Cần giúp: Có mẹ nào có kinh nghiệm tẩy sạch nồi bị cháy đen ko ạ?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tocgio_thoibay, 12/3/2015.

  1. tocgio_thoibay

    tocgio_thoibay Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    3/3/2015
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    8
    Em để quên nồi canh cá trên bếp gaz và quên mất, đi ra ngoài có việc 2 tiếng, về nhà thấy cháy đen, may mà chưa cháy...nhà. Làm thế nào bây giờ? Em đã thử đủ cách: thử đánh bằng cát với bùi nhùi phoi sắt nhưng lại xước hết nồi, mà vẫn ko hết đen. Thử đổ dấm với ít muối vào ngâm một lúc nhưng đánh chả đi tí nào. Thử cho nước rửa chén vào pha với chút nước, đun sôi lên, nhưng màu đen đó cũng ko đi. Em nghe nói than (cacbon) do thức ăn bị cháy tạo ra, có thể dùng hóa chất gì đó để trung hòa nó (như axít hay là kiềm gì gì đó), nhưng kiến thức hóa học phổ thông của em lỗ mỗ quá nên giờ quên tiệt.

    Các mẹ giúp em với, gấp gấp!!!! Không kẻo này mẹ chồng mà trông thấy thì chít mất!!!!:Crying: :Crying: :Crying:
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tocgio_thoibay
    Đang tải...


Chia sẻ trang này