Tranh luận: Có 700 Triệu Tới 1 Tỷ, Các Mẹ Nên Đầu Tư Gì Để Sinh Lời Cao Nhất?

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi Nguyenthang0389, 18/7/2019.

 1. Nguyenthang0389

  Nguyenthang0389 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  18/2/2017
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Có 700 triệu nên đầu tư gì ?
  [​IMG]
  Gửi tiền ngân hàng có phải kênh đầu tư sinh lời nhất ?
  Có 700 triệu nên đầu tư gì để có được lợi nhuận lớn nhất, đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thực tế, số tiền 700 triệu không phải nhỏ. Vì thế, nhiều người chọn hình thức gửi ngân hàng, vì đây là kênh đầu tư an toàn nhất xưa nay. Vậy thực tế, đây có thực là kênh tốt nhất để đầu tư với 700 triệu. Chúng ta hãy cùng phân tích.

  Các kênh đầu tư chủ yếu hiện nay:
  1. Gửi ngân hàng:
  Đây là kênh đầu tư nhiều người sẽ nghĩ là ít rủi ro nhất, với lãi suất hàng năm trung bình khoảng 6-7%. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. Với mức độ lạm phát và trượt giá của đồng tiền Việt Nam hiện nay, khoảng hơn 10%, theo số liệu của ngân hàng thế giới. Đây rõ rang là khoản đầu tư “không sáng suốt”.Đây ắc hẳn là kênh đầu tư an toàn nhất, nhưng mỗi năm đều có lạm phát, đồng tiền mất giá và đồng vốn của bạn là đồng vốn bị động lãi suất hằng năm chỉ khoảng 6 – 8%.

  2. Đầu tư chứng khoán:
  Rõ ràng là một kênh tiềm năng, thời kỳ đỉnh cao của thị trường (cuối năm ngoái), nếu biết đầu tư, tỷ suất sinh lời có thể lên tới 30% nếu đầu tư vào một số mã “nóng” như Vin, VCB, BVH, VNM. Có điều, theo các chuyên gia chứng khoán, thời điểm này nhà đầu tư nên thận trọng. Thị trường đang có những phiên giảm điểm liên tiếp, từ đỉnh cao hơn 1000 điểm năm ngoái, đã tụt xuống còn 900 điểm, và đang còn diễn biến rất phức tạp. Những nhà đầu tư non nớt hoặc lướt sóng đang dần bị đẩy khỏi thị trường.

  3. Đầu tư kinh doanh dịch vụ:

  [​IMG]
  Không nên đầu tư chứng khoán thời điểm này
  Đây có thể là một trong những hướng đầu tư tuyệt vời nhất, nếu bạn đã có kinh nghiệm kinh doanh một ngành nghề nào đó, và muốn mở rộng quy mô, hay muốn start up một công ty.


  4. Đầu tư đất nền:

  Đây có thể nói là thời điểm người người mua đất, nhà nhà mua đất. Với tỷ suất sinh lợi đột biến, cùng rủi ro thấp do thời điểm này thị trường bất động sản trên cả nước đêu đang rất “nóng”. Vấn đề còn lại là nên đầu tư vào đâu, thời điểm nào để có lợi nhuận cao nhất.

  Với mức tài chính 700 triệu tới 1 tỷ, bạn chắc chắn không thể mua được những miếng đất ở nội thành hay vùng ven, cần phải di chuyển ra xa chút nữa để đầu tư. Hiện nay, với cơ sở hạ tầng đang ngày càng hoàn thiện và đồng bộ, kết nối rất tốt với trung tâm thành phố Hồ Chí Minh,

  Các khu vực ngoại thành như Long An, Đồng Nai, Bình Dương đang được các nhà đầu tư để mắt đến. Long An với các dự án công nghiệp, đường xá đang được xây dựng, Đồng Nai với dự án sân bay quốc tế Long Thành sẽ được xây dựng vào năm 2020, là một lựa chọn tốt để đầu tư.

  Tham khảo các miếng đất nền sổ riêng, chính chủ gần sân bay quốc tế Long Thành tại đây.

  Tóm lại, dù đầu tư vào kênh tài chính nào, bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản, để trở thành nhà đầu tư thông minh, tránh rủi ro “tiền mất tật mang”, hoặc khó thanh khoản, dẫn đến dòng tiền bị đóng băng.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nguyenthang0389
  Đang tải...


Chia sẻ trang này