Có ai biết thịt cóc không?

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi Kasanova, 25/3/2005.

  1. Kasanova

    Kasanova Thành viên tập sự

    Tham gia:
    24/3/2005
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Con gái mình được 16 tháng nhưng cháu chỉ cân nặng 10kg và biếng ăn, mình nghe nhiều người khuyên nên mua thịt cóc để bồi dưỡng cho cháu, để an toàn thì nên tìm mua loại chà bông thịt cóc chế biến sẵn của Xí nghiệp dược phẩm nào đó ở Miền Bắc. Thời gian trước thỉnh thoảng gặp mấy người đạp xe đi bán dạo cóc sống về làm thịt, có đảm bào không? Có bạn nào có kinh nghiệm gì hay biết được bán ở đâu giúp mình với, mình ở SG mà tìm hoài mấy siêu thị không thấy.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Kasanova
    Đang tải...


  2. Me Huong

    Me Huong Thành viên chính thức

    Tham gia:
    6/1/2005
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    18
    nghe thịt cóc mà mình nổi da gà đấy bạn ơi. con cóc có rất nhiều tuyến độc ở da và nội tạng nên nếu không biết làm hay làm ẩu sẽ nguy hiểm đến tính mạng đấy. mình không thể tin vào ai trong chuyện thịt cóc này được vả lại có bao nhiêu phần trăm là thịt cóc trong món chà bông đó?

    còn thịt bò gà thì sao? có nhiều chất và an toàn hơn đấy. kinh nghiệm của mình là bạn hầm nhừ xương heo, hoặc một phần của con gà chung với khoai tây, cà rốt, hay các loại đâu: như đâu hòa lan, đậu trắng, đậu thái...xay chung với thịt bò hay thịt heo thịt gà... cho bé dùng ( nhớ thay đổi theo mỗi ngày và theo khẩu vị của bé), mình cứ xay nhuyễn nhừ mọi thứ lên miễn là bé nuốt là được vì bé lớn nhà minh biếng ăn lắm. hoặc nấu súp khoai tây sữa, hay súp cua, trứng, vi cá....v.v. cho bé ăn chế độ đặc biệ khoảng 2 tuần rồi ngưng để bé đỡ ngán rồi làm tiếp nhé...

    chúc bạn thành công.
     
  3. Mod NDCSC

    Mod NDCSC Moderator

    Tham gia:
    24/11/2004
    Bài viết:
    79
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    8
    Tớ cũng như mẹ Kasanova ấy. Mình muốn cho con ăn bột cóc nhưng e ngại về vấn đề nhỡ con ăn vào làm sao thì biết làm thế nào? Được bác hàng xóm có cháu cùng độ tuổi mách, mình cũng thử làm cho con ăn. Nhưng gọi người ta đến tận nhà mình làm, mình tận mắt nhìn, bảo họ giửa thật nhiều nước cho bảo đảm. Sau đó, lo không đảm bảo mình bảo họ nếm thử, họ ăn vào không làm sao nhưng mình vẫn không yên tâm. Nhưng rồi rốt cuộc con chỉ ăn có vài bữa là chán, mà mình cũng không thấy tiến triển đâu vì con không chịu ăn mà. Nhưng quả thực là người ta làm dù sạch đến đâu đi nữa thì mình vẫn lo ngại đúng không :wink:
     
  4. ConBe

    ConBe Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    13/12/2004
    Bài viết:
    415
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    18
    Ngoài đề một tí nhé . Mình đọc dòng chữ ký của bạn Kasanova làm mình nhớ hồi nhỏ mình cũng hay nói "Klein aber mein" và còn một câu nữa kèm theo cho câu đấy là " Gross aber doff" . Đọc lại mấy dòng chữ đó làm mình nhớ đến thời tiểu học quá đi thôi.
     
  5. ConBe

    ConBe Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    13/12/2004
    Bài viết:
    415
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    18
    doof khong phai doff
     
  6. bigdaddy

    bigdaddy Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    15/12/2004
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Thịt cóc thì em có kinh nghiệm bản thân, em cho đến 6 tuổi vẫn thuộc loại còi xương suy dinh dưỡng, lúc nào cũng bé nhất lớp, sau đấy mẹ em cho ăn ruốc cóc. Từ hồi ăn ruốc cóc em lúc nào cũng lớn nhất lớp. Bây giờ thì bị gọi là hộ pháp rồi. Nói chung xem họ làm trước mắt mình là yên tâm, đừng có lấy da, gan, nội tạng là được
     
  7. ConBe

    ConBe Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    13/12/2004
    Bài viết:
    415
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    18
    Mod NDCSC viết:


    Mình nghĩ nếu không yên tâm như thế thì tốt nhất đừng nên cho bé ăn thử món thịt cóc nữa. Người làm thịt cóc chắc họ cũng không đan tâm để người ăn bị ngộ độc đâu nhưng sự xui thì hay đến không ngờ được. Vì không yên tâm sợ con bị ngộ độc mà bảo người làm thịt cóc thử trước, nếu có chuyện gì thì họ sẽ là người bị ngộ độc trước mà chúng ta quên nghĩ rằng biết đâu người làm thịt cóc ấy cũng còn vài đứa con đợi họ trở về. Đây chỉ là ý nghĩ của mình thôi. Mình thương con mình nhưng cũng nên nghĩ đến người khác và hơn bao giờ hết chúng ta đều là con người và đừng bao giờ coi trọng mạng của cá nhân mình mà kệ mạng sống của người khác.
     
  8. nhanhlen

    nhanhlen Banned

    Tham gia:
    10/3/2005
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Một suy nghĩ thật nhân hậu.=D>

    Theo mình nghĩ, thịt cóc cũng không có quá nhiều chất bổ dưỡng như ta tưởng đâu. Mà không chỉ thịt cóc, cả thịt hổ cũng vậy. Trước đây do kinh tế khó khăn mà các gia đình không có thịt cho bé nên đành kiếm thứ thịt cóc vừa sẵn có mà lại không mất tiền mua, vừa làm vừa tự nhủ "thịt cóc tốt lắm"
     
  9. bigdaddy

    bigdaddy Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    15/12/2004
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Ko phải là thịt cóc sẵn có đâu, ngày xưa mẹ em cũng phải đi mua chứ đâu có tựlàm được. Mặc dù nhà ở ngay cạnh hồ cóc nhái uôm oam suốt ngày nhưng thịt cóc vẫn phải đặt mua đấy. :lol: Cóc phải biết làm thì mới ăn được
     
  10. Le Khanh

    Le Khanh Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    11/12/2004
    Bài viết:
    2,065
    Đã được thích:
    1,788
    Điểm thành tích:
    863
    Tôi có đọc một tài liệu nói về thịt cóc, tiếc là khó tìm ra ngay lúc này. Nhưng nói chung là có thể do hoàn cảnh khó khăn trước đây và tâm lý "thích của lạ" nên người ta mới sử dụng thịt cóc. Thực chất thì các thành phần dưỡng chất trong thịt cóc không hơn gì thịt gà , chẳng qua là vì nó khó làm , khó kiếm nên giá cao hơn ( có điếu bây giờ giá thịt gà cũng cao lắm rồi !) và cũng do tâm lý Cái gì giá cao thì tốt, bổ ... và dĩ nhiên là còn do những người đi bán quảng cáo nữa .
    Vì thế với trẻ em, mình đừng nên " thí nghiệm" những món ăn lạ cho các cháu. Món ăn nào đơn giản, dễ chế biến là tốt nhất, và điều quan trọng là phải ăn đủ chất và nhất là các chất khoáng.
    Còn mấy thứ như rắn, dơi, cóc nhái linh tinh có lẽ chỉ thích hợp với mấy ..ông nhậu !
     
  11. Kasanova

    Kasanova Thành viên tập sự

    Tham gia:
    24/3/2005
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Lần đầu tiên mình vào diễn đàn này và thực sự ngạc nhiên về sự nhiệt tình của các bạn, mình biết đến các bạn vì vừa đọc được mẩu tin ngắn về việc quyên góp từ thiện của các bạn. Cám ơn tất cả các bạn.
    Về thịt cóc thì lúc trước mình cũng đã đọc thấy tác dụng giúp chữa trẻ còi xương chậm lớn, hình như chưa có nghiên cứu chính thức của ngành y nhưng trong dân gian vẫn truyền tai nhau vậy, mà đa số những kinh nghiệm trong dân đều chưa được kiểm chứng chính thức nên nhiều người vẫn nửa tin nửa ngờ. Chính mẹ mình cũng nói ngày mình bé quặt quẹo lắm, nhờ các cô chú trong cơ quan mẹ khi đi sơ tán tranh thủ bắt cóc làm thịt nên mới đỡ nhiều, khi mình gọi điện thoại về nhà bảo cháu nhà mình biếng ăn lắm thì mẹ mình mới nhắc lại chuyện đó và bảo mình nên đi tìm thịt cóc cho cháu, thế là mình chợt nghĩ đến diễn đàn này của các bạn.

    To Mod NDCSC: mình la papa chứ không phải mama, hi..hi..hi
    To ConBe: Mình thấy chữ ký của bạn toàn tiếng Anh cơ mà, bạn cũng làm mình nhớ đến một thời đấy...
     
  12. MeLuti

    MeLuti Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    11/12/2004
    Bài viết:
    1,267
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    103
    Hồi bé mình cũng còi cọc, mẹ mình cũng nghe người ta cho mình ăn thịt cóc mà đến giờ :lol: mình "mới" cao được có 150 cm thôi này (hì, chẳng biết đến lúc nào mới lớn đây :?: :?: ). Sau này mẹ mình có cho mình đi khám đông y, bác sĩ đông y bảo mẹ mình làm thế là sai rồi vì thể trạng của mình nóng, thịt cóc là rất nóng nên không hợp với mình. mẹ mình kể từ ngày mình chịu ăn uống cân đối hơn thì phát triển tốt hơn. Vậy mình nghĩ thịt cóc có thể tốt cho trẻ này mà không tốt cho trẻ kia. Vì vậy nên hỏi thầy thuốc đông y nếu bạn vẫn quyết định cho bé ăn.
    Mình cũng nghĩ như bạn Con Bé, nếu người bán cóc làm thịt cho mình mà họ bị nhiễm độc thì thật khổ thân họ. Mình đã từng gặp một bệnh nhân bị nhiễm trùng tay do mủ ở da cóc nhiễm vào khi đang làm thịt cóc để bán đấy, tội nghiệp lắm.
    Nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể cho bé đến BV y học dân tộc để hỏi ý kiến bác sỹ đông y ở đó, hồi trước mình thấy họ có cốm bổ tỳ cho trẻ con, nhiều người cho ăn thấy tốt lắm, bây giờ không biết có còn không.
    Ngoài ra, mình nghĩ một chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp ích cho bé nhiều hơn rất nhiều so với các loại thức ăn khó kiếm như thịt cóc. Mình thấy trong DD này cũng có nhiều bài rất hay về việc bé biếng ăn chậm lớn. Bạn thử xem xem có giúp gì được cho bạn không nhé.
    Chúc bé chóng lớn nha.
    Mẹ Luti
     
  13. hang

    hang Thành viên chính thức

    Tham gia:
    6/1/2005
    Bài viết:
    267
    Đã được thích:
    25
    Điểm thành tích:
    28
    ở HN Có hàng bán ruốc cóc nổi tiếng Ở số 5 phố Tuệ tĩnh, bạn thử liên lạc mua ở đó xem sao
     
  14. Mod NDCSC

    Mod NDCSC Moderator

    Tham gia:
    24/11/2004
    Bài viết:
    79
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    8
    Thực ra, người bán cóc đã ăn trước cả khi mình bảo họ thử cơ :lol: . [/quote]
     
  15. bigdaddy

    bigdaddy Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    15/12/2004
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    em bây giờ cao 1m75 nặng 75kg, bà xã kêu béo quá toàn đổ tội ngày xưa bà nội cho ăn thịt cóc.
     
  16. baoduy

    baoduy Banned

    Tham gia:
    2/2/2005
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    :lol: Theo mình biết thì ở TPHCM bán thịt cóc dưới dạng bột cóc đấy. Ban có thể tìm mua ở các siêu thị hay các điểm bán tạp hóa dấy.Bé của mìh còn nhỏ chưa ăn dược nhưng các cháu của mình thì dứa nào cũngbi5 bà ngoại bắt ăn dể khỏi còi dó mà. :lol: :wink:
     
  17. Kasanova

    Kasanova Thành viên tập sự

    Tham gia:
    24/3/2005
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Cám ơn baoduy, mình đã tìm mấy siêu thị nhưng chưa thấy mà mua ngoài chợ thì sợ không bảo đảm . Bạn có biết siêu thị nào không? Tks.
     
  18. Chip va Nhim

    Chip va Nhim Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/3/2005
    Bài viết:
    276
    Đã được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    43
    Kasanova ơi,
    Tò mò một chút,
    Mấy dòng tiếng Đức của bạn nghĩa là gì vậy, mình tò mò muốn biết quá,
    Theo mình biết thì Kasanova là tên một chàng nổi tiếng lăng nhăng và có mặt ở trên đời còn trước cà Don Juan nữa, đúng không. Vì ý nghĩa này mà ấy chọn nick là Kasanova à? :-k Tớ tò mò một chút, ấy đừng giận nhé.
    Thịt cóc thì tớ thấy suốt ngày được rao ời ợi ở khu tập thể nhà tớ nhưng tớ chẳng dám xài vì da và nội tạng của cóc rất độc. Nhỡ dính một chút thì khốn. Tớ cũng nghĩ rằng hồi xưa không có thịt gà, thịt vịt và các thức ăn dinh dưỡng nên mới phải xài thịt cóc thôi.
    Mong các con luôn khoẻ mạnh để các bố mẹ chúng mình happy.
    À, Kasanova này, tớ cũng biết 01 câu tiếng Đức đấy: Ich liebe dich (Viết thế có đúng không, câu này cũng hơi hợp với nich Kasanova của cậu đấy) :-({|=
     
  19. Mod VCGT

    Mod VCGT Thành viên mới

    Tham gia:
    24/11/2004
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Đừng ăn thịt cóc nếu đủ tiền mua thịt gà


    Thịt gà là một trong những thực phẩm giàu đạm nhất.
    Thịt cóc có lượng đạm tương đương với ếch, gà (khoảng 22%). Nó cũng có chất kẽm nhưng thua các loại hải sản, có sắt nhưng không bằng gan lợn. Trong khi đó, người ăn cóc có thể bị ngộ độc nếu làm thịt không cẩn thận.

    Rất nhiều người mua thịt cóc, ruốc cóc với giá rất đắt cho trẻ em và người suy dinh dưỡng ăn vì cho rằng nó cực kỳ bổ dưỡng và có tác dụng chữa bệnh. Tuy nhiên, theo bác sĩ Nguyễn Thị Kim Hưng, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM, hiện chưa có nghiên cứu khoa học nào về công dụng của thịt cóc. Còn về dinh dưỡng, thịt cóc có nhiều đạm thật nhưng cũng không cao hơn thịt gà, các vi chất cũng không dồi dào so với những thực phẩm khác.

    Bác sĩ Hưng cho biết, ở gan, trứng, da, mủ, mắt và hạch thần kinh (dọc hai sống lưng) của con cóc chứa rất nhiều bufalotoxin - một chất cực độc, có thể gây chết người trong thời gian rất ngắn. Vì chưa nghiên cứu nên không thể khẳng định rằng cách chế biến chặt đầu, cổ, chân, bỏ da và ruột... có giúp loại bỏ hết độc tố hay không. Tuy nhiên, có một sự thực hiển nhiên là năm nào cũng có người tử vong vì ngộ độc thịt cóc.

    Bác sĩ Kim Hưng cho rằng, cóc không phải là thực phẩm vì 2 lẽ. Thứ nhất, đã là thức ăn thì nguyên tắc đầu tiên là phải an toàn. Thứ hai, cóc quá nhỏ, chưa nuôi được, khả năng sinh sản chưa rõ. Nó lại là một con vật có ích, ăn côn trùng, sâu bọ, nếu bắt làm thịt đại trà mà không có kế hoạch chăn nuôi như hiện tại thì sẽ làm mất cân bằng sinh thái. Vì vậy, nếu đã có điều kiện mua cá, thịt... thì không nên dùng thịt cóc. Những loại thực phẩm thông thường ấy dễ kiếm, dễ mua, giá trị dinh dưỡng cao, lại rất an toàn.

    Trên thị trường hiện có bán bột cóc của một công ty tư nhân, bao bì ghi công dụng là bồi dưỡng cơ thể, dùng cho trẻ em còi xương, gầy yếu kém ăn, chậm lớn, chậm mọc răng, người lớn suy nhược. Trước đây, một số cá nhân và công ty dược cũng đề nghị hợp tác với Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM để sản xuất bột cóc, thịt cóc dinh dưỡng. Tuy nhiên, Trung tâm không chấp nhận vì các công ty và cá nhân đó chưa chứng minh được nguồn gốc thực phẩm ổn định, cách nghiên cứu và nuôi trồng nguồn thực phẩm đó cũng như cách loại bỏ độc tố có trong thịt cóc.
     
  20. ConBe

    ConBe Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    13/12/2004
    Bài viết:
    415
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    18
    "Klein aber mein" có nghĩa là " bé nhỏ nhưng mà của tôi " . Không biết cái gì bé nhỏ nên cái bé nhỏ này thì dành cho Kasanova trả lời Chíp va Nhím vậy. Không biết quen nhau lâu chưa mà chưa chi đã đòi "liebe Dich". Kiểu này Chíp và Nhím còn "ngầu" hơn cả Don Juan và Kasanova cộng lại. Thôi nếu mà đã lỡ "ich liebe Dich" rồi thì Conbé cũng " ich Dich auch" vậy! :lol: :lol: :lol:
     

Chia sẻ trang này