Cần giúp: Có mẹ nào biết làm món thịt bò lúc lắc không?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tungmai, 13/10/2009.

  1. tungmai

    tungmai Thành viên chính thức

    Tham gia:
    27/4/2009
    Bài viết:
    143
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Em từng ăn món Thịt bò lúc lắc ở Hồ Gươm Xanh, lâu lắm rồi nhưng ko thể nào quên vì mùi vị và đặc biệt là độ mềm của thịt bò. Họ làm thế nào đó mà miếng thịt bò (3x3cm) còn màu đỏ ở trong nhưng khi ăn thì ...sụt một cái. Trời ơi, mềm ko thể tả. Em rất ấn tượng. Có mẹ nào biết cách làm thì chỉ bảo em với. Cảm ơn các mẹ nhiều!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tungmai
    Đang tải...


  2. mebongtom0006

    mebongtom0006 Thành viên mới

    Tham gia:
    30/10/2009
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Thịt loại bỏ bạc nhạc, rửa sạch, cắt miếng vuông mỗi chiều 2-3 cm, ướp với mắm, hạt tiêu, tỏi (băm nhỏ), muối, đường và ít mỡ nước.
    Hành củ bóc vỏ, thái lát dầy, ngâm vào giấm, đường, hạt tiêu. Rau xà lách nhặt rửa sạch, để ráo, bày ra đĩa. Múc hành ngâm giấm rưới lên rau.
    Lúc chuẩn bị ăn, bắc chảo mỡ lên bếp đun thật nóng, cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm, cho thêm ít đường, bỏ một phần thịt vào đảo đều tay. Thịt vừa tái, nhắc chảo xuống, trút thịt lên đĩa rau xà lách. Tiếp tục xào lượt khác.
    Nhắc nhỏ: Bạn nên xào thịt bò từng ít một để thịt mềm, không bị dai, khô.
    Món này ăn nóng chấm với muối, hạt tiêu.

    Mẹ Tungmai thử làm cách này xem có được không nhé
     
  3. tungmai

    tungmai Thành viên chính thức

    Tham gia:
    27/4/2009
    Bài viết:
    143
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Cảm ơn chị nhé! Em sẽ thử làm theo cách của chị xem kết quả thế nào.
     
  4. chip190284

    chip190284 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/11/2009
    Bài viết:
    729
    Đã được thích:
    48
    Điểm thành tích:
    28
    Em thấy chị chỗ em làm nấu như thế này ah:
    Làm thịt bò như chị mebongtom ah, thêm vào phần nước sốt nữa gồm
    ớt đà lạt thái vuông, khoai tây chiên qua , cà chua, hành tây . Tất cả đều thái vuông hết ah. Bày ra nhìn vừa đẹp mắt, hấp dẫn lại ngon nữa .
     
  5. meruasusu

    meruasusu Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    11/3/2009
    Bài viết:
    3,978
    Đã được thích:
    1,450
    Điểm thành tích:
    913
    mình chỉ bổ sung cách làm bò mềm nha...
    Bò sau khi xắt vuông thì nêm nếm vừa ăn, ướp nước tương bò sẽ mềm hơn ( đặc biệt mua bò về cho vào ngăn đá...khi nào nấu, xả đông , lúc đó bò mềm lắm)
    khi bắt đầu xào, xào nhanh tay trên lửa lớn , bò sẽ chín tới mà k dai.
    ăn kèm khoai tây chiên, rau xà lách, cà chua chín,dưa leo cà rốt ngân giấm
     
  6. nguyenthu82

    nguyenthu82 TAKE IT EASY

    Tham gia:
    28/10/2009
    Bài viết:
    8,348
    Đã được thích:
    1,469
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Có mẹ nào biết làm món thịt bò lúc lắc không?

    Các mẹ dùng nhiều nhiều tỏi chút sẽ thơm ngon hơn
     

Chia sẻ trang này