Co Nen Cho Con Hoc Tieng Anh Tu Nho????

Thảo luận trong 'Tiếng Anh cho con' bởi Yeube, 18/9/2009.

 1. Yeube

  Yeube Thành viên tập sự

  Tham gia:
  25/3/2008
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Nghe hoai kho lam noi mai, nhung de ma chon huong di nao la dung de quyet dinh cho con minh lam quen voi ngoai ngu that su la chon lua kho. Coi nguoi noi la tot khi de be hoc som ngoai ngu, co nguoi noi khong tot, nhung minh thi nghi rang o cai lua tuoi 3-6 tuoi la lua tuoi ma be bat dau hoan thien tri nao cua minh, bat cu cai gi tot tac dong vao se mang lai thanh qua tot. Nen minh nghi rang hoc nhu the nao, phuong phap hoc ra sao de phu hop voi do tuoi va kha nang cua con minh, chu con chuyen hoc may tuoi khong quan trong phai khong cac me?
  Di long vong kiem tai lieu sach ...cho be minh tap choi va lam quen voi tieng Anh duoc 4 tuoi 6 thang minh nghe noi sap co mot san pham la dang Viet thong minh, truc quan cho be de hoc, chu yeu thong qua hinh anh tu sach...co me nao biet them ve Viet thong minh nay ko? nghe noi su dung cong nghe cam ung tu..:-k;)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Yeube
  Đang tải...


 2. Mẹ vĩ đại

  Mẹ vĩ đại Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  1/7/2009
  Bài viết:
  3,566
  Đã được thích:
  1,026
  Điểm thành tích:
  773
  Em nghĩ là nên cho bé học chắc tiếng Việt đã,tránh tình trạng nói đc tiếng Anh nhưng ko sõi tiếng Việt.Em có con em họ,học trường quốc tế nói tiếng Anh từ bé,tiếng Anh nói như gió nhưng tiếng Việt thì dặn mãi mới ra 1 từ,câu cú lủng củng.
   
 3. lechan

  lechan Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  17/9/2009
  Bài viết:
  414
  Đã được thích:
  61
  Điểm thành tích:
  28
  Khoảng 5, 6 tuổi là hợp ấy chị. Mà nếu mẹ cho cháu đi học ở ngoài, nhớ nghiên cứu chỗ nào dạy phát âm chuẩn ấy nhé không mai sau sửa phát âm khổ lắm, dư dả thì cứ cho cháu vào apollo chẳng hạn.
   
 4. nano07

  nano07 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  25/10/2007
  Bài viết:
  1,377
  Đã được thích:
  290
  Điểm thành tích:
  173
  Mình cũng thích sau này cho con học tiếng Anh sớm nhưng cũng rất lăn tăn vấn đề này vì nếu phát âm sai từ đầu sẽ rất khó sửa (kinh nghiệm từ chính bản thân mà ra) do vậy chắc chỉ cho cháu học ở Apollo hoặc LL. Từ bây giờ, Bố Mẹ cố mà cày cuốc cho con học, hic hic!
   
 5. meminhanh

  meminhanh Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  14/4/2009
  Bài viết:
  1,054
  Đã được thích:
  1,164
  Điểm thành tích:
  923
  Mình có kinh nghiệm thế này : con gái lớn nhà mình cho học tiếng Anh từ hồi gần 5 tuổi, học ở TA Thực nghiệm, lúc đó ở cạnh Cung TN. Mình thấy con rất thích, bạo dạn, phát âm hay và rất tự tin. Cho đến nay con học lớp 4 thì có thể giao tiếp thông thường, và rất thích nói chuyện với khách NN.

  Vì vậy theo mình nên cho con học TA sớm, 4-5 tuổi là có thể học được. Đang định cho con nhỏ 4T đi học đây, mà chưa tìm được chỗ nào phù hợp (gần nhà, học phí phải chăng, TT có kinh nghiệm). Các mẹ có biết TT nào thì chia sẻ nhé (nhà mình gần Big C).

  Thanks.
   
  NgocAnh-Maya thích bài này.
 6. me yumi

  me yumi Thành viên chính thức

  Tham gia:
  9/2/2009
  Bài viết:
  237
  Đã được thích:
  53
  Điểm thành tích:
  28
  Con em đang học lớp 1 hồi hè có học thêm tiếng Anh tại trung tâm EU nhưng bây giờ vào năm học rồi cháu phải học bán trú cả ngày tối lại cho đi học thêm nữa thì rất khổ, có mẹ nào có con học lớp 1 và tối vẫn cho đi học thêm tiếng Anh không ạ.
   
 7. gdlongngoc

  gdlongngoc Thành viên chính thức

  Tham gia:
  14/3/2008
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  34
  Điểm thành tích:
  28
  Mình cũng có con học lớp 1, cũng đang tìm lớp học tiếng anh cho bé ở gần nhà, học vào T7, CN thì tốt. Nhà mình gần chợ Bưởi. Có mẹ nào biết chỉ cho mình với ( ở trường bé cũng học tiếng anh nhưng một tuần có 2 tiết buổi chiều.)
   
 8. nguyenhai

  nguyenhai Thành viên mới

  Tham gia:
  5/10/2009
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  8
  sao mẹ cho con học sớm thế?mình nghĩ là hơi sớm
   
 9. 9phuong

  9phuong Thành viên tập sự

  Tham gia:
  14/10/2009
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Có thể cho bé vừa học vừa chơi lúc 6 tuồi. Từ từ cho bé học song ngữ Việt Anh
   
 10. Mẹ Gấu còi

  Mẹ Gấu còi Thành viên tích cực

  Tham gia:
  28/9/2009
  Bài viết:
  508
  Đã được thích:
  62
  Điểm thành tích:
  28
  em nghĩ lớp 1 học tiếng anh là vừa rùi, các bé cũng chỉ học các từ đơn giản gọi là làm quen thui mà, học chậm quá sợ sau này ko vào lắm, hi hi
   
 11. giottim

  giottim giottim_nhe

  Tham gia:
  8/10/2009
  Bài viết:
  875
  Đã được thích:
  71
  Điểm thành tích:
  28
  Miễn là học nhưng không đặt áp lực nên con cái.
  Thực ra thì em thấy trẻ học tiếng Anh 5 năm tiểu học cũng chẳng thể khá hơn trẻ học tiếng Anh từ năm lớp 6.
   
 12. MeMay

  MeMay MM&KK TV Hội Rắn

  Tham gia:
  31/8/2007
  Bài viết:
  1,412
  Đã được thích:
  684
  Điểm thành tích:
  723
  Nếu có điều kiện, con có khả năng, cho con học Tiếng Anh sớm càng tốt.
   
 13. chuotcontime

  chuotcontime

  Tham gia:
  1/5/2009
  Bài viết:
  10,117
  Đã được thích:
  2,586
  Điểm thành tích:
  863
  Mình cũng nghĩ như mẹ này, con mình 4 tuổi mình cũng dự định cho cháu đi học tiếng anh, chủ yếu là để cháu làm quen với thầy cô và các bạn ( chơi là chính, học chỉ là phụ thôi) để cháu tự tin khi giao tiếp và tinh thần cũng thoải mái hơn vì cả tuần phải đi học mẫu giáo rùi...
   
 14. bongbi

  bongbi Thành viên chính thức

  Tham gia:
  9/1/2007
  Bài viết:
  227
  Đã được thích:
  31
  Điểm thành tích:
  28
  Con gái mình cũng đang học lớp 3, TA mới bắt đầu học. Mình cũng muốn cho bé học thêm TA, nhưng bạn định tổ chức ở đâu để xem có gần nhà mình không nhé.
   
 15. gdlongngoc

  gdlongngoc Thành viên chính thức

  Tham gia:
  14/3/2008
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  34
  Điểm thành tích:
  28
  Cũng không sớm đâu mẹ nó ơi, lớp 1 rùi mà. mà 2 tiết học tiếng anh ở trường có trong thời khóa biểu hẳn hoi và được coi là 1 môn học của bé chứ không phải thích mới học đâu nhé. Được cái bé nhà mình rất thích học, chỉ có điều các bạn trong lớp rất nhiều bạn khá nên mình muốn cho con học thêm cho đồng đều với các bạn, nhưng mà vẫn chưa tìm được lớp ở gần nhà
   
 16. NgocAnh-Maya

  NgocAnh-Maya NgocAnh-Maya

  Tham gia:
  29/9/2009
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  18
  Trẻ học ngoại ngữ càng sớm càng tốt

  Chào các anh chị,

  Học ngoại ngữ càng sớm càng tốt, trẻ càng học được nhiều ngoại ngữ càng sớm càng tốt, việc tiếp cận ngoại ngữ đối với trẻ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, và sự phân biệt sự khác biệt về ngoại ngữ và ngôn ngữ mẹ đẻ càng dễ dàng cho bé chứ không hề ảnh hưởng đến tiếng Việt.
  Mình đồng ý rằng, nếu bé phải tiếp cận với nhiều ngôn ngữ từ bé là hơi nặng.
  Từ mình dùng ở đây là "Tiếp cận" ngôn ngữ, "Tiếp cận" ngoại ngữ, chứ mình không dùng từ "Học".
  Chúng ta thực sự đi học tiếng Việt khi chúng ta bắt đầu đi học ở lứa tuổi 5- 6 tuổi ạh, nhưng không phải đến lúc đó chúng ta mới biết tiếng Việt phải không ạ.

  Ngôn ngữ tính cách thói quen tốt không phải sinh ra là đã có, mà tất cả những điều này đều là nhờ cha mẹ, cha mẹ chính là người thầy đầu tiên, cha mẹ chính là người quyết định mang đến cho con mình sự nuôi dưỡng dưỡng dục,môi trường giáo dục thế nào để có mình có thể có điều kiện phát triển và thành tài.
  Chúng ta luôn nâng niu con chăm sóc con nuôi dưỡng con cho con nguồn dinh dưỡng để con lớn khoẻ mạnh lớn nhanh. Nhưng còn dưỡng dục, có một sự giáo dục về nhân cách, tạo thói quen tính cách tốt cho con, để con thành người thì cũng rất rất cần phải giáo dục ngay từ khi con mới ra đời khi còn còn đang bú mẹ, tất cả đều thông qua ngôn ngữ và cử chỉ phải không ah, ngôn ngữ cũng được dạy được rèn ngay từ khi con con bập bẹ biết nói. Khi trẻ sinh ra thì đối với trẻ tiếng Việt cũng là 1 ngoại ngữ mà. Vâng, học ngoại ngữ hàng đầu là để nghe nói để giao tiếp, để phát triển tư duy phát triển trí não., bé sẽ được tiếp cận nhiều điều hơn phong phú hơn, não bộ bé được hoạt động được không ngừng phát triển, bé hiểu biết nhiều hơn sẽ mạnh dạn và tự tin hơn rất nhiều.

  Não trẻ được hình thành ngay từ khi trẻ được hình thành trong bụng mẹ, vậy là trẻ được tiếp cận âm thanh ngôn ngữ ngay từ khi còn chưa được ra đời, hàng tỷ tỷ tế bào não bắt đầu hoạt động và được kết nối ngay khi trẻ ra đời. Chính vì thế những tính cách thói quen của trẻ được rèn rũa ngay từ khi mới sinh ra sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, tình yêu thương cũng như sự giáo dục đầy đủ của cha mẹ sẽ giúp cho não bộ của bé phát triển một cách lành mạnh. Nó giúp cho sự hoạt động và sự liên kết của các tế bào não vững mạnh, và sẵn sàng tiếp thu những kiến thức và những điều mới mẻ nhanh hơn tốt hơn.

  Khi bé 5-6 tuổi bắt đầu đi học là giai đoạn bé không ngừng tiếp thu kiến thức văn hoá, khả năng tiếp thu và phát tiển về ngôn ngữ bắt đầu từ sau 10 tuổi 12 tuổi bắt đầu giảm dần, và việc học ngoại ngữ sẽ trở nên khó khăn và mất thời gian rất nhiều. Hơn nữa ở lứa tuổi này học được nhưng rất nhanh quên. không sử dụng là quên, không giống như trẻ em học ngoại ngữ từ bé sẽ ghi nhớ rất tốt, giúp cho bé sử dụng ngoại ngữ như tiếng mẹ đẻ

  Bé chưa đi học mà đã có thể nghe nói tiếng Việt tốt là vì sao, bé được đặt vào môi trường ngôn ngữ tiếng Việt mà, thế là không dạy tự khắc bé cũng nghe hiểu được tiếng Việt mà.
  Ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng cũng như vậy thôi.

  Chúng ta hãy hiểu và đừng đặt một áp lực quá lớn trong việc tiếp cận ngoại ngữ cho bé, bé sẽ có thêm được một ngôn ngữ mới. Tiếp cận tại nhà, dễ dàng, đúng với học mà chơi chơi mà học. Không hẳn bé nào cũngđến trường đến lớp mà học được, thậm chí là thầy dạy nước ngoài. Nên cho bé tiếp cận tự nhiên, dần dần từ đơn giản sẽ dễ dàng hơn cho bé.
   
 17. me_bau05

  me_bau05 Tân Dậu 1981

  Tham gia:
  22/10/2009
  Bài viết:
  10,225
  Đã được thích:
  947
  Điểm thành tích:
  773
  Mình cũng đang phân vân ko biết có nên cho con đi học TA sớm ko.Bé con nhà mình cuối tháng này là tròn 4 tuổi nhưng buồn nỗi cu cậu nói ngọng lắm.Nên ko biết cho chàng ý đi chàng ý có học được ko.Mọi người biết ở đâu luyện nói tiếng Việt bảo cho mình nhé.Cảm ơn các mẹ trước nhá
   
 18. sieunhancoi

  sieunhancoi Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  31/1/2008
  Bài viết:
  3,015
  Đã được thích:
  551
  Điểm thành tích:
  823
  Con trai tớ 7 tuổi năm nay bắt đầu vào lớp 2, năm hè lớp 1 cũng cho cháu tham gia 1 lớp tiếng Anh do trường tổ chức, 3 tháng hè học được vài chữ. Mình cũng muốn con học tiếp nhưng nó không thích nên mình cứ băn khoăn mãi không biết có nên ép con học hay không nhỉ?
   
 19. dqtbaoboi

  dqtbaoboi Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  14/10/2009
  Bài viết:
  2,087
  Đã được thích:
  118
  Điểm thành tích:
  153
  Theo như mình nghĩ, nếu trẻ thực sự thích thì hãy cho trẻ học mà phải học thầy cô giáo phát âm chuẩn. Con nhà mình học lớp 1 trường làng, không muốn cho cháu học tiếng Anh ở trường nhưng các cô giáo cố nhồi học vào giờ học chính. Không cho học thì chả lẽ đang giờ học con mình ra sân trường đứng. Mà cho học thì các cô trình độ thấp, phát âm không chuẩn, con mình học rồi dốt thêm. Chán quá. Đã vậy lại còn phải đóng thêm tiền học tiếng Anh hàng tháng nữa chứ.
   
 20. Mỹ phẩm Nga

  Mỹ phẩm Nga Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  29/9/2009
  Bài viết:
  341
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  18
  Tớ thấy cho bé học sớm cũng tốt, tiếp xúc sớm nên rất cần các thầy cô dạy phải phát âm chuẩn.
   

Chia sẻ trang này