là thất bại chung của cả 2 người!

  Tôi yêu vợ tôi, tôi kiên định với mục tiêu tôi đề ra, tôi chấp nhận những điều tôi không muốn. Khổng Tử có nói: Khi rõ ràng đó là những mục tiêu không thể đạt được, đừng điều chỉnh mục tiêu mà hãy điều chỉnh từng bước hành động
   
  Sửa lần cuối: 2/1/2017
  hydiudang thích bài này.
 17. hydiudang

  hydiudang Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  12/11/2014
  Bài viết:
  375
  Đã được thích:
  58
  Điểm thành tích:
  28
  Mình đã đọc bài của bạn nhưng hôm nay sau nhiều ngày mình mới viết:
  Trước hết chúc 2 mẹ con luôn khỏe. Có sức khỏe là có tất cả.
  Đọc bài của bạn mình ko phán xét, chỉ cảm thông với hoàn cảnh của bạn.
  Bạn ah! mình thấy b nói xin vào chùa nhưng mà m thấy ở chùa các thầy chuyên tâm tu tập. Mình sợ vào chùa ko tiện.
  Bên công giáo có nhà mở dành cho các mẹ có hoàn cảnh đơn thân như bạn nhưng mà vẫn cần phải có người bảo trợ như mẹ hay người nhà...
  bạn tìm face: clb các ông bố bà mẹ đơn thân add friend nhé!
  Theo mình ai cũng có những quyết định riêng, 1 khi đã qdinh thì cần có 1 kế hoạch cụ thể. Hoàn cảnh khó khăn nếu mình nhìn nó như cơ hội để rèn luyện tinh thần vượt khí thì cuộc sống sẽ dễ thở hơn ah!
  Theo m ko ai có thể giúp bạn được ngoài chính bạn:
  Đầu tiên b phải có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và thai giáo cho con.
  Đăng ký học các lớp tiền sản miễn phí bên bibomart hoặc kidplaza tổ chức.
  Tiết kiệm tiền để lo sinh và tìm kiếm các công việc làm thêm phù hợp... b có thể tìm chị NDKEMBONG trong group học thêu tại nhà ah.
  Tìm người cùng cảnh ở cùng để share tiền nhà....
  Trên đây là vài gợi ý của mình.

  M rất sẵn lòng giúp đỡ trong khả năng của m ah!
   
  Sửa lần cuối: 27/8/2018
 18. hydiudang

  hydiudang Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  12/11/2014
  Bài viết:
  375
  Đã được thích:
  58
  Điểm thành tích:
  28
  Cảm ơn anh đã theo dõi topic trong suốt thời gian qua.
  Tôi rất tâm đắc với câu nói của 1 người sếp cũ " Nobody perfect, Nothing perfect". Trong cuộc sống ai cũng mong cầu hạnh phúc, ai cũng có những quyết định. Dù đúng dù sai cũng ko nên ân hận, bởi ân hạn thì cũng chẳng thay đổi được điều gì. Chi bằng ta nên học cách đối diện và chấp nhận mọi thứ 1 cách thanh thản. Con người ai cũng có VÔ MINH phải ko anh!
  Hãy tha thứ và giúp đỡ nhau, chia sẻ những kinh nghiệm để cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Chia sẻ chứ không phán xét! Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Chỉ mong các con không bị khuyết tật về mặt tâm hồn thôi.
  Các bố mẹ cứ thoải mái chia sẻ nhé! Đôi khi nói với những người không quen sẽ dễ dàng hơn. ko phải ai cũng có khả năng face to face. Quan trọng là nội dung chia sẻ. Chúng ta nên chia sẻ về cách thức nuôi dạy con, địa điểm học tập, vui chơi cho con, việc làm thêm, giúp đỡ những người khó khăn.....
  Chia sẻ chứ không dính mắc vào ai hay vào bất cứ điều gì. Quan trọng vẫn là tự nương tựa vào chính bản thân mình. Nhưng khi thân tâm còn yếu ớt thì ta cũng cần những sự động viên an ủi từ người xung quanh. Đôi khi chỉ là lời động viên của 1 người xa lạ cũng khiến ta có thêm động lực...
  Chúc các ba, mẹ và các con Thân- Tâm luôn an lạc^*^
   
  Nông Vương Hưng thích bài này.
 19. Nông Vương Hưng

  Nông Vương Hưng Thành viên tập sự

  Tham gia:
  11/12/2016
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Bác hydiudang nói chuẩn và tạo động lực tốt cho mọi người. Phần chia sẻ của mình ở trên, trước khi mình chia sẻ mình cũng có nói nó là những lời khó chịu, đọc không kĩ càng khó chịu nhưng cũng từ tâm thức đó mình đứng dậy được. Mình hướng nội trước sau mới hướng ngoại, vì kiểu gì cũng phải sống, phải có niềm vui sống (cái suy nghĩ phải sống, sống bằng được nó thúc mình vượt qua được những tiêu cực ban đầu để xác định lại mục tiêu) và mình không thương mình không ai thương mình cả! Mình nói mình hướng nội trước vì mình tin vào khả năng của con người có không có giới hạn thấp và vì nếu không soi và xét lại bản thân mình để thay đổi, dần dần tự đứng dậy thì con đường đứng dậy mới khó chắc chắn, mình không thể bắt xã hội theo mình, nên thay đổi để mình phù hợp với xã hội này thì hơn! mình cảm thấy 1 thứ gọi là "vùng cảm giác giới hạn" nó bao gồm những cảm xúc của nhưng cái đúng với suy nghĩ của mình và cảm xúc của những thứ không đúng với suy nghĩ của mình thường tiêu cực bắt đầu xuất phát từ đó nên trong trường hợp này mình thường ít sử dụng từ "không" và suy nghĩ về "tôi đồng ý với điều tôi không đông ý". Mọi việc dần dần sẽ dễ chịu hơn! Vốn dĩ cuộc sống đơn giản lắm, đừng làm phức tạp nó lên! ở trên mình cũng lấy ví vụ về trẻ con! muốn hạnh phúc hãy sống như trẻ con! đạt được tâm thức đó thì hướng nội sẽ tự thành hướng ngoại vì yêu thương được tất cả mọi người! những câu nói tiêu cực cũng bớt dần và tích cực tăng lên!

  Năm hết tết đến rồi, cầu mong các cha, các mẹ loại bỏ được bớt đất cát bẩn trong tim để có trái tim kim cương, nhìn mọi vật, việc theo hướng tích cực để giải quyết vấn đề theo cách yêu thương nhất!
   
 20. Gà Trống HN

  Gà Trống HN Thành viên chính thức

  Tham gia:
  26/11/2011
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  39
  Điểm thành tích:
  28
  CLB này hay này,là single dad thấy cùng cảnh ngộ nên muốn vào lót dép nghe chia sẻ :p
   

Chia sẻ trang này