Cái vụ ướp hành, tỏi vào thịt để nướng thì mình được 1 ông anh họ bày cho là giã hành, tỏi ra rồi vắt lấy nước bỏ vào ướp chứ không nên bỏ cả cái vào vì hành tỏi bằm nhỏ dễ bị cháy khét trước khi thịt chín lắm. Nghe cũng có lý và mình cũng đã thử, thấy đúng vậy. Ngoài ra thì ko quên ướp thêm tí đường (hoặc mật ong) để khi nướng nó có màu vàng vàng và vị ngọt.
Cuối tuần như thế này nhà tớ hay ăn đồ nướng lắm. Thường mua ba chỉ về bỏ bì đi thái miêng như thịt rang ấy rồi tẩm ướp. Vì thích ăn thịt chó nên tớ hay ướp kiểu giả cầy. 500g ba chỉ ướp với 1 gói cari gà cho có màu đẹp, + 1 thìa canh mẻ (mẻ này mình tự làm lấy nhé) + 100 - 150g riềng xay. Nếu ko thích cho cari gà thì cho 1/2 thì cafe bột nghệ vàng tạo màu cũng được. nêm mắm tôm rồi trộn đều. Nên tẩm ướp trc khi ăn khoảng 2 tiếng. Rau củ nướng cùng có: cà tím, hành tay, dứa chín và các loại rau củ khác tùy mình thích ăn gì mua rau củ đó (đậu bắp, ngô ngọt, ngô bao tử, cà rốt, khoai môn....), nhớ cho cả hành tây cắt khúc dài nữa nhé Nhà tớ dùng bếp cồn để nướng. cho vào chảo 1 thìa dầu và 1 miếng bơ (tớ thấy bơ mộc châu ngon và khá kinh tế, tường ăn thì rẻ nhưng ko thơm lắm). cho thịt và rau củ quả vào nướng. Ăn: cái này biến tấu được nhiều kiểu lắm nhé: Trước tiên nước chấm đã nhé: kết luận của tớ là chỉ có xì dầu là hợp nhất mà pha cũng cực kỳ đơn giản: xì dầu + đường + tương ớt - Đầu tiên món này có thể ăn kèm bánh mỳ - Ăn bánh tráng cuốn: cuốn cùng rau thơm, chuối xanh, dứa chín, dưa leo, xoài xanh... - Ăn phở cuốn: cũng cuốn như ăn với bánh tráng có thể mua bún về cuốn cùng tặng cả nhà mấy tấm hình nhà trâu bọn tớ op ep món nứong này nhé : hôm đó bọn tớ nướng ba chỉ, nầm bò, thịt bò, vừa ăn kèm bánh mỳ vừa có bánh tráng cuốn ^_^ ngon cực
Mít ơi, đã thấy sang đây khoe rồi nhá. Bà lại đưa ảnh tưng bừng hoành tráng thế này lên, tôi lại càng tiếc đây nè, huhuhu...
Ðề: có mẹ nào biết cách tẩm ướp thịt nương không ? nhà tớ hay ăn ở bạch mai. hqua tí tởn 2 vc mua thit bò về nướng cũng uướp thịt như ai, rồi đổ dầu hào đẫm lên ôi chao ơi nướng nó mặn chát không thể ăn nổi.không biết ngoài hàng họ đổ lên trên là dầu hào hay nước sốt uơp gì nhỉ? có mẹ nào biết không mách mình với.
Ðề: có mẹ nào biết cách tẩm ướp thịt nương không ? nhà em cũng thích ăn thịt nướng, thấy bà dì (hay nấu cho tàu ấy) ướp có mắm tôm nữa còn ở nhà, baba của em làm đơn giản mà ngon lăm, y như ngoài hàng: ở tiệm thuốc bắc có bán loại bột chuyên tẩm đó (rất thơm, và đặc trưng hơn hẳn ngũ vị hương, mà an toàn lắm vì toàn là thảo dược mà),ướp thịt với hành tỏi, chút gia vị và bột đó thôi, trước khi ướp nhớ dần dần miếng thịt cho nó mêm, bảo đảm y như ngoài hàng, trời nóng thế này mà baba làm, cả nhà vẫn ăn hết (cụ thích nấu ăn mà)
Ðề: có mẹ nào biết cách tẩm ướp thịt nướng không ? Với 500gr thịt: Hành, tỏi xay nhuyễn, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa dầu mè, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa cafe tiêu, chút rượu trắng. Đối với thịt bò chỉ cần 10p trước khi nướng, nhưng thịt lợn hay sườn thì 1h đồng hồ là đạt tiêu chuẩn.
Ðề: có mẹ nào biết cách tẩm ướp thịt nướng không ? Em ướp thế này nhé: hành, tỏi, xả băm nhỏ dầu hào, dầu mè mắm, gia vị, dầu ăn bột hạt móc mật. bột hạt mùi(ko có thì thôi) Lơn, đà điểu thêm nước hàng(em hay dùng mật vải thay thế cho ngon nhưng ko phải lúc nào cũng có) Bò thêm mật ong mọi ng thử nhé, nhà em rất thích, hôm nào em lỡ quên là kêu oai oái[-(
Ðề: có mẹ nào biết cách tẩm ướp thịt nướng không ? ướp....ướp....thế này thèm wa đi, mai phải mua về tẩm ướp theo công thức của các mẹ thôi.....
Ðề: có mẹ nào biết cách tẩm ướp thịt nướng không ? e thấy có cái chai ji chuyên dùng để tẩm ướp đồ nướng mà :-? nhà e toàn dùng loại đấy cho nhanh xong cũng rắc thêm vừng rang vào=P~ hết sẩy!!!
Ðề: có mẹ nào biết cách tẩm ướp thịt nướng không ? đánh dấu nghiên cứu ................................
Ðề: có mẹ nào biết cách tẩm ướp thịt nướng không ? Mình dùng chai sốt nướng BBQ của heizn , tẩm ướp 2 lần ngon như nhà hàng chẹp chẹp
Ðề: có mẹ nào biết cách tẩm ướp thịt nướng không ? Mấy bí quyết sau: - Riềng, xả tỏi băm/xay/giã nát, vắt lấy nước - Thịt lợn thái thỏi, luộc sơ qua 2 phần sống 1 phần chín, xong thì vớt ra để nguội, thái miếng mỏng vừa ăn - Mật ong, dầu hào, hành củ đầu trắng băm nhuyễn - Trộn đêu tay, cho vào hộp đậy kín để trong tủ lạnh ít nhất 1 tiếng - Nướng bằng than hoa Mắc khén, tiêu sọ hay hạt mùi hạt cải nếu có sẽ tăng vị riêng nhưng k có k sao hết
Ðề: có mẹ nào biết cách tẩm ướp thịt nướng không ? Bò thì tớ chưa bao giờ làm, Đà điểu thì càng không. Nhưng thịt lợn thì mình hay ướp với hành khô. mẹ nó ép hành, xong lấy cả nước và bã ướp cùng gia vị trong khoảng 1h cho ngấm vào tận trong ý. Đảm bảo khi nướng lên ăn thịt sẽ rất thơm đấy ạ
Ðề: có mẹ nào biết cách tẩm ướp thịt nướng không ? Tớ thi thoảng cho thêm tí tương ớt hạ thổ với mắc khén. Đồ nướng lên dậy mùi và ăn cũng ngon.