Tâm sự Có Đứa Con Gái Nào Mất Dạy Như Tôi Không?

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi hatran2016, 8/11/2017.

 1. hatran2016

  hatran2016 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/10/2016
  Bài viết:
  825
  Đã được thích:
  344
  Điểm thành tích:
  153
  Tôi căm ghét, thi thoảng có cảm giác căm thù mẹ tôi.
  - Tôi ghét mẹ tôi vì khi bà nội tôi ốm, giữa lúc tôi đang lo lắng cho bà thì mẹ tôi nói với tôi rằng "bà già rồi chết đi cũng được".
  - Tôi ghét mẹ tôi vì khi bà tôi ốm, nhà bác cả làm nhà, vì ồn ào quá, bà muốn ra nhà tôi nhưng khi bác cả vừa đẩy ra buổi sáng thì buổi trưa nắng chang chang, bố tôi đã nghe lời mẹ tôi đẩy bà vào nhà ngay mà còn chưa cho bà ăn uống gì.
  - Tôi ghét mẹ tôi vì khi bà tôi ốm, đinh đi viện thì bố tôi sợ phải đưa đi viện nên bắt xe ra Hn đến nhà tôi.
  - Tôi ghét mẹ tôi vì mẹ tranh giành soi mói của cải, đất đai của bà nội xong rồi coi không chăm sóc bà.
  - Tôi ghét mẹ tôi vì mẹ tôi lúc nào cũng chỉ chăm chăm lo cho bên ngoại mà thù ghét bên nội nhưng vẫn giành của cải với anh em bên nội.
  - Tôi ghét mẹ tôi vì khi gia đình tôi gặp khó khăn mẹ tôi đổ hết trách nhiệm và gánh nặng cho tôi dù tôi lúc đó chỉ là một mẹ bầu yếu ớt, không nghề nghiệp ăn bám chồng, và đang phải ở trọ.
  - Tôi ghét mẹ tôi vì mẹ tôi lúc nào cũng coi bà là trung tâm của vũ trụ, luôn khóc lóc ăn vạ và lôi bệnh tật ra uy hiếp con cái bắt phải làm theo ý mình.
  Còn nhiều điều làm tôi ghét mẹ tôi, nhưng quan hệ huyết thống đã níu giữ tôi vẫn phải tốt với mẹ, tình thương vẫn níu giữ quan hệ của tôi với mẹ. Tôi nghĩ rằng: dù mẹ tôi có xấu đi thế nào đi chăng nữa thì bà vẫn thương tôi và mong muốn những điều tốt đến với tôi. Nhưng gần đây, thì ngay cả cái níu giữ cuối cùng giữa tôi và mẹ là tình thương cũng ko còn. Tôi bị sốc nặng khi cảm giác tôi chỉ là một công cụ trong tay mẹ, mẹ không hề thương tôi.
  Tôi một đứa con gái, mới 30 tuổi đầu, tinh thần và thể chất yếu, xanh xao phải đứng lên gánh vác gia đình khi bố tôi bị bạo bệnh. Nhờ chồng xoay sở số tiền gần trăm triệu cho bố, bỏ cả công việc, con nhỏ về quê chăm bố cùng em trai (vì mẹ tôi không chăm được bố và không làm được bất cứ thủ tục gì ở bệnh viện). Vợ chồng trẻ, kinh tế khó khăn, nợ nần chồng chất con nhỏ, công việc áp lực, bố mẹ ốm đau,...bao nhiêu áp lực. Tôi đã phải nuôi cả bố và mẹ khi bố mẹ tôi mới ngoài 50 tuổi, em tôi thì mới đi làm công việc chưa vững. Biết bao khó khăn đối với cả 2 chị em. Chồng tôi đã đưa bố mẹ tôi ra nhà tôi ở, em trai cũng ở luôn nhà tôi để đỡ tiền trọ.
  Nhưng như vậy chưa đủ mẹ tôi còn lôi con em họ (cháu gái của mẹ tôi về nhà tôi) để tôi lo nuôi không nó, mà nó thì bị chập nặng, lười nhác và không chịu chuyển ra ngoài ở trọ dù tôi đã nói rõ là cho ở tạm.
  Lôi em họ tôi đến nhà tôi, mẹ tôi chăm nó như bà hoàng. Mẹ tôi chửi bới lên cơn tam bành, khóc lóc, ăn vạ khi tôi không muốn cho nó ở nhà tôi lâu dài.
  Tôi đã quá thiệt thòi so với bạn bè cùng lứa khi phải gánh vác gia đình nhà đẻ ở tuổi còn trẻ, chồng tôi đã quá tốt khi đã đứng ra làm trụ cột gánh vác cả nhà tôi? Mẹ tôi còn muốn tôi cả anh em họ hàng nhà mẹ đến nhà tôi để tôi hầu hạ, nuôi ăn, nuôi ở và chửi bới tôi vì tôi ko đồng tình? Liệu mẹ tôi có nghĩ cho tôi?
  Chuyện xảy ra lâu rồi nhưng sau việc đó tôi bị sốc rất nặng. Tôi triền miên bị sốc: vừa sốc vì bố mắc bạo bệnh, sốc vì kinh tế eo hẹp, con nhỏ hay ốm đau, rồi lại sốc về cách cư xử của mẹ tôi.
  Sau thời gian dài bị stress tôi mới 31 tuổi đã bị tiền đình và cao huyết áp, sức khỏe của tôi đã yếu hơn rất nhiều? Tôi thương chồng tôi, thương con tôi. Vừa trách mình ngu dại vì không biết lo cho bản thân vừa nghĩ căm ghét ng mẹ đẻ ra mình? Tôi đang chịu quả báo? Hay vì mẹ tôi ăn mặn nên tôi phải khát nước? " Phúc đức tại mẫu" là đây. Nhưng tôi xưa nay chưa bao jo làm điều gì ác, sống hết lòng tận tụy vì ng khác, sao tôi phải chịu bao nhiêu đắng cay thế này?
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hatran2016
  Đang tải...


 2. Tu Ti nhỏ xinh

  Tu Ti nhỏ xinh Thành viên tích cực

  Tham gia:
  28/1/2010
  Bài viết:
  612
  Đã được thích:
  331
  Điểm thành tích:
  103
  Mình ơi!
  Mình đừng xuy nghĩ nhiều quá mà yếu thêm, mình hãy nghĩ rằng: Kiếp trước, hay nghìn kiếp trước, mình nợ những người đó hoặc mình cũng đã đối xử như vậy với họ và bây giờ mình đang trả nợ họ, trả nghiệp cho mình.
  Mình cứ cố gắng làm những gì tốt nhất trong khả năng mình có thể nhé và đừng nhìn lại để oán trách.......mọi chuyện sẽ nhanh qua.
  Mình chỉ cần nhìn sang bên cạnh thôi, mình có Chồng rất thương, hiểu và đang đồng hành cùng mình, có con để mình sống có trách nhiệm như vậy vẫn là rất may mắn đúng không?
  Cố gắng lên mình nhé.
   
  me-cubihatran2016 thích.
 3. hatran2016

  hatran2016 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/10/2016
  Bài viết:
  825
  Đã được thích:
  344
  Điểm thành tích:
  153
  mình cám ơn. Tâm trạng mình bây giờ lúc nắng lúc mưa. Nhiều lúc nghĩ sẽ sống vui vẻ và cố gắng nhưng những lúc mệt mỏi, đau đầu quá thì lại chán nản. Giờ mình chỉ mong mình khỏe để chồng mình bớt khổ. Chứ kiểu này thì mình làm khổ chồng mình quá. Sức chịu đựng và lòng tốt của con người có hạn. Dù hiện tại chồng mình rất tốt nhưng mình cứ ốm đau thế này. Sinh đẻ thì chỉ được 1 đứa, bao nhiêu khiếm khuyết thế này ko biết chồng mình còn đủ kiên nhẫn để mà tốt với mình ko nữa.
   
 4. beothoicuame

  beothoicuame Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  5/4/2014
  Bài viết:
  344
  Đã được thích:
  68
  Điểm thành tích:
  28
  ô, mẹ nó phải nói thẳng với mẹ đẻ ngay chứ. Vì người nhà máu mủ ruột già nên càng không thể để bà như vậy mãi được.
  Con cái có trách nhiệm nghĩa vụ hiếu thảo, nhưng thời đại nào rồi bà còn ghê gớm vậy.
  Nhà t, mẹ làm cái j quá quắt là mấy anh chị em với bố, bàn nhau trước rồi ngồi nói chuyện thẳng thắn với bà luôn. Một mình thì nói là dễ bị bảo hỗn láo, chứ có đồng bọn thì lợi thế hơn.
  Chả phải nói j quá thực dụng, càng người nhà càng phải mạnh mẽ và rõ ràng. Mất lòng trước được lòng sau. Làm ơn mắc oán ra mẹ nó ạ.
   
  hatran2016 thích bài này.
 5. leduchai

  leduchai Thành viên chính thức

  Tham gia:
  14/9/2017
  Bài viết:
  293
  Đã được thích:
  54
  Điểm thành tích:
  28
  con cái phải hiếu thảo[​IMG]
   
 6. hatran2016

  hatran2016 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/10/2016
  Bài viết:
  825
  Đã được thích:
  344
  Điểm thành tích:
  153
  Tính mẹ mình vậy nên trong nhà ai cũng nhịn mẹ quen rồi. Hồi mình còn nhỏ bố mẹ mình đánh nhau suốt, sau này bọn mình lớn lên thì bố mình vì sĩ diện gia định nên nhịn mẹ cho yên cửa yên nhà. Mình và mọi ng quan trọng sĩ diện vì nếu bà không ưng cái gì thì bà sẽ lu loa lên khóc lóc, la lói cho hàng xóm nghe. Bạn thấy trẻ con ăn vạ chưa? mẹ mình y như vậy đấy. Mình ko muốn nhà mình lúc nào cũng như vậy, hơn nữa bố mình lại bị bệnh tim nên nếu làm căng lên thì ông sẽ bị kích động.
  Bây jo con em họ đã chuyển ra ngoài ở rồi nhưng mà để nó đi ra khỏi nhà thì mình đã khổ tâm, đau đầu buốt óc rất nhiều.
  Mình buồn vì giờ mình lại còn bị bệnh nữa, hết chuyện này lại đến chuyện khác đến với mình.
   
 7. Thai Anh

  Thai Anh

  Tham gia:
  28/2/2008
  Bài viết:
  10,701
  Đã được thích:
  2,102
  Điểm thành tích:
  913
  hiểu cho hoàn cảnh trái ngược của bạn, thường thì hay hận bố nhưng phải ng phụ nữa ngược đời như vậy thì âu là phận làm con ko bước qua cái ngưỡng đó được.
  Thôi thì kiếp này bạn nợ mẹ bạn nên phải trả để cho đời con bạn nó sẽ nhìn vào tấm gương đó để nó tốt hơn.
   
 8. beothoicuame

  beothoicuame Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  5/4/2014
  Bài viết:
  344
  Đã được thích:
  68
  Điểm thành tích:
  28
  thôi cố lên mẹ nó, có sức khoẻ rồi từ từ sẽ gỡ được khó khăn. Thật may mắn cho mẹ nó vì có 1 người chồng hiểu chuyện yêu thương vợ là bù đắp rồi.
   
 9. Phanbaoanh

  Phanbaoanh Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  7/11/2017
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  26
  Điểm thành tích:
  18
  Haiz, đọc câu chuyện của chị thấy chị thật đầy nghị lực mới có thể vượt qua được những chuyện như vậy
   
 10. me-cubi

  me-cubi

  Tham gia:
  16/3/2011
  Bài viết:
  19,734
  Đã được thích:
  2,871
  Điểm thành tích:
  913
  chắc kiếp trước bố con bạn nợ nần gì mẹ bạn chưa trả xong nên kiếp này phải trả tiếp, khi nào trả xong nợ kiếp trước mới yên được, nghĩ vậy cho nhẹ đầu, chúc mn sớm vượt qua khó khăn này.
   
 11. thanhthuy0331988

  thanhthuy0331988 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  21/11/2014
  Bài viết:
  5,447
  Đã được thích:
  2,054
  Điểm thành tích:
  863
  Em thấy cũng khó nói
   

Chia sẻ trang này