Kinh nghiệm: Cổ Phiếu Giá Trị Là Gì?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi thaibinh0505, 6/7/2023.

 1. thaibinh0505

  thaibinh0505 Thành viên mới

  Tham gia:
  29/6/2023
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cổ phiếu giá trị là gì?

  Cổ phiếu giá trị trong tiếng Anh là Value stock.

  Cổ phiếu giá trị là cổ phiếu được giao dịch ở mức chiết khấu so với các nguyên tắc cơ bản của nó, chẳng hạn như cổ tức, thu nhập hoặc doanh thu, khiến nó trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư giá trị.

  [​IMG]
  Cũng có thể hiểu được, cổ phiếu giá trị là cổ phiếu của các công ty mà các nhà đầu tư tin rằng bị định giá thấp và đang giao dịch ở mức giá thấp hơn giá trị thị trường của chúng.

  Đặc điểm của cổ phiếu giá trị

  Cổ phiếu giá trị là cổ phiếu được giao dịch ở mức giá thấp hơn hiệu quả hoạt động của công ty. Các nhà đầu tư đầu tư vào cổ phiếu giá trị cố gắng tận dụng sự kém hiệu quả của thị trường, vì giá cổ phiếu có thể không phù hợp với hoạt động của công ty.

  Các đặc điểm chung của cổ phiếu giá trị bao gồm tỷ suất cổ tức cao, tỷ lệ giá trên giá trị sổ sách (P/B) thấp và/hoặc tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E) thấp.

  - Nhà đầu tư có thể tìm thấy các cổ phiếu giá trị bằng cách sử dụng chiến lược đầu tư "Dogs of the Dow" bằng cách mua 10 cổ phiếu có cổ tức hàng đầu trong chỉ số Dow Jones vào đầu mỗi năm và điều chỉnh danh mục đầu tư mỗi năm sau đó.
  [​IMG]

  Không giống như cổ phiếu giá trị, cổ phiếu tăng trưởng là cổ phiếu của các công ty có tiềm năng tăng trưởng dự kiến mạnh mẽ. Một danh mục đầu tư cân bằng, đa dạng sẽ nắm giữ các cổ phiếu giá trị và tăng trưởng. Các nhà quản lý đầu tư coi đó là một quỹ hỗn hợp.

  Làm thế nào để phát hiện cổ phiếu giá trị

  Một cổ phiếu giá trị sẽ là một món hời vì các nhà đầu tư thấy công ty không thuận lợi trên thị trường. Thông thường, một cổ phiếu giá trị có giá cổ phiếu thấp hơn giá cổ phiếu của các công ty cùng ngành.

  Dư luận tiêu cực liên quan đến báo cáo thu nhập không đạt yêu cầu hoặc các vấn đề pháp lý là những chỉ báo về một cổ phiếu có giá trị, vì thị trường sẽ nhìn nhận triển vọng dài hạn của công ty một cách tiêu cực.

  Một cổ phiếu giá trị có thể sẽ đến từ một công ty trưởng thành với mức chi trả cổ tức ổn định đang phải đối mặt với các sự kiện bất lợi tạm thời. Ngoài ra, cổ phiếu của công ty mới phát hành cũng có thể là cổ phiếu có giá trị do nhà đầu tư chưa từng gặp chủ thể này.

  Đánh giá rủi ro và lợi nhuận cổ phiếu

  Cổ phiếu giá trị được coi là rủi ro hơn cổ phiếu tăng trưởng vì sự hoài nghi của thị trường đối với chúng. Để một cổ phiếu giá trị có thể sinh lời, thị trường phải thay đổi nhận thức về công ty, vốn được coi là rủi ro hơn so với một công ty tăng trưởng. Vì lý do này, một cổ phiếu giá trị có nhiều khả năng mang lại lợi nhuận dài hạn hơn một cổ phiếu tăng trưởng.

  - Một cổ phiếu giá trị có thể mất một thời gian để phục hồi từ vị trí bị định giá thấp. Rủi ro khi đầu tư vào một cổ phiếu giá trị là sự phục hồi này có thể không bao giờ xảy ra.
  >> Xem thêm bài viết gốc tại đây: https://dangtrongkhang.com/co-phieu-gia-tri-la-gi/

  Mọi thông tin liên hệ
  Địa chỉ: Số 28 đường số 5 Khu TĐC Phú Lợi, P. Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  SĐT: 092 841 3939
  Email: cigroup.ci@gmail.com

  Một số thông tin social khác:
  https://www.youtube.com/@DangTrongKhang/
  https://nik.edu.vn/dang-trong-khang/
  https://www.facebook.com/dangtrongkhanginvestor
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thaibinh0505
  Đang tải...


Chia sẻ trang này