Thông tin: Có Những Cách Nào Để Đi Du Lịch Hà Giang

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi dunghoangmang01, 12/10/2016.

 1. dunghoangmang01

  dunghoangmang01 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  7/10/2016
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Vì điều kiện vị trí nằm bóng gió tổ quốc với những cung đường ngoằn nghèo hiểm trở nên để đi Du lịch Hà Giang cũng không được thuận lợi nhưng các điểm du lịch khác được biết đến.

  Cách 1: Đi Tour du lịch Hà Giang

  – Nếu bạn là tuýp người an toàn có ít điều kiện thời kì và không ham khám phá mạo hiểm mà chỉ muốn được trải nghiệm Hà Giang thì nên đặt cho mình một tour du lịch Hà Giang. Hiện tại Hà Giang khai thác 2 Tour Chính để bạn chọn lọc và bạn có thể dùng dịch vụ của ” Phớn Toọc Tourist ” là đơn vị đi đầu về Tour du lịch Hà Giang cũng như bạn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ.

  Cách 2: Phượt Hà Giang, du lịch tự túc Hà Giang

  Nếu bạn là người trẻ mê say khám phá và trải nghiệm cuộc sống thì đừng nên bỏ lỡ dịp ” Phượt Hà Giang” một lần trong đời. Với những bạn chọn cách này thì có thể xem tiếp những kinh nghiệm và lộ trình phượt Hà Giang ở dưới đây.

  Nên đi du lịch Hà Giang và mùa nào trong năm

  Hà Giang vốn đã đẹp nên vào thời kì nào trong năm cũng đẹp thế. Tuy nhiên dưới đây là một số gợi ý một số mùa du lịch Hà Giang cần biết.

  Tháng 1 với hoa đào, hoa mận, hoa cải vàng
  [​IMG]Du lịch Hà Giang mùa Hoa Mận, Hoa Đào
  Mùa xuân đến, khắp nơi từ Quản Bạ (Quyết Tiến, Minh Tân), Yên Minh (Lao Và Chải, Na Khê, Bạch Đích), Đồng Văn (Phó Bảng, Phố Cáo, Sủng Là, Sà Phìn, Thài Phìn Tủng), Mèo Vạc (Sủng Trà, Sủng Trái, Lũng Phìn), nơi nơi là đào, mận, cải khoe sắc cùng với nền đá đen của cao nguyên đá, với những nếp nhà trình tường.

  Tháng 4 với Chợ tình Khâu Vai

  Chợ Khau Vai (Khau Vai theo tiếng Tày, Nùng có tức thị đèo gai) còn gọi là chợ no ấm, chợ tình Khau Vai, có từ gần 100 năm nay. Có nguồn nói là từ năm 1919. Chợ nằm ở xã Khau Vai, huyện Mèo Vạc, Hà Giang, Việt Nam và chỉ họp mỗi năm một lần vào ngày 27 tháng 3 âm lịch.

  Đặc biệt của chợ Tình Khau Vai khác các chợ tình như chơi nghĩ mà ở đây là nơi hò hẹn tình cũ để người ta tìm đến nhau, sau một năm (cũng có thể là nhiều năm) xa vắng, đốn là những người có mối tình trắc trở, xót thương nhau đích thực, nhưng vì một lý do nào đó không lấy được nhau, nay mỗi người đều có duyên phận riêng của mình. Đúng ngày này, họ hẹn nhau về đây để tâm sự, thông tin cho nhau cuộc sống riêng của mỗi người, ôn lại những tình cảm xưa.

  >>Xem thêm : Hà Giang- Hẹn gặp cung Khâu Vai

  Tháng 5 với mùa nước đổ ải

  Mùa nước đổ thì đa phần ruộng Tây Bắc nước ta đổ ải vào tầm tháng 5 – 6, ít nơi tháng 7, một đôi thửa có thể tích nước từ tháng 4; nhưng đẹp nhất vẫn là lúc đang cấy dở, tầm tháng 5 – 6.

  Tháng 9, 10 với mùa lúa chín

  Mùa lúa chín thì thường bắt đầu vào cuối tháng 9 đầu tháng 10 dương lịch. Khi những thửa ruộng bậc thang ngả sang vàng rực cùng mùa lúa, là lúc quang cảnh kỳ vĩ của núi rừng thêm một lần đổi mới.

  Tháng 10,11, Đầu tháng 12 Du lịch Mùa Hoa Tam Giác Mạch

  Ngày sau mùa lúa chín Hoàng Su Phì thì tới mùa Hoa “tam giác mạch” – thứ đặc sản đối với dân phượt. Cứ vào khoảng cuối tháng 10, cho đến tháng 12 dân phượt không ai bảo ai. Cứ thế kéo nhau lên Hà Giang để ngắm hoa tam giác mạch. Những bông hoa tam giác mạch tím tím trải khắp những sườn đồi. Gần đây vào mùa hoa tam giác mạch nở rộ đã có lễ Hội Hoa Tam Giác Mạch dự định năm nay tổ chức vào giữa trung tuần tháng 10.

  Tháng 12 với tuyết rơi

  Trên địa bàn huyện Mèo Vạc, thuộc Cao nguyên đá Đồng Văn, nhiều địa điểm có tuyết rơi trắng trời vào cuối tháng 12, du khách hiếu kỳ từ nhiều nơi đã may mắn được thưởng thức quang cảnh vô tiền khoáng hậu trong năm.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi dunghoangmang01
  Đang tải...


Chia sẻ trang này