Kinh nghiệm: Cổ Phiếu Đầu Cơ Là Gì?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi thaibinh0505, 6/7/2023.

 1. thaibinh0505

  thaibinh0505 Thành viên mới

  Tham gia:
  29/6/2023
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cổ phiếu đầu cơ là gì?

  Theo luật, đầu cơ được định nghĩa là hành vi ăn cắp hàng hóa, găm hàng, gom hàng và bán với giá cao. Hoạt động đầu cơ ảnh hưởng và gây ra biến động giá cả trên thị trường. Không chỉ làm tăng giá hàng hóa, nạn đầu cơ còn gây mất ổn định, gây khó khăn cho nhà nước trong việc bình ổn thị trường.
  Hình thức đầu cơ diễn ra trong thời gian ngắn, đồng thời kiếm lời từ chênh lệch giá mua và bán rất lớn. Đầu cơ được đặc trưng bởi một hành động rủi ro cao, với mức lợi nhuận cao. Hành động đầu cơ phụ thuộc nhiều vào cung cầu của thị trường.
  [​IMG]

  Đầu cơ mang lại lợi nhuận cao nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Vậy rủi ro đầu cơ là gì? Rủi ro đầu cơ đến từ những biến động bất thường, khó lường của thị trường sẽ khiến nhà đầu cơ khó nắm bắt. Ví dụ, khi dự đoán giá cổ phiếu không theo tính toán ban đầu, hành động đầu cơ sẽ dẫn đến thiệt hại và thua lỗ nặng nề. Đầu cơ là một trong những phương pháp kiếm lợi nhuận lớn từ thị trường tài chính được nhiều nhà đầu tư áp dụng. Tuy nhiên, nếu không hiểu bản chất của đầu cơ, nhà đầu tư có thể hành động sai hướng.
  [​IMG]
  ví dụ
  Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát, nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế tăng cao. Một số người đã mua và tích trữ khẩu trang với số lượng lớn, tạo ra sự khan hiếm giả tạo trên thị trường vật tư y tế trong mùa dịch.

  Sau một thời gian ngắn, các đối tượng này bán khẩu trang y tế ra thị trường với giá cao gấp 3-4 lần. Lợi nhuận từ kinh doanh khẩu trang rất lớn, nhưng ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và quyền lợi của người tiêu dùng.

  Hoạt động đầu cơ diễn ra trên thị trường chứng khoán là khá phổ biến. Cổ phiếu đầu cơ là cổ phiếu được mua với số lượng lớn, khi giá thấp tạo ra sự khan hiếm trên thị trường. Đối tượng sẽ đợi thời điểm thích hợp để bán cổ phiếu với giá cao, hành động này còn được gọi là bán khống.
  Sự khác biệt giữa đầu tư và đầu cơ chứng khoán
  Đầu tư và đầu cơ chứng khoán có những điểm giống và khác nhau. Trong nhiều trường hợp, ranh giới giữa đầu tư và đầu cơ chứng khoán không khác nhau là mấy khiến nhiều người nhầm lẫn. Dưới đây là bảng so sánh sự khác nhau giữa đầu tư và đầu cơ mà bạn cần biết:
  >> Xem thêm bài viết gốc tại đây: https://dangtrongkhang.com/co-phieu-dau-co-la-gi/

  Mọi thông tin liên hệ
  Địa chỉ: Số 28 đường số 5 Khu TĐC Phú Lợi, P. Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  SĐT: 092 841 3939
  Email: cigroup.ci@gmail.com

  Một số thông tin social khác:
  https://www.youtube.com/@DangTrongKhang/
  https://nik.edu.vn/dang-trong-khang/
  https://www.facebook.com/dangtrongkhanginvestor
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thaibinh0505
  Đang tải...


Chia sẻ trang này