Kinh nghiệm: Có Nên Nhổ 2 – 3 – 4 Răng Khôn Cùng 1 Lúc? Có Nguy Hiểm Không? Nên Cách Nhau Bao Lâu

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bởi giangmy1993, 22/6/2022.

 1. giangmy1993

  giangmy1993 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  17/5/2022
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Có nên nhổ 2 – 3 – 4 răng khôn cùng lúc – Có nguy hiểm không?
  Cầu tạo bộ răng người có 4 chiếc răng khôn cùng mọc, có 2 chiếc răng khôn ở hàm trên và 2 chiếc răng khôn ở hàm dưới. Có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc hay 4 răng khôn một lần không là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm? Sau khi nhổ 4 răng khôn có sao không, có nguy hiểm không?

  Nhổ 2 răng khôn cùng lúc
  Thông thường, chúng ta chỉ thường nhổ 1 răng khôn, quyết định nhổ 2 răng khôn cùng lúc sẽ khiến cho nhiều người lo lắng. Có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc không? Trên thực tế, nhổ 2 răng khôn cùng lúc là hoàn toàn bình thường, quá trình này sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó,thời gian lành vết thương khi nhổ 2 răng khôn cùng lúc sẽ được rút ngắn hơn so với việc tiến hành nhổ hai chiếc răng khôn trong khoảng thời gian khác nhau. Nếu bạn đang mắc các bệnh như huyết áp cao, hay một số bệnh về tim mạch thì có thể bạn sẽ không thể nhổ 2 răng khôn cùng lúc được. Các bác sĩ nha khoa sẽ làm một số xét nghiệm để kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn. Kết quả kiểm tra cho thấy sức khỏe của bạn đáp ứng được tiêu chuẩn và khắc phục được những bất lợi trong quá trình ăn uống sau khi nhổ răng khôn thì bạn sẽ được loại bỏ răng khôn theo chỉ định của bác sĩ nha khoa. Để hạn chế việc tổn thương toàn hàm các bác sĩ nha khoa vẫn khuyến khích bạn nên nhổ răng khôn cùng 1 bên trái hoặc phải không nên nhổ 2 răng khôn dưới cùng lúc hoặc 2 răng khôn trên cùng lúc. Nhổ 2 răng khôn cách nhau bao lâu thì được? Nhổ 2 răng khôn cùng lúc không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, nhưng đối với hàm dưới thì bạn nên nhổ 2 răng khôn cách nhau 1 tuần để quá trình nhai tốt hơn.

  [​IMG]
  Nhổ 2 – 3 – 4 răng khôn cùng lúc
  Nhổ 3 răng khôn cùng lúc
  3 chiếc răng khôn mọc cùng lúc trong cung hàm là điều rất hiếm gặp. Nếu trong cung hàm của bạn đã mọc 3 chiếc răng khôn thì việc loại bỏ chúng luôn được các bác sĩ nha khoa khuyến khích, quá trình nhổ 3 cái răng khôn chỉ nên được thực hiện từng cái một chứ không nên nhổ cùng một lúc. Việc nhổ 3 răng khôn cùng lúc sẽ rất khó khăn và điều đó còn phụ thuộc vào sức khỏe răng hàm của bạn.

  [​IMG]
  Nhổ 3 răng khôn cùng lúc
  Nhổ 4 răng khôn một lúc
  Do vị trí ở phía sau miệng, răng khôn khó có thể được vệ sinh sạch sẽ các mảng bám và thức ăn và có thể làm tích tụ vi khuẩn có hại có thể gây ra các bệnh về nướu, sâu răng và nhiễm trùng. Ngay cả những chiếc răng khôn bị vùi dưới mô nướu cũng có thể gây ra những vấn đề tương tự.

  • Nhổ răng khôn khi bạn đang trong độ tuổi từ 17 đến 25 tuổi sẽ dễ dàng hơn vì chân răng khôn chưa hình thành hoàn toàn, xương xung quanh mềm hơn và ít có nguy cơ làm tổn thương các dây thần kinh lân cận hoặc các cấu trúc khác. Nhìn chung, nguy cơ biến chứng phẫu thuật ít phổ biến hơn ở tuổi trưởng thành.
  • Mỗi lần khám bệnh sẽ mất nhiều thời gian hơn của bệnh nhân, kể cả thời gian nghỉ học hoặc nghỉ làm.
  • Có thể tốn kém hơn khi đến thăm khám nhiều lần để nhổ thêm răng khôn nếu chúng trở nên có vấn đề về sau.
  [​IMG]
  Nhổ 4 răng khôn cùng lúc
  Vì những lý do này, bạn và bác sĩ phẫu thuật răng khuyến khích bạn nên nhổ răng khôn 4 cái. Nhưng không nên nhổ 4 răng khôn 1 lần mà nên thực hiện nhổ 2 răng khôn cùng lúc bên trái hoặc bên phải một lần để tránh tổn thương toàn hàm.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi giangmy1993
  Đang tải...


Chia sẻ trang này