Dismiss Notice
Hội Chợ Mùa Thu, cơ hội mua sắm không thể bỏ qua! Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ ngày 20/10/2019 tại Triển lãm Vân Hồ, Số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Có Nên Dùng Dầu Ô Liu Extra Virgin Cho Bé

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Hải Anh Ô liu, 24/4/2018.

  1. Hải Anh Ô liu

    Hải Anh Ô liu Thành viên tập sự

    Tham gia:
    24/4/2018
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Chắc chắn là dùng được rồi các mẹ. Em xin điểm qua một vài lợi ích của dầu ô liu extra virgin để giúp các mẹ hiểu hơn ạ.

    [​IMG]

    + Dầu ô liu extra virgin chứa lượng lớn chất béo không bão hòa đơn, đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh ra muối mật, tăng cường hấp thu lipid ở ruột non, kéo theo việc gia tăng quá trình trao đổi chất, hấp thu các vitamin và khoáng chất tan trong lipid như vitamin A, E, D và vitamin K.

    + Dầu ô liu cũng giúp giảm tốt đa lượng cholesterol, hỗ trợ việc chuyển hóa năng lượng dư thừa của chất béo.

    + Những chất axit béo không bão hòa, các chất chống ô xi hóa cao cùng các hợp chất có trong dầu ô liu extra virgin giúp kháng khuẩn, chống viêm, tăng cường sức đề kháng và bảo vệ rất tốt cơ thể.

    + Nhờ có hàm lượng các chất chống oxi hóa cao, dầu ôliu extra virgin cũng được sử dụng chống lại sự tấn công của các gốc tự do và bảo vệ sự phát triển của các tế bào được bình thường, giúp ngừa khả năng bị ung thư và hạn chế tác động của các tia tử ngoại đến cơ thể.

    + Đối với hệ tim mạch, sử dụng dầu ô liu extra virgin hàng ngày giúp gia tăng tuần hoàn máu, ngăn ngừa tối đa các rủi ro về huyết áp và xuất huyết não có thể xảy ra.

    Nhờ các lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe trên đây nên dầu ô liu extra virgin là sản phẩm tin dùng cho mọi người, đặc biệt là trẻ em để bổ sung dưỡng chất, tăng khả năng hấp thụ cho cơ thể và hỗ trợ phát triển xương.


    - ĐỒ UỐNG -

    Cách sử dụng hiệu quả nhất đó chính là uống trực tiếp dầu ô liu extra virgin. Em nhập khẩu chọn lọc dầu ô liu extra virgin hạng A với số lượng có hạn từ Ý, nên uống trực tiếp dầu là bước đầu tiên của quá trình thưởng thức dầu ô liu. Mọi người có thể thấy trong các khóa học về nếm dầu ô liu rất phổ biến ở phương Tây.

    Nếu mọi người chưa quen với vị dầu ô liu, thì có thể pha với nước ấm uống vào buổi sáng trước khi ăn. Tùy khẩu vị của từng mẹ và bé mà chỉnh tỉ lệ hợp lý. Thường thì em pha vào cốc uống nước 250ml và cho một thìa cà phê dầu ô liu vào. Khuấy lên và uống.

    - SALAD -

    Dầu ô liu extra virgin có thể dùng trực tiếp và có vị đa dạng nên rất thích hợp với các món tươi như salad. Các mẹ dưới một chút dầu ô liu lên bát rau trộn gồm cà chua thái hạt lựu hoặc cà chua bi, cà rốt, rau diếp, bắp cải tím, phô mai nhé.

    - CHÁO -

    Một cách dùng dầu ô liu hợp với người Việt chúng ta là với cháo. Dầu ô liu có vị cay nồng, đắng, thảo mộc và hoa quả rất riêng nên có thể coi đây là một loại gia vị tinh hoa giúp làm tăng vị cho món ăn, kích thích sự thèm ăn của bé. Vậy nên, các mẹ khi nấu chỉ cần cho vài giọt là đủ. Ở đây cũng thể hiện sự quan trọng của việc uống dầu ô liu trực tiếp. Khi các mẹ nếm dầu ô liu trực tiếp, sẽ biết hương vị chính xác của dầu để nêm nếm phù hợp.

    Các mẹ nấu cháo như bình thường, đến lúc gần được thì rưới vài giọt dầu ô liu vào nồi, hoặc các mẹ rưới trực tiếp khi đã cho cháo vào bát của các bé rồi. Các mẹ và bé chắc chắn sẽ mê ngay với hương thơm rất riêng của dầu ô liu (viết đến đây em lại thấy đói rồi). Cách này cũng áp dụng được với các món súp, canh hay mỳ Ý nhé.

    - SẢN PHẨM -

    [​IMG]

    Trong gian hàng của em thì có hơn chục loại, nhưng hôm nay em giới thiệu với các mẹ dầu ô liu extra virgin cao cấp Marfuga L'Affiorante. Em hay gọi vui là dầu "Con nhà người ta" vì có quá nhiều giải thưởng từ thiết kế chai cho đến chất lượng. Đây được xem là sản phẩm tuyệt hảo nhất của nhà sản xuất Marfuga. Mỗi năm Marfuga chỉ sản xuất từ 2000 đến 5000 chai loại này sau vụ thu hoạch quả vào tháng 10 và 11 và bán trên toàn thế giới. Em thấy mình rất may mắn khi được Marfuga chiếu cố và đồng ý hợp tác.

    L'Affiorante là dầu váng từ dầu quả ô liu Moraiolo, được hái cẩn thận bằng tay trước khi đạt độ chín nhất định. Dầu đậm vị hoa quả và thơm lâu thích hợp với những món tươi sống. Dầu có vị ô liu không thể nhầm lẫn được, đậm vị cỏ cây với hương ac-ti-so và quả hạnh nhân xanh nổi trội, cộng thêm vị đắng và cay điển hình. Có thể sử dụng dầu trực tiếp với khoai tây, đậu gà, đậu lăng và súp rau. Ngoài ra, cũng rất tuyệt vời khi dùng Marfuga L'Affiorante với thịt đỏ, cá quý và pho mai tươi, như vậy sẽ làm tăng hương vị rau củ tươi có trong dầu.

    ������Chai chưa mở có hạn đến giữa năm 2019, khi mở chai thì nên sử dụng trong vòng 2 đến 3 tháng để tránh dầu bị ô xi hóa, ảnh hưởng tới chất lượng dầu. Tính ra chỉ mất trên dưới 20k mỗi ngày để có đồ ăn ngon, thức uống dinh dưỡng tốt cho sức khỏe gia đình mình thôi các mẹ ạ.

    TIN VUI

    Nhóm của em vừa được chọn tham dự triển lãm doanh nghiệp của Cựu học sinh RMIT và du học sinh Úc do đại học RMIT tổ chức, nên em muốn tặng mọi người quà ạ.

    ❣️10 chị đầu tiên comment, gọi hoặc inbox mua hàng với câu thần chú "dinh dưỡng - làm cha mẹ" sẽ được giảm giá 20% + Freeship.
    ❣️20 chị tiếp theo được giảm 10% + Freeship.

    Các chị inbox em qua đây nhé: https://www.facebook.com/ahwind.gem

    ������Số lượng có hạn. Liên hệ Hotline: 0868 310 288
    ������250ml: 689k; 500ml: 1200k
    -----------------------------
    Công ty THHH OLIV
    Hotline: 0868 310 288
    101/195 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hải Anh Ô liu
  2. Hải Anh Ô liu

    Hải Anh Ô liu Thành viên tập sự

    Tham gia:
    24/4/2018
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Xin chào mọi người, hôm nay mình chia sẻ câu chuyện nuôi con của một cofounder OLIV về cách chị tăng dinh dưỡng cho bé kén ăn nhà chị.

    "Bé nhà mình năm nay 7 tuổi, trộm vía đáng yêu, nhưng thật ra mình đã tốn bao nhiêu công sức để chăm bạn ấy đến tầm này. Bạn ấy từng ói hết ra những thứ mà không thích ăn[​IMG][​IMG][​IMG]. Ngày trước khi mình còn thuê nhà bên Long Biên, thì có nói vui rằng bạn ấy là đứa trẻ lập dị nhất Bồ Đề xóm:
    - Không ăn dặm, chỉ uống sữa và ăn cơm gạo
    - Anti rau
    - Nói không với hoa quả (sau này mình ép ăn thì đã ăn được chuối rồi)

    Đây nhé, từ 6-9 tháng tuổi: bạn không chịu ăn dặm, chỉ nhất quyết ăn Sữa mẹ. Nếu không thì tuyệt thực, nên bị suy dinh dưỡng quá độ. Hôm mình stressed ôm bạn từ viện Xanh Pôn về, chị Hoa (hàng xóm cũ) của mình thương quá, bảo mình chiều theo ý bé, bé ăn gì thì cho ăn chứ đừng để nhịn đói rồi tụt cân như này[​IMG].

    [​IMG]

    10 tháng - 14 tháng: menu ăn chủ yếu của bạn là bim bim, nước lọc, cơm trắng, miến và trứng. Món khoái khẩu nhất là phô mai con bò cười. Mình chỉ cần lơ đi một chút là bạn ấy chén hết nguyên cả hộp phô mai[​IMG]. Mình cũng tình cờ phát hiện ra bạn này thích ăn lúc mình ăn. Mình cảm động lắm, nên cố gắng dù bận cỡ nào cũng ngồi ăn với bạn ấy[​IMG].

    15 tháng: cuối cùng bạn cũng chịu uống sữa ngoài nhờ bà ngoại chăm. Mình chỉ lo bạn không chịu ăn thôi, chứ không nghĩ ra là nhỡ bạn có sặc sữa không.

    Từ 2 tuổi đến giờ: bạn ấy thích ăn đồ Tây, chắc do ảnh hưởng văn hóa. Chuyện là đợt đó mình du học thạc sĩ bên Úc, có mang bạn ấy sang chăm. Bạn ấy thích ăn thịt, thích BBQ, pizza và vẫn trung thành với phô mai.

    Bạn ấy là con đầu, mình cũng không có nhiều kinh nghiệm, nên mãi về sau mới nhận ra mỗi đứa trẻ là một thế giới riêng biệt, không đứa nào giống đứa nào. Mỗi đứa một nhu cầu riêng, chỉ cần hiểu và chiều theo nó thôi. Nghĩ lại cũng thấy hối hận vì 2 năm đầu đời, mình ép bạn ấy ăn những thứ mình nghĩ là tốt cho bạn, những thứ mà mình thấy các đứa trẻ khác vẫn ăn. Mình chưa chấp nhận thực tế rằng, bé nhà mình kỳ quái nhưng vẫn phát triển bình thường. Nhớ lại ngày tháng bạn tuyệt thực mà vẫn không khỏi toát mồ hôi.

    [​IMG]

    Đến giờ, mình buông thả bạn ấy quá nên bạn phát tướng và thiếu dinh dưỡng. Mình cho bạn ấy uống ô liu, thì bạn kêu mình cho bạn ấy uống nước hành[​IMG] Mình đứng hình vài giây. Dầu ô liu xa xỉ của mình mà bạn ấy coi là nước hành! Mình cũng ngó lơ, lén rưới dầu ô liu vào cơm và trộn tung lên. Bạn vẫn ăn ngon như thường. Lắm lúc chậm tay bị bạn phát hiện, bạn la mình. Rồi 5 phút trôi qua, hết sạch đĩa cơm luôn. Mình cũng bó tay luôn.

    [​IMG]

    P/s: Nếu mình biết sớm như này thì đã không phải khổ. Nên ai muốn con nhanh hết biếng ăn thì dùng dâu ô liu nhà mình nhé. Sản phẩm mình sử dụng trong hình là #Marfuga_Novello của nhà Marfuga. Đây là dòng dầu được sản xuất đầu tiên sau mỗi vụ thu hoạch ô liu. Dầu được ép từ quả ô liu hái bằng tay trước khi chín và được đóng chai ngay lập tức mà không qua lọc, giúp giữ được toàn bộ những đặc tính hóa học và cảm quan của dầu. Dầu có màu xanh lục đậm, hương thảo mộc rất tươi mát, dư vị ac-ti-so và vị đắng cay nhẹ, cân bằng.

    Có lẽ chính vì màu sắc tuyệt đẹp này nên đây là sản phẩm duy nhất của hãng được đóng chai trong suốt, cho phép ta mê mẩn màu xanh lục đối lập với màu chai. Sản phẩm sẽ có một chút cặn ở đáy chai, nhưng điều đó thể hiện tính chân thực của sản phẩm chưa qua lọc. Cũng bởi màu xanh lục rất đẹp và độc đáo nên nhà sản xuất khuyên dùng dầu trực tiếp với bruschetta và panzanella umbra truyền thống. Dầu cũng kết hợp lý tưởng với đậu quả, súp rau và thịt đỏ. Bên cạnh đó, những món đơn giản như cơm trắng và mì pasta trơn dùng với pho mai parmigiana cũng sẽ làm khơi dậy rất tốt hương vị tươi mát của dầu."

    -----------------------------
    Công ty THHH OLIV
    Hotline: 0868 310 288
    101/195 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
     

Chia sẻ trang này