Thông tin: *** Cô Gái Xấu Nhất Và Cũng Can Đảm Nhất Thế Giới!

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi webmaster, 4/4/2016.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,181
  Điểm thành tích:
  6,063
  Cô Lizzie Velasquez, sanh năm 1989, là người Mỹ gốc Mexico, sống ở tiểu bang Texas. Cô bị 1 căn bệnh bẩm sinh khiến cho thân thể cô không phát triển bình thường, xương bị méo mó và dưới da không có 1 chút mỡ. Vì vậy mà gương mặt của cô xấu xí, da nhăn nheo, biến dạng. Mắt bên phải của cô bị đục thủy tinh thể, mắt trái cũng bị mờ.

  [​IMG]

  Vì căn bệnh này mà Lizzie từ nhỏ đi học đã phải chịu đựng sự chế diễu , nhạo báng của bạn bè . May mắn là mẹ cô Lizzie rất thương con và luôn bảo bọc, an ủi, khuyến khích cô, nên cô dù hay buồn nhưng vẫn sống vô tư và tự tin.

  Cú sốc lớn nhất đến với Lizzie là khi có 1 ai đó xấu tính, đã lén lấy hình ảnh của cô đăng lên Youtube, với lời chế diễu rằng "Đây là cô gái xấu xí nhất thế giới!" Chỉ trong vài ngày, clip Youtube này đã có hơn 4 triệu lượt xem, với hàng trăm ngàn còm bên dưới, đa số là hùa theo nói xấu, chê bai, chửi rủa, thậm chí còn nói rằng "Xấu thế thì sống làm gì cho chật đất, đập đầu chết đi cho rồi"!

  Cô Lizzie cho biết năm đó cô mới 17 tuổi , đã bị sốc rất nặng và thật sự đã nghĩ đến quyên sinh . Nhưng khi cô khóc với mẹ thì bà lại an ủi cô , và động viên cô hãy can đảm lên , hãy chứng tỏ cho thế giới thấy rằng " Cái đẹp thật sự nằm ở tâm hồn, không ở vẻ mặt bên ngoài".

  Với sự ủng hộ của mẹ, cô Lizzie bắt đầu viết blog, kể về cuộc đời và bệnh tình của mình, về quan điểm của mình thế nào mới là đẹp. Những bài viết chân thành của cô dần dần được chú ý, và cô được mời đi diễn thuyết ở các nơi, để giáo dục cho tuổi trẻ, và cho cả xã hội hiểu rằng chê bai dáng vẻ bên ngoài của 1 người là sai trái như thế nào. Cô Lizzie cho biết, hành động này cũng ác như là khủng bố vậy.

  Ngày nay, sự can đảm của cô được nhiều người quý trọng và ngưỡng mộ. Cô thường xuyên được mời đến các trường học và trường đại học để nói chuyện. Cô cùng với mẹ của mình viết và xuất bản 1 cuốn sách mang tựa đề "Trái tim dũng cảm" ( A Brave Heart ) để khuyến khích lòng tự tin của những người có bệnh hay có ngoại hình xấu xí.

  Nói về người đã làm clip Youtube chê bai mình, cô Lizzie cười nói "Bây giờ thì tôi rất muốn gặp người ấy để ôm 1 cái và nói lời cảm ơn. Vì chính nhờ video ấy mà tôi tìm được lòng dũng cảm và tự tin thật sự. Cũng nhờ nó mà tôi đã được gặp và quen biết những người thật tốt bụng, thật tuyệt vời. Còn những người ghét bỏ và chê bai tôi, tôi tin rằng sẽ có ngày họ hiểu được tôi không phải là cô gái xấu nhất thế giới đâu".

  Ông bà ta cũng có câu "Cái nết đánh chết cái đẹp" . Bạn chắc chắn là biết cách trau dồi cái đẹp bên ngoài, nhưng bạn đã có biết cách trau dồi cái nết bên trong chưa?

  http://imwithlizzie.com/

  Nguồn: Facebook
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. quynh92

  quynh92 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  16/3/2016
  Bài viết:
  219
  Đã được thích:
  39
  Điểm thành tích:
  28
  cái nết đánh chết cái đẹp
   

Chia sẻ trang này