Có phải suy nghĩ giới trẻ ngày càng lạc hướng???

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi duyduc01, 4/7/2013.

 1. duyduc01

  duyduc01 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  4/7/2013
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tôi chỉ là một người bình thường vẫn chưa có gia đình , tôi không biết những người làm cha mẹ cực khổ đến mức nào nhưng đối với tôi cha mẹ vẫn là người mà suốt đời người con không thể trả hết công ơn đó. Tuy nhiên hiện nay tôi thấy giới trẻ đã gần như quên đi công ơn của cha mẹ mà coi thường mạng sống của mình, đọc qua nhiều trang báo hằng ngày thương xót cho biết bao sinh mạng nhỏ ra đi trước sự nối tiếc của gia đình và người thân.

  [​IMG]

  Nhiều trường hợp xảy ra nhưng bản chất con người không thể chống cự nổi sự nóng giận và tự ti.
  - Mới đây trên mạng có một bài viết về một em đang chuẩn bị thi đại học mà phải ra đi trên cõi đời với sự nối tiếc và đau đớn vô cùng của người thân, sự việc xảy ra vì trò đùa ghép ảnh "tươi mát" rồi đưa lên mạng xã hội để trêu chọc nhau như một thú vui do không chịu nổi sự xúc phạm như vậy em này đã uốn lọ thuốc trừ sâu để tự vẫn. Sự việc này do lỗi tại ai??? . Riêng nhận định và suy nghĩ của tôi thì đây không phải trò đùa vì phạm vào thuần phong mĩ tục của Việt Nam, nhân cách và phẩm hạnh của người con gái vị xúc phạm như vậy thì không thể nào chấp nhận được như thế , người làm như thế đáng bị pháp luật chừng trị. Tôi nói như vậy không phải là chỉ trích người đã làm còn một vài nguyên nhân vẫn là nhận thức sâu xa và tầm nhìn của mỗi người để ứng phó trong vài trường hợp tránh hậu quả đáng tiếc. Nhiều câu hỏi đặt ra cho các bạn xoay quanh câu chuyện trên : Nếu bạn là cô gái ấy bạn sẽ làm thế nào? Bạn đã làm chủ tư duy của bạn chưa? Bạn đã sống vì thực sự chưa? Bạn đã đương đầu nó như thể nào để tránh khỏi những hậu quả ấy? ...... Trước khi làm việc gì đó bạn nên đặt ra thật nhiều câu hỏi có thế cùng trao đổi với cha mẹ để họ giải những khuất mắc của bạn chứ đừng hành động nông nổi theo bản năng lúc đó bạn là người trong tối họ là người ngoài sáng.

  Cho dù như thế nào đi nữa thì hãy giữ lấy mạng sống của mình, hãy nhớ lấy cha mẹ , cha mẹ là người để bạn nương tụa đấy hãy thẳng thắng đối mặt vượt qua khó khăn. Hãy nhớ rằng không chỉ có bạn gặp hoàn cảnh như thế cái chính là tư duy suy nghĩ của bạn đã đủ chính chắn chưa? . Được sống là niềm vui quý báo của nhận loại, nếu bạn chết đi bạn sẽ cô đơn và lạnh lẽo hơn vì không có gia đình và người thân quan tâm.


  Dòng tâm sự của tôi đối với các bạn trẻ chỉ có thể như vậy. "Hãy sống có ích cho nhân loại, thời gian sẽ giải quyết tất cả mọi khó khăn"
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi duyduc01
  Đang tải...


Chia sẻ trang này