Co Nen Cho Con Hoc Tieng Anh Tu Nho????

Thảo luận trong 'Tiếng Anh cho con' bởi Yeube, 18/9/2009.

 1. w3.changagoi.com

  w3.changagoi.com Banned

  Tham gia:
  7/11/2009
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  8
  Em thấy trẻ em nên cho học ít thôi các mẹ ạ , học c1 nên chỉ cho trẻ rèn cái chữ , học ngữ pháp Tiếng Việt , hướng dẫn cho trẻ tiếp xúc với môi trường xung quanh . Còn chuyện học TA , theo em nên chỉ cần mua mấy VCD bài hát TA cho trẻ nghe là được . CHứ bắt học nhiều , sau này ra đời chả biết cái gì đâu các mẹ ạ .

  Con mình học càng ngày càng giỏi mới thích chứ mà học C1 giỏi rồi lên trên cứ từ từ xuống dốc thì đau lòng lắm

  Các mẹ nên có những mục tiêu cho mỗi cấp học của con mình các mẹ ạ
   
  Đang tải...


 2. Mẹ Tổ quạ

  Mẹ Tổ quạ Thành viên chính thức

  Tham gia:
  14/10/2007
  Bài viết:
  263
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  28
  Các mẹ ơi, quan điểm của tớ lúc đầu cũng không dạy con học sớm đâu. Nhưng nói chung là sớm hay muộn mình cũng nên quan tâm đến khả năng của con. Em bé nhà tớ bây giờ là28 tháng, hồi 12 tháng đã biết vài từ đơn giản tiếng Anh, 18 tháng thuộc gần 200 từ tiếng Anh + nhận diện các từ bằng hình vẽ, 24 tháng thuộc và nhận mặt 26 chữ cái. Nhưng khổ nỗi lại phát âm toàn bằng tiếng Anh các chữ cái nên tớ dù không muốn cũng phải bắt đầu dạy chữ cái tiếng Việt. Còn một số mẹ lo lắng về việc phát âm phải chuẩn ngay từ đầu, tớ nghĩ không cần thiết, vì trẻ con tây nó cũng ngọng líu lô mà. Con mình nói tiếng Việt còn chưa sõi thì cũng vậy thôi. Quan trọng là nó hứng thú. Nhưng tớ cũng đang lo lắng vì nếu trẻ biết sớm quá thì đến tuổi đi học nó sẽ không hứng thú với những gì nó đã biết, và thế là tụt dốc so với các bạn còn đang hăng say học hỏi.

  Ủa, mà avatar của mình đâu hết rồi mà ai cũng bị quảng cáo sữa dê thế kia nhỉ?
   
 3. papajiama

  papajiama Banned

  Tham gia:
  18/3/2009
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  Học tiếng là cần thiết rồi,học ngoại ngữ sớm các bé sớm có khả năng thích ứng với ngoại ngữ.Nhưng cũng nên chú ý khi cho bé học,nếu mà học các chỗ mà cũng tiềm tiệm thì không ổn lắm.Hơn nữa cũng phải tạo cho bé đc cái thích thú học tập.
  Cái khoản này phải chăm chút và chú ý nhiều đấy.
   
 4. meminhanh

  meminhanh Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  14/4/2009
  Bài viết:
  1,054
  Đã được thích:
  1,164
  Điểm thành tích:
  923
  Úi, bạn dạy con giỏi thế? Mới 28T đã thuộc 200 từ rùi. Bạn dạy thế nào chia sẻ kinh nghiệm đi. Con tớ hơn 4 tuổi mà dạy mãi chỉ nhớ vài câu thui.
   
 5. Manga_kenshin

  Manga_kenshin Thành viên mới

  Tham gia:
  6/11/2009
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Thật ra thì ở lứa tuổi này cần cho trẻ chơi nhiều hơn là học bởi vì lúc này qua những trò chơi mang tính sáng tạo bé hoàn thiện tư duy sẽ tốt hơn là hoàn thiện trí não. Học Av tuy là 1 điều tốt nhưng chỉ trong 1 khoảng thời gian giới hạn nào đó ít thôi còn lại là cho bé tham gia nhưng hoạt động vui chơi mang tính học hỏi nhiều điều đó sẽ giúp cho bé phát triển tốt về sau này. Đó là ý kiến của mình :)
   
 6. MEMINHTHUY

  MEMINHTHUY Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  16/12/2011
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Co nen cho con hoc tieng anh tu nho????

  Mình cũng có 1 cháu trai năm nay 11 tuổi, mình cho cháu học tiếng Anh từ năm 4 tuổi, tiếng Anh giao tiếp của cháu rất tốt. Theo kinh nghiệm của mình nếu muốn con học ngoại ngữ tốt phải cho cháu tiếp xúc với ngôn ngữ đó từ rất sớm, cháu sẽ học một cách tự nhiên, phát âm chuẩn. Đồng thời ở nhà phụ huynh phải giao tiếp thường xuyên với trẻ, ví dụ như ở nhà mình chồng mình luôn nói tiếng Anh với cháu , nên cháu nói tiếng Anh trôi chảy những từ giao tiếp hàng ngày.
   
 7. tom99

  tom99 Thành viên mới

  Tham gia:
  18/8/2010
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Co nen cho con hoc tieng anh tu nho????

  Ngôn ngữ thấm dần vào trẻ khi chúng nghe người khác nói chuyện và được nói chuyện với những người xung quanh. Theo nhiều nghiên cứu, trẻ càng nhỏ tuổi thì khả năng tiếp thu ngôn ngữ càng tốt. Giai đoạn học tập tốt nhất là từ 3 - 10 tuổi vì não phát triển tốt nhất trong 10 năm đầu tiên của cuộc đời, do đó việc dạy nhạc, ngôn ngữ và những kỹ năng cuộc sống khác sẽ dễ dàng hơn trong những năm tháng đầu đời này. Nếu phụ huynh bỏ qua giai đoạn học ngoại ngữ một cách dễ dàng của trẻ ở lứa tuổi thiếu nhi thì quả là một sự lãng phí lớn. Khả năng vận dụng ngôn ngữ thứ 2 một cách trôi chảy phụ thuộc và môi trường, nhận thức và tiếp thu của mỗi trẻ. Vì vậy, nếu trẻ không đạt được như mong đợi của bạn từ những ngày đầu tiên thì bạn cũng không nên quá thất vọng mà ép trẻ học cật lực. Trẻ cần thời gian làm quen và bắt nhịp với ngôn ngữ mới trong một vài tuần, thậm chí hơn nữa mới có thể nắm bắt được. Chúc mẹ vui.
   
 8. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  10,854
  Đã được thích:
  587
  Điểm thành tích:
  773
  Miễn là học nhưng không đặt áp lực nên con cái
   
 9. thaobbi

  thaobbi Thành viên chính thức

  Tham gia:
  18/11/2017
  Bài viết:
  270
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  28
  Với độ tuổi con ở mầm non, bé sẽ hấp thu ngôn ngữ rất tốt nên chị hãy tận dụng giai đoạn này nhé. Lên tiểu học, con sẽ phản xạ chậm hơn, sợ nói sai và áp lực nhiều vì bắt đầu học nhiều
  Hiện tại có nhiều app Tiếng Anh học tại nhà được kiểm định chất lượng về phát âm chuẩn, có app có các bài giảng của giáo viên nước ngoài nữa. Chị quan tâm thì em hướng dẫn trải nghiệm miễn phí xem con có hứng thú và phù hợp không nhé
   
 10. kinhdoanhtructuyen01

  kinhdoanhtructuyen01 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  16/11/2016
  Bài viết:
  402
  Đã được thích:
  69
  Điểm thành tích:
  28
  học sớm quá tiếng mẹ đẻ lại không thông thì chết
   
 11. sieuviethn

  sieuviethn Thành viên tập sự

  Tham gia:
  25/10/2017
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Theo em thì nên cho con học tiếng anh từ nhỏ, nhưng ở mức độ vừa phải, vừa học vừa chơi, đừng ép con quá.
  Đó là ý kiến riêng của em :)
   

Chia sẻ trang này