Có con nhờ Cầu Chúa

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi Mẹ Moon, 7/11/2009.

Tags:
 1. Mẹ Moon

  Mẹ Moon Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/8/2006
  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  81
  Điểm thành tích:
  28
  Mình viết ra đây không vì mục đích tôn giáo, nhưng đây là vấn đề mà người thân mình đang vướng mắc.

  Mình có quen chị bạn năm nay đã 45 tuổi. Chị lấy chồng và đã có 1 đứa con gái năm nay được 17 tuổi. Vì nhiều nguyên nhân mà từ lúc có con đầu lòng, 2 vợ chồng chị đã kế hoạch không sinh tiếp. Cho đến khi con đầu được 10 tuổi, gia đình ổn định anh chị mình bắt đầu có ý định sinh tiếp đứa con thứ 2.

  Nhưng khổ thay, để mãi anh chị vẫn chưa không có gì thay đổi. Anh chị mình tìm đến Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương ... để thụ tinh (lấy tinh trùng của người chồng cấy vào vợ, mình ko nhớ là hình thức thụ tinh gì) . Tốn không biết bao nhiêu tiền nhưng kết quả là con số 0. Anh đau buồn bao nhiêu thì chị đau, quẫn trí gấp vạn lần, trong đầu cứ lẫn quẫn chuyện sinh con.

  Rồi một ngày người bạn thân của chị giới thiệu nơi có thể giúp chị có được 1 đứa con như ý. Đó là nơi Sơ Yến và Cha .... (mình ko rõ tên). Báo chí đã có lúc đăng nhiều bài báo viết về nơi này và cũng trong giai đoạn anh chị thường xuyên đến đây để cầu cạnh mong có được đứa con.

  Tại đây người ta cho rằng: cứ cầu nguyện Chúa, uống thuốc và tin tưởng rồi Chúa sẽ ban cho các con 1 đứa con. Sau khi đi đến nơi cầu 1 vài lần, anh chị về và tuyên bố mình đã thụ thai. Thật phi thường, bụng chị ngày càng to lên, chị có nhiều cảm giác đứa con trong bụng lờn dần và nhúc nhích. Mặc cho bao người thân khuyên lơn yêu cầu đi khám thai tại các BV nhưng anh chị ko đồng ý, với lý do: "Cha, Sơ bảo trong lúc mang thai không được siêu âm, uống sữa bầu và phải cầu nguyên liên tục. Đây là con của Chúa, không ai thấy được đâu, nó cứ ở trong bụng có thể đến 3 năm mới ra"

  Thật đau lòng, khi trong người mang bệnh nặng, chị cũng nhất quyết không đi BS. Đến 1 ngày không thể cựa mình dậy nội, anh chồng chị vội vã gọi điện nhờ mấy đứa em ruột đến chở đi khám bệnh.

  Tại BV, BS gọi người nhà (em ruột bệnh nhân) đến và cho là nhà chị quá mê tín dị đoan vì hiện nay chị ấy hoàn toàn không mang bầu, không có tim thay hay bất kỳ dấu hiệu gì khác biểu hiện cho thấy việc mang thai. Mặc dù đã biết trước sự việc nhưng 2 người em ruột cũng hoang man lắm và không biết làm cách nào cho chị mình tỉnh ngộ, Chỉ còn 1
  cách khuyên người chồng để từ đó tác động đến chị mình.

  Nghĩ là làm, 2 em ruột liền gtri2nh bày sự vei65c cho anh rễ. Anh rễ không những không tin mà còn đòi đánh cả BS vì BS đã nói bậy cho gđ anh chị.

  Hichic, thật đáng trách, không từ ngữ nào nói hết cho cái hội người kia, đã gieo cho người ta những niềm tin không bao giờ có. Bây giờ ngày ngày thấy chị nặng nề ỳ ạch với cái bụng ngày 1 lớn mà không biết đang chứa thứ gì trong đó, gia đình, người thân chỉ biết nhìn không giúp được gì trong việc này. Gia đình lục đục, con cái không ai chăm sóc, tiền bạc dần dần vào tay cái hội Sơ Yến, Cha ...

  Nếu ai đã trong hoàn cảnh này có thể gời lên đây cách giải quyết giúp mình với. Không biết rồi gia đình chị sẽ như thế nào trong tương lai. Mong các gia đình đang hi vọng ươm mầm cho hạnh phúc của mình đừng bao giờ đi theo lối mòn của chị ấy.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mẹ Moon
  Đang tải...


 2. Mẹ An_Huy

  Mẹ An_Huy Thành viên chính thức

  Tham gia:
  18/5/2009
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  186
  Điểm thành tích:
  43
  Hiện nay trong gia đình mình cũng có người chị dâu nhà Bác đang mang thai gọi là đứa con của chúa.
  Nếu chuyện này không xảy ra trong nhà mình thì mình không thể tin được ở thời đại này lại có người tin vào điều vớ vẩn ấy. Nhà Bác mình tin lắm vì người công giáo mà. đã có thai từ tết năm ngoái (sơ chẩn đoán) vậy mà đến bây giờ chưa sinh thậm chí còn nói là "mới 4th bên ấy người ta tính không như mình".
  Bao nhiêu lời nói để ngoài tai hết lại còn cho rằng người ta ghen tị với mình nên nói thế. Mà sao điều vớ vẩn này mà lại nhiều nới có thế nhỉ, tại sao Nhà nước mình lại cứ để chuyện này lan truyền đi mà không có sự can thiệp nào thế không biết.
   
 3. honeynguyet

  honeynguyet Con cò bé bé

  Tham gia:
  11/5/2009
  Bài viết:
  536
  Đã được thích:
  67
  Điểm thành tích:
  28
  Không thể tin được, nghe là thấy vô lý, một biểu hiện của thói mê tín dị đoan bên công giáo!
   
 4. mebaonhi

  mebaonhi Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/9/2009
  Bài viết:
  3,710
  Đã được thích:
  532
  Điểm thành tích:
  773
  Trước hết mình cám ơn bạn vì thông tin trên.
  Mình xin bổ sung thêm tên của Cha, đấy là cha Thiện.
  Và mình xin đính chính lại cái câu "tiền bạc dần dần vào tay cái hội Sơ Yến, Cha ... ": cái phòng khám của sơ Yến thì có tiền, là tiền thuốc. Mình cũng ko rõ là tiền thuốc có cao hơn giá thuốc bên ngoài hay không... Nhưng cha Thiện thì tuyệt đối không có tiền bạc gì ở đây cả. Chính bản thân mình và chồng mình đã có ra chổ đan viện ấy để tìm hiểu thêm.
  Ở đan viện, mình sẽ ghi ý nguyện của mình vào giấy, rồi gởi vào thùng thư, cha sẽ giúp mình cầu nguyện. Không có tiền bạc nào ở đây hết. Một số gia đình sinh được con, họ dẫn con đến tạ ơn, rồi dâng hoa, gởi tiền công đức để làm việc bác ái từ thiện.
  Có một số nhà dân ở đấy cơ hội,ăn theo, mở quán ăn "Bầu", bán hoa, nhà trọ mọc lên gần đấy để phục vụ các nhu cầu phát sinh.
   
 5. Mẹ Moon

  Mẹ Moon Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/8/2006
  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  81
  Điểm thành tích:
  28
  Chính nơi này sẽ không hề thu tiền của mình, nhưng thật chất là có nhiều dịch vụ kèm theo (do tự nguyện vì nạn nhân đã quá mê muội), ví dụ: thỉnh tượng Chúa: 5 triệu - 10 triệu, mời Cha về xem nhà cửa: 5 triệu, thuê xe để đi cầu nguyện (vì chị ấy ở Đà Lạt) mỗi lần vài triệu v.v...

  Vậy có phải tiền bạc dần dần ra đi không ạ?
   
 6. cavangmayman

  cavangmayman Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  4/7/2009
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  18
  Chuyện này đúng là có thật mà, người nào có niềm tin thì sẽ sinh được con, người nào ko có niềm tin thì sẽ ko sinh được con. Quê mình có nhiều người mang bầu và sinh con nhờ vào việc cầu nguyện và khấn với chúa
   
 7. mebaonhi

  mebaonhi Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/9/2009
  Bài viết:
  3,710
  Đã được thích:
  532
  Điểm thành tích:
  773
  Tôi xin một lần nữa khẳng định là cha Thiện và quý cha trong đan viện không hề tham gia các dịch vụ công tác ăn theo "thỉnh tượng Chúa: 5 triệu - 10 triệu, mời Cha về xem nhà cửa: 5 triệu, thuê xe để đi cầu nguyện (vì chị ấy ở Đà Lạt) mỗi lần vài triệu v.v..." này. Bạn đang xúc phạm đến quý cha trong đan viện rồi. Trong khuôn viên của đan viện, không có bất cứ một hình thức nào như thế.
  Chỉ là một số kẻ xấu cơ hội, họ kinh doanh kiểu như thế bên ngoài khuôn viên đan viện.

  Còn việc có bầu hay không sau khi cầu nguyện, mình thực sự cũng mơ hồ lắm. Anh trai và chị dâu mình cưới nhau hơn 6 năm, đã đi khám qua các bệnh việc, từng đăng ký thụ tinh ống nghiệm, nhưng hiện vẫn chưa được do một số vấn đề... Buồn, chán nản, thất vọng... anh chị tìm đến niềm tin nơi đây. Mình nghe kể cũng nghĩ là chuyện hoàn toàn bịa đặt, nên đã cùng xã ra đến nơi tìm hiểu, kết quả cũng còn quá mơ hồ. Chị dâu mình hiện giờ bụng to lên khoảng 4-5 tháng. Hàng tháng vẫn bị kẹt, nhưng máu ra rất ít và hầu như hết hẳn sau 1 ngày. Chị đang bị nghén, khó ở... Tớ cũng khuyên chị ấy đi siêu âm, khám xem ntn, nhưng niềm hy vọng có con quá mãnh liệt, chị ấy nhất quyết ko đi khám. Sức khỏe chị ấy vẫn ổn, tinh thần lạc quan (vì nghĩ mình có bầu). Chị ấy cũng ko đi khám bên sơ Yến, chỉ đi cầu nguyện chổ đan viện thôi. Và hoàn toàn không có một chi phí hay dịch vụ nào kèm theo cả. Mình khẳng định điều đó thêm lần nữa.
  Còn việc có bầu hay không có bầu, mình xin bỏ lững ở đây, vì mình thực sự rất mơ hồ.
   
 8. mebaonhi

  mebaonhi Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/9/2009
  Bài viết:
  3,710
  Đã được thích:
  532
  Điểm thành tích:
  773
  Ừa, quê mình cũng có trường hợp như vậy, nhà gần nhà mình dưới quê lắm. Gia đình đó vừa sinh được cậu con trai dễ thương lắm. Cũng là dạng bị chê ở khoa hiếm muộn các bệnh viện, rồi tìm đến đan viện Biển Đức để cầu nguyện. Sắp tới thôi nôi cu cậu rồi, gia đình định thôi nôi sẽ hành hương về đan viện để tạ ơn.

  Còn trừong hợp anh trai và chị dâu mình, mình cứ chờ xem sao...
   
 9. honeynguyet

  honeynguyet Con cò bé bé

  Tham gia:
  11/5/2009
  Bài viết:
  536
  Đã được thích:
  67
  Điểm thành tích:
  28

  Tại sao phải bỏ lửng, vấn đề này cần được khẳng định 1 cách rõ ràng là chuyện này có tin được hay không? Mình nghĩ sau 4-5 tháng nữa bạn nên cập nhật lên thông tin là chị dâu của bạn thực sự sinh em bé chưa nhé!
   
  mebaonhi thích bài này.
 10. Mẹ Moon

  Mẹ Moon Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/8/2006
  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  81
  Điểm thành tích:
  28
  Mình không xúc phạm, vì mình chưa có câu nào mang tính xúc phạm bạn nên đọc kỹ. Mình chỉ kể ra đây sự thật, người thật việc thật.
   
 11. Mẹ Moon

  Mẹ Moon Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/8/2006
  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  81
  Điểm thành tích:
  28
  Mình thông tin cho bạn biết, chị mình mang bầu được 12 tháng rồi đấy.
   
 12. mebaonhi

  mebaonhi Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/9/2009
  Bài viết:
  3,710
  Đã được thích:
  532
  Điểm thành tích:
  773
  nhất định rồi, mình phải rì-pót lại mà! Cám ơn bạn nhiều!
   
 13. mebaonhi

  mebaonhi Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/9/2009
  Bài viết:
  3,710
  Đã được thích:
  532
  Điểm thành tích:
  773
  Theo mình nghĩ, cái gọi là bầu mấy chục tháng, 2-3 năm là vầy : thực ra là lúc mình thấy bụng mình to to lên, cứ nghĩ là mang bầu, nhưng đó ko phải, chỉ là ăn được, ngủ được, tròn tròn người, nây bụng có xíu thôi. Rồi một thời gian, do tinh thần vui vẻ thoải mái (nghĩ là mình đã có bầu), cộng với việc ăn uống tẩm bổ (để bổ cho cái bầu), làm tăng khả năng có con. Việc có bầu thực là việc của 5-6 tháng sau, như thế mới có trường hợp có bầu lâu như vậy... hic, mình suy diễn lung tung quá :)
   
 14. mebaonhi

  mebaonhi Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/9/2009
  Bài viết:
  3,710
  Đã được thích:
  532
  Điểm thành tích:
  773
  có đấy bạn. Đấy là lúc bạn nói câu "tiền bạc dần dần vào tay cái hội Sơ Yến, Cha ... "
  Mình cũng đã giải thích với bạn rồi, anh chị mình chưa từng phải tốn một đồng tiền nào cả. Trường hợp anh chị của bạn có thể là do bị kẻ xấu lừa rồi.
   
 15. Mẹ Moon

  Mẹ Moon Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/8/2006
  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  81
  Điểm thành tích:
  28
  Chị mình dẫn 2 Cha về nhà và được giới thiệu là người ở đan viện hẳn hoi.
   
 16. mebaonhi

  mebaonhi Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/9/2009
  Bài viết:
  3,710
  Đã được thích:
  532
  Điểm thành tích:
  773
  chị bạn bị lừa là cái chắc luôn! Mình có tới đan viện, tha thiết xin được gặp cha Thiện, nhưng cha bề trên không cho đấy. Gặp mặt còn không được, nói gì tới việc cha đến nhà chị bạn được????
   
 17. Mẹ Moon

  Mẹ Moon Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/8/2006
  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  81
  Điểm thành tích:
  28
  Ở nhà không nói nổi, anh chị đã mê muội quá rồi.
   
 18. mebaonhi

  mebaonhi Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/9/2009
  Bài viết:
  3,710
  Đã được thích:
  532
  Điểm thành tích:
  773
  ừ, anh chị tớ cũng vậy. Tớ khuyên đi khám thai nếu nghĩ là có thai, cũng ko chịu. Tớ mua sẳn cái que cho thử cũng ko chịu tuốt. Cứ sợ.... Giờ tớ chỉ còn cách bảo anh tớ theo dõi kỹ sức khỏe của chị dâu, nếu có gì xấu thì phải rinh đi khám liền...
  May mắn là chị vẫn ổn, chỉ có tanh hôi mùi cá, tôm giống y như người có bầu. Không biết là bầu thiệt hay lại bầu tưởng tượng nữa...
   
 19. dikhatu

  dikhatu Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  29/5/2009
  Bài viết:
  6,293
  Đã được thích:
  781
  Điểm thành tích:
  773
  Đừng trách những trường hợp như vậy là mê muội các mẹ à. Vì khi đã chữa trị hết cách mà vẫn không có con được thì khi có một hy vọng nào đó mặc dù thiệt mong manh nhưng ta vẫn cứ tin
  Em ở SG, cũng theo đạo công giáo, em tin có phép màu, tin việc cầu xin Thiên Chúa với niền tin thì sẽ được ban ơn
  Nhưng em hoàn toàn không tin những chuyện phản khoa học như là có thai nhưng vẫn có tháng, có thai nhưng không được đi khám thai
  Nhưng cũng có vài trường hợp đã có con sau bao nhiêu năm mong đợi đấy các mẹ a
  Nhưng cũng có những trường hợp thương lắm, bụng to ì ạch 14 tháng rồi nhưng vẫn chưa thấy động tĩnh gì, nhất định không chịu đi khám bác sĩ, bạn bè thì không dám phân tích phải trái vì niềm mong mỏi có con quá lớn sợ làm tổn thương bạn mình, chỉ biết cầu mong cho có phép lạ
  Tui em đang theo dõi một trường hợp đã mang thai 14 tháng.... chưa có kết quả
   
 20. mebaonhi

  mebaonhi Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/9/2009
  Bài viết:
  3,710
  Đã được thích:
  532
  Điểm thành tích:
  773
  ừ, mình cũng có đạo đây! Mình hoàn toàn đồng ý với bạn đấy! Mình khuyên cách nào đi nữa chị dâu cũng ko chịu đi khám. Đang đau đầu đây...
   

Chia sẻ trang này