Cần giúp: Có Nên Kiểm Soát Quá Khi Con Cái Đang Tuổi Mới Lớn

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi Thuýchibi, 6/1/2022.

 1. Thuýchibi

  Thuýchibi Thành viên tập sự

  Tham gia:
  6/1/2022
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Thời đại công nghệ ngày nay khiến mình lo sợ đủ thứ, đặc biệt con mình đang trong độ tuổi mới lớn. Con không tham gia vào các hoạt động gia đình, không giao lưu giao tiếp nhiều với mọi người mà chỉ quan tâm đến thế giới riêng của mình. Con đã có những rung động đầu đời, những người bạn, những cuộc vui nhất định và con luôn chìm đắm vào thế giới mạng, những cuộc chat chit thâu đêm, những chương trình overnight. Với xã hội nhiều tệ nạn như bây giờ, mình rất lo cho con mình, nhưng mình rất sợ nếu nhắc nhở con nhiều, sẽ khiến con thấy mình đang kiểm soát, can thiệp vào quyền riêng tư của con. Mẹ nào có con tuổi mới lớn chắc sẽ hiểu tâm trạng của mình. Mình nên làm gì mọi người?
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thuýchibi
  Đang tải...


 2. sericherry

  sericherry Thành viên tập sự

  Tham gia:
  17/12/2021
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cái tuổi dở dở ương ương sáng nắng chiêu mưa mệt lắm ý em. Đủ thứ phải lo, mà con gái thì còn lo gấp trăm lần. Giờ cái xã hội phức tạp, đối tượng thể loại nào cũng có thể gặp, sơ sẩy một cái thì chỉ có con mình là người khổ nhất thôi.
   
 3. nangmoi23

  nangmoi23 Thành viên mới

  Tham gia:
  2/3/2016
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Mình thấy không kiểm soát con chặt chẽ những cũng phải có biện pháp, nguyên tắc riêng bắt con nghe theo. Chứ tuổi này ma buông thả cho con thì nhiều hậu quả lắm chị ạ.
  Theo mình thì mom nên tâm sự với con nhiêu hơn, để ngoài bạn bè ở trường, bạn bè trên mạng thi bé có thêm người bạn nữa chính la mẹ mình
  Thứ 2 là mom nên quán triệt vấn đề dùng máy tính của con, không nên để con lạm dụng, chim đắm vào thế giới mạng thâu đêm suốt sáng như thế. Môi trường mạng chưa nhiếu yếu tố độc hại, ảnh hưởng đến tâm hồn trẻ thế nào chắc mom cũng biết. vì vậy hãy ngăn những tác động xấu này ảnh hưởng đến con mom ạ.
   
 4. hcm4

  hcm4 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  31/3/2013
  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  18
  Tuổi mới lơn , chúng nó ương bướng lăm. Đôi khi không biết phải làm sao cho chũng nữa các mẹ ạ
   
 5. Thùy Na PS

  Thùy Na PS Thành viên mới

  Tham gia:
  3/1/2022
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Quan trọng nhất là biết cách giao tiếp với con, làm bạn với con. Hãy cố gắng tôn trọng con, hướng dẫn chứ không dạy bảo, khuyên nhủ chứ không áp đặt.
   
 6. TRANG.66

  TRANG.66 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  21/8/2021
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  ui có lần mình còn giật mình khi thấy con xem phim ý.... Mẹ thử kiểm tra lịch sử bé nhà mình có không. Nếu có m nghĩ mẹ nên ngăn chặn sớm mẹ ạ. Mẹ thử cài phần mềm VAPU xem, phần mềm này chặn hoàn toan các trang web đen, mạng xã hội, và bất kỳ trang web nào mà mẹ không muốn con mình truy cập vào. thêm nữa là phần mềm còn khóa máy tính, internet theo giờ, như vậy thì con sẽ không dùng máy tính thâu đêm suốt sáng nữa, không chìm đắm trên mạng xã hội hay tò mò vào mấy trang web đen nữa. Mình biết đến độ tuổi nào đó con cũng biết đến những phim ... nhưng nếu sớm qua thì không ôn tí nào. Xem nhiều quá rồi tò mò rồi lạm dụng thi chết dở. Mom tham khảo tại trang web vapu.com.vn hoặc liên hệ với bạn Ngọc: 0968.909.203 để bạn hỗ trợ nhé, mình mua ở chỗ bé này tư vấn nhiệt tình lắm.
   
 7. ChuyenTinh.Vn Store

  ChuyenTinh.Vn Store Cho đi nhiều hơn là nhận lại

  Tham gia:
  26/8/2020
  Bài viết:
  676
  Đã được thích:
  84
  Điểm thành tích:
  28
  nên chặn cho trẻ khỏi tò mò
   
 8. puressentielvn

  puressentielvn Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  6/12/2021
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Phải kiểm soát chặt chẽ chứ mọi người, cái gì cũng cần có kỷ luật.
   
 9. vanph209

  vanph209 Thành viên mới

  Tham gia:
  11/1/2022
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  8
  Ở tuổi này thì nói thật không nên buông thả con quá, tại vì giờ nó vẫn chưa nhận thức được cái gì tốt và cái gì xấu nên vẫn cần bố mẹ định hướng. Nhưng cũng đừng nên quản quá chặt tránh cho con cảm thấy ngộp
   
 10. vanph209

  vanph209 Thành viên mới

  Tham gia:
  11/1/2022
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  8
 11. Taikhoanchungkhoan6x

  Taikhoanchungkhoan6x Thành viên tập sự

  Tham gia:
  15/12/2021
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Với xã hội nhiều tệ nạn như bây giờ, mình rất lo cho con mình, nhưng mình rất sợ nếu nhắc nhở con nhiều, sẽ khiến con thấy mình đang kiểm soát, can thiệp vào quyền riêng tư của con.
   
 12. mtrinhtrieuan

  mtrinhtrieuan Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  17/11/2020
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
 13. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  16,770
  Đã được thích:
  877
  Điểm thành tích:
  773
  ở tuổi này bố mẹ nên biết cách mềm mỏng với trẻ hơn
   
 14. MrBeer2022

  MrBeer2022 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  15/4/2022
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Nhóc nhà mình cũng tuổi ương xanh dở chín, học online lại càng thêm sợ, không phải sợ ko tiếp thu được kiến thức mà sợ nhất là bạn bè gửi cho nhau tìm hiểu bậy bạ. Rồi chơi Game nữa
   
 15. xoaimuoivn

  xoaimuoivn CHUYÊN GIA TƯ VẤN CỐM TRÍ NÃO NOBEN KID 0919734883

  Tham gia:
  11/12/2017
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Bạn thân mến, trải qua hơn một thập kỷ, những con số thống kê về xâm hại tình dục ngày càng tăng lên. Hậu quả khi một đứa trẻ bị xâm hại tình dục là nỗi ám ảnh mang theo suốt cuộc đời. Thậm chí không ít trẻ mất cả mạng sống vì những kẻ đồi bại, thú tính. Có rất nhiều những đứa trẻ bị xâm hại tình dục nhiều năm, nhiều lần, thậm chí mang thai mới được gia đình phát hiện. Bên cạnh đó, có không ít bạn trẻ chỉ đang học cấp hai, cấp ba đã trốn bố mẹ đi nhà nghỉ cùng bạn trai, bạn gái. Đồng nghĩa với đó là những kiến thức mơ hồ về tình dục an toàn, những kiến thức mơ hồ về việc phòng tránh thai. Chính điều đó đã đưa Việt Nam trở thành một cường quốc về số vụ nạo phá thai, đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh, sinh viên. Có rất nhiều những bạn trẻ làm quen trên mạng, lần đầu tiên hẹn gặp mặt đã có quan hệ tình dục. Không những thế, những mối quan hệ trên mạng còn dẫn đến những hậu quả đau lòng là tống tiền, tống tình, hiếp dâm tập thể.

  Vậy thì, các bố mẹ, chúng ta đang ở đâu khi con của chúng ta bị xâm hại tình dục? Chúng ta đang ở đâu khi con của chúng ta nạo phá thai? Chúng ta đang có vai trò như thế nào trong việc giáo dục con, đặc biệt là giáo dục giới tính cho con?

  Làm thế nào để giúp con tránh được những nguy cơ trên? Khóa học Lộ Trình Giáo Dục Giới Tính Con Trẻ Và Phòng Tránh Xâm Hại Tình Dục Trẻ Em sẽ giúp bạn đồng hành cùng con trên con đường giáo dục giới tính cho con thực sự hiệu quả.

  Khóa học được xây dựng chi tiết, từ khi con 18 tháng cho đến khi con dậy thì, Khóa học chia ra các nội dung phù hợp với lứa tuổi và giai đoạn phát triển của con, đặc biệt có các lưu ý cần thiết để giúp bố mẹ đạt hiệu quả tốt nhất trong giáo dục giới tính cho con. Khóa học không chỉ giúp các con có được những kiến thức chính xác về giới tính mà còn giúp trang bị cho con những kỹ năng sống, những chuẩn mực đạo đức tốt đẹp. Bên cạnh đó, tác giả khẩn thiết mong các bậc phụ huynh hãy luôn coi trọng việc giáo dục giới tính cho con. Nhằm giúp con có kỹ năng tự bảo vệ bản thân trước những nguy cơ xâm hại tình dục, đồng thời con có kỹ năng sống lành mạnh tránh xa được những cám dỗ tình yêu tình dục tuổi mới lớn.

  Link HỌC THỬ tại đây: https://unica.vn/lo-trinh-giao-duc-gioi-tinh-con-tre-va-cach-phong-tranh-xam-hai-tinh-duc-tre-em?aff=537238
   

Chia sẻ trang này