Có nên cho bé 3 tuổi rưỡi chơi với máy vi tính?

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi chicong051219911, 22/6/2014.

 1. chicong051219911

  chicong051219911 Thành viên mới

  Tham gia:
  19/6/2014
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  28
  Điểm thành tích:
  18
  Nhiều ba mẹ rất kiên quyết trong việc cho trẻ xem tivi, nhưng lại dễ dãi hơn với các trò chơi trên máy tính vì cho rằng trẻ sẽ học được nhiều hơn. Tuy vậy, các hoạt động ngoài trời và tiếp xúc trực quan vẫn là tốt nhất cho trẻ 3 tuổi phát triển.

  Có nên cho trẻ 3 tuổi chơi vi tính?

  Máy tính có thể là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho việc học tập và phần mềm dành cho trẻ mẫu giáo rất phong phú, song những trò chơi trên máy tính chưa thực sự cần thiết cho trẻ lên ba.

  Tuy vậy, nếu con của bạn quá hứng thú với máy tính, bạn đã chuẩn bị tinh thần theo dõi chặt chẽ việc chơi game của bé, hãy tìm kiếm những trò chơi và trang web thúc đẩy sự sáng tạo nghệ thuật, toán học và thói quen đọc sách. Nhấn mạnh các kỹ năng như đếm, nhận diện chữ và các mẫu tự.

  Những trò chơi thân thiện với trẻ mẫu giáo thường liên quan đến âm thanh và hình ảnh hơn là câu chữ. Xem con của bạn có khả năng chọn trò chơi phù hợp với bé hay không.

  Cần kiểm soát thời gian tập trung vào màn hình của trẻ

  Các nhà khoa học cho rằng giải pháp tốt nhất để phát triển tri thức trẻ nhỏ là những trải nghiệm khám phá thế giới bên ngoài và tương tác với mọi người xung quanh. Thực tế, dù những phần mềm máy tính có tính giáo dục cũng không thể thay thế các hoạt động vui chơi ngoài trời.

  Ba mẹ thường thận trọng về việc hạn chế xem tivi nhưng lại dễ chịu hơn về thời gian sử dụng máy vi tính vì cho rằng hoạt động này mang tính chất học tập nhiều hơn.
  [​IMG]

  Có nên cho bé 3 tuổi rưỡi chơi với máy vi tính?
  Không chỉ giới hạn thời gian coi TV, ba mẹ cũng cần khéo léo quản lý thời gian dùng máy vi tính của bé
  Ra quy định về thời gian sử dụng máy tính cho trẻ ít hơn một giờ mỗi ngày. Bạn có thể cài đặt chế độ ngắt máy theo thời gian khi bé chơi. Nếu trông thấy bé không ngồi yên một chỗ hoặc thái độ cáu kỉnh, cho trẻ ngừng một chút.

  Con của bạn có lẽ cần hỗ trợ khi sử dụng chuột máy tính hay khởi động chương trình. Cũng như việc xem truyền hình, trẻ sẽ học được nhiều hơn nếu bạn nói về những nhân vật đang làm gì và đặt ra câu hỏi liên quan đến hoạt động hàng ngày của trẻ.

  Đừng nên bỏ mặc trẻ với máy tính để bạn “rảnh tay” được một lúc. Trên hết, đừng nhiệt tình giới thiệu trò chơi máy tính cho trẻ khi còn quá sớm để rồi sau đó phải đau đầu tìm cách cai nghiện máy tính cho trẻ.

  Cuộc sống của mẹ: Hãy kiên định và thống nhất
  Bạn có thể vẫn thường nghe rằng trong việc kỷ luật, răn dạy trẻ, yếu tố kiên định và dứt khoát rất quan trọng. Điều này chính xác!

  Liệu bạn có cảm thấy bất an, khó chịu nếu luật giao thông hay quy định về thuế thu nhập thay đổi mỗi ngày mà không thông báo? Cũng tương tự, trong việc dạy con, những lần ngoại lệ, phá lệ dễ dãi hay nhượng bộ với trẻ nếu quá nhiều sẽ trở nên phản tác dụng.

  Những giới hạn và quy định được bạn đưa ra một cách kiên định, thống nhất trước hết sẽ tăng cảm giác an toàn cho bé, đồng thời dần dà bồi đắp tính vâng lời của bé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chicong051219911
  Đang tải...


 2. tiwenger

  tiwenger Thành viên tích cực

  Tham gia:
  12/4/2014
  Bài viết:
  519
  Đã được thích:
  58
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Có nên cho bé 3 tuổi rưỡi chơi với máy vi tính?

  Cho bé làm quen sớm cũng tốt. nhưng phải đúng lúc. phải có thời khóa biểu rõ ràng, và khi dùng máy tính phải có hướng dẫn chi tiết của người thân, để bé ko hiểu sai.
   
 3. vnxk.nsl

  vnxk.nsl Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  25/2/2013
  Bài viết:
  7,388
  Đã được thích:
  1,295
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Có nên cho bé 3 tuổi rưỡi chơi với máy vi tính?

  bé nhà mình 4t cũng nghiện máy tính điện thoại lắm, cấm cũng ko được :(
   
 4. sukem238

  sukem238 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  20/6/2014
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  20
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Có nên cho bé 3 tuổi rưỡi chơi với máy vi tính?

  Theo mình thì ko nên cho trẻ tiếp xúc máy tính sớm, có chút lợi mà hại nhiều gấp bội lần
  Nên cho trẻ tập thói quen đọc sách
   
 5. Changsomi

  Changsomi Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  3/7/2014
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  20
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Có nên cho bé 3 tuổi rưỡi chơi với máy vi tính?

  minh nghĩ là k nên.nếu cho bé ở tuổi này chơi máy tính thì sẽ làm ảnh hưởng xấu đến mắt của bé
   

Chia sẻ trang này