Kinh nghiệm: Có Ứng Dụng Học Từ Vựng Tiếng Trung - Ngại Gì Từ Vựng Khó

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi ThVân, 24/9/2019.

 1. ThVân

  ThVân Thành viên tập sự

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Học từ vựng tiếng Trung luôn là cơn ác mộng của đa số những ai đang học ngôn ngữ láng giềng này. Bởi số lượng từ vựng tiếng Trung lên tới hàng trăm nghìn, chưa kể mặt chữ tượng hình khác hoàn toàn chữ viết theo bảng Latinh của chúng ta. Trong bài viết này, mình xin giới thiệu tới bạn ứng dụng học từ vựng tiếng Trung hữu ích để bạn không còn lẹt đẹt với vốn từ của mình nữa.

  Vai trò của việc học từ vựng

  Học từ vựng luôn là phần mà bạn được học trước tiên khi bắt đầu học một ngôn ngữ nào đó. Giống như việc học tiếng Anh thời trung học vậy, chúng ta vẫn thường thấy dòng chữ “New words” đầu tiên trong cấu trúc bài giảng của thầy cô.

  Khi bạn càng biết nhiều từ tiếng Trung, bạn càng dễ dàng thể hiện suy nghĩ, quan điểm của bản thân, giúp việc giao tiếp và tìm đọc tài liệu trở nên đơn giản hơn. Nếu bạn chỉ giỏi ngữ pháp, bạn biết bạn cần phải có chủ ngữ ở đoạn này, vị ngữ ở đoạn kia. Nhưng bạn lại chẳng biết phải chọn chủ ngữ nào, vị ngữ nào cả. Điều này thật nguy hiểm.

  Do đó, nếu ai đang lơ là việc học từ vựng tiếng Trung thì phải xem xét lại mình ngay. Hãy chấn chỉnh và học từ vựng thật nghiêm túc!

  [​IMG]

  Ứng dụng học từ vựng tiếng Trung giúp bạn cải thiện vốn từ vựng

  Những tình huống chắc chắn bạn đã từng gặp khi nhìn từ vựng:

  Không biết nghĩa của từ, lần đầu nhìn thấy

  Nhìn mặt chữ mới toanh, bạn chưa từng thấy chữ này trước đây qua bài giảng hay các tài liệu. Bạn cảm thấy hoang mang, không có bất cứ thông tin nào để bạn có thể đoán được ý nghĩa của từ vựng đó.

  Bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của từ điển, thầy cô, bạn bè. Nhưng nếu trong giờ thi, thì thôi bạn xác định là không làm được bài đâu.

  Thấy quen quen không đã biết từng gặp chưa

  Bạn cảm thấy từ đó khá quen thuộc, bạn không chắc đã từng nhìn thấy từ này trước đây chưa. Nhưng một điều bạn chắc chắn là: nghĩ mãi chẳng biết nghĩa là gì.

  Từ này mới học mà sao không nhớ nổi nghĩa

  Bạn chắc chắn là từ này đã học rồi vì từ mới học cách đây 1, 2 ngày. Nhưng trớ trêu thay, câu chuyện vẫn như cũ: không nhớ nổi nghĩa

  Những cách giúp bạn ghi nhớ từ vựng tốt hơn:

  • Học qua flashcard: Phương pháp ít tốn chi phí mà bạn lại có thể học bất cứ đâu.

  • Thường xuyên học bài cũ để không bị quên kiến thức

  • Giao tiếp với người bản xứ: họ sẽ dạy thêm cho bạn rất nhiều từ mới đấy

  • Đọc thật nhiều để luôn ghi nhớ từ vựng, đặc biệt cả cách vận dụng từ vựng theo từng ngữ cảnh

  • Học qua ứng dụng học từ vựng tiếng Trung
  Trong những cách ghi nhớ trên, học qua ứng dụng học từ vựng tiếng Trung là phương pháp mới lạ và được đánh giá cao nhất: không tốn phí, học offline, học mọi lúc mọi nơi, phát triển nhiều kỹ năng khác ngoài từ vựng,...

  Bạn có thể tham khảo ứng dụng học từ vựng tiếng Trung Hanzii, tra cứu nghĩa của từ bằng nhiều cách khác nhau: vẽ, viết, hình ảnh, giọng nói kèm theo tính năng tạo sổ tay để bạn có thể lưu lại từ mới và ôn tập bất cứ khi nào.

  Tải ứng dụng học từ vựng tiếng Trung về máy:

  Android: http://bit.ly/Hanzii_Android

  IOS: http://bit.ly/Hanzii_IOS


  [​IMG]

  Học từ vựng vô cùng quan trọng. Chỉ cần bỏ ra 30 phút mỗi ngày học từ mới, vốn từ và diễn đạt của bạn sẽ cải thiện rất nhiều.Từ nay không còn ngại từ vựng khó vì đã có ứng dụng học từ vựng tiếng Trung!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ThVân
  Đang tải...


Chia sẻ trang này