Dismiss Notice
Hội Chợ Mùa Thu, cơ hội mua sắm không thể bỏ qua! Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ ngày 20/10/2019 tại Triển lãm Vân Hồ, Số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Tranh luận: Có Nên Dùng Thuốc Cầm Tiêu Chảy Cho Trẻ Em

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi BS Đào Quang, 6/5/2018.

 1. BS Đào Quang

  BS Đào Quang Thành viên mới

  Tham gia:
  3/10/2017
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Khi con bị tiêu chảy có phải điều mà bạn mong muốn nhất là làm sao cho con không tiêu chảy nữa phải không? Hiểu được tâm lý đó, khi đi mua thuốc cho con bao giờ các nhà thuốc cũng bán cho bạn các loại thuốc cầm tiêu chảy ngay tức thì. Nhưng thật sự dùng thuốc cầm tiêu chảy cho trẻ có tốt không? nên làm gì khi con bị tiêu chảy.

  Tiêu chảy ở trẻ em là do đâu

  Thông thường tiêu chảy ở trẻ em có thể do 1 trong 3 dạng
  1. Tiêu chảy do rối loạn tiêu hóa, có thể do thiếu hụt men hoặc do rối loạn hệ vi sinh đường ruột do sử dụng kháng sinh không đúng.
  2. tiêu chảy do vi khuẩn gây ra. dạng này có 2 dạng, có thể là do độc tố của vi khuẩn tiết ra hoặc là do các vi khuẩn đó làm tổn thương trực tiếp hệ tiêu hóa.

  Có nên dùng thuốc cầm tiêu chảy không?

  những loại thuốc cầm tiêu chảy nếu không được sử dụng đúng cách. Có thể giữ lại những độc tố của vi khuẩn trong đường ruột và được cơ thể hấp thu lại. Điều này càng làm cho tình trạng tiêu chảy kéo dài và nặng nề thêm.

  Vấn đề quan trọng trong tiêu chảy ở trẻ em

  Khi trẻ em bị tiêu chảy, điều quan trọng không phải là nhanh chóng làm hết tiêu chảy mà là bổ sung lượng nước cần thiết cho trẻ do tiêu chảy làm thiếu hụt đi

  thật đáng tiếc là ít phụ huynh nào để ý đến điều này, mà chỉ mong làm sao con hết tiêu chảy thôi.

  Khi con bạn bị tiêu chảy, nếu có kèm thêm nôn ói thì lượng nước mà cơ thể trẻ mất đi là khá lớn. Cần phải bổ sung cho trẻ bằng dung dịch Oresol (nước biển khô) theo tỷ lệ quy định trong trường hợp trẻ còn uống được. Nếu trẻ mất nước mức độ nặng (khi trẻ tiêu chảy liên tục > 10 lần ngày) có thể cần đến truyền dịch. Theo dõi liên tục những biến chứng do mất nước gây ra ở trẻ như mệt mỏi, lừ dừ, ăn uống kém...Khi bạn bù đủ nước, trẻ tiêu chảy tống hết những chât độc ra ngoài thì sau đó tiêu chảy sẽ tự cầm.

  Tham gia fanpage: Cách nuôi con đúng cách để cập nhật những kiến thức mới nhất về chăm sóc con yêu ngay hôm nay nhé.

  BS. Đào Quang
  Tuổi măng non - cùng bạn chăm sóc con yêu
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi BS Đào Quang
  Đang tải...


Chia sẻ trang này