có phải bạn chưa biết??????????

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi Lan Nhi, 13/11/2009.

 1. Lan Nhi

  Lan Nhi Banned

  Tham gia:
  9/11/2009
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  37
  Điểm thành tích:
  18
  trẻ em sinh ra được thừa hưởng miễn dịch của mẹ cho đến 6 tháng tuổi, sau đó trẻ phải tự tạo miễn dịch cho mình đến khi trẻ khoảng 8 tuổi thì hệ miễn dịch mới chín muồi.Khoảng thời gian trẻ đang tự tạo hệ miễn dịch cho mình là khoảng thời gian khó khăn đối với trẻ trong việc đối phó với các căn bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp.
  Có rất nhiều những yếu tố nguy cơ góp phần gia tăng tỷ lệ trẻ em bị nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp:
  Trẻ em sinh nhẹ cân, sinh non, hoặc trẻ không được nuôi bằng Sữa mẹ, trẻ suy dinh dưỡng là những trẻ có hệ miễn dịch yếu dễ có nguy cơ nhiễm bệnh. Ngoài ra, điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, một năm có bốn mùa thời tiết thay đổi như nước ta cũng là điều kiện thuận lợi gây nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ.
  Thêm vào đó, môi trường sống hiện nay bị ô nhiễm nặng nề, mật độ bụi, khí bẩn chứa vi khuẩn, virut, hoá chất luôn ở mức độ báo động luôn là nguy cơ tiềm tàng đe doạ sức khoẻ đường hô hấp non yếu của trẻ. Trẻ em hay bị viêm đường hô hấp sẽ rất ốm yếu, ăn uống kém, dễ bị suy dinh dưỡng. Khi trẻ ăn uống kém, cơ thể trẻ không được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ lại là nguyên nhân khiến sức đề kháng của trẻ bị suy yếu và đó là yếu tố nguy cơ khiến trẻ dễ dàng bị nhiễm bệnh viêm đường hô hấp trở lại.
  Chính vì vậy, để giúp trẻ có được nền tảng sức khoẻ tốt trong thời kỳ trẻ đang tự tạo hệ miễn dịch cho mình thì việc cần thiết của các bậc cha mẹ là giúp trẻ phòng ngừa và nâng cao khả năng miễn dịch đối với các căn bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp. Nền tảng sức khoẻ ban đầu của trẻ là một khởi đầu thuận lợi cho sự phát triển cả thể chất và tinh thần của trẻ trong tương lai.
  TẤT CẢ HÃY VÌ CON YÊU CỦA BẠN
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Lan Nhi
  Đang tải...


Chia sẻ trang này