Toàn quốc: Có Nên Mua Macbook Air M1 Và Macbook Pro M1

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi Doan Gam, 13/1/2021.

 1. Doan Gam

  Doan Gam Thành viên chính thức

  Tham gia:
  11/7/2016
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Safari đi kèm với một Trang bắt đầu có thể tùy chỉnh hoàn toàn giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh theo cá tính của mình. Bạn chỉ cần chọn biểu tượng Tùy chỉnh ở góc dưới bên phải màn hình và nhanh chóng bật hoặc tắt các phần như: Mục ưa thích, Truy cập thường xuyên, Báo cáo quyền riêng tư… >> Mua MacBook Air 13 tại Shopdunk để được giảm 30%.

  MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 sau lúc ra mắt đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ trên thị phần khoa học và nhận được phổ thông lời khuyên trong khoảng những chuyên gia. Phiên bản đã mang lại 1 bước nhảy đầm vọt về hiệu năng cộng thời lượng pin so sở hữu những đối. Trong bài viết bữa nay ShopDunk sẽ tổng hợp 20 tính năng để tối ưu trải nghiệm khi tiêu dùng.1. Cài đặt ứng dụng iPhone và iPad lên MacBook

  Chip SoC M1 dùng kiến trúc tương tự như chip A-Series trên iPhone và iPad. Điều này với tức thị bạn với thể chạy các ứng dụng iPhone và iPad trên MacBook Air và Pro chạy chip M1.

  Để cài đặt bạn chỉ cần tầm nã cập vào Mac App Store, sau đó bạn chọn áp dụng dành cho iPhone/ iPad. Cách thức cài đặt này giống như phương pháp bạn làm cho sở hữu bất kỳ áp dụng nào khác dành cho Mac và mở nó chuẩn y Spotlight Search hoặc Launchpad.

  [​IMG]

  Cài đặt ứng dụng iPhone và iPad lên MacBook

  không những thế, đối có ứng dụng của iPhone hay iPad với chạy được trên Mac hay sẽ phụ thuộc vào việc nhà phát triển ứng dụng sở hữu cập nhật ứng dụng của mình hay chưa. Do đó, với thể sở hữu rộng rãi áp dụng bạn vẫn chẳng thể sắm thấy trên Mac App Store.

  2. Sử dụng cảm ứng (Touch Alternatives)

  ví như đầy đủ những ứng dụng iPhone và iPad được cài đặt trên Mac đều ngoài mặt để tiêu dùng trên màn hình cảm ứng… điều mà MacBook M1 của bạn rõ ràng là ko với.

  Để khắc phục vấn đề này, Apple đã tích hợp tính năng Touch Alternatives. Đây là một hội tụ các cử chỉ trên bàn di chuột và tổ hợp nút bàn phím mà bạn sở hữu thể dùng để tương tác mang những vận dụng đấy.

  không những thế, bạn với thể hiển thị bộ chỉ dẫn này bằng cách thức chọn tùy chọn Touch Alternatives từ thanh thực đơn của áp dụng.

  3. Điều chỉnh đèn nền bàn phím

  Apple đã dòng bỏ phím điều chỉnh độ sáng trên bàn phím của MacBook Air M1. Do đó, nếu bạn muốn thay đổi độ sáng bạn phải dùng trung tâm điều khiển ở thanh thực đơn.

  [​IMG]

  Điều chỉnh đèn nền bàn phím

  Còn đối có phiên bản MacBook Pro M1 thì bạn vẫn có thể thiết lập những phím tắt tăng giảm độ sáng trên thanh công cụ Touch Bar.

  4. Cách thêm biểu trưng vào thanh thực đơn

  Đây là 1 trong các tính năng mới của hệ quản lý macOS Big Sur. Cho nên, tất nhiên phần nhiều máy Mac M1 đều được hỗ trợ tính năng này.

  Trên macOS Big Sur Apple đã đội ngũ gần như những biểu trưng vào trung tâm điều khiển, thanh menu được mẫu mã gọn ghẽ hơn nhưng lại làm cho việc tróc nã cập thực đơn Wi-Fi hoặc Bluetooth gặp khó khăn.

  ngoài ra, Apple cho phép bạn kéo những tượng trưng ra khỏi trọng điểm điều khiển và bạn có thể đặt chúng trở lại thanh thực đơn.

  5. Tính năng đọc chính tả, Spotlight và không khiến phiền

  Apple đã loại bỏ điều khiển đèn nền bàn phím khỏi hàng chức năng trên MacBook Air M1 thay vào đấy là những chức năng bổ ích khác của macOS như: Đọc chính tả, Spotlight và ko làm phiền

  [​IMG]

  Tính năng đọc chính tả, Spotlight và ko làm cho phiền

  Để dùng tính năng bạn có thể kích hoạt Chính tả và không làm cho phiền chỉ bằng cách nhấn F5F6. Tuy nhiên, phím F4 (trước đây đã mở Launchpad) giờ sẽ hiển thị kiếm tìm Spotlight.

  6. Chế độ ngủ trên MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  Giống như đồ vật iPhone, iPad, MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 cũng cho khả năng phát động lập tức ở chế độ ngủ. Bạn mang thể thử ngay tính năng ngày bằng bí quyết đóng và mở nắp máy.

  bên cạnh tạo điều kiện cho việc phát động phát triển thành mau chóng hơn thì việc việc này còn giúp cho máy tiết kiệm pin hơn.

  7. Cài đặt hiển thị phần trăm pin

  MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 theo mặc định sẽ ko hiển thị % pin trên thanh thực đơn. Bên cạnh đó, bạn mang thể hiển thị % pin bằng cách:

  Nhấp vào logo Apple ở góc màn hình > Chọn Tùy chọn hệ thống > Chọn Dock & Thanh thực đơn > chọn mục Pin và tick vào mục Hiển thị phần trăm.

  [​IMG]
  Cài đặt hiển thị % pin
  8. Tính năng kiểm tra Con số sử dụng pin

  Hệ điều hành macOS Big Sur cũng đã mang đến 1 tính năng mới hiển thị số liệu Con số sử dụng pin, như vậy như trên iPhone và iPad.

  Bạn mang thể truy hỏi cập bằng bí quyết chọn biểu tượng Pin trong Tùy chọn Hệ thống để kiểm tra. Tính năng này rất có ích trong trường hợp pin trên mẫu MacBook M1 của bạn khởi đầu tụt mau chóng và bạn có thể rà soát để tìm ra lý do.

  9. Đổi Màu của các tượng trưng

  Theo mặc định trên hệ điều hành macOS Big Sur, màu của các tượng trưng trong cài đặt hệ thống đều là màu xanh lam. Bên cạnh đó bạn sở hữu thể đặt lại màu sắc ưa chuộng.

  Để thiết lập tiện ích này bạn truy tìm cập vào: Tùy chọn Hệ thống > Cài đặt chung để thiết lập màu.

  [​IMG]

  Đổi Màu của những biểu tượng

  10. Vô hiệu hóa màu nền trên MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  nếu bạn không thích màu nền trong MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 của mình, bạn mang thể thay đổi bằng cách thức tầm nã cập vào: Tùy chọn hệ thống > Cài đặt chung > và bỏ chọn tùy chọn Cho phép tô màu hình nền trong các cửa sổ.

  11. Điều hành thông báo hiệu quả

  macOS Big Sur đi kèm sở hữu một trung tâm thông báo được cải tiến. Tính năng này giúp người dùng tiện lợi xử lý các thông báo hơn.

  Bạn cũng có thể tùy chỉnh thông báo mau chóng bằng bí quyết nhấp chuột phải vào thông báo hoặc ngăn xếp thông tin từ một vận dụng cụ thể. Tại đây bạn mang thể tùy chọn tắt thông tin ứng dụng trong tương lai hoặc nhận thông báo trong im lặng.

  12. Rà soát tính tương hợp của áp dụng sở hữu Mac M1

  Như bạn đã biết, không hề áp dụng nào cũng được cập nhật để tối ưu cho bộ xử lý M1. Để rà soát xem một áp dụng cụ thể có tương trợ riêng cho chip M1 hay không?

  [​IMG]

  kiểm tra tính tương xứng của vận dụng

  Để kiểm tra bạn cần truy nã cập vào thư mục áp dụng > Nhấp chuột phải vào ứng dụng > chọn Lấy thông báo, bạn sẽ nhận được thông tin ứng dụng Universal hoặc Intel.

  13. Luôn cập nhật ứng dụng

  ví như bằng máy MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 bạn nên thường xuyên cập nhật vận dụng của mình lên phiên bản mới vì rất có thể các bản cập nhật đấy được phát hành để tối ưu cho bộ xử lý M1.

  Để cập nhật bạn truy vấn cập Mac App Store và chuyển sang tab Cập nhật để cài đặt các bản cập nhật mới nhất. Ví như bạn đã vận chuyển xuống 1 ứng dụng từ bên ngoài Mac App Store, hãy thử kiếm tìm một tùy chọn để cập nhật trong chính vận dụng ấy.

  14. Điều hành và chỉnh sửa luôn tiện ích con

  Phiên bản macOS Big Sur đi kèm có các tiện thể ích giống như iPhone và bạn mang thể tầm nã cập chúng qua trọng tâm thông báo trên MacBook.

  mặc dầu bạn chẳng thể kéo các nhân tiện ích con ra ngoài màn hình hoặc xếp chồng chúng lên nhau, nhưng bạn có thể vào thư viện widget để thêm và xóa các widget và thuận lợi chọn giữa những kích thước khác nhau.

  [​IMG]

  quản lý và chỉnh sửa nhân tiện ích con

  không những thế, bạn mang thể nhấp chuột phải vào bất kỳ widget nào và chuyển đổi giữa những kích thước mà không cần phải đi sâu vào thư viện widget.

  Trong một số tiện thể ích, bạn cũng với tùy chọn menu chuột phải Chỉnh sửa nhân tiện ích cho phép bạn đổi thay phương pháp hoạt động của luôn tiện ích. Ví dụ: bạn có thể sử dụng nó để đổi thay múi giờ trong tiện ích Đồng hồ toàn cầu.

  15. Thêm luôn thể ích của bên thứ ba

  Bạn cũng với thể cài đặt thiếu gì ứng dụng của bên thứ ba có hỗ trợ tiện ích con chỉ sở hữu một thao tác mau chóng tới App Store.

  16. Nâng cao hiệu suất lúc dùng Safari

  Trong macOS Big Sur, Safari đã nhận được một sự đổi thay đáng kể về hiệu suất khiến cho nó tốc độ hơn đến 50% so với Chrome. Vậy nên, bạn với thể mở hàng chục tab trên Safari 1 phương pháp mượt mà.

  17. Xem YouTube ở định dạng 4K

  Safari cũng tương trợ YouTube ở định dạng 4K nhờ con chip M1 trên MacBook nhanh tới mức nó với thể xử lý phổ thông luồng video 2160p.

  18. Tùy chỉnh Safari

  Safari đi kèm có 1 Trang khởi đầu sở hữu thể tùy chỉnh hoàn toàn giúp bạn tiện dụng tùy chỉnh theo cá tính của mình. Bạn chỉ cần chọn tượng trưng Tùy chỉnh ở góc dưới bên phải màn hình và chóng vánh bật hoặc tắt các phần như: Mục ưa chuộng, truy nã cập thường xuyên, Báo cáo quyền riêng tư…

  [​IMG]

  Tùy chỉnh Safari

  19. Chỉnh sửa Video trong áp dụng Ảnh

  iMovie hay Final Cut Pro là những áp dụng chỉnh sửa video thấp nhất dành cho Mac. Không những thế trong trường hợp bạn không cần chỉnh sửa quá rộng rãi hay bạn cần chỉnh sửa chóng vánh thì ứng dụng Ảnh cũng giúp bạn khiến cho điều đấy.

  20. Cập nhật MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 là những đồ vật tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng vẫn còn khá mới và với thể gặp phải ít rộng rãi lỗi, trục sái và các vấn đề ổn định trong giai đoạn tiêu dùng.

  [​IMG]

  Cập nhật MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  Vậy nên, bạn hãy bật tự động cập nhật hệ thống để máy luôn câọ nhật các phiên bản phần mềm mới nhất cho Mac M1.

  Cần phải khẳng định rằng MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 tuy ko tập kết vào đổi thay về ngoại hình nhưng bù lại là hiệu năng hết sức mạnh mẽ. Tuy nhiên là các tính năng có ích giúp tối ưu trải nghiệm của các bạn được tốt hơn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Doan Gam

Chia sẻ trang này