Em được cái nhà ở ngay sát biển, bố đi biển nên hồi nhỏ tới giờ được ăn rất nhiều đồ hải sản tươi ngon, mỗi loại cá, mực, tôm, ghẹ lại có nhiều cách chế biến khác nhau, giúp thay đổi hương vị, ăn nhiều mà không bị ngán,.... Em mạnh dạn lập topic này để cùng các chị, các mẹ chia sẻ những món ăn ngon từ hải sản tươi mà em hay nấu hoặc sưu tầm được, hi vọng góc bếp nhỏ này sẽ là 1 kênh tra cứu cho các mẹ thích nấu, thích dọn và cùng cả nhà đánh chén đồ hải sản tươi ngon hàng ngày ạ (u)
Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ Cá Nục đây là loại cá nhà em thường xuyên ăn và rất thích ăn, vì thịt cá mềm, dai, vị ngọt, ít xương, có lần em về quê mà ăn được cả gần 1 ký cá nục kho trong 1 bữa đấy ạ (u) Cá nục kho kiểu Nhật thật lạ thật ngon Dĩa cá có màu vàng nâu ánh nhẹ bên cạnh vài lá xà lách hay vài lát dưa leo trông thật hấp dẫn. Ăn vào một miếng thì thấy thịt cá mềm ngọt, có vị chua cay nhẹ của kiểu kho Nhật. Ôi thôi kiểu này thì nồi cơm sẽ mau hết lắm đây… Hôm nay chị em mình sẽ chế biến món cá nục kho kiểu Nhật thật thơm ngon và hấp dẫn nhé. Cách làm món cá kho kiểu Nhật: - Cá nục cắt đôi. Ớt sừng cắt khúc 2cm. Tỏi đập dập. Ớt hiểm đập dập. Gừng cắt lát rồi đập dập. - Ướp cá với ớt sừng, ớt hiểm, tỏi, gừng, 1/2M muối, 1/2M tiêu, 1M hạt nêm, 3M đường, 1M dầu điều, 2M nước mắm, để thấm. - Pha hỗn hợp nước kho: 1M bột ngọt, 2M đường, 2M giấm gạo lên men, 4M nước tương. - Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên sơ cho cá có độ săn chắc, thêm hỗn hợp nước kho và 01 chén nước nóng và gừng. Đậy nắp. Kho nhỏ lửa. Khi cá chín, tắt bếp. - Dùng nóng với cơm. Chú ý: - Chiên cá trước khi kho giúp cá có độ săn chắc, không bị bể nát. - Sử dụng giấm để món ăn giúp khử tanh cho cá. Nguồn: sưu tầm
Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ Ngon quá mn ơi, nhìn hình và đọc hướng dẫn nấu m đã thấy thèm. Cá nục ở chợ bán nhiều nhưng nhiều hôm không dc tươi ngon, hay ướp đá cứng đơ nên m cũng ít mua. Bố mẹ m ở quê thỉnh thoảng gửi lên ăn ngon k chán. Nhưng m chưa bg nấu kiểu Nhật, sẽ thử. Tks mn nhé.
Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ Đúng rồi mn ạ, nếu cá không tươi thì nấu kiểu gì cũng không ngon được, cá không còn vị ngọt, không dai, thịt bở bục nên để có món ăn ngon đầu tiên nguyên liệu phải tươi mn ạ, cảm ơn mn đã nhiệt tình hưởng ứng
Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ nhìn hấp dẫn quá các mẹ à...cứ suýt xoa cả thôi
Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ Món này ăn ngon, lại rẻ các mẹ ạ
Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ oài, nhìn món nào trông cũng rất ngon và hấp dẫn
Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ ngon quá em ơi, nhưng mà e up giá cho chị xem nhé ....................................................
Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ thích thế ạ, em thì nhà ngoài hà nội mua hải sản đắt lắm cũng may anh rể nhà gần biển nên mỗi lần về trong đấy anh ý lại đem ra 1 đống mà ăn ngon lắm ạ
Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ mình là mình rất thích hải sản nhưng cũng thi thoảng mới ăn vì giá thành nhiều loại mắc
Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ cảm ơn mn, nhà mn cũng có nhiều món ngon lắm, có cơ hội thì giúp đỡ lẫn nhau mn nhé
Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ nếu biết cách chọn thì cũng có nhiều món ngon mà giá lại rẻ nữa mn ạ, cá nục là 1 ví dụ mn ạ (u)
Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ Đúng rồi đấy mn ạ, đem đồ ở quê ra ăn, tuy hơi vất vả 1 chút nhưng ngon lành mà giá lại rẻ nữa
Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ Cá bạc má kho cà cho người sợ béo Nếu ai ngại ăn đồ chiên xào nhiều dầu mỡ thì món cá kho cà này thích hợp đấy. Nguyên liệu: 1 kg cá bạc má (khoảng 6 con) ½ kg cà chua 500 ml nước dừa tươi Cách làm: Cá ướp với 1 muỗng café muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và ít đầu hành lá cắt nhuyễn (1). Cà chua băm nhỏ bỏ hay lấy hạt tùy thích (2) . Nếu bỏ hạt cà nhớ lược qua rây để lấy lại nước cà. Bắc chảo cho ít dầu, cho ít đầu hành lá phi thơm, xào cà cho chín, nêm ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường (3). Xếp cà ở đáy nồi, 1 lớp cá, 1 lớp cà, 1 lớp cá và trên cùng là cà (4). Cho nước dừa vào ngập nồi cá. Kho lửa riu riu cho đến khi nước sắc xuống xâm xấp cá là vừa. Nêm lại cho vừa khẩu vị. Dọn cá rắc tiêu và ngò, dùng salad chấm với cá kho và rất ngon. Chúc các bạn ngon miệng
Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ Ngon thật đấy, nhà e ở trên đồi nên hải sản là thứ xa xỉ
Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ Ngày trước em đi phượt trong rừng, vào nhà 1 gia đình người dân tộc xin nghỉ chân, thấy họ ở trong rừng còn có cá biển ăn mà mn
Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ Mình thik ăn cá nục hơn tất cả các loại cá, nhất là làm như kiểu của chủ top! Cá nục rẻ nhưng lại ngon nhất đối với nhà mình!
Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ Ngon quá. Mình lại ít ăn đồ biển chẹp chẹp
Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ Ôi, mn hợp sở thích với em quá, thịt cá nục mềm và ngọt, khi xáy tách ra từng lớp, em đã từng ngồi ăn hết gần 1 cân cá nục đấy mn ạ
Ðề: Hải sản - Món ngon - dễ chế biến, dễ bảo quản, ăn được hàng ngày mà không ngán các mẹ Ăn cá biển thường xuyên rất tốt cho sức khỏe mn ạ, đặc biệt thịt lợn bây giờ nhiều tăng trọng, cá nước ngọt cũng chủ yếu là cá nuôi mn ạ