Kinh nghiệm: Close Topic

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi bocuabond, 27/5/2014.

  1. bocuabond

    bocuabond Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    22/4/2014
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    140
    Điểm thành tích:
    103
    Em được cái nhà ở ngay sát biển, bố đi biển nên hồi nhỏ tới giờ được ăn rất nhiều đồ hải sản tươi ngon, mỗi loại cá, mực, tôm, ghẹ lại có nhiều cách chế biến khác nhau, giúp thay đổi hương vị, ăn nhiều mà không bị ngán,....

    Em mạnh dạn lập topic này để cùng các chị, các mẹ chia sẻ những món ăn ngon từ hải sản tươi mà em hay nấu hoặc sưu tầm được, hi vọng góc bếp nhỏ này sẽ là 1 kênh tra cứu cho các mẹ thích nấu, thích dọn và cùng cả nhà đánh chén đồ hải sản tươi ngon hàng ngày ạ (u)
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bocuabond
    Đang tải...


    Các chủ đề tương tự:

    Sửa lần cuối: 27/5/2014
  2. bocuabond

    bocuabond Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    22/4/2014
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    140
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ

    Cá Nục

    đây là loại cá nhà em thường xuyên ăn và rất thích ăn, vì thịt cá mềm, dai, vị ngọt, ít xương, có lần em về quê mà ăn được cả gần 1 ký cá nục kho trong 1 bữa đấy ạ (u)

    Cá nục kho kiểu Nhật thật lạ thật ngon

    Dĩa cá có màu vàng nâu ánh nhẹ bên cạnh vài lá xà lách hay vài lát dưa leo trông thật hấp dẫn. Ăn vào một miếng thì thấy thịt cá mềm ngọt, có vị chua cay nhẹ của kiểu kho Nhật. Ôi thôi kiểu này thì nồi cơm sẽ mau hết lắm đây…

    Hôm nay chị em mình sẽ chế biến món cá nục kho kiểu Nhật thật thơm ngon và hấp dẫn nhé.
    Cách làm món cá kho kiểu Nhật:
    - Cá nục cắt đôi. Ớt sừng cắt khúc 2cm. Tỏi đập dập. Ớt hiểm đập dập. Gừng cắt lát rồi đập dập.
    - Ướp cá với ớt sừng, ớt hiểm, tỏi, gừng, 1/2M muối, 1/2M tiêu, 1M hạt nêm, 3M đường, 1M dầu điều, 2M nước mắm, để thấm.
    - Pha hỗn hợp nước kho: 1M bột ngọt, 2M đường, 2M giấm gạo lên men, 4M nước tương.
    - Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên sơ cho cá có độ săn chắc, thêm hỗn hợp nước kho và 01 chén nước nóng và gừng. Đậy nắp. Kho nhỏ lửa. Khi cá chín, tắt bếp.
    - Dùng nóng với cơm.
    [​IMG]
    Chú ý:
    - Chiên cá trước khi kho giúp cá có độ săn chắc, không bị bể nát.
    - Sử dụng giấm để món ăn giúp khử tanh cho cá.




    Nguồn: sưu tầm
     
    Sửa lần cuối: 15/6/2014
  3. Mun_Shop

    Mun_Shop Thành viên tích cực

    Tham gia:
    6/5/2014
    Bài viết:
    686
    Đã được thích:
    92
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ

    Ngon quá mn ơi, nhìn hình và đọc hướng dẫn nấu m đã thấy thèm. Cá nục ở chợ bán nhiều nhưng nhiều hôm không dc tươi ngon, hay ướp đá cứng đơ nên m cũng ít mua. Bố mẹ m ở quê thỉnh thoảng gửi lên ăn ngon k chán. Nhưng m chưa bg nấu kiểu Nhật, sẽ thử. Tks mn nhé.
     
  4. bocuabond

    bocuabond Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    22/4/2014
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    140
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ

    Đúng rồi mn ạ, nếu cá không tươi thì nấu kiểu gì cũng không ngon được, cá không còn vị ngọt, không dai, thịt bở bục nên để có món ăn ngon đầu tiên nguyên liệu phải tươi mn ạ, cảm ơn mn đã nhiệt tình hưởng ứng :p
     
  5. nguyenbong10

    nguyenbong10 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    27/5/2014
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ

    nhìn hấp dẫn quá các mẹ à...cứ suýt xoa cả thôi
     
  6. bocuabond

    bocuabond Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    22/4/2014
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    140
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ

    Món này ăn ngon, lại rẻ các mẹ ạ :p
     
  7. thucpham336

    thucpham336

    Tham gia:
    3/12/2013
    Bài viết:
    46,365
    Đã được thích:
    9,997
    Điểm thành tích:
    4,613
    Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ

    oài, nhìn món nào trông cũng rất ngon và hấp dẫn
     
  8. huongthanh08

    huongthanh08 Thegioisuatot.vn

    Tham gia:
    8/12/2011
    Bài viết:
    18,623
    Đã được thích:
    3,595
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ

    ngon quá em ơi, nhưng mà e up giá cho chị xem nhé ....................................................
     
  9. chimdi

    chimdi lieng kieng

    Tham gia:
    22/2/2014
    Bài viết:
    786
    Đã được thích:
    62
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ

    thích thế ạ, em thì nhà ngoài hà nội mua hải sản đắt lắm cũng may anh rể nhà gần biển nên mỗi lần về trong đấy anh ý lại đem ra 1 đống mà ăn ngon lắm ạ
     
  10. cún xjnh

    cún xjnh Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    25/2/2013
    Bài viết:
    6,705
    Đã được thích:
    1,168
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ

    mình là mình rất thích hải sản nhưng cũng thi thoảng mới ăn vì giá thành nhiều loại mắc
     
    bocuabond thích bài này.
  11. bocuabond

    bocuabond Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    22/4/2014
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    140
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ

    cảm ơn mn, nhà mn cũng có nhiều món ngon lắm, có cơ hội thì giúp đỡ lẫn nhau mn nhé :p
     
  12. bocuabond

    bocuabond Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    22/4/2014
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    140
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ

    nếu biết cách chọn thì cũng có nhiều món ngon mà giá lại rẻ nữa mn ạ, cá nục là 1 ví dụ mn ạ (u)
     
  13. bocuabond

    bocuabond Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    22/4/2014
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    140
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ

    Đúng rồi đấy mn ạ, đem đồ ở quê ra ăn, tuy hơi vất vả 1 chút nhưng ngon lành mà giá lại rẻ nữa :p
     
  14. bocuabond

    bocuabond Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    22/4/2014
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    140
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ

    Cá bạc má kho cà cho người sợ béo

    Nếu ai ngại ăn đồ chiên xào nhiều dầu mỡ thì món cá kho cà này thích hợp đấy.

    [​IMG]


    Nguyên liệu:

    1 kg cá bạc má (khoảng 6 con)

    ½ kg cà chua

    500 ml nước dừa tươi

    Cách làm:

    Cá ướp với 1 muỗng café muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và ít đầu hành lá cắt nhuyễn (1).

    Cà chua băm nhỏ bỏ hay lấy hạt tùy thích (2) . Nếu bỏ hạt cà nhớ lược qua rây để lấy lại nước cà.

    Bắc chảo cho ít dầu, cho ít đầu hành lá phi thơm, xào cà cho chín, nêm ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường (3).

    Xếp cà ở đáy nồi, 1 lớp cá, 1 lớp cà, 1 lớp cá và trên cùng là cà (4).
    Cho nước dừa vào ngập nồi cá. Kho lửa riu riu cho đến khi nước sắc xuống xâm xấp cá là vừa. Nêm lại cho vừa khẩu vị.

    Dọn cá rắc tiêu và ngò, dùng salad chấm với cá kho và rất ngon.
    [​IMG]

    Chúc các bạn ngon miệng
     
    Sửa lần cuối: 15/6/2014
  15. mesubin1410

    mesubin1410 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/12/2013
    Bài viết:
    381
    Đã được thích:
    25
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ

    Ngon thật đấy, nhà e ở trên đồi nên hải sản là thứ xa xỉ
     
  16. bocuabond

    bocuabond Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    22/4/2014
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    140
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ

    Ngày trước em đi phượt trong rừng, vào nhà 1 gia đình người dân tộc xin nghỉ chân, thấy họ ở trong rừng còn có cá biển ăn mà mn :p
     
  17. oanhoanh4558

    oanhoanh4558 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    8/5/2013
    Bài viết:
    7,608
    Đã được thích:
    2,913
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ

    Mình thik ăn cá nục hơn tất cả các loại cá, nhất là làm như kiểu của chủ top! Cá nục rẻ nhưng lại ngon nhất đối với nhà mình!
     
  18. Lantrailt

    Lantrailt Chụp và tặng ảnh trẻ em vùng cao

    Tham gia:
    30/4/2009
    Bài viết:
    14,402
    Đã được thích:
    3,138
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ

    Ngon quá. Mình lại ít ăn đồ biển chẹp chẹp
     
  19. bocuabond

    bocuabond Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    22/4/2014
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    140
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ

    Ôi, mn hợp sở thích với em quá, thịt cá nục mềm và ngọt, khi xáy tách ra từng lớp, em đã từng ngồi ăn hết gần 1 cân cá nục đấy mn ạ :p
     
  20. bocuabond

    bocuabond Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    22/4/2014
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    140
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ

    Ăn cá biển thường xuyên rất tốt cho sức khỏe mn ạ, đặc biệt thịt lợn bây giờ nhiều tăng trọng, cá nước ngọt cũng chủ yếu là cá nuôi mn ạ :p
     

Chia sẻ trang này