Hà Nội: Có Nên Đầu Tư Đất Nền Hòa Lạc Trong Thời Điểm Này?

Thảo luận trong 'Nhà đất' bởi lan1234, 4/3/2021.

 1. lan1234

  lan1234 Thành viên mới

  Tham gia:
  19/11/2016
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Có nên đầu tư đất nền Hòa Lạc trong thời điểm này hay không là một trong những thông tin quan trọng được nhiều khách hàng quan tâm.

  Theo những chuyên viên tư vấn của chúng tôi trả lời :"CÓ" bởi những lý do như sau:
  1/ Giải phóng mặt bằng khu CNC Hòa Lạc
  Hiện nay thì công tác hỗ trợ tái định cư đã xong và đã giao đất cho người dân về xây nhà như: TĐC Phú Cát, TĐC Bắc Phú Cát(Thạch Hòa), TĐC Bình Yên GĐ1, TĐC Tân Xã (đã san lấp xong), TĐC 7,88 Ha…
  2/ Trục đường chính của khu CNC Hòa Lạc đã xong
  Các đường nhánh Từ Đại Lộ Thăng Long và QL21 nối vào công nghệ tính đến tháng 04/2018 đã hoàn thành xong hết. Khu Hồ Tân Xã đã kè bờ xong đang hoàn thiện nốt. Trục vành đai công nghệ từ ngã ba Tân Xã đến đường đôi Phú Cát đã san lấp và đang đặt cống ngầm. Trạm biến áp 110kV Hòa Lạc I với quy mô 03 máy biến áp 63MVA.
  Hệ thống đường dây phân phối điện 22kV tiết diện cáp 3x400mm2, tổng chiều dài 75,5km; hệ thống trạm phân phối (tủ RMU) là 121 trạm; hệ thống trạm biến áp 22/0,4kV là 11 trạm (9 trạm cho hệ thống chiếu sáng, 1 trạm cho hệ thống bơm thoát nước thải và 1 cho trạm bơm tăng áp của hệ thống cấp nước).
  Hệ thống viễn thông được thiết kế bao gồm: Hệ thống cáp quang 96 lõi; ống luồn cáp và 38 bể cáp.
  3/ Các trường học, viện nghiên cứu tập trung tại khu Hòa Lạc như trường học liên cấp TH SCHOOL, Đại học FPT, FPT Software, Trung tâm Vũ Trụ…Trong đó, một số dự án tiềm năng có yếu tố nước ngoài như: Công ty Hanwha (Nhật Bản), Công ty Nidec (Nhật Bản), Công ty Mitshubishi Kagaku (Nhật Bản), Công ty Widia – Sinki (liên doanh giữa Công ty Widia – Singaopre và Công ty Shinki – Hàn Quốc).
  4/ Chính sách hấp dẫn đầu tư như thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn 15 năm đối với các dự án đầu tư mới và thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn tối đa 30 năm đối với phần thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới có quy mô vốn từ 4000 tỷ đồng trở lên.
  + Miễn 100% số thuế phải nộp trong 04 năm đầu tiên kể từ khi có thu nhập chịu thuế, giảm 50% số thuế phải nộp trong 09 năm tiếp theo.
  + Miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định của dự án
  + Miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu sử dụng trực tiếp cho hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ;
  + Miễn thuế trong thời hạn 05 năm kể từ ngày sản xuất đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được.
  5/ Xây dựng trục Đường sắt Văn Cao – Hòa Lạc
  6/ Khả năng tăng giá đất nền Hòa Lạc

  - Đất tái định cư: Giá tất cả các Khu TĐC tăng giá bình quân đến 50% từ nửa cuối năm 2017 đến nửa đầu năm 2018. Đắt nhất là khu TĐC Bắc Phú Cát Thạch Hòa các lô trục đường đôi và các lô view công viên. Các khu TĐC Phú Cát, Bình Yên, 7,88Ha tăng giá đều từ 40-50% trong vòng 6 tháng. Nhưng mặt bằng chung giá mới chỉ bằng ¼ thời kỳ đỉnh của năm 2010-2011. Khách hàng chủ yếu là các chuyên gia trong Khu CNC và một số nhà đầu tư dài hạn đi tắt đón đầu sự phát triển CNC Hòa Lạc nói riêng, Đô thị vệ tinh Hòa Lạc nói chung.

  - Đất ở trong dân: Không sôi động mạnh so với đất tái định cư nhưng đất trong dân các xã Phú Cát, Bình Yên, Tân Xã, Hạ Bằng cũng tăng 30-50%. Sản phẩm này đặc biệt khan hiếm do 70-80% đất trong các làng như Phú Cát nằm trong tay các dân đầu tư dài hạn tại Hà Nội. Chính vì vậy để mua được lô đất đẹp trong các thôn như Thôn 5 và Thôn 7 Phú Cát là rất khó.

  - Đất sản xuất kinh doanh: Các mảnh mặt đường Tỉnh Lộ 420 quanh Thôn Thái Bình giá khoảng 10tr/m2, Nằm trong tay dân đầu tư dài hạn nên rất khó mua vì trục này là trục kết nối chính từ QL21 đi Thị trấn Liên Quan – Thạch Thất nên được rất nhiều người săn tìm. Đất sản xuất Kinh Doanh còn có trong các xã như Phú Cát giao với Đồng Trúc, rẻ hơn nữa là các khu vực Bình Yên khu giáp Xanh Villas.

  Đó là những lý do vì sao nên đầu tư đất nền Hòa Lạc trong thời điểm này. Liên hệ: 09.6226.9229 nhận tư vấn trực tiếp.
  Xem thêm:
  1 nền đất là bao nhiêu mét vuông
  kinh nghiệm mua đất nền dự án
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi lan1234
  Đang tải...


Chia sẻ trang này