Cần giúp: có mẹ nào biết cách tẩm ướp thịt nướng không ?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi meomun03, 6/1/2010.

  1. Cảnh Khôi

    Cảnh Khôi Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    193
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
  2. shopthuphuong

    shopthuphuong Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    17/9/2009
    Bài viết:
    378
    Đã được thích:
    36
    Điểm thành tích:
    28
    oánh dấu hôm nào b diễn 1 bữa cho chồng lác mắt
     
  3. rubjle

    rubjle Thành viên chính thức

    Tham gia:
    7/8/2009
    Bài viết:
    205
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    18
    Em cũng muốn học hỏi cái này, cám ơn các mẹ nhiều nhé!
     
  4. inbeo

    inbeo Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/1/2010
    Bài viết:
    168
    Đã được thích:
    36
    Điểm thành tích:
    28
    Cái vụ ướp hành, tỏi vào thịt để nướng thì mình được 1 ông anh họ bày cho là giã hành, tỏi ra rồi vắt lấy nước bỏ vào ướp chứ không nên bỏ cả cái vào vì hành tỏi bằm nhỏ dễ bị cháy khét trước khi thịt chín lắm. Nghe cũng có lý và mình cũng đã thử, thấy đúng vậy. Ngoài ra thì ko quên ướp thêm tí đường (hoặc mật ong) để khi nướng nó có màu vàng vàng và vị ngọt.
     
    bimbim82_minhmun thích bài này.
  5. meemin

    meemin Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/6/2009
    Bài viết:
    2,462
    Đã được thích:
    346
    Điểm thành tích:
    173
    Cuối tuần như thế này nhà tớ hay ăn đồ nướng lắm. Thường mua ba chỉ về bỏ bì đi thái miêng như thịt rang ấy rồi tẩm ướp. Vì thích ăn thịt chó nên tớ hay ướp kiểu giả cầy.

    500g ba chỉ ướp với 1 gói cari gà cho có màu đẹp, + 1 thìa canh mẻ (mẻ này mình tự làm lấy nhé) + 100 - 150g riềng xay. Nếu ko thích cho cari gà thì cho 1/2 thì cafe bột nghệ vàng tạo màu cũng được. nêm mắm tôm rồi trộn đều. Nên tẩm ướp trc khi ăn khoảng 2 tiếng.

    Rau củ nướng cùng có: cà tím, hành tay, dứa chín và các loại rau củ khác tùy mình thích ăn gì mua rau củ đó (đậu bắp, ngô ngọt, ngô bao tử, cà rốt, khoai môn....), nhớ cho cả hành tây cắt khúc dài nữa nhé :)

    Nhà tớ dùng bếp cồn để nướng. cho vào chảo 1 thìa dầu và 1 miếng bơ (tớ thấy bơ mộc châu ngon và khá kinh tế, tường ăn thì rẻ nhưng ko thơm lắm). cho thịt và rau củ quả vào nướng.

    Ăn: cái này biến tấu được nhiều kiểu lắm nhé:
    Trước tiên nước chấm đã nhé: kết luận của tớ là chỉ có xì dầu là hợp nhất mà pha cũng cực kỳ đơn giản: xì dầu + đường + tương ớt

    - Đầu tiên món này có thể ăn kèm bánh mỳ
    - Ăn bánh tráng cuốn: cuốn cùng rau thơm, chuối xanh, dứa chín, dưa leo, xoài xanh...
    - Ăn phở cuốn: cũng cuốn như ăn với bánh tráng

    có thể mua bún về cuốn cùng

    tặng cả nhà mấy tấm hình nhà trâu bọn tớ op ep món nứong này nhé :): hôm đó bọn tớ nướng ba chỉ, nầm bò, thịt bò, vừa ăn kèm bánh mỳ vừa có bánh tráng cuốn ^_^ ngon cực :)

    [​IMG]


    [​IMG]


    [​IMG]


    [​IMG]


    [​IMG]
     
    Mecucun11 thích bài này.
  6. vitcoi_shop

    vitcoi_shop Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    5/5/2009
    Bài viết:
    2,781
    Đã được thích:
    291
    Điểm thành tích:
    223
    Mít ơi, đã thấy sang đây khoe rồi nhá. Bà lại đưa ảnh tưng bừng hoành tráng thế này lên, tôi lại càng tiếc đây nè, huhuhu...
     
  7. meemin

    meemin Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/6/2009
    Bài viết:
    2,462
    Đã được thích:
    346
    Điểm thành tích:
    173
    nàng tiếc cái gì hôm đó nàng cũng có mặt còn gì nữa :D
     
  8. meoluoi118

    meoluoi118 Tất cả các loại ômai mứt

    Tham gia:
    31/1/2010
    Bài viết:
    4,410
    Đã được thích:
    855
    Điểm thành tích:
    773
    Chị mèo ơi mẹ em làm rất ngon và khi ướp có 5 hay 6 vị tất cả cơ
     
  9. sonthao82

    sonthao82 Mẹ yêu 2 bố con nhiều nhắm

    Tham gia:
    9/8/2009
    Bài viết:
    4,336
    Đã được thích:
    964
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: có mẹ nào biết cách tẩm ướp thịt nương không ?

    nhà tớ hay ăn ở bạch mai. hqua tí tởn 2 vc mua thit bò về nướng cũng uướp thịt như ai, rồi đổ dầu hào đẫm lên ôi chao ơi nướng nó mặn chát không thể ăn nổi.không biết ngoài hàng họ đổ lên trên là dầu hào hay nước sốt uơp gì nhỉ? có mẹ nào biết không mách mình với.
     
  10. bà nhỏ

    bà nhỏ Thành viên tập sự

    Tham gia:
    15/3/2011
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: có mẹ nào biết cách tẩm ướp thịt nương không ?

    nhà em cũng thích ăn thịt nướng, thấy bà dì (hay nấu cho tàu ấy) ướp có mắm tôm nữa
    còn ở nhà, baba của em làm đơn giản mà ngon lăm, y như ngoài hàng: ở tiệm thuốc bắc có bán loại bột chuyên tẩm đó (rất thơm, và đặc trưng hơn hẳn ngũ vị hương, mà an toàn lắm vì toàn là thảo dược mà),ướp thịt với hành tỏi, chút gia vị và bột đó thôi, trước khi ướp nhớ dần dần miếng thịt cho nó mêm, bảo đảm y như ngoài hàng, trời nóng thế này mà baba làm, cả nhà vẫn ăn hết (cụ thích nấu ăn mà)
     
  11. Ross's85HangBuom

    Ross's85HangBuom Thành viên chính thức

    Tham gia:
    6/6/2011
    Bài viết:
    144
    Đã được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: có mẹ nào biết cách tẩm ướp thịt nướng không ?

    Với 500gr thịt: Hành, tỏi xay nhuyễn, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa dầu mè, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa cafe tiêu, chút rượu trắng. Đối với thịt bò chỉ cần 10p trước khi nướng, nhưng thịt lợn hay sườn thì 1h đồng hồ là đạt tiêu chuẩn.
     
  12. michelle

    michelle Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    4/3/2011
    Bài viết:
    2,104
    Đã được thích:
    352
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: có mẹ nào biết cách tẩm ướp thịt nướng không ?

    Em ướp thế này nhé:
    hành, tỏi, xả băm nhỏ
    dầu hào, dầu mè
    mắm, gia vị, dầu ăn
    bột hạt móc mật.
    bột hạt mùi(ko có thì thôi:D)

    Lơn, đà điểu thêm nước hàng(em hay dùng mật vải thay thế cho ngon nhưng ko phải lúc nào cũng có)
    Bò thêm mật ong:rolleyes: mọi ng thử nhé, nhà em rất thích, hôm nào em lỡ quên là kêu oai oái[-(
     
  13. Me ChucAn

    Me ChucAn Tươi! ^0^

    Tham gia:
    15/3/2011
    Bài viết:
    1,874
    Đã được thích:
    377
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: có mẹ nào biết cách tẩm ướp thịt nướng không ?

    ướp....ướp....thế này thèm wa đi, mai phải mua về tẩm ướp theo công thức của các mẹ thôi.....
     
  14. Sophia's Secret

    Sophia's Secret Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    15/3/2011
    Bài viết:
    338
    Đã được thích:
    41
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: có mẹ nào biết cách tẩm ướp thịt nướng không ?

    Em cũng oánh dấu lâu lâu làm món nướng ah
     
  15. lubi.bubbli

    lubi.bubbli Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    27/6/2011
    Bài viết:
    419
    Đã được thích:
    74
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: có mẹ nào biết cách tẩm ướp thịt nướng không ?

    e thấy có cái chai ji chuyên dùng để tẩm ướp đồ nướng mà :-? nhà e toàn dùng loại đấy cho nhanh :D xong cũng rắc thêm vừng rang vào=P~ hết sẩy!!!
     
  16. mit2010

    mit2010 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    6/4/2011
    Bài viết:
    277
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: có mẹ nào biết cách tẩm ướp thịt nướng không ?

    đánh dấu nghiên cứu ................................
     
  17. bag121984

    bag121984 Valy keo,tui xach gia re.

    Tham gia:
    24/11/2011
    Bài viết:
    31,882
    Đã được thích:
    2,733
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: có mẹ nào biết cách tẩm ướp thịt nướng không ?

    Mình dùng chai sốt nướng BBQ của heizn , tẩm ướp 2 lần ngon như nhà hàng chẹp chẹp
     
  18. daiyentrang

    daiyentrang Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    29/4/2009
    Bài viết:
    2,299
    Đã được thích:
    249
    Điểm thành tích:
    203
    Ðề: có mẹ nào biết cách tẩm ướp thịt nướng không ?

    Mấy bí quyết sau:

    - Riềng, xả tỏi băm/xay/giã nát, vắt lấy nước
    - Thịt lợn thái thỏi, luộc sơ qua 2 phần sống 1 phần chín, xong thì vớt ra để nguội, thái miếng mỏng vừa ăn
    - Mật ong, dầu hào, hành củ đầu trắng băm nhuyễn
    - Trộn đêu tay, cho vào hộp đậy kín để trong tủ lạnh ít nhất 1 tiếng
    - Nướng bằng than hoa

    Mắc khén, tiêu sọ hay hạt mùi hạt cải nếu có sẽ tăng vị riêng nhưng k có k sao hết
     
  19. Me Phuong An

    Me Phuong An Hotline An: 0988.559.189

    Tham gia:
    6/7/2011
    Bài viết:
    8,658
    Đã được thích:
    1,274
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: có mẹ nào biết cách tẩm ướp thịt nướng không ?

    Bò thì tớ chưa bao giờ làm, Đà điểu thì càng không. Nhưng thịt lợn thì mình hay ướp với hành khô. mẹ nó ép hành, xong lấy cả nước và bã ướp cùng gia vị trong khoảng 1h cho ngấm vào tận trong ý. Đảm bảo khi nướng lên ăn thịt sẽ rất thơm đấy ạ :D
     
  20. Lantrailt

    Lantrailt Chụp và tặng ảnh trẻ em vùng cao

    Tham gia:
    30/4/2009
    Bài viết:
    14,402
    Đã được thích:
    3,138
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: có mẹ nào biết cách tẩm ướp thịt nướng không ?

    Tớ thi thoảng cho thêm tí tương ớt hạ thổ với mắc khén. Đồ nướng lên dậy mùi và ăn cũng ngon.
     

Chia sẻ trang này