Em đang bước vào tuần thai 31 mà bị nhiều cơn gò sinh lý quá các mẹ ah, hôm nhiều phải hơn 10 cơn 1 ngày, nhưng thường chỉ cứng bụng trong 10-15s, không đau đớn hay khó thở gì cả...nhưng vẫn lo lắm ạ. Em bị cơn gò từ lâu rồi nhưng càng ngày thai to thì càng nhiều hơn. Tuy nhiên có hôm bị nhiều, có hôm bị ít...Có mẹ nào giống em không ạ?
Ðề: Có mẹ nào bị cơn gò sinh lý nhiều như em không ạ? mình thì ko rõ về vấn đề này vì mình khi có bầu cũng ít bị gò, nhưng mình nghĩ đó là bt mà mẹ , nhứ mấy cô bảo mình thế là em bé lớn lên đạp bụng làm tức bụng thui mà
Ðề: Có mẹ nào bị cơn gò sinh lý nhiều như em không ạ? Mình có biết 1 mẹ Diệu Anh bên top hội ngựa tháng 9 thấy bảo biểu hiện như mn là nên đi khám ngay đấy. Xem tình hình con như thế nào để có chuẩn bị cho tốt.
Ðề: Có mẹ nào bị cơn gò sinh lý nhiều như em không ạ? Bạn ơi, mình là người có kinh nghiệm vụ này đấy, mình bị gò từ hồi tầm 20 tuần, bụng cứng, đau, nặng như đeo đá. và kết quả là phải uống spamaverine, vừa uống vừa nghỉ để giảm bớt gò, tránh em bé ra sớm bạn ạ. Bạn cứ đi khám và hỏi bác sĩ tình hình xem, theo kinh nghiệm mình là thế, thuốc chống gò tránh uống nhiều kẻo bị đờ tử cung sau khó đẻ thường bạn ah
Ðề: Có mẹ nào bị cơn gò sinh lý nhiều như em không ạ? Mình thấy bsi nói với 1 chị là nếu thấy e bé gò nhiều là phải đi khám ngay đó
Ðề: Có mẹ nào bị cơn gò sinh lý nhiều như em không ạ? Hồi 12 tuần mình cũng đã bị gò sinh lí nhiều rồi,đi khám bs còn phải kê thuốc cho uống,thai càng lớn thì số lần bị gò càng nhiều hơn,nếu bị nhiều quá mn chú ý nằm nghỉ ngơi uống thuốc chống cơn co tử cung nữa nhé!
Ðề: Có mẹ nào bị cơn gò sinh lý nhiều như em không ạ? Chủ Nhật này mình đi khám mốc 32w. Lần trước mình có hỏi bác sĩ thì lần đó 28w chỉ bị tầm 3-4 cơn/ ngày nên bsi bảo ko sao, chưa kê thuốc. Lần này bị nhiều hơn chắc phải uống giảm co rồi
Ðề: Có mẹ nào bị cơn gò sinh lý nhiều như em không ạ? Tu tuan 32 trở đi go la binh thuong mn nhé, em bi go tư tuan 32 nhưng đến tuấn 40 em bé mới đoi ra. đi khám bsy bảo bt.
Ðề: Có mẹ nào bị cơn gò sinh lý nhiều như em không ạ? Lúc 7 tháng tớ bị như bạn vì đi làm hàng ngày xa. Tớ phải quyết định nghỉ làm.
Ðề: Có mẹ nào bị cơn gò sinh lý nhiều như em không ạ? ko chủ quan được mẹ nó ạ, hồi 33 tuần mình cũng bị gò nhiều. Đi khám bác sĩ phải tiêm trợ phổi cho bé rồi dặn nghỉ ngơi và uống thuốc chống gò. Sau khi nghỉ 1 tuần và uống thuốc thì sang tuần 34 mình đỡ hẳn lại đi làm bình thường. Bây giờ mình được gần 37 tuần rồi, chuẩn bị cán đích.
Ðề: Có mẹ nào bị cơn gò sinh lý nhiều như em không ạ? tập 1 tớ bị gò từ hồi 5 tháng ấy, mà 1 ngày gò nhiều lần lắm, mỗi lần 1-2 phút, bac si cho uống magne B6 cũng đỡ đấy ban ah
Ðề: Có mẹ nào bị cơn gò sinh lý nhiều như em không ạ? Mình bị gò từ hồi 22 tuần, do bị đa ối và từ đó đến lúc sinh phải liên tục uống thuốc chống cơn co - lâu rồi mình k nhớ tên thuốc - Gò căng cứng làm bụng lúc nào cũng bóng nhẫy như bôi dầu ăn ấy, cứ ăn no là gò, khổ thế chứ nên đẻ con ra bé tẹo, cũng may là vuông tròn rồi. Bạn chịu khó nghỉ ngơi, hạn chế đi bộ và lên cầu thang, khuân vác nặng, cơ thể mệt mỏi cũng làm cơn gò tử cung tăng đấy. Nếu gò càng tăng thì cần có bs riêng theo dõi, mình thấy vào viện các bs rất thờ ơ với bệnh nhân, trừ phi là người nhà bs, mình đi khám rồi xét nghiệm đủ thứ để tìm nguyên nhân đa ối, tăng gò tử cung...nhưng cuối cùng bs kết luận 1 câu là k tìm ra nguyên nhâ, cho về, chả thuốc thang gì, 2vc nhớ người quen tìm bs riêng cuối cùng cũng xong.
Ðề: Có mẹ nào bị cơn gò sinh lý nhiều như em không ạ? hic, mãi mới tìm được topic này em 31 tuần r mà cũng bị gò từ tuần 29 r đây mn. lúc đi sa bs bảo ngôi thai ngược về chịu khó đi bộ nhưng gò quá nên k dám đi có ngày thì gò 1-2 lần thôi n có ngày thì 1 buổi chiều cứ gò liên tục mặc dù chỉ hơi khó chịu chứ k đau đớn gì k bít siêu âm có bít gò hay k k các mẹ nhỉ? chắc phải đi khám thai mới bít đc r nay em tính đi sa tuần 32 bên ông vỹ xem thế nào r nhưng nhìn mặt mấy con bé non choẹt chả bít khám khiếc có được k nữa
Ðề: Có mẹ nào bị cơn gò sinh lý nhiều như em không ạ? Nếu mỗi khi bị gò mà mn hơi khó thở hoặc cơn gò nhiều hơn 4 lần 1 tiếng, cứng bụng khoảng 30s thì mn phải vào bệnh viện ngay. Mình đã bị như thế ở tuần thứ 24 và có dấu hiệu sinh non đấy. Còn nếu chỉ gò ít, ko gây khó thở , ko cứng bụng lâu thì chỉ là gò sinh lý bt thôi mn ạ.
Ðề: Có mẹ nào bị cơn gò sinh lý nhiều như em không ạ? e hóng thôi, chứ e ko có kinh nghiệm trong vụ này (
Ðề: Có mẹ nào bị cơn gò sinh lý nhiều như em không ạ? Nếu cơn gò bụng bt do bé đạp thì o sao nhưng nếu gò cứng bụng và đau ở bụng dưới nhiều,nên đi khám vì khả năng sinh non là cao
Ðề: Có mẹ nào bị cơn gò sinh lý nhiều như em không ạ? hôm trc em đưa xã đi sa bs vỹ thì bs có bảo là con gồng mình lên thôi chứ k phải gò mặc dù cũng tuần 31 r ấy đợt này thấy kêu nhiều hơn rồi n mà k đau