Thông tin: Có Nên Cho Con Học Nghề Khi Mới Tốt Nghiệp Thcs?

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi Hướng Nghiệp VG, 3/11/2021.

 1. Hướng Nghiệp VG

  Hướng Nghiệp VG Thành viên tập sự

  Tham gia:
  29/10/2021
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tốt nghiệp lớp 9 học Trung Cấp có nhiều lợi thế:

  Trong buổi tư vấn hướng nghiệp THCS do báo Giáo dục TPHCM tổ chức, trả lời cho câu hỏi “Muốn vào trường Trung cấp Việt Giao học có cần thi THPT không?” của bạn Phạm Gia Huy, học sinh lớp 9 trường THCS Lạc Hồng, thầy Cao Tùng Minh – Phó Ban hướng nghiệp, Phó Trưởng ngành Quản trị Dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện Trường Trung cấp Việt Giao cho biết: Điều kiện để vào nhập học tại trường Việt Giao là các bạn tốt nghiệp lớp 9, không cần phải trải qua kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Hiện nay có một số ý kiến cho rằng các bạn trẻ nên tập trung hoàn thành bậc phổ thông và thi đậu Đại học là mục tiêu hàng đầu.

  Chọn học một nghề từ năm 15 tuổi, tức là khi tốt nghiệp Trung học cơ sở (THCS) là quá sớm. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh lại có quan điểm ngược lại.

  Chương trình 9+ đã được các nước tiên tiến trên thế giới như Đức, Nhật Bản… áp dụng từ rất lâu, chương trình dành cho lứa tuổi đã tốt nghiệp THCS đăng kí theo học tại các trường giáo dục nghề nghiệp: quá trình học, học sinh được đào tạo văn hóa theo chương trình rút gọn của Bộ GD&ĐT. Bên cạnh, việc học văn hóa để hoàn chỉnh cấp 3, học sinh còn học các môn chuyên ngành nghề nghiệp để tích lũy kiến thức, kĩ năng.

  Sau 2-3 năm, các em lấy bằng Trung Cấp và có thể học liên thông lên đến bậc học Đại Học hoặc tham gia ngay vào thị trường lao động.

  Qua thời gian ngắn, triển khai mô hình đào tạo kép 9+ tại trường trung cấp đã cho thấy hiệu ứng tích cực từ phía học sinh, phụ huynh, đồng thời doanh nghiệp sử dụng lao động đánh giá rất cao.

  Cụ thể, học sinh tự nhận thức rất rõ chỉ trong 3 năm là họ có 02 bằng, vừa có bằng hoàn chỉnh bậc học THPT vừa có bằng Trung cấp chính quy và có cơ hội liên thông lên bậc học cao hơn.
  Đây là hướng đi giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc của gia đình, hơn nữa học sinh được chủ động theo đuổi nghề mình yêu thích, lí thuyết đến đâu thực hành đến đó nên ra trường bắt nhịp công việc rất nhanh để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và xã hội.
  Hiện tại, trường tuyển sinh các bạn sinh viên các ngành:

  1. QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN;
  2. HƯỚNG DẪN DU LỊCH;
  3.QUẢN TRỊ BẾP-ẨM THỰC;
  4. QUẢN TRỊ DỊCH VỤ GIẢI TRÍ VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN;
  5. KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP;
  6. MẠNG MÁY TÍNH.
  Học viên quan tâm và cần tư vấn các ngành liên hệ:

  TRƯỜNG TRUNG CẤP VIỆT GIAO
  193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10, Tp. HCM
  081.77777.85
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hướng Nghiệp VG
  Đang tải...


Chia sẻ trang này