Có Nên Ngưng Sử Dụng Khi Gặp Các Trường Hợp Này Không

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi TuanHuy74, 25/5/2018.

  1. TuanHuy74

    TuanHuy74 THÊM PHẦN ĐẬM ĐÀ CHO BỮA CƠM GIA ĐÌNH

    Tham gia:
    16/3/2018
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    [​IMG]

    Nước mắm được làm từ công nghệ ủ chượp truyền thống ăn rất ngon , an toàn ,cung cấp chất dinh dưỡng và các axit amin thiết yếu cùng một số khoáng chất có lợi cho sức khỏe .
    Tuy nhiên rất khó để tìm mua được nước mắm nguyên chất đúng nghĩa không pha tạp bất cứ chất phụ gia nào , cho nên khi có dịp tìm được nơi cung cấp uy tín các bà nội trợ thường mua nhiều để dành ăn dần trong nhà .Sau một thời gian dùng lâu ngày đôi khi thấy những trường hợp như lắng cặn , kết tủa hoặc đổi màu các bạn thường rất lo lắng không biết nước mắm có nên ngưng sử dụng không hay bỏ đi ? .

    Trong khuôn khổ bài viết này mình xin giải đáp như sau :
    1.Nước mắm bị lắng cặn :

    Nước mắm truyền thống chỉ làm từ cá với muối trong đó vai trò của muối là chất bảo quản tự nhiên để giữ cho nước mắm luôn ổn định chất lượng .

    Đôi khi ở những nơi nhiệt độ xuống thấp hay vào mùa đông trời lạnh thì trong chai nước mắm có những hạt li ti trong suốt bám trên thành chai hay dưới đáy đó chính là một lượng muối nhỏ bị kết tinh .Muối kết tinh không ảnh hưởng đến chất lượng của nước mắm cũng như sức khỏe của người dùng mà chỉ làm cho nước mắm nhạt đi đôi chút bởi vậy các bạn không nên cất nước mắm vào trong tủ lạnh nhé .

    [​IMG]

    2. Nước mắm bị đổi màu :
    Nước mắm truyền thống càng để lâu , hoặc khi mở nắp ra sử dụng chậm vài tháng trở lên bạn sẽ thấy nước mắm sẽ có màu sậm hơn lúc ban đầu .

    Thật ra đây là điều bình thường của nước mắm truyền thống nguyên nhân là do các axit amin có trong nước mắm gặp oxy trong không khí bị oxy hóa làm màu nước mắm sậm dần đi .Nhưng có một điều thú vị là nước mắm truyền thống nguyên chất để càng lâu thì mùi sẽ thơm dịu đi chứ không thơm nồng và khi nếm vào thì cảm thấy vị ngọt hậu đậm đà hơn nước mắm mới .

    Bởi vậy khi gặp những trường hợp trên bạn vẫn có thể sử dụng bình thường . Nhưng lưu ý điều này chỉ đúng cho những loại nước mắm truyền thống nguyên chất thôi nhé , còn các loại nước mắm công nghiệp do pha chế bằng nhiều loại hóa chất cho nên khi gặp các trường hợp trên các bạn nên liên hệ tư vấn trực tiếp các nhà cung cấp để có thông tin rõ hơn .

    >>> Xem thêm bài viết khác :http://nuocmamcacom.net/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi TuanHuy74
    Đang tải...


Chia sẻ trang này