Toàn quốc: Có Những Loại Tiền Ảo Nào?

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi lee2915, 27/11/2020.

 1. lee2915

  lee2915 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  17/10/2020
  Bài viết:
  352
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Có những loại tiền ảo nào?  Nói đến tiền ảo, Bitcoin cực kỳ nổi tiếng. Tính đến thời điểm viết bài này thì đã có 3021 loại đồng tiền điện tử trên Coinmarketcap. Chưa kể còn có một số đồng tiền còn chưa được cập nhật lên đây để cho những người chưa biết tiền ảo là gì.

  Như các bạn đã biết thì Bitcoin (BTC) là nguồn gốc của crypto. Nhưng đang có hàng ngàn loại tiền ảo trên thị trường hiện tại. Chúng tôi không thể giới thiệu toàn bộ cho bạn được, do vậy chúng tôi sẽ giới thiệu 2 loại tiền có giá trị cao không phải Bitcoin. Chúng tôi sẽ giới thiệu về các đồng Altcoin phổ biến


  [​IMG]


  Các đồng tiền này đang hằng ngày phát triển để chứng tỏ bản mình. Mỗi loại tiền mã hóa đều có những công nghệ hay. Bạn có thể tìm tên coin tại mục tìm kiếm của Coinstar để có thêm thông tin nhé.

  Ví dụ như Ethereum (ETH) có được sử dụng để chạy các ứng dụng phi tập trung (dApp) và hợp đồng thông minh ở sàn tiền ảo uy tín. Ngoài ra vẫn còn những cái tên đáng chú ý như: EOS, LTC, XRP…

  Ripple (XRP)

  Gần đây Ripple trở thành một đề tài thu hút. Nó là đồng tiền nổi tiếng được Google đầu tư.

  Ripple là đồng tiền được phát triển để thực hiện chuyển tiền trong ngân hàng. Tốc độ chuyển tiền khoảng 4 giây nên nó có khả năng thực hiện chuyển tiền nhanh.

  Khi chuyển tiền ra nước ngoài, so với việc đơn thuần chuyển tiền, ta sẽ chuyển đổi tiền sang Ripple. Sau khi chuyển tiền nhanh, ta sẽ chuyển đổi Ripple về loại tiền cũ, như vậy ta có thể chuyển tiền nhanh với giá thành rẻ.

  Ethereum (ETH)

  Đồng tiền ảo phổ biến thứ 2 sau Bitcoin là Ethereum.

  Ethereum khác với Bitcoin, nó không phải là tiền ảo được dùng với mục đích thanh toán mà nó hướng tới mục đích làm nền tảng cho ứng dụng.

  Tính năng được tạo ra từ Ethereum là hợp đồng thông minh.

  Đây là hợp đồng điện tử được ghi lại trên blockchain, ứng dụng tính chất không thể gian lận của nó, nên người ta không thể gian lận trong hợp đồng này được.

  Lợi thế to lớn của nó là có thể ràng buộc hợp đồng mà không cần đến sự tín nhiệm đối với bên thứ ba.

  Các loại Altcoin khác

  Bitcoin Cash (BCH)

  Bitcoin Cash là tiền ảo phân ly từ Bitcoin.

  Đây là tiên ảo được tạo ra để giải quyết những vấn đề của Bitcoin, có thể coi tiềm năng của nó là rất lớn.

  Litecoin (LTC)

  Litecoin là đồng tiền lâu đời thứ 2 sau Bitcoin.

  Nhiều người cho rằng nếu Bitcoin là “vàng”, Litecoin chính là “bạc”. Litecoin có mục tiêu là hỗ trợ cho Bitcoin.

  Ethereum Classic (ETC)

  Ethereum Classic là đồng tiền phân ly từ Ethereum.

  Đồng tiền này cũng được tạo ra nhằm mục tiêu cải thiện các vấn đề của Ethereum. Nó cũng được kỳ vọng nhiều đối với tiềm năng trong tương lai cho những ai chưa hiểu tiền ảo là gì.

  NEM (NEM)

  NEM là đồng tiền ảo có khả năng tạo ra sổ giao dịch mới.

  Mặc dù không ít người có ấn tượng xấu về vụ mất cắp tiền ảo ở Coincheck, điều đó không có nghĩa là bản thân NEM có vấn đề. Nó vẫn là đồng tiền ảo phổ biến
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi lee2915

Chia sẻ trang này