Có Những Gì Cần Lưu Ý Khi Phỏng Vấn Visa Du Học Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi hien nguyenn, 20/5/2020.

 1. hien nguyenn

  hien nguyenn Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  5/4/2019
  Bài viết:
  303
  Đã được thích:
  63
  Điểm thành tích:
  28
  Hàn Quốc có nền giáo dục hàng đầu châu Á và được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn là điểm đến du học. Tuy nhiên để chạm tới ước mơ du họcthì bạn phải vượt qua vòng phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc căng thẳng. Những kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc được chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong công cuộc thực hiện giấc mơ du học Hàn.


  [​IMG]


  1. Một số lưu ý quan trọng trước khi phỏng vấn xin visa

  Sau khoảng 2 tuần kể từ ngày bạn nộp hồ sơ xin visa du học Hàn, bạn sẽ được Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ gọi điện và thông báo lịch phỏng vấn cụ thể

  1.1. Tập trung lắng nghe câu hỏi
  Điều này rất quan trọng bởi bạn cần tập trung nghe và để đoán nghĩa của cả câu hỏi từ người phỏng vấn vì họ nói khá nhanh.

  Khi trả lời bạn có thể sử dụng iếng Hàn hoặc tiếng Việt, trong trường hợp bạn không hiểu câu hỏi, bạn vẫn có thể được trợ giúp bởi phiên dịch viên. Tuy nhiên nếu có thể tự hiểu và trả lời các câu hỏi bằng tiếng Hàn thì đây sẽ là một điểm cộng rất lớn cho bạn và khả năng nhận được visa cũng cao hơn nhiều.

  1.2. Luôn trung thực

  Trung thực là tiêu chí đánh giá đầu tiên khi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc. Những câu trả lời của bạn cần đảm bảo tính chân thực, đúng sự thật, cung cấp đầy đủ thông tin về bản thân.

  1.3. Chuẩn bị kỹ càng thông tin tài chính

  ĐSQ thường kiểm tra đối chiếu những thông tin tài chính mà bạn cung cấp trong buổi phỏng vấn với thông tin điền trong hồ sơ xin visa.

  Vì vậy hãy chuẩn tâm lý và thông tin tài chính của gia đình thật kỹ càng, chân thưc, tránh mất bình tĩnh dẫn tới cung cấp sai thông tin.

  1.4. Mục đích, kế hoạch học tập cụ thể

  Mục đích du học có thể bị ĐSQ nghi ngờ nếu bạn đã tốt nghiệp quá 2 năm hoặc điểm GPA dưới 6.5, kéo theo đó là những nghi ngại về khả năng học tập. Vậy nên bạn cần nghiên cứu kỹ càng về du học Hàn Quốc, về ngôi trường và ngành bạn dự định theo học cùng với kế hoạch học tập cụ thể phù hợp.  [​IMG]


  2. Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

  • Thời gian bạn học tiếng Hàn được bao lâu?
  Nên trả lời trung thực thời gian bạn đã học tiếng Hàn trước đó. Bởi có thể họ sẽ trực tiếp kiểm tra năng lực tiếng Hàn của bạn ngay trong buổi phỏng vấn.

  • Bạn có người thân đang sống ở Hàn Quốc không?
  Đại sứ quán Hàn Quốc rất lo ngại về việc bạn sẽ theo bạn bè người thân của mình trốn đi làm thêm chứ không phải là đi học khi sang đất Hàn bởi vì đã có nhiều trường hợp như vậy. Chính vì vậy bạn có thể được hỏi câu hỏi này khi phỏng vấn.

  • Bạn sẽ học trường đại học nào, chuyên ngành gì?
  Bạn có thể tìm được đầy đủ thông tin về trường đại học mà bạn dự định theo học trên website chính thức của trường và nhiều thông tin khác về trường.

  • Mục đích du học Hàn Quốc của bạn là gì? Sau khi ra trường bạn có muốn ở lại Hàn Quốc làm việc không?
  Với câu hỏi này, nhiều bạn sẽ có cách trả lời riêng của mình. Nhưng theo kinh nghiệm của nhiều du học sinh dù bạn có trả lời theo cách nào đi chăng nữa, thì bạn cần phải chứng minh bạn thật sự có mong muốn đi du học.

  Ở câu hỏi thứ hai hãy trả lời rằng: Sau khi ra trường sẽ ở lại Hàn Quốc 2 năm để lấy kinh nghiệm cũng như các kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc sau này khi về nước thì sẽ dễ lấy được thiện cảm từ ĐSQ hơn.


  Cuối cùng chúc bạn sẽ sớm lấy được visa du học với những gì được chia sẻ phía trên và luyện phỏng vấn du học Hàn Quốc chăm chỉ để có kết quả tốt nhất nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hien nguyenn
  Đang tải...


Chia sẻ trang này