Có Thể Mẹ Chưa Biết: Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ Với Con Thứ Hai Bao Giờ Cũng Khác So Với Con Đầu

Thảo luận trong 'Các vấn đề sau sinh' bởi support3, 17/5/2019.

 1. support3

  support3 Super Moderator

  Tham gia:
  13/8/2009
  Bài viết:
  14,236
  Đã được thích:
  2,897
  Điểm thành tích:
  913
  Hành trình nuôi con bằng Sữa mẹ khó khăn hơn hay dễ dàng hơn so với con đầu? Cùng tìm câu trả lời qua 8 sự thật thú vị dưới đây!

  1. Cơ thể sẽ tự nhớ cách tiết sữa

  [​IMG]


  Ảnh minh họa​

  Theo một nghiên cứu vào năm 2015 trên tờ báo khoa học danh tiếng Cell Reports, cơ thể chúng ta tự nhớ cách sản xuất ra sữa. Theo đó, nếu bạn đã cho con bú trước đây, tuyến sữa của bạn sẽ được duy trì ở "trạng thái chuẩn bị sẵn sàng" nên sẽ dễ để bắt đầu tiết sữa hơn vào lần thứ hai.

  2. Tuyến sữa sẵn sàng tiết sữa nhanh hơn

  Nghiên cứu trên cũng đã tìm ra rằng "các nhóm methyl", những tế bào có trong tuyến sữa đóng vai trò như bộ phận "phanh" và giữ/giảm tốc độ sữa được tiết ra trong thời kỳ mang thai, sẽ biến mất trong lần mang thai thứ hai và không quay lại. Do vậy, tuyến sữa sản xuất sữa nhanh hơn trong quá trình nuôi con bằng Sữa mẹ lần thứ hai..

  3. Tuyến sữa sẽ thay đổi

  [​IMG]
  Ảnh minh họa

  Theo trang tin khoa học Science News: "Tuyến sữa của những con chuột đã mang thai trước đây sẽ có nhiều nhánh sữa chảy hơn giống như có nhiều những cành cây hơn vậy". Nói cách khác, tuyến sữa của bạn sẽ không còn giống chút nào so với lần mang thai con đầu nữa.

  4. Sữa sẽ xuất hiện sớm hơn

  Bởi sữa được sản xuất với tốc độ nhanh hơn trong lần mang thai thứ hai nên sữa cũng sẽ xuất hiện sớm hơn

  5. Có nhiều sữa hơn

  Bởi những tuyến sữa của bạn đã thay đổi và gần như là mở rộng hơn, rất có khả năng rằng bạn sẽ có nhiều sữa cho con thứ hai. Theo một nghiên cứu thực hiện năm 2001 trên 22 bà mẹ, những người nuôi con bằng Sữa mẹ lần thứ hai có nhiều hơn 30% lượng sữa so với lần đầu.

  6. Cho bú cũng nhanh hơn

  [​IMG]
  Ảnh minh họa

  Việc tuyến sữa được mở rộng đồng nghĩa với việc không chỉ bạn có nhiều sữa hơn mà sữa cũng sẽ ra với tốc độ nhanh hơn. Nghiên cứu cũng đã chứng minh việc những bà mẹ cho con thứ hai bú cũng tốn ít thời gian hơn.

  7. Có thể đốt cháy nhiều calo hơn

  Nếu bạn cho con bú song song, có nghĩa là cho cả con đầu và con thứ hai bú thì rất có thể bạn đang đốt cháy nhiều calo hơn so với khi chỉ cho một con bú. Theo Viện Y học Mỹ, một người mẹ cho Trẻ sơ sinh bú cần tiêu thụ thêm 650 calo và một người mẹ cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi sẽ cần đến thêm 500 calo nữa.

  8. Ít căng thẳng hơn

  Khả năng cao là nếu bạn đã thành công với hành trình nuôi con bằng Sữa mẹ với con đầu thì bạn cũng sẽ ít bị áp lực và căng thẳng hơn rất nhiều khi nuôi con thứ hai. Chắc chắn không phải đứa trẻ nào cũng giống nhau nhưng một cảm giác "đã trải qua, đã từng làm rồi" sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi cho con bú, thành thạo những tư thế bế con khác nhau và biết chắc rằng con đang nhận được đủ lượng sữa trong mỗi lần bú.

  Nguồn: Romper
  https://lamchame.vn/co-the-me-chua-...i-bao-gio-cung-khac-so-voi-con-dau-81697.html

  MỜI BẠN XEM THÊM:

  1.Bác sĩ cảnh báo: Trẻ mới sinh có dấu hiệu tím, thở nhanh, vã mồ hôi thì cha mẹ phải đưa đến viện để làm việc này ngay

  2.
  Trẻ ăn sữa công thức thay vì bú mẹ sẽ có nguy cơ cao đối diện với vấn đề này, điều mà các mẹ không hề ngờ đến

  3.Não trẻ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng thế nào khi vừa bế vừa rung lắc, tung hứng
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi support3
  Đang tải...


Chia sẻ trang này