Cô giáo "tố" bị hiệu trưởng làm nhục trước mặt học sinh

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi webmaster, 7/4/2010.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,178
  Điểm thành tích:
  6,063
  Từ chối viết tường trình chuyện không có thật, cô giáo Lê Thị Ngụ, Trường tiểu học Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh tố đã bị cô hiệu trưởng mắng chửi và tát ngay trước mặt học sinh.

  [​IMG]
  Cô giáo Lê Thị Ngụ (ảnh: Văn Dũng)

  Theo đơn tố cáo của cô giáo Lê Thị Ngụ, giáo viên trường Tiểu học Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), sự việc bắt đầu từ chuyện mâu thuẫn của một giáo viên trong trường với một người dân trong xã. Nhà trường cho rằng cô giáo Ngụ là người góp phần làm mâu thuẫn này trở nên căng thẳng nên đã yêu cầu viết bản tường trình và nhận lỗi. Cô giáo Ngụ đã phủ nhận cáo buộc và từ chối viết tường trình.

  Khoảng 8h sáng ngày 8/3, khi đang đứng trên bục giảng lớp 2A cô giáo Ngụ đã bị Hiệu trưởng Trần Thị Hồng gọi ra ngoài yêu cầu viết bản tường trình. Bước ra cửa lớp cô giáo Ngụ vẫn giữ nguyên quan điểm không có lỗi nên không viết.

  Theo cô Ngụ, trước sự “ngoan cố” của cô Ngụ, hiệu trưởng Hồng không nén nổi cơn bực tức đã dang tay tát vào miệng người đồng nghiệp và mắng chửi ngay trước mặt học sinh.

  Điều đáng nói, lo sợ sự việc trên lan rộng, ảnh hưởng đến uy tín của hiệu trưởng, hai giáo viên cùng trường đã tìm đến nhà các em lớp 2A và yêu cầu các em xác nhận không có chuyện hiệu trưởng đánh cô giáo.

  Bức xúc trước cách xử sự của Hiệu trưởng đối với giáo viên, tập thể phu huynh lớp 2A đã làm đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng với nội dung: “Với tất cả hành vi trên (cách hành xử của hiệu trưởng với giáp viên Ngụ - PV) chúng tôi kiến nghị UBND huyện Thạch Hà, Phòng Giáo dục huyện điều tra, làm rõ sự việc, kỷ luật kiên quyết đối với hiệu trưởng để trường sớm ổn định, con em chúng tôi yên tâm học tập”.

  [​IMG]
  “Giấy xác nhận” của 4 học sinh, do được giáo viên viết sẵn nên nội dung, câu chữ kể cả dấu chấm cũng đều như nhau. (ảnh: Cao Cường)

  Trả lời PV Dân trí về việc có hay không chuyện hiệu trưởng đánh cô giáo Ngụ, Ban giám hiệu nhà trường cho rằng, việc này phải chờ kết luận của thanh tra.

  Trong khi đó, hiệu trưởng Hồng phủ nhận chuyện tát vào miệng giáo viên Ngụ, cũng như khẳng định không có chuyện tất cả học sinh nhìn thấy hành động thiếu kiềm chế trên.

  Về việc một số giáo viên đến nhà và ép học sinh viết sai sự thật khiến phụ huynh bức xúc, bà Hồng khẳng định: “Tôi không chỉ đạo giáo viên làm chuyện này. Sự thực sau khi nghe phong thanh thông tin giáo viên xuống gặp các em ở dưới xóm tôi đã lập tức kiểm tra thì phát hiện có chuyện giáo viên xuống xóm tìm gặp các em”.

  Hiệu trưởng Hồng cũng đã thẳng thắn nhận lỗi sai trái của mình. “Tôi chỉ sai về phương pháp xử sự không đúng nơi, đúng chỗ, nhất là ngay tại lớp học. Việc này tôi đã sai và đã nhận lỗi trước Hội đồng giáo viên và đã báo cáo Phòng Giáo dục”.

  [​IMG]
  Hiệu trưởng Trần Thị Hồng: “Tôi chỉ sai về cách xử sự” (ảnh: Cao Cường)

  Trao đổi với ông Ngô Văn Hảo - Chủ tịch UBND xã Thạch Vĩnh về hướng xử lý vụ việc, ông Hảo cho rằng: “Quan điểm của chính quyền địa phương là không để chuyện bé xé ra to để trường sớm ổn định công tác dạy, học. Nhưng khi vụ việc trở nên căng thẳng, người bị hại có đơn thì Phòng Giáo dục huyện phải công minh xử lý dứt điểm”.

  Trong khi đó, làm việc với PV Dân trí vào sáng ngày 6/4, bà Nguyễn Thanh Nga - Phó Phòng giáo dục huyện Thạch Hà cho hay, ngay sau khi có đơn thư phản ánh của cô giáo Ngụ Phòng đã về làm việc tại trường. “Cô giáo Ngụ khẳng định bị đánh, Hiệu trưởng chỉ nhận xử sự không đúng lúc, đúng chỗ, không thừa nhận chuyện tát cấp dưới nên Phòng Giáo dục Thạch Hà đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang UBND huyện. Kết quả xử lý vụ việc như thế nào chúng tôi đang chờ kết luận của UBND huyện”, bà Nga nói.

  Văn Dũng - Cao Cường
  Nguồn: Dân Trí
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


Chia sẻ trang này