Cần giúp: Có nên đi du lịch Cô Tô?

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi chothuephonghanoi, 6/9/2014.

  1. chothuephonghanoi

    chothuephonghanoi Ồ Dê :))

    Tham gia:
    25/3/2014
    Bài viết:
    466
    Đã được thích:
    68
    Điểm thành tích:
    28
    Em đang có dự định đi Du lịch Cô Tô cho 2 người, sẽ đi từ chiều tối thứ 6 hoặc sáng thứ 7 đến chiều chủ nhật về trong tháng 9 này. Các bố các mẹ tư vấn giúp em xem là có nên đi Cô Tô vào thời gian & thời điểm này đi thì có hợp lý không ạ? ( vì phải đi làm, thời gian có hạn nên em không đi được xa :( )
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi chothuephonghanoi
    Đang tải...


  2. mitrang90

    mitrang90 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    6/6/2012
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Có nên đi du lịch Cô Tô?

    theo mình đi Cô Tô phải thoải mái thời gian tầm 3-4 ngày. Đi 2 ngày như thế ít quá mà ko thoải mái thời gian thư giãn ở nơi tuyệt đẹp đó đâu bạn :3
    Cô tô đi thời gian này thì tuyệt vời mà. Sáng có bình minh, chiều có hoàng hôn. Lại thời tiết thu mà :h:
     
  3. thanhhhoa2605

    thanhhhoa2605

    Tham gia:
    19/4/2012
    Bài viết:
    11,636
    Đã được thích:
    1,813
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Có nên đi du lịch Cô Tô?

    đi như vậy thì mệt lắm
    đã đi du lịch thì phải tầm 1 tuần
     
  4. nguaconyeudoi

    nguaconyeudoi

    Tham gia:
    19/6/2012
    Bài viết:
    14,163
    Đã được thích:
    2,769
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Có nên đi du lịch Cô Tô?

    em cũng thấy ý kiến của bác này hay nè, hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
     
  5. nnb1988

    nnb1988 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    9/9/2014
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Có nên đi du lịch Cô Tô?

    Theo mình thì đi cô tô khoảng 3 ngày là vừa .
    Cô tô giờ đẹp và đi lại khá thuận tiện rồi bạn à .
     
  6. travelsense

    travelsense Thành viên tập sự

    Tham gia:
    12/5/2011
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Có nên đi du lịch Cô Tô?

    Hic, nếu đi Cô Tô nên dành ra khoảng 3, 4 ngày bạn à. đi như bạn thời gian ngồi ô tô và ngồi tàu thuyền đã hết rồi còn chơi được gì nữa. mùa này cô tô vẫn đẹp vẫn có nắng. Mình nghĩ bạn nên dành thêm 1 ngày nữa đi sẽ thoải mái hơn.
    Thân!
     
  7. duckien88267

    duckien88267 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    12/9/2014
    Bài viết:
    149
    Đã được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Có nên đi du lịch Cô Tô?

    Em chưa đi nơi này lần nào, ko biết có đẹp ko nhỉ , hi :D
     
  8. nnb1988

    nnb1988 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    9/9/2014
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Có nên đi du lịch Cô Tô?

    cô tô khá đẹp , nên đi cô tô tầm này . Cuối thu năng ko còn gắt nữa
     
  9. Tít Sâu Ciu

    Tít Sâu Ciu Thành viên chính thức

    Tham gia:
    8/4/2014
    Bài viết:
    299
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Có nên đi du lịch Cô Tô?

    bạn đi cô tô 2 gày 2 đêm thì ok, bắt xe khách đêm, sáng hôm sau đón tàu sớm ra đảo luôn
     
  10. xuanxuansale

    xuanxuansale Thành viên tập sự

    Tham gia:
    8/5/2014
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Có nên đi du lịch Cô Tô?

    Chào bạn
    Mình chia sẻ với kinh nghiệm đi côt nhé
    Phương tiện di chuyển

    Xe 16 chỗ, 29 chỗ của khách sạn Coto Lodge. Hoạt động từ 2012, điểm đón cố định tại 629 Kim Mã, lúc 7h sáng thứ 6 hàng tuần. Giá vé năm 2012 và 2013 là 180.000 VNĐ/người/lượt. Bán vé 2 chiều. Xe chở khách du lịch đi Quan Lạn và Cô Tô, chạy thẳng, không dừng đỗ bắt khách. Phục vụ nhiệt tình. Yêu cầu đặt chỗ trước. 0988071100. Giao vé tận nơi tại các quận Đống Đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm.

    Từ Hà Nội, có các chuyến xe đi Cẩm Phả, Cửa Ông tại bến xe Mỹ Đình và bến xe Lương Yên. Giá khoảng 200.000 đồng/lượt. Các hãng xe đi tốt nhất là Hoàng Long và Kumho Việt Thanh (Bến xe Mỹ Đình, xe 45 chỗ đời mới, xuất phát 15 phút/chuyến với xe Hoàng Long và 30 phút/chuyến với xe Kumho Việt Thanh). Có các chuyến khác liên tục của các hãng như Đức Phúc, Phúc Xuyên, Việt Thanh (loại xe 24 chỗ, đón khách thường xuyên). Thời gian từ Hà Nội tới Cửa Ông khoảng 4 tiếng.

    Ngã Ba Vân Đồn (Bãi Cháy) là điểm xuống của hành trình Hà Nội-Cô Tô. Tới đây, bạn đón xe buýt địa phương đề biển “Cái Rồng” để đi Cảng Cái Rồng. Nếu đi xe buýt bạn hãy yêu cầu cho xuống tại Bưu Điện Vân Đồn. Từ địa điểm này, còn khoảng 1,5km nữa để tới cảng Cái Rồng. Bạn có thể đi xe ôm hoặc đi bộ tới ngay cảng để nghỉ ngơi cho sáng hôm sau đi Cái Rồng bằng tàu.

    Tàu cao tốc: Khởi hành lúc 7h30 sáng, 12h30, 13h00- 13h30 các ngày trong tuần – thời gian từ 75 – 90 phút, giá dao động từ 135.000 – 180.000 đồng/lượt/người. (Ngày thường và ngày cuối tuần. Xem mục tàu đi và về để thêm chi tiết . Nên đặt trước vé để tránh hết vé vào các ngày cuối tuần, thời gian cao điểm.

    Lưu ý: Nếu muốn tới Cái Rồng để kịp chuyến tàu sáng ra đảo thì bạn phải đến Bãi Cháy trước 17h hôm trước cho kịp chuyến xe buýt cuối cùng và nghỉ lại tại Cái Rồng. Khu này cũng nhiều nhà nghỉ, khách sạn với chi phí từ 250.000 đồng/đêm.

    Đi lại trên đảo Cô Tô bạn có thể thuê xe máy với giá 200.000 đồng/ngày (chưa bao gồm xăng). Nếu không bạn có thể sử dụng 2 phương tiện là xe ôm hoặc taxi.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê ô tô 16 chỗ hoặc xe điện tại khách sạn coto lodge cho các tuyến tham quan có giá từ 200.000/xe đến 800.000/xe/chuyến.

    2. Nhà nghỉ ở Cô Tô

    - Từ cầu cảng Cô Tô, bạn đi xe ôm về chợ trung tâm, là nơi sầm uất nhất ở thị trấn để dễ dàng chọn được nhà nghỉ, giá xe ôm dao động từ 10.000 đồng tới 15.000 đồng mỗi xe.

    - Ở Cô Tô thường bị mất điện, nhất vào cuối tuần, vì vậy bạn nên chọn những nhà nghỉ ven biển để tận hưởng không khí mát mẻ. Trên đảo có Coto Lodge Hotel điều hòa 24/24.

    - Ngoài ra, Cô Tô cũng có nhiều nhà nghỉ của người dân, giá dao động từ 70.000 – 100.000 VNĐ/người.

    3. Địa chỉ đi chơi

    - Bạn có thể thuê xe máy tự lái, với giá 200.000 đồng một ngày để đi thăm thú đảo.

    - Đi lên ngọn hải đăng và nhìn ngắm toàn cảnh đảo Cô Tô.

    - Các bãi tắm ở Cô Tô như Vàn Chải, Hồng Vàn, không quá đông đúc, nước trong xanh và sóng vừa phải, thích để chơi đùa và bơi lội.

    - Thuê thuyền ra đảo Cô Tô con để ngắm cảnh và cảm nhận không khí hoang sơ nơi đây. Bạn có thể hỏi thuê thuyền tại bãi Bắc Vàn, giá một thuyền là 600.000 – 800.000 đồng (theo tuyến đi), mỗi thuyền chở được khoảng 12 người.

    - Nếu muốn bạn có thể liên hệ ngư dân ở đảo để đi câu mực đêm cùng họ.

    - Bạn có thể tổ chức tiệc nướng trên bãi biển. Bạn nên dậy sớm đi chợ, mua hải sản như mực, sò, ngao… rồi tối đến đem ra nướng ở gần biển. Nếu không đi được chợ sớm, bạn có thể đặt mua hải sản tươi ngay tại các nhà hàng ăn trên đảo.

    Điểm nhấn ở Cô Tô:

    - Vàn Chải buổi sáng, thuỷ triều chưa lên, bãi cát đẹp

    - Hồng Vàn

    - Ngắm Cô Tô từ trên Hải đăng vào bình minh hoặc hoàng hôn

    - Đi xe đạp ở Cô Tô

    - BBQ bãi biển

    - Bãi Đá

    - Hải đăng nằm ở độ cao hơn một trăm mét so với mực nước biển, bên cạnh ngọn đèn chính còn có một ngọn đèn nhỏ hơn. Năng lượng dành cho hải đăng không phụ thuộc điện lưới hay điện máy nổ, mà được lấy từ năng lượng mặt trời, tích lũy trong một hệ thống ăcquy, để đảm bảo trong mọi điều kiện thời tiết thì hải đăng vẫn sáng. Có lẽ đây là một trong những ngọn hải đăng có tầm nhìn đẹp nhất, bởi đứng trên đỉnh núi giữa một hòn đảo, nên bốn phía là biển xanh, gần là núi, xa là đảo, xa hơn nữa là phía đất liền với những dãy núi uốn lượn.

    Hải đăng Cô Tô

    Nếu bạn là người yêu thích khám phá thì quần đảo Cô Tô hoang sơ sẽ là nơi thích hợp dành cho những ngày nghỉ cuối tuần của bạn.

    4. Quà mua về

    - Bạn có thể mua hải sản tươi sống ngay trong buổi sáng đi về. Các ngư dân trên đảo thường đem hải sản mới đánh bắt được đi bán ở bến tàu để tiện cho khách du lịch.
    Nếu bạn muốn đi du lịch theo tour thì liên hệ với mình nhé
    MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ.
    FIDITOUR: 127-129-129A Nguyễn Huệ. Quận 1. TPHCM
    XUÂN XUÂN – SALES EXECUTIVE
    T: 0839.14 14 14 (Ext: 406)
    M: 0909.68.58.02
    E: xuanxuan@fiditour.com
    Y: xuanfiditour@yahoo.com.vn
     
    chothuephonghanoi thích bài này.
  11. chothuephonghanoi

    chothuephonghanoi Ồ Dê :))

    Tham gia:
    25/3/2014
    Bài viết:
    466
    Đã được thích:
    68
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Có nên đi du lịch Cô Tô?

    Cảm ơn bạn nhé, rất hữu ích đối với mình!

     
  12. babymoonlovely

    babymoonlovely My princess - MiMi

    Tham gia:
    29/8/2012
    Bài viết:
    2,670
    Đã được thích:
    205
    Điểm thành tích:
    203
    Ðề: Có nên đi du lịch Cô Tô?

    mình cũng đi có 2 ngày 1 đêm. Nhg điểm xuất phát đi từ đêm hôm trước, nên cứ tính là 2 đêm. Kể ra trong tất cả khu du lịch khám phá mình từng đi ở ngoài Bắc thì Cô Tô quá là tuyệt vời! :D Kể cả Quan Lạn cũng k thích bằng. Vì là nơi mới khai phá, nên ăn chơi rất thoải mái, gói gọn trong 2 ngày thì vừa rồi, giá cả lại rất tốt :D ôi mình thề mình đảm bảo năm sau mà chưa có cái resort nào xây lên hay khai thác quá đà như Quan Lạn thì mình sẽ quay lại chơi hẳn cả tuần :D :D
     
  13. I_Love_honey

    I_Love_honey Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    6/7/2014
    Bài viết:
    1,896
    Đã được thích:
    231
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Có nên đi du lịch Cô Tô?

    Mình muốn đi cô tô, không biết giá cả năm nay thế nào ?
     
  14. gauxink

    gauxink Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    10/3/2013
    Bài viết:
    1,271
    Đã được thích:
    138
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Có nên đi du lịch Cô Tô?

    đi chứ bạn, ở đấy đẹp lắm, nước biển trong xanh, cát trắng mịn. Mình đi 2 lần rồi, mà vẫn muốn quay lại, đồ ăn lại ko đắt nữa, nhưng đi 2 người sợ ko đc vui lắm,:p:p
     

Chia sẻ trang này