có bé nào bị bệnh viêm lưỡi bản đồ không?

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi meNQT, 3/3/2006.

 1. meNQT

  meNQT Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  23/2/2006
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  có mẹ nào có con bị viêm lưỡi bản đồ (VLBĐ) không? bé Trang nhà mình bị VLBĐ, thương lắm. BS bảo bệnh này không có nguyên nhân, không chữa được, mỗi lần bị VLBĐ phải bôi thuốc, uống bổ sung thêm Vitamin B,C và giữ vệ sinh lưỡi và miệng. Trước đây thì thỉnh thoảng mới bị, mấy tháng gần đây con minh bị liên tục, khoẻ cũng như yếu người đều viêm tất, nhẹ thì bản đồ bằng hạt đỗ, nặng thì bản đồ loang gần hết cả lưỡi, những lúc như vậy bé lười ăn lắm vì đau lưỡi quá mà. Không lẽ bệnh VLBĐ lại không chữa khỏi được sao? mình thương bé Trang quá, các mẹ có sách nào nói về VLBĐ không gửi cho mình với....
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi meNQT
  Đang tải...


 2. MẹMinhĐức

  MẹMinhĐức Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  21/12/2005
  Bài viết:
  4,441
  Đã được thích:
  2,112
  Điểm thành tích:
  863
  Hôm nay mẹ cháu mới nghe thấy bệnh này lạ quá, thế có những triệu chứng như thế nào hả mẹ NQT ơi.
   
 3. nguyentranlananh

  nguyentranlananh Thành viên tích cực

  Tham gia:
  5/1/2005
  Bài viết:
  895
  Đã được thích:
  36
  Điểm thành tích:
  28
 4. meNQT

  meNQT Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  23/2/2006
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  cảm ơn mẹ nguyentranlananh!

  cảm ơn mẹ nguyentranlananh nhé, minh cũng mới tìm được sách nói về bệnh VLBĐ (200 câu hỏi về dinh dưỡng cho trẻ em), trong đấy nói là khoảng 15% trẻ em bị VLBĐ. mình để ý thấy những bé mắc bệnh này toàn là bé gái thôi, bác sỹ bảo đến 18 tuổi bệnh tự nhiên sẽ khỏi không biết có đúng không. bé nhà mình khi bị VLBĐ thì lười ăn cháo vì xót lưỡi chỉ uống được sữa thôi, may quá chứ lại lười uống sữa như bé Búp thi minh cũng hết cách.

  À không biết bé Búp bây giờ lưỡi thế nào rồi nhỉ?mẹ Búp đang ỏ đâu đấy?

  Mẹ Minh Đức sướng nhé vì bé nhà mẹ không bị bệnh này. Triệu chứng bé nhà mình là lưỡi xuất hiện 1 đốm nhỏ mầu hồng đậm hơn màu lưỡi lúc đầu bằng hạt đỗ, sau lan ra gần hết lưỡi lúc khỏi thì lại thu nhỏ dần rồi biến mất, bác sỹ bảo con mình bản đồ đẹp vì nhiều bé khác bản đồ hình tia chớp rạch đầy trong lưỡi cơ chứ o phải hình tròn như bé Trang.
   
 5. mebesuxipo

  mebesuxipo Thành viên chính thức

  Tham gia:
  3/9/2005
  Bài viết:
  170
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  18
  Con nhà mình thì từ lúc 6 tháng lưỡi đã bị những quầng trắng rồi. Mình đã rơ lưỡi cho bé nhưng những quầng trắng đó có lúc thì hết, lúc kg. Mình có hỏi mọi người thì có người nói là bé bị nấm trăng. Có nghĩa là bị theo tuần trăng. Trong tháng, lúc nào có trăng thì lưỡi bé mọc những quầng đó lên, khi nào trăng lặn thì tự những quầng trắng cũng biến mất. Nghe thì có vẻ vô lý nhưng mình để ý thì đúng là như thế đấy. Có điều mình cũng thấy em bé nhà mình kg bị ảnh hưởng nhiều lắm đến việc ăn uống, tuy nhiên lưỡi thì hay bị loang lổ, thỉnh thoảng mới sạch bình thương. Đến nay, bé đã được 2 tuổi rồi, những quầng trắng đó cũng khi lặn, khi có.
  Bây giờ vào đây mới biết lại có bệnh lưỡi bản đồ, thật là khổ thân các con quá đi mất. Lưỡi mà đau thì ăn uống cũng dâu có ngon lành gì phải kg các mẹ?
   
 6. muathulabay

  muathulabay Thành viên tập sự

  Tham gia:
  17/7/2008
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Con nhà mình cũng bị lưỡi bản đồ đấy. Bây giờ cháu đã được gần 6 tuổi rồi. Mình cũng không để ý là "bản đồ" xuất hiện vào tuần trăng hay không. Nhưng bị bệnh này cũng chẳng ảnh hưởng gì đâu, cháu vẫn ăn uống bình thường. Nhưng mà khi nào cháu ốm thì lưỡi của cháu sẽ có "bản đồ" đấy.
  Nhìn vào lưỡi có phần nào thấy được tình trạng sức khoẻ của cháu.
   
 7. me_bin_bon

  me_bin_bon

  Tham gia:
  6/12/2011
  Bài viết:
  18,290
  Đã được thích:
  2,308
  Điểm thành tích:
  963
  Ðề: có bé nào bị bệnh viêm lưỡi bản đồ không?

  hức con chị gái tớ 2 cháu đều bị viêm lưỡi bản đồ, mói chung bị bệnh này thì lười ăn hơn
   

Chia sẻ trang này