Tranh luận: Có Phải Giáo Dục Là Cách Duy Nhất Để Phát Triển Bản Thân Không?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi Linhchi2206, 11/9/2021.

Tags:
 1. Linhchi2206

  Linhchi2206 Chúng ta sẽ hãy phúc theo cách của riêng mình.

  Tham gia:
  5/3/2021
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Không hẳn cứ học mới phát triển bản thân được, nhưng quan trọng là ta phải học, để có kiến thức nền tảng mới tiếp thu tri thức để phát triển bản thân.

  Giáo dục không phải là cách duy nhất để phát triển bản thân, nhưng giáo dục và phát triển bản thân cần đi đôi với nhau. thì sự phát triển về bản thân và tri thức mới toàn vẹn được.

  Có nhiều vị lãnh tụ hay tỉ phú nghỉ học từ sớm nhưng họ vẫn thành công, nhưng chí ít họ cũng đã học rất nhiều ngồi nhiều ở ghế nhà trường , để có kiến thức căn bản và nền tảng để khi tiếp thu những vấn đề khó họ giải quyết được vì giáo dục đã cho họ một tư duy cơ bản nhất để tiếp thu nhanh hơn.

  Cho dù làm việc nào đi chăng nữa các bạn hãy cố gắng làm hết mình như vậy mới có thể thành công như mong muốn được.

  Người đời thường không học đại học là kém cỏi, là bất tài, nhưng đây là cuộc sống là của chúng ta chứ không phải của họ. Hãy nhìn người giàu nhất thế giới Bill Gates đã dũng cảm thế nào khi ông từ bỏ Harvard ngôi trường nổi tiếng nhất thế giới và là mơ ước của bất kỳ ai nghĩ đến tri thức và học tập, để sáng lập ra Microsoft - Tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, Steve Jobs đồng sáng lập tập đoàn Apple, Michael Dell nhà sáng lập ra tập đoàn máy tính Dell Inc, Henry Ford người sáng lập ra hãng ô tô Ford, có ai đã thực sự học một cách trọn vẹn đâu chưa ai tốt nghiệp đại học cả, thế nhưng họ vẫn rất thành công, và vô cùng đáng ngưỡng mộ. Họ sáng lập ra những tập đoàn lớn hàng đầu thế giới, rồi những con người có những tấm bằng đại học danh giá cũng nổ lực hết sức cạnh tranh nhau để có thể vào đó làm việc. vì thế quan trọng nhất vẫn là sự cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân. Cải thiện mình qua từng ngày.[​IMG]

  Học là con đường ngắn nhất dẫn bạn đến thành công, nhưng nó không phải là con đường duy nhất, còn rất nhiều con đường và lựa chọn khác , mặc dù sẽ khiến chúng ta phải đi một con đường xa hơn vất vả hơn hẳn để bước tới thành công. Hãy nhớ cánh cổng học vấn khép lại, thì chúng ta hãy tự mở cho mình một cánh cổng khác.

  Giáo dục không phải là cách duy nhất để phát triển bản thân nó chỉ là công cụ, và con đường tắt để ta hoàn thiện bản thân nhanh hơn.

  Tham khảo các câu hỏi, câu trả lời hay ho tại: hoovada.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhchi2206
  Đang tải...


Chia sẻ trang này