Thông tin: Cô Giáo Vùng Cao Khởi Nghiệp Từ Thảo Mộc Quê Hương

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi minhanh4klv, 24/12/2019.

 1. minhanh4klv

  minhanh4klv Thành viên mới

  Tham gia:
  14/2/2019
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Cô giáo Lâm Hoài mở nhà hàng chay với mong muốn nâng tầm cho thảo mộc quê hương.

  Nhiều người từng ấn tượng với hình ảnh cô giáo vùng cao tham gia Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank). Đến với nhà hàng Ẩm thực chay Pema tại Hà Nội, người yêu mến đồ chay sẽ có dịp gặp gỡ, lắng nghe cô giáo trẻ kể những câu chuyện về từng món ăn trong thực đơn và những tâm sự nặng lòng với thảo mộc quê hương.

  [​IMG]


  Cô giáo Lâm Hoài mang ẩm thực vùng cao tới chương trình Thương vụ Bạc tỷ.

  Cô giáo vùng cao mở nhà hàng chay

  Lâm Hoài tốt nghiệp trường đại học Sư phạm Thái Nguyên, trở thành cô giáo vùng cao và sau này làm cán bộ Tỉnh Đoàn Yên Bái. Không giống nhiều phụ nữ cùng quê yên vị với công việc ổn định và cuộc sống yên bình, cô giáo Lâm Hoài yêu thích lối sống xanh, ăn sạch, sống sạch, lành mạnh như một cách giúp tâm hồn an yên hơn giữa cuộc sống bận rộn. Cũng từ niềm yêu thích đó, niềm đam mê thảo mộc thiên nhiên đến với cô. Sau bao đắn đo, trăn trở, Lâm Hoài quyết định khởi nghiệp ở độ tuổi ngoài 30.

  [​IMG]


  Lâm Hoài (giữa) trò chuyện với đồng bào miền núi trong lần đi tìm hiểu các phương pháp thực dưỡng từ thảo mộc thiên nhiên tại Yên Bái.

  Cuộc sống gắn bó với đồng bào miền núi giúp Lâm Hoài có cơ hội tiếp xúc với nhiều loại cây cỏ thiên nhiên, học hỏi các phương pháp thực dưỡng và chữa bệnh của họ. Đó cũng là một trong những lý do khiến cô quyết định khởi nghiệp.

  Lâm Hoài chia sẻ: "Nước mình rừng vàng biển bạc, văn hóa dùng thảo mộc để thực dưỡng và bồi bổ cơ thể đã có lịch sử hàng ngàn năm, đã được y học minh chứng là cho hiệu quả và độ an toàn cao. Nỗi trăn trở của tôi chính là làm thể nào để cộng đồng biết đến và sử dụng kho báu từ thiên nhiên một cách hiệu quả".

  Từ đó, nhà hàng Ẩm thực Chay Pema của cô gái trẻ ra đời với những món ăn có nguyên liệu từ thảo mộc thiên nhiên cùng tâm niệm muốn truyền cảm hứng và giá trị thực tiễn đến cộng đồng.

  Nỗ lực nâng tầm thảo mộc Việt

  Đam mê ẩm thực thảo mộc và kinh doanh, nhà hàng Chay đầu tiên ở Yên Bái là bước khởi đầu trên hành trình thực hiện ước mơ của Lâm Hoài với thảo mộc Việt.

  Theo Lâm Hoài, điểm nhấn của Ẩm thực Chay Pema nằm ở thực đơn nâng tầm thảo mộc, mang đến món ăn có giá trị cao về mặt dinh dưỡng, được chế biến từ các nguyên liệu lấy từ vùng núi.

  "Tôi nghĩ rằng xã hội càng hiện đại thì một bộ phận chúng ta lại ao ước quay về cuộc sống hòa mình với tự nhiên trong quá khứ. Thực tế, lối sống gắn với tự nhiên giúp ta khỏe mạnh. Cũng từ đây, các sản phẩm có nguồn gốc thảo mộc và xu hướng ăn chay đã được nhiều người đón nhận. Tuy nhiên, ăn sao cho đúng và đủ dinh dưỡng lại là yếu tố nhiều người chưa nắm được", Lâm Hoài nói.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi minhanh4klv
  Đang tải...


Chia sẻ trang này