Em từng ăn món Thịt bò lúc lắc ở Hồ Gươm Xanh, lâu lắm rồi nhưng ko thể nào quên vì mùi vị và đặc biệt là độ mềm của thịt bò. Họ làm thế nào đó mà miếng thịt bò (3x3cm) còn màu đỏ ở trong nhưng khi ăn thì ...sụt một cái. Trời ơi, mềm ko thể tả. Em rất ấn tượng. Có mẹ nào biết cách làm thì chỉ bảo em với. Cảm ơn các mẹ nhiều!
Thịt loại bỏ bạc nhạc, rửa sạch, cắt miếng vuông mỗi chiều 2-3 cm, ướp với mắm, hạt tiêu, tỏi (băm nhỏ), muối, đường và ít mỡ nước. Hành củ bóc vỏ, thái lát dầy, ngâm vào giấm, đường, hạt tiêu. Rau xà lách nhặt rửa sạch, để ráo, bày ra đĩa. Múc hành ngâm giấm rưới lên rau. Lúc chuẩn bị ăn, bắc chảo mỡ lên bếp đun thật nóng, cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm, cho thêm ít đường, bỏ một phần thịt vào đảo đều tay. Thịt vừa tái, nhắc chảo xuống, trút thịt lên đĩa rau xà lách. Tiếp tục xào lượt khác. Nhắc nhỏ: Bạn nên xào thịt bò từng ít một để thịt mềm, không bị dai, khô. Món này ăn nóng chấm với muối, hạt tiêu. Mẹ Tungmai thử làm cách này xem có được không nhé
Em thấy chị chỗ em làm nấu như thế này ah: Làm thịt bò như chị mebongtom ah, thêm vào phần nước sốt nữa gồm ớt đà lạt thái vuông, khoai tây chiên qua , cà chua, hành tây . Tất cả đều thái vuông hết ah. Bày ra nhìn vừa đẹp mắt, hấp dẫn lại ngon nữa .
mình chỉ bổ sung cách làm bò mềm nha... Bò sau khi xắt vuông thì nêm nếm vừa ăn, ướp nước tương bò sẽ mềm hơn ( đặc biệt mua bò về cho vào ngăn đá...khi nào nấu, xả đông , lúc đó bò mềm lắm) khi bắt đầu xào, xào nhanh tay trên lửa lớn , bò sẽ chín tới mà k dai. ăn kèm khoai tây chiên, rau xà lách, cà chua chín,dưa leo cà rốt ngân giấm