Cô Vợ Hung Dữ Truyện Mới Nè

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi utruyenhay, 17/11/2019.

 1. utruyenhay

  utruyenhay Thành viên tích cực

  Tham gia:
  10/11/2019
  Bài viết:
  560
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Mặc dù Khúc Nguyệt Nguyệt là con gái, nhưng cô xuất thân từ gia đình quân nhân, nghiêm khắc, kỉ luật, nề nếp là trên hết.
  Cô không thích thứ gì, thái độ của cô rất kiên quyết. Dù cho có cưỡng ép cũng không được, cô sẽ dùng cường quyền chống trả. Không phục hả? Một bạt tai...
  Mà Tường Tử là chính khách, anh chọn cách đi từng bước, chính sách phúc hắc đào hố chờ hãm hại, thế nhưng ở trước mặt Nguyệt Nguyệt anh lại bó tay hết cách!
  Trong khoảng thời gian đó, Tường Tử nhiều lần bị Nguyệt Nguyệt đả đảo, nhiều lần vùng dậy nhưng vẫn bị đả đảo!
  Cuối cùng, anh cam chịu số phận!
  Vì thế khi Tường Tử khẽ khàng nói với Nguyệt Nguyệt, em yêu, xin em hãy dịu dàng “chà đạp” anh đi!!!
  Kết quả, bị Nguyệt Nguyệt đánh lần nữa!!!!
  *LƯU Ý* truyện này chỉ đơn thuần là câu chuyện về anh chàng chiều vợ sợ vợ, có nhiều tình tiết vô lý, nếu bạn vẫn muốn đọc thì cất não đi rồi hẵng đọc, mình đã cảnh báo trước rồi nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi utruyenhay
  Đang tải...


 2. utruyenhay

  utruyenhay Thành viên tích cực

  Tham gia:
  10/11/2019
  Bài viết:
  560
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Cô Vợ Hung Dữ
  Chương 1: Mở Đầu

  Trong giới xã hội thượng lưu tại thành phố B, nếu bạn muốn trèo lên cao mà không bị giẫm chết, có một vài dòng họ phải hiểu biết rõ ràng, cho dù là giới chính trị, giới quân đội hay là giới thương trường.

  Đầu tiên là nhà họ Cố. Người đứng đầu của giới quân đội, ngoại trừ ông cụ Cố là thượng tướng tiếng tăm lừng lẫy, con cháu thế hệ sau đều chiếm giữ vị trí hết sức quan trọng trong giới quân đội, cái khác không nói tới, con cháu trong dòng họ đều là thiếu tướng lục quân. Đây cũng chưa coi là nằm trong giới chính trị. Nhưng đáng tiếc, hậu duệ của dòng họ này sinh ra một Cố Ninh Viễn, đánh chết cũng không vào quân đội, cũng chẳng làm lãnh đạo. Ai cũng hết cách với cậu ta. Hơn nữa, thế hệ trước đã nói, người quý trọng nhất của nhà họ Cố không phải là ông cụ Cố, mà là bà cụ Cố, bà xuất thân là cách cách hoàng gia của đời nhà Thanh ngày trước. Hoàng tộc Bát Kỳ Mãn Châu chính tông, phong thái kia không có ai sánh bằng.

  Tiếp theo, chính là nhà họ Lương. Đây cũng có thể xem như là người đứng đầu của giới chính trị. Ông cụ nhà họ Lương chính là thành viên của Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc vừa mới nghỉ hưu, có rất nhiều học trò, ông cụ cả đời đức hạnh, phẩm hạnh đều khiến người ta khen ngợi, gia giáo nghiêm khắc. Vì thế hậu bối trong gia đình đều có phẩm chất tốt, bởi vậy phát triển lớn mạnh trong giới chính trị. Đương nhiên cũng có một chiếc “răng sâu”. Nhà họ Cố có Cố Ninh Viễn, còn nhà họ Lương thì có Lương Hướng Huy. Đây là hai đối thủ một mất một còn trời sinh. Ngược lại có một điểm nhất trí với nhau, Lương Hướng Huy cũng đánh chết không vào giới chính trị. Nên biết rằng, thế hệ con cháu của nhà họ Lương chỉ còn duy nhất một mầm Lương Hướng Huy này thôi.

  Kế tiếp, chính là nhà họ Khúc và nhà họ Lâm. Hai gia đình này vốn là dòng họ thế gia, nhà họ Khúc xuất thân là quân nhân, bắt đầu từ ông cụ Khúc, ba đời của nhà họ Khúc đều là quân nhân, mà có một điểm khiến người ta dở khóc dở cười chính là ba đời của nhà họ Khúc không sinh ra một đứa con gái nào. Vì thế, tới hiện giờ, ông Khúc có bốn đứa con trai, nhưng chẳng có con gái, ngay cả cháu gái cũng không. Dường như nhà họ Khúc của bọn họ không thể sinh con gái. May mà, khi ông Khúc bốn mươi lăm tuổi, rốt cuộc được toại nguyện, bà Khúc sinh ra một đứa con gái. Kết quả là, bạn có thể hiểu được, vì sao Khúc Nguyệt Nguyệt được nuông chiều như vậy tại nhà họ Khúc.

  Mà nhà họ Lâm thuộc giới chính trị, dường như trời sinh dòng dõi của gia đình này khắc sâu trực giác nhạy bén về chính trị, trời sinh bề ngoài đẹp, hơn nữa hòa nhã, vẻ mặt từ bi, giống như là đại diện cho cả thế giới. Những người nhà họ Lâm đều là nhân tài chính khách bẩm sinh. Thế nhưng nhà họ Lâm cũng rất phiền muộn. Gia đình họ có thể nói là âm thịnh dương suy, bắt đầu từ đời của ông cụ Lâm, nhà họ Lâm chỉ sinh ra một đứa con trai. Con gái ngược lại không ít, nhưng mà, con trai là đơn truyền ba đời. Đúng thế, khi bà Lâm sắp bốn mươi tuổi cũng chỉ có ba đứa con gái, chẳng có đứa con trai nào hết. Vì thế khi cả nhà đều sắp tuyệt vọng, đoán chừng hương khói của nhà họ Lâm sẽ đứt đoạn ở đời của ông Lâm thì bà Lâm lại mang thai. Ngay sau đó, rốt cuộc không phụ sự mong đợi của mọi người, khi sinh ra con trai, cả nhà thiếu chút nữa là tôn lên làm tiểu hoàng đế.

  Do vậy mới có một mối nhân duyên của Khúc Nguyệt Nguyệt và Lâm Tường.
   
 3. utruyenhay

  utruyenhay Thành viên tích cực

  Tham gia:
  10/11/2019
  Bài viết:
  560
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16

  Thời gian phải ngược dòng trở về hai mươi mấy năm trước, sau khi bà Khúc sinh ra bốn đứa con trai, với tuổi bốn mươi ba bà lại mang thai lần nữa. Lần mang thai này có thể nói là khiến nhà họ Khúc nửa mừng nửa rầu.

  Dù sao bà Khúc nếu đã sinh con thì tuyệt đối xem như là sản phụ tuổi cao, sức khỏe của bà Khúc không tính là tốt, mà làm sản phụ ở lứa tuổi này thì có bao nhiêu nguy hiểm, tới lúc đó chuẩn bị không tốt thì sẽ một xác hai mạng. Mà lúc ấy ý của bác sĩ cũng là bảo bà Khúc bỏ đứa nhỏ đi. Dù sao nhà họ Khúc đã có bốn đứa con trai, không cần mạo hiểm tính mạng để sinh ra đứa bé này. Hơn nữa, không bảo đảm thai này là con trai. Cũng không chắc chắn là con gái. Bác sĩ khuyên nhủ như thế.

  Nhưng bác sĩ lại không ngờ, một câu cuối cùng của ông ta khiến cho bà Khúc vốn không định sinh ra đứa con này, liền xóa bỏ ý nghĩ phá thai. Đúng vậy, ngộ nhỡ là con gái thì sao? Vậy thì tốt biết bao! Áo bông nhỏ tri kỷ của mẹ, hòn ngọc quý trên tay bố, thậm chí có thể nói là tiểu công chúa duy nhất của cả nhà họ Khúc. Nếu là một đứa con gái, bị phá đi thì làm sao?

  Vậu khẳng định không được.

  Thế là vì một nửa hy vọng sinh con gái, bà Khúc mạo hiểm tính mạng làm phụ nữ mang thai.

  Mà lúc bà Khúc vừa kiểm tra có thai chưa tới vài ngày thì bà Lâm bởi vì sức khỏe yếu ớt bị té xỉu đưa tới bệnh viện, sau khi kiểm tra cũng có tin mang thai.

  Điều này cũng khiến nhà họ Lâm rơi vào trong mâu thuẫn. Ông Lâm đã bốn mươi lăm, bà Lâm cũng bốn mươi tư, nhưng con cái chỉ có ba đứa con gái. Ông Lâm có thể nói là ba đời đơn truyền, mỗi đời sinh rất nhiều con gái, nhưng chỉ có một đứa con trai kế thừa hương khói, sau đó chính là âm thịnh dương suy điển hình. Thậm chí tới đời của ông Lâm, chẳng có đứa con trai nào, các chị em gái của ông cụ Lâm và ông Lâm đều nôn nóng sốt ruột, nhưng hết cách. Lại sau đó, gần như đều cam chịu số phận! Xem ra hương khói của nhà họ Lâm phải đứt đoạn ở đời của ông Lâm.

  Thế nhưng chẳng ngờ, bà Lâm bốn mươi tư tuổi lại mang thai.

  Rốt cuộc sinh hay không sinh? Không sinh, vậy thật sự cắt đứt hương khói. Mà nếu như sinh ra, còn có một nửa hy vọng con trai, đúng vậy, con trai. Khi mọi người do dự bất định, thì bà Lâm thẳng tiến, giải quyết dứt khoát, cho dù thế nào cũng phải sinh.

  Tuy nhiên quyết định sinh con rồi, lúc yên phận làm phụ nữ mang thai, lo âu lại đến.

  Vào một ngày, bà Khúc mang thai được năm tháng đến nhà bà Lâm ở đối diện, trước khi kết hôn hai người là chị em tốt, lại lấy chồng như ý, bản thân trải qua việc tương tự, lại đồng cảm với nhau. Một người tìm đủ mọi cách muốn sinh con gái, một người liều mạng muốn sinh con trai. Chỉ bằng này, cũng có tiếng nói chung không nói hết được.

  “Chỉ Thanh, em đoán chừng lần này mong mỏi muốn sinh con gái lại không được rồi.” Nghe bà Khúc ngồi trong sân nhà họ Lâm nói với bà Lâm ở bên cạnh.

  “Haiz, Thành Quân, chị thì ngược lại tìm đủ mọi cách sinh ra con trai, nhưng mà đoán chừng lần này lại không có cơ hội! Hương khói của nhà họ Lâm bọn chị đành phải đứt đoạn tại đời này thôi.” Bà Lâm nghe bà Khúc nói xong cũng thở dài nói.

  “Haiz…….” Hai người không hẹn mà cùng thở dài.

  Đúng vậy, trước đó tính toán rất nhiều. Nhưng sự thật, rất là tàn khốc.

  Bà Khúc muốn sinh con gái, sau khi mang thai một mực thích ăn chua. Mọi người đều nói ăn chua sinh con trai, ăn cay sinh con gái. Hồi trước bà Khúc cho rằng đó là mê tín, không tin được. Nhưng sau khi sinh bốn đứa con trai, kinh nghiệm bản thân nói với bà, không phải tùy theo bà có tin hay không. Hơn nữa, từ lúc mang thai hơn ba tháng, cái bụng lại giống như hồi trước khi có mang con trai, tựa như quả khinh khí cầu phình to ra. Không nói đến điều này, cùng mang thai năm tháng, bụng của bà Khúc lớn hơn bà Lâm không phải ít.

  Triệu chứng mang thai lần này giống y chang lần trước. Bà Khúc thậm chí không cần đến bệnh viện kiểm tra cũng có thể kết luận, lần này, lại là mang thai con trai. Cho nên bà cũng lười đi siêu âm. Bởi vì dù cho thế nào, từ khi cái thai bắt đầu động đậy, bà Khúc làm mẹ có chết cũng không thể phá thai này. Là con trai thì là con trai thôi. Dù thế nào vẫn phải sinh ra.

  Cùng tình huống cũng xảy ra trên người bà Lâm. Không biết có phải ý trời trêu người không.

  Nhà họ Lâm một lòng muốn sinh con trai, thậm chí bà Lâm không tiếc mạo hiểm tính mạng, muốn sinh con lần nữa. Nhưng sau đó bà Lâm càng ngày càng thích ăn cay, cả ngày uống thuốc bổ, cơ thể đẫy đà nhưng cái bụng lại không lộ ra rõ ràng. Nếu không phải sau đó cái thai động nhẹ, bà Lâm thậm chí không cảm thấy mình đang mang thai, mà chỉ là béo lên. Xem ra lần này, mong ước phải tan vỡ, lại mang thai một đứa con gái điềm đạm nho nhã rồi.

  “Haiz, Thành Quân, không phải chị muốn sinh con trai sao? Vì sao lại khó như thế chứ? Chị đã có ba đứa con gái, trong bụng này lại không chạy thoát là một đứa con gái, hương khói của nhà họ Lâm thật phải đứt đoạn rồi.” Bà Lâm bỗng nhiên hơi nghẹn ngào nói.

  “Haiz, Chỉ Thanh, em hiểu, em hiểu mà. Em cũng chẳng phải chỉ muốn sinh con gái thôi sao? Nhưng ngay cả bốn đứa con trai cũng sinh rồi mà lại chẳng có tin tức. Thật vất vả mới mang thai lần nữa, em muốn sinh con gái, nhưng xem tình huống thế này, lại là con trai nữa. Hai chị em mình nếu có thể đổi thai cho nhau thì tốt rồi.” Bà Khúc cũng không nhịn được mà bùi ngùi muôn vàn.

  “Nếu được vậy thì hay rồi. Haiz…” Trong lúc nhất thời, hai người lại rơi vào u sầu.

  Đột nhiên bà Khúc cất tiếng nói: “Chỉ Thanh, nếu không, nếu không, chúng ta làm như thế này đi!”

  “Thế nào hả? Em nói đi.” Bà Lâm không hiểu nói.

  “À, chúng ta định hôn ước cho hai đứa nhỏ nhé. Nhà chị thiếu con trai, nhà em thiếu con gái, chúng ta cứ kết thành thông gia đi.” Bà Khúc có phần hưng phấn nói.

  “Ừ, chị thấy được đó! Con rể coi như một nửa con trai. Nhà họ Lâm của chị không có con trai, sau này không bảo đảm có con trai kế thừa hương khói, chi bằng trực tiếp tuyển con rể. Mà nhà em không có con gái, con dâu cũng có thể thương như con gái. Hai nhà chúng ta lại thân nhau mấy đời, thấu hiểu đôi bên, như vậy rất tốt!” Bà Lâm trầm tư một hồi cũng đồng ý.

  “Ừ, được, thế thì quyết định rồi, nếu em sinh con trai, chị sinh con gái, hai chúng ta sẽ kết thành thông gia, bắt chước người xưa chỉ phúc vi hôn. Nhân duyên trời định rồi.” Bà Khúc nghe xong cười trả lời.

  “Tốt lắm, đợi chị nói với lão Lâm, qua một thời gian nữa tổ chức một nghi thức nhỏ, chúng ta trao đổi tín vật hứa hôn nhé!” Bà Lâm nghĩ xa hơn.

  “Vâng, dĩ nhiên rồi!”

  Haiz, đứa nhỏ còn trong bụng chưa chào đời, trong mắt bà Khúc và bà Lâm, giới tính khác nhau, nhân duyên đã định rồi. Thế nhưng, hai người không nghĩ tới, nhỡ đoán sai thì làm sao?

  Lại qua năm tháng, bà Khúc và bà Lâm chờ sinh cùng bệnh viện, phòng bệnh của hai nhà liền nhau, cứ một chút là qua thăm. Cũng phải, hai người phụ nữ có thai quen thân, lại ở sát vách, còn là bà thông gia, không qua thăm để cho hai đứa nhỏ còn ở trong bụng tăng thêm tình cảm thì còn có thể làm gì?

  “Thành Quân, dự tính ngày sinh của em là hai ngày nữa phải không?” Bà Lâm ngồi trên sofa trong phòng bệnh cao cấp hỏi.

  “Haiz, đúng ạ, hai ngày nữa. Chỉ Thanh, còn chị cũng không muộn hơn em mấy ngày đâu nhỉ.” Bà Khúc trả lời.

  “Ừ, ngay cuối tuần.” Bà Lâm gật đầu trả lời.

  “Hóa ra con dâu nhà bọn em cũng sắp chào đời rồi! A……….!” Bà Khúc cười nói, nhưng trong nháy mắt liền nhíu mày, hốt hoảng kêu lên.

  “Thành Quân, Thành Quân, em làm sao vậy?” Bà Lâm từ sofa đứng lên hỏi.

  “Chỉ Thanh, bụng em đau quá, xem ra sắp sinh rồi! A……..” Khuôn mặt bà Khúc trắng bệch nói.

  “Ôi, chị kêu bác sĩ giúp em.” Bà Lâm vội vàng đến bên ngoài phòng bệnh, gọi y tá ở phòng trực ban sát vách đi vào.

  Vì thế, chưa đến một lúc, thấy được bác sĩ y tá đẩy bà Khúc đang nằm trên giường bệnh vào phòng phẫu thuật. Mà ông Khúc đã chạy tới không lâu sau đó.

  Lúc này bà Lâm mới yên tâm, đang muốn trở về phòng mình, nhưng trong nháy mắt sắc mặt trắng bệch.

  “A!!!” Bà Lâm kêu lên.

  “Thành Quân, cô làm sao vậy?” Ông Khúc vừa chạy tới đang muốn đến phòng phẫu thuật trông coi vợ mình thì nghe được tiếng kêu sợ hãi của bà Lâm, ông vội vàng tiến lên dò hỏi.

  “A…e là tôi cũng sắp sinh rồi!!!” Bà Lâm ôm bụng nói.

  “Ôi! Tôi đi gọi bác sĩ cho cô, cô ngồi xuống đây trước đi.” Ông Khúc vội vàng dìu bà Lâm ngồi trên sofa ngoài phòng bệnh, rồi chạy xuống tầng dưới gọi y tá. Hết cách rồi, bác sĩ và y tá của tầng này đều theo vợ ông vào phòng phẫu thuật rồi.

  Khi ông Khúc gọi bác sĩ y tá tới thì chỉ thấy một mình bà Lâm co quắp ngã trên sofa, mặt mũi đầm đìa mồ hôi, sắc mặt tái nhợt đến dọa người.

  Mọi người bất chấp những chuyện khác, vội vàng ôm bà Lâm lên cáng cứu thương, đưa vào phòng phẫu thuật. Mà ông Khúc, mới có thời gian trống một tí liền vội vã gọi điện cho ông Lâm, bảo ông qua đây.

  Vì thế, bên ngoài phòng phẫu thuật, ông Khúc lo lắng đứng cùng bốn đứa con trai. Mà ở phòng phẫu thuật đối diện, cũng là ông Lâm vội vã chạy tới cùng ba đứa con gái. Haiz, lúc này không lo sinh trai hay gái, bình an là tốt rồi, bình an là tốt rồi. Người hai nhà đều nhịn không được mà mong mỏi như vậy.

  Thời gian thấm thoát trôi qua ba tiếng đồng hồ, mọi người chờ đợi nóng lòng. Ông Khúc hút hết cả một gói thuốc lá, lúc đang muốn gọi sĩ quan phụ tá đi mua thuốc thì đèn của phòng phẫu thuật tắt đi, sau đó, thấy một cô y tá bồng em bé đi ra, ông Khúc vội vàng đi lên hỏi: “Vợ tôi thế nào rồi?” Ông không hỏi sinh trai hay gái, là bởi vì trong thời gian mang thai mười tháng, ông đã gần như nhận định là một đứa con trai.

  Tuy rằng lúc đầu còn ôm nguyện vọng tốt đẹp sinh một cô con gái, sau đó vẫn chấp nhận sự thật thêm một đứa con trai. Vì thế ông cũng thờ ơ chẳng hỏi giới tính.

  “Chúc mừng Khúc tư lệnh, vợ ngài đã sinh một thiên kim nặng tám cân tám hai ạ. Mẹ con bình an!” Y tá vội vàng cung kính trả lời.

  “Cái gì? Con gái?” Ông Khúc đưa ra sắc mặt khó tin mà hỏi.

  “A, đúng vậy!” Y tá nghe giọng điệu này, trong lòng rất bất bình, ôi, lại là một người trọng nam khinh nữ. Y tá cúi đầu, yêu thương nhìn đứa nhỏ trên tay. Chao ôi, đầu năm đã viết trọng nam khinh nữ rồi. Lúc đầu còn tưởng rằng người làm tư lệnh sẽ có tố chất cao một chút, không bất công, xem ra là cô ta suy nghĩ quá nhiều. Dù sao trọng nam khinh nữ là truyền thống từ mấy ngàn năm, mà nghe nói gia đình tư lệnh là quân nhân, đương nhiên thích con trai, dù sao như thế mới kế thừa hương khói chứ.

  Ôi, con gái, không dễ làm rồi.

  Trong lòng cô y tá không nhịn được mà thở dài, mà trên mặt lại trả lời rất bình tĩnh.

  Ông Khúc còn chưa phản ứng lại thì đứa con trai nhỏ nhất là Khúc Hướng Bắc đã mười hai tuổi chen lên trước mấy bước, tới bên cạnh đứa bé trên tay y tá, khi mọi người chưa kịp đề phòng, cậu liền vén lên miếng tã lót của đứa bé, sau đó chỉ vào đứa bé trần truồng lớn tiếng gọi: “Bố ơi, bố ơi, là em gái, là em gái. Bố xem này, em ấy không có tiểu kê kê*!!!”

  (*) bộ phận sinh dục của bé trai.

  Khúc Hướng Bắc vừa nói xong thì đã bị con trai lớn nhất của nhà họ Khúc là Khúc Hướng Đông đã mười tám tuổi đánh một cái, nói: “Quần áo của em gái không thể tùy tiện vén lên.”

  Một lúc sau ông Khúc rốt cuộc hoàn hồn, không thèm dạy dỗ Khúc Hướng Bắc lỗ mãng, ông tiến lên mấy bước, run rẩy vươn hai tay đón lấy đứa bé từ y tá, bồng rất cẩn thận, chỉ sợ nắm không chắc thì sẽ làm cô bé tổn thương.

  Đứa bé còn nhỏ như vậy, da mặt nhăn nhúm, ngay cả mắt còn chưa mở ra, giống như là một con khỉ con. Không đúng, là con khỉ già. Nhưng mà ông Khúc cảm thấy sao lại đáng yêu thế này.

  Đây là con gái, thật là con gái!!!

  Sau khi bà Khúc sinh con chưa được mấy phút thì bên nhà họ Lâm cũng có tin tức.

  Phòng phẫu thuật mở ra, y tá bồng em bé đi ra, cười tủm tỉm nói: “Chúc mừng Lâm chính ủy, vợ ngài sinh một bé trai nặng sáu cân sáu hai. Mẹ con bình an!”

  “Cái gì? Con trai? Không phải con gái sao?” Ông Lâm nhất thời chưa kịp phản ứng, ngạc nhiên kêu lên.

  “Là con trai, không phải con gái!” Y tá hơi kinh ngạc trả lời. Thật là kỳ quái, làm y tá lâu như vậy, cho tới giờ đều thấy người có con gái kêu lên “Sao lại là con gái, không phải con trai sao?” Vậy mà Lâm chính ủy lại tương phản. Nhìn xem, người ta tố chất cao ghê, không trọng nam khinh nữ. Nói xong, cô y tá còn nhìn ông Lâm với vẻ kính phục.

  Kỳ thật, căn bản y tá đã hiểu sai rồi. Ông Lâm kinh ngạc hỏi lại là vì một bất ngờ lớn như vậy khiến ông nhất thời khó tin, mong mỏi con trai bao nhiêu năm, từ lúc bắt đầu hy vọng, đến sau đó thất vọng, cuối cùng có thể nói là tuyệt vọng. Sau lúc ông gần như tuyệt vọng lại nhận được bất ngờ lớn vậy, giống như trước mắt người sắp chết đói trong phút chốc xuất hiện một bàn ăn phong phú, nhất thời chưa tiếp nhận được.

  Mà con gái út của nhà họ Lâm là Lâm Uyển Nguyệt đã mười một tuổi gan dạ tiến lên, vén lên tã lót của đứa bé một tí, nhìn một chút, nhất thời không nhịn được, gọi lên “Bố ơi, bố ơi, mau nhìn, mau nhìn, là em trai, là em trai!! Chị cả, xem đi. Chị xem đi, em ấy có tiểu kê kê, tiểu kê kê đấy!!!”

  Con gái lớn của nhà họ Lâm là Lâm Uyển Thanh nhìn thoáng qua, cô bé vội vàng tiến lên che miệng em gái, đỏ mặt, thấp giọng nói bên tai em gái, “Uyển Nguyệt, đây là bệnh viện đó. Nói chuyện để ý một chút.”

  Mà lúc này ông Lâm rốt cuộc phản ứng lại, tiến lên vài bước, vội vàng bồng đứa bé từ tay y tá, quan sát kỹ càng. Đứa bé hơi gầy yếu này chính là con trai của nhà họ Lâm bọn họ.

  Đúng vậy, là con trai.

  Nhà họ Lâm rốt cuộc có con trai rồi!
   
 4. utruyenhay

  utruyenhay Thành viên tích cực

  Tham gia:
  10/11/2019
  Bài viết:
  560
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Cô Vợ Hung Dữ
  Chương 3: Hôn Ước Từ Bé

  Lần này bà Khúc trở thành công thần lớn nhất của nhà họ Khúc, không hề bất ngờ khi bà nhận được đãi ngộ ngang hàng với bảo vật quốc gia. Từ khoảnh khắc đầu tiên sinh ra Khúc Nguyệt Nguyệt, bà Khúc đã trở thành nhân vật quyền lực số hai đứng sau ông cụ Khúc. Hoàng thái hậu danh xứng với thực đấy! Mà nói như vậy, cụ Khúc là nhân vật số một trừ khi cần thiết, bình thường không phát biểu ý kiến.

  Vậy nên, lần này bà Khúc có thể nói là mẹ nhờ con gái! Đương nhiên khó tránh khỏi việc khiến bà Khúc trở thành đối tượng ghen ghét của những người cô tại nhà họ Khúc, nhưng mà những người đó có thể làm được gì bà? Có bản lĩnh thì họ cũng sinh con gái đi.

  Từ sau khi sinh ra Khúc Nguyệt Nguyệt, phòng bệnh của bà Khúc luôn luôn có người đến người đi, rất náo nhiệt, khiến cho bà Khúc càng phiền hơn, bà hết cách nên đành tìm bác sĩ, hỏi tình hình sức khỏe, phát hiện chỉ cần ở nhà chú ý một chút là có thể xuất viện, vì thế bà Khúc không nói hai lời, trực tiếp đóng gói trở về nhà.

  Sau đó, bắt đầu cuộc sống ở cữ tại nhà, lần này chính là một tháng.

  Mà nhà họ Lâm cũng náo nhiệt không kém. Ông cụ Lâm vốn cùng bạn già ra nước ngoài thăm bạn bè, hay tin bà Lâm sinh con trai, ông vui mừng đến mức suýt nữa ngất xỉu. Ngay lập tức dặn dò cấp dưới lên đường trở về nhà. Nửa đêm quay về thành phố B, cũng chẳng nghỉ ngơi mà đi thẳng đến phòng bệnh, ngược lại khiến bà Lâm sợ hết hồn.

  May mắn, may mắn, xương cốt của ông cụ vẫn còn rắn chắc coi như chịu đựng được việc đi lại nhiều lần. Bằng không, thật sự mệt đến chết, vậy thì không tốt rồi. Từ khi biết bà Lâm sinh con trai, các chị em của ông Lâm quả thực như ong tổ vỡ lùa tới phòng bệnh, mà các bà bác cũng chẳng chịu ngồi yên, đều từ xa đến thăm. Có trời mới biết, tết nhất của nhà bọn họ cũng không có nhiều thân thích đến thăm tới vậy.

  Lần này bà Lâm công đức viên mãn. Dùng lời của bà bác của ông Lâm nói là, “Chỉ Thanh chính là công thần lớn của nhà họ Lâm chúng ta. Sau này không cho phép cháu bắt nạt cô ấy. Bằng không chúng ta không khoan dung đâu!”

  Được, được, được. Trước kia bà Lâm sinh ra ba đứa con gái, ông Lâm chưa từng nghe nói vợ mình là công thần, còn bị hỏi mãi một vấn đề “Sao không phải con trai? Sao lại là con gái?” Sau đó nói bản thân có việc, quá bận rộn, tặng một đống quà, nửa bóng dáng chẳng thấy đâu. Lần này vừa sinh con xong thì một đám như cơn mưa sau mùa xuân tuôn ra, khiến cho ông cảm khái muôn vàn.

  Dù sao, mặc kệ nói thế nào, nhà họ Lâm đã có hậu duệ.

  Khi bà Lâm biết tin mình sinh con trai, bà đã kinh ngạc nửa ngày không biết làm gì. Sau đó theo thói quen cẩn thận xác nhận, phát hiện quả thật có tiểu kê kê, lúc biết chắc chắn là con trai bà mới rốt cuộc thở phào nhẹ nhõm.

  Đúng vậy, sinh con trai chính là công thần. Vậy nếu lần này không phải sinh con trai thì là tội thần sao?

  Tuy rằng trong lòng bà Lâm hiểu được, ngoài miệng cũng không nói toạc ra, vẫn vui vẻ ra mặt, cho đến cuối cùng bà không nhịn được mà bùng nổ. Thật sự không nhịn được mấy bà bác bà cô trong gia đình này, bình thường gặp mặt nhiều nhất là cười gật đầu, lần này thì nụ cười kia hết sức chói mắt. Quả thực cả người nổi da gà. Ngoài miệng nhắc mãi “Chỉ Thanh, lần này bụng cháu hăng hái tranh giành, sinh được con trai!” “Chỉ Thanh, chị đã nói em có thể sinh con trai mà! Các cô ấy vẫn không tin! Giờ thấy chưa, sinh rồi đây!”

  Lúc ấy bà Lâm thật không chịu được mà phát điên.

  Được rồi, đây là trưởng bối, bà chịu đựng.

  Thế nhưng có một ngày, thừa dịp xung quanh không có ai, cô con gái út của bà Lâm nhỏ giọng ấm ức nói với mẹ: “Mẹ ơi, có phải có em trai rồi thì mọi người sẽ không thích bọn con, không cần bọn con sao?”

  Nhất thời, bà Lâm lòng đau như cắt. Bà vội vàng ôm lấy Lâm Uyển Nguyệt, hôn lên khuôn mặt nhỏ nhắn của cô bé, hỏi: “Uyển Nguyệt, sao con lại nói như vậy?”

  “Các bác các cô đều nói bọn con là con gái, không thể kế thừa hương khói của nhà chúng ta. Con đi chào bọn họ, nhưng bọn họ cứ vây quanh em trai, chẳng thèm để ý tới con. Mẹ ơi, sau này con không cần búp bê nữa, kẹo cũng cho em trai hết, mẹ có thể đừng không cần bọn con không!” Tiểu Uyển Nguyệt nhỏ giọng khóc lóc nói.

  “Uyển Nguyệt, Uyển Nguyệt, tiểu bảo bối của mẹ! Mẹ sẽ không bỏ con, bố con cũng vậy, con sẽ có rất nhiều búp bê, kẹo cũng không cần nhường cho em trai, con còn có được những chiếc váy xinh đẹp, cái gì nên có thì sẽ có, em trai sẽ không giành đồ vật của con đâu. Hơn nữa, chờ em trai trưởng thành, nó sẽ bảo vệ các con!” Bà Lâm vỗ nhẹ lưng Tiểu Uyển Nguyệt dỗ dành.

  Một hồi lâu, Uyển Nguyệt ngừng khóc, nhưng hồi lâu chẳng thấy động tĩnh, bà Lâm liền nhìn, hóa ra khóc mệt rồi nên ngủ thiếp đi. Xem ra mấy ngày nay, ba đứa con gái chẳng vui vẻ gì.

  Vì thế bà Lâm hạ quyết tâm, lên đường trở về nhà, đóng cửa từ chối tiếp khách. Yên tĩnh ở cữ tại nhà.

  Mà khi bà Khúc và bà Lâm gặp lại nhau thì cũng là trước một ngày đầy tháng của bọn nhỏ.

  Bởi vì con gái đầy tháng, nhà họ Khúc chuẩn bị tiệc lớn mời khách, bày tỏ sự vui mừng. Vì thế bà Khúc đích thân tới cửa, chuẩn bị đi mời bà Lâm tham dự.

  Bà Khúc đã nghe chồng mình nói, bà Lâm sinh con cùng ngày với bà, hai đứa nhỏ trước sau kém vài phút. Vậy dứt khoát hai nhà cùng tổ chức luôn. Dù sao đều là mấy đời thân nhau, bớt đi sự bất tiện của khách khứa được mời, không biết phải đến nhà họ Khúc hay là đến nhà họ Lâm. Dù sao hai nhà đều là gia tộc lớn.

  Mà bà Khúc cũng có phần khó xử.

  Mới vừa vào cửa, trông thấy bà Lâm, bà Khúc nhịn không được xấu hổ mà nói: “Chỉ Thanh, em thấy việc đính hôn ước cho hai đứa nhỏ chắc không được rồi.”

  “Haiz, chị cũng đang rầu rĩ đây, đang muốn nói chuyện này với em.” Bà Lâm cũng đưa ra vẻ mặt có lỗi.

  “Haiz! Em vốn tưởng là con trai, kết quả lần này sinh con gái, thật là hết cách rồi. Nếu không, bảo hai đứa kết làm chị em đi!” Bà Khúc ngoài miệng ra vẻ tiếc nuối, sắc mặt quả thật sung sướng.Con gái đó! Thật tốt!

  “Con gái? Thành Quân, em sinh con gái ư?” Bà Lâm kinh ngạc hỏi.

  “Vâng ạ! Là con gái, con gái đấy ạ! Tâm nguyện nhiều năm của em cuối cùng thực hiện được rồi.” Giọng điệu bà Khúc như là có con gái thì mọi thứ đều tốt cả.

  “Thì ra là vậy, chị không lo âu nữa rồi, hai đứa nhỏ vừa khéo là trời sinh một cặp!” Bà Lâm hưng phấn kêu lên.

  “Trời sinh một cặp gì ạ? Chỉ Thanh, chẳng lẽ chị sinh con trai ư?” Bà Khúc nhịn không được ngạc nhiêu kêu lên.

  “Đúng vậy! Lần này thật sự là viên mãn! Hôm nào chúng ta nhất định phải đến chùa bái lạy. Đây thật là Bồ Tát phù hộ mà.” Bà Lâm xúc động nói.

  “Đúng vậy, đúng vậy! Thật là vận may rất lớn! Phải đi, chúng ta phải đi chị à.” Bà Khúc gật đầu, “Vậy chuyện hôn ước của hai nhà…” Bà Khúc lên tiếng, có phần không chắc.

  “Chắc chắn phải làm rồi! Đây là lương duyên trời ban cho. Chúng ta không thể làm trái ý của ông trời!” Bà Lâm vội vàng trả lời.

  “Tốt lắm, tốt lắm.” Bà Khúc cười gật đầu, lúc này hai người nắm tay nhau đi vào phòng trong, “Chỉ Thanh, lần này em tới hỏi chị tiệc đầy tháng hai nhà chúng ta cùng tổ chức, chúng ta phải…”

  Lúc này hai người mới bàn chuyện chính.

  Ngày hôm sau, hai nhà bọn họ cùng tổ chức tiệc đầy tháng, đương nhiên là vô cùng náo nhiệt.

  Người nhận được thiệp mời đều là nhân vật to lớn quyền quý, chỉ những nhân vật lớn không quen biết là không mời.

  Bởi vì quen biết, cho nên có lẽ bọn họ đều biết vì sao hai nhà này phải thay đổi bầu không khí khiêm tốn của ngày trước, tổ chức tiệc đầy tháng khoa trương như vậy. Dù sao một bên là nhà họ Khúc mong mỏi con gái đã bao nhiêu năm, bên kia là nhà họ Lâm mong mỏi con trai cũng rất lâu, làm sao có thể không trịnh trọng chứ?

  Vì thế, khách khứa cũng tặng quà rất hào phóng, để bày tỏ tâm ý.

  Nhưng mà những thứ này không quan trọng, quan trọng là…hai tiểu bảo bối kia trên tay bà Khúc và bà Lâm.

  Trên tay bà Khúc chính là Khúc Nguyệt Nguyệt, mày rậm mắt to, trắng trẻo mập mạp, không để ý còn tưởng là một cậu bé đấy. Nhìn đôi mắt kia chuyển động nhìn xung quanh, thật sự đáng yêu quá đi thôi, mà cái miệng nhỏ nhắn vểnh lên phun ra nước dãi khiến bà Khúc hôn mãi, gọi tên bé yêu, cô bé cũng rất nể tình, thường thường cười tươi, lộ ra tí răng chỉ mới nhú khỏi nướu.

  Mà Lâm Tường trên tay bà Lâm lại có phần quá hiền lành. Đứa nhỏ này dường như đối với cái gì cũng im lặng, cái đầu nhỏ hơn Khúc Nguyệt Nguyệt không ít, cả người yên tĩnh tùy bà Lâm ôm trong lòng, không khóc không quậy, cũng chẳng cười, chọc thế nào cũng không thèm để ý, thỉnh thoảng trêu chọc quá đáng thì cậu trực tiếp nhắm mắt, mắt không thấy nữa thì sẽ tĩnh lặng. Lấy điểm đó so với Khúc Nguyệt Nguyệt, nếu ai không biết thì thật có thể coi cậu là một bé gái.

  “Thành Quân, con gái nhà em thật hoạt bát, dáng vẻ không giống như nhóc con nhà chị, nửa ngày không thấy động tĩnh. Để chị ôm con bé một cái?” Bà Lâm thấy dáng vẻ lặng lẽ của con mình, rồi lại nhìn Khúc Nguyệt Nguyệt bên cạnh vô cùng hoạt bát, bà nhịn không được mở miệng nói.

  “Yên tĩnh tốt, yên tĩnh rất tốt! Chị không biết đâu, em mong muốn con bé nhà em có một ngày yên lặng một chút, để em nghỉ ngơi, mỗi ngày dày vò thế này làm em mệt chết. Đây, chị ôm đi. Em vẫn thích con trai chị hơn.” Giọng điệu của bà Khúc như muốn mau chóng đẩy con mình qua bên kia.

  “Ha ha, vậy cũng tốt, để chị nhìn xem, ôi cái miệng nhỏ nhắn vểnh lên kìa, có thể treo bình dầu đó!!!” Bà Lâm trông thấy đôi mắt to của cô bé đảo qua đảo lại, cái miệng vểnh lên, gọi một cái phản ứng ngay. Con nít mà, vẫn nên hoạt bát một tí mới tốt.

  “Ha ha, em thấy Tường Tử nhà chị yên tĩnh mới tốt, sẽ bớt lo.” Bà Khúc nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn đáng yêu của Lâm Tường, nhịn không được mà khoe khoang.

  “Ơ kìa, sao hai người còn ở đây cười đùa, tôi đi khắp nơi tìm hai người đấy.” Thấy ông Khúc từ rất xa kêu lên.

  “Sao thế?” Bà Khúc bồng đứa nhỏ tiến lên vài bước hỏi.

  “Còn làm sao nữa, phải đi ra ngoài thôi.” Ông Khúc nói.

  “Đúng rồi, sao em lại quên mất.” Bà vội vàng gọi bà Lâm cùng vào đại sảnh.

  “Cảm ơn các vị đến dự tiện đầy tháng của hai đứa bé nhà chúng tôi, hai nhà chúng ta còn có một chuyện vui phải tuyên bố.” Ông Khúc ôm con gái nhà mình nói.

  “Ha ha, cũng chẳng phải chuyện lớn gì, mọi người chắc là đã từng nghe nói, nhà họ Lâm chúng tôi và nhà họ Khúc vốn đã quen thân từ hồi trước, nếu nhà họ Lâm chúng tôi lại sinh con gái, nhà họ Khúc lại sinh con trai, như vậy hai nhà chúng tôi liền đính hôn ước cho hai đứa nhỏ, kết thành thông gia.” Ông Lâm cất lời giải thích.

  “Lần này tuy rằng đảo ngược, nhưng kết quả vẫn tốt, chúng tôi không làm trái ý trời đã tác hợp, hôm nay xin tuyên bố, hai nhà chúng tôi chính thức đính hôn ước nà.!” Bà Lâm cười tiến lên bổ sung, thận trọng lấy ra một miếng ngọc bội Quan Âm, cẩn thận đeo lên cổ Khúc Nguyệt Nguyệt.

  Miếng ngọc này là đồ gia truyền trong nhà họ Lâm.

  Mà bà Khúc thì cũng lấy ra một miếng ngọc Phật cẩn thận đeo lên cổ Lâm Tường.

  Hôn ước từ bé này, coi như đã định rồi.
   
 5. utruyenhay

  utruyenhay Thành viên tích cực

  Tham gia:
  10/11/2019
  Bài viết:
  560
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16

  Khúc Nguyệt Nguyệt là một đứa bé rất kén chọn. Hồi đó, rất ít gia đình có bình sữa, hơn nữa tất cả bình đều làm bằng thủy tinh, núm vú bằng nhựa. Bà Khúc coi như là sản phụ tuổi cao, cho nên không đủ sữa, không có cách nào nên Nguyệt Nguyệt đành phải uống sữa bột. Đương nhiên sữa bột này là do cậu cả của Khúc Nguyệt Nguyệt mua hàng cao cấp từ nước ngoài mang về, nghe nói là sữa bột chuyên dụng của hoàng thất nước Anh, cách pha chế là công thức bí mật.

  Cậu cả của Khúc Nguyệt Nguyệt là nhà ngoại giao, lúc sang Anh, biết được cô bé không đủ sữa uống nên cố ý mang về.

  Cái này, Khúc Nguyệt Nguyệt uống rất vui vẻ, không có ý kiến gì.

  Nhưng mà bình sữa lại gặp tai họa.

  Mỗi lần cô bé uống hết sữa trong bình thì sẽ ném nó xuống đất, hơn nữa, ném không vỡ thì không dừng.

  Điều này khiến bà Khúc nhăn mặt nhíu mày, nhưng mà ông cụ Khúc lại nói tốt, có tấm gương gia phong của nhà họ Khúc, không thành công thì xả thân. Có trời biết, làm vỡ bình sữa cũng có thể lôi kéo liên quan đến những điều này.

  Chẳng qua, ông cụ cố ý thiên vị, cũng chẳng ai nói gì, dù sao không phải là bình sữa thôi ư, nhà bọn họ có cả đống. Một ngày ném một cái thì tính là gì? Ngay cả làm vỡ mười cái cũng được.

  Vì thế, ông Khúc dứt khoát kêu sĩ quan phụ tá đến thẳng tiệm bán sỉ mua mấy thùng bình sữa đặt trong nhà, mặc cho Khúc Nguyệt Nguyệt ném.

  Chao ôi, lúc này mới mấy tháng đã nuông chiều như thế này rồi.

  Lúc được năm tháng, Khúc Nguyệt Nguyệt biết bò, mà Lâm Tường vẫn là bộ dạng im lặng kia. Bạn đặt ngồi bên kia thì cậu sẽ ngồi luôn không di chuyển, không khóc không quậy, nửa ngày không động đậy, đợi đến lúc bạn không nhìn được nữa thì di chuyển cậu nhúc nhích một tí.

  Điều này khiến bà Lâm thỉnh thoảng cho rằng Lâm Tường mắc chứng tự bế. Rất im lặng.

  Hơn nữa, đã năm tháng rồi, cũng chưa từng thấy Lâm Tường bò, ngoại trừ uống sữa thì không chọn gì khác nữa, sữa bột nào cũng uống, ngay cả cháo lỏng cũng được. Cái này cũng dễ nuôi quá đi? Dù là rất dễ nuôi, ngược lại khiến nhà họ Lâm thấp tha thấp thỏm, chỉ sợ bỗng nhiên xảy ra bất trắc.

  Một ngày nọ, bà Lâm bồng Lâm Tường đi sang nhà họ Khúc.

  Khúc Nguyệt Nguyệt một mình ngồi trên tấm thảm trong phòng khách chơi bóng cao su, miệng thì ngậm cái bình sữa nhỏ. Đây là cái bình nhựa mà cậu út của Khúc Nguyệt Nguyệt mua từ Mỹ về, nghe nói là đồ mới nhất, không sợ vỡ.

  Vì thế, bà Lâm đặt con trai mình bên cạnh Khúc Nguyệt Nguyệt, để cho cậu nhìn cô bé chơi, dù sao cậu cũng không lộn xộn, còn bà thì lên lầu tìm bà Khúc.

  Mà Lâm Tường ở bên này lúc đầu thật im lặng ngồi một bên, cậu nhìn Khúc Nguyệt Nguyệt chơi đùa một mình. Lúc vui vẻ một tay cô bé cầm bóng cao su, một tay cầm bình sữa, dùng sức đập trên mặt đất hai cái. Sau đó cô bé nhặt bình sữa lên, tiếp tục ngậm trong miệng, tiếp tục chơi…

  Đột nhiên, một bàn tay không nắm được, quả bóng từ trong tay Nguyệt Nguyệt lăn xuống, lăn đến bên cạnh Lâm Tường.

  Con ngươi của Lâm Tường đi theo chuyển động của quả bóng. Nhưng đầu cậu không di chuyển chút nào, vẫn giữ nguyên tư thế ban đầu, giống như bức tượng điêu khắc thật sự, hoàn hảo, là một bức tượng xinh đẹp.

  Thế nhưng Khúc Nguyệt Nguyệt di chuyển, cô bé ôm bình sữa, ném xuống đất, sau đó gập người, hai tay nhoài về phía trước, bò tới chỗ Lâm Tường.

  Lâm Tường vẫn tiếp tục nhìn động tác của Khúc Nguyệt Nguyệt, cậu chẳng có chút động tĩnh, khuôn mặt nhỏ nhắn như miếng ngọc chạm trổ vẫn không có biểu cảm.

  Khúc Nguyệt Nguyệt bò rất nhanh, trong chớp mắt liền tới bên cạnh Lâm Tường, sau đó cô bé trông thấy quả bóng nằm phía sau cậu, cô bé trực tiếp không nói hai lời, một tay xốc lên tấm thảm phía dưới Lâm Tường khiến cậu ngã xuống, còn cô bé thì hướng về phía quả bóng.

  Rồi sau đó, chỉ nghe tiếng “Oa…”, Lâm Tường òa khóc, lúc đầu còn hơi nhỏ, vừa thấy Nguyệt Nguyệt chạm tới quả bóng, nhưng không bắt được, mà quả bóng lại lăn ra một khoảng cách, Nguyệt Nguyệt lại tiến về phía trước, cơ thể tròn trịa nện mạnh lên cơ thể bé nhỏ của Lâm Tường.

  Vì thế cậu lớn tiếng khóc “Oa…oa….”

  Ban đầu bà Khúc nghe tiếng khóc nhỏ nhẹ còn tưởng là ảo giác, bởi vì giọng của Nguyệt Nguyệt nhà bà rất to, vừa khóc lên thì nhà sát vách cũng nghe được. Tiếng khóc này khẳng định không phải là Nguyệt Nguyệt nhà bà, đó là ảo giác, ảo giác!

  Còn bà Lâm vừa nghe được tiếng khóc thì trực tiếp bỏ qua, tiếp tục trò chuyện với bà Khúc. Bởi vì Tường Tử nhà bà rất ngoan. Không phải bà khoe khoang, xung quanh đây khẳng định không tìm ra đứa trẻ nào ngoan ngoãn hơn Tường Tử nhà bà. Sau khi đầy tháng, cậu rất ít khóc, khi cậu tròn ba tháng thì chưa từng nghe cậu khóc lần nào. Tiếng khóc này chắc chắn không phải của Tường Tử nhà bà.

  Tuy nhiên khi tiếng khóc kia vang vọng khắp nhà, bà Khúc và bà Lâm đồng thời không yên, vội vàng chạy xuống dưới lầu. Đây là làm sao vậy?

  Hai người nhìn chằm chằm, trông thấy cả cơ thể tròn trịa của Nguyệt Nguyệt đang bổ nhào trên cơ thể nhỏ bé của Tường Tử, đè cậu đến không thở nổi, cậu nhỏ giọng khóc thút thít dưới người cô bé. Mà kẻ đầu sỏ gây chuyện là Nguyệt Nguyệt cũng khóc chẳng kém, thậm chí khóc đến trời long đất lở. Tiếng khóc này mới khiến hai bà mẹ chạy xuống.

  Hóa ra Nguyệt Nguyệt nghe Tường Tử khóc, nghĩ rằng cậu đang chơi đùa với cô bé, vì thế lớn tiếng khóc theo.

  Tình cảnh nhất thời nảy sinh khiến cho hai nhà dở khóc dở cười.

  “Ha ha, Chỉ Thanh, em tưởng là chuyện gì chứ, té ra hai đứa nhỏ đang chơi đùa, ha ha, em đã nói định hôn ước cho đứa là đúng rồi. Còn bé như vậy đã biết yêu thương lẫn nhau.” Bà Khúc cười nói.

  “Đúng vậy, đúng vậy! Thật tốt quá! Hiện tại Nguyệt Nguyệt chính là ‘cô vợ nhỏ’ của Tường Tử nhà chị.” Bà Lâm cố ý đọc rõ ba chữ “cô vợ nhỏ”, cười trả lời.

  Ván này, Nguyệt Nguyệt thắng.

  Từ nay về sau, nền tảng của việc Nguyệt Nguyệt đặt Tường Tử dưới thân có bà Khúc và bà Lâm làm chứng.

  Cái này gọi là “tiên hạ thủ vi cường”.

  Xem ra, từ bé Nguyệt Nguyệt đã am hiểu sâu sắc câu nói này.

  Bà Lâm ngoài mặt tuy rằng không nói gì, nhưng trong lòng cảm thấy Tường Tử nhà bà chịu thiệt! Bị chính “cô vợ” của mình đè tới khóc, cái này coi như giống gì đây?

  Không được! Phải thắng lại trận này thôi.

  Vì thế chẳng bao lâu sau bà Lâm liền kiếm cớ bồng Tường Tử về nhà.

  Về đến nhà, bà Lâm nhìn đứa con trai giờ đây lại im lặng, bà nhớ lại Nguyệt Nguyệt hoạt bát hiếu động, nhịn không được mặt mũi nhăn nhíu, thầm lo lắng, Tường Tử nhà mình im lặng hiền lành như vậy, có thể bị Nguyệt Nguyệt bắt nạt không?

  Cái này không thể được. Bà Lâm nghĩ vậy.

  Sau đó, bà ôm Lâm Tường ngồi trên sofa, tự mình suy nghĩ nên làm gì bây giờ?

  Mà Lâm Tường bản thân vốn im lặng đang ngây người lại nhìn quả anh đào đặt trên bàn mà không ngồi yên, cậu bắt đầu vặn vẹo vươn tay về phía quả anh đào, nhưng với không tới, cậu vô cùng nôn nóng, bàn tay vồ lấy càng dữ dội hơn.

  Rốt cuộc đánh thức bà Lâm từ trong trầm tư, nhìn thấy con trai đột nhiên hoạt bát như vậy, bà Lâm kêu một tiếng phấn chấn. Lo chuyện cậu và Nguyệt Nguyệt làm gì, vẫn là con trai mình quan trọng hơn.

  Bà vội vàng cầm lấy một quả anh đào, nhai cẩn thận, mới vừa nhả ra hột anh đào, khi đang chuẩn bị đút cho Lâm Tường thì đã thấy cậu tự động đưa miệng đến gần, cắn miệng bà Lâm một cái, rồi hút mạnh như là uống sữa, khiến bà Lâm kinh ngạc không thôi. Bà vội vàng nhả ra thịt anh đào đã nhai mềm cho cậu.

  Sau đó, Lâm Tường híp mắt, hài lòng động đậy cái miệng nhỏ nhắn, bắt đầu mím môi, xem ra rất thích ăn.

  Chưa tới một chốc, cậu lại bắt đầu nhìn chằm chằm miệng của mẹ mình, vừa muốn đến gần, tưởng rằng trong miệng bà Lâm còn anh đào.

  Mà lúc này bà Lâm mới phản ứng lại từ trong hưng phấn, bà vội vàng cầm lấy một quả anh đào khác, đặt trong miệng, nhai vài cái rồi đút cậu ăn.

  Xem ra Tường Tử nhà bà vẫn rất bình thường. Chỉ là trước kia chưa thấy cậu thích thôi. Bà Lâm nhịn không được vui vẻ hớn hở trong lòng.

  Vì thế, ngày hôm sau bà lại bồng Tường Tử đi qua nhà họ Khúc, định bụng kể lại sự biến hóa của Tường Tử nhà bà ngày hôm qua với bà Khúc.

  Thế nên, hai người lớn ngồi trên sofa trò chuyện, lại thả hai đứa nhỏ chơi với nhau. Nhưng có vết xe đổ Lâm Tường bị Nguyệt Nguyệt đè hôm qua, bà Lâm đặt con mình cách xa Nguyệt Nguyệt một chút, cách chừng năm bước chân.

  Sau đó hai người lớn bắt đầu tán gẫu việc nhà.

  Mà Khúc Nguyệt Nguyệt hôm nay thay một món đồ chơi mới, cô bé tự mình chơi với trống bỏi. Nước dãi chảy ròng ròng tại khóe miệng.

  Mỗi khi trống bỏi lắc lắc vang lên thùng thùng, Nguyệt Nguyệt liền cười ngây ngô một cái, sau đó nước dãi chảy xuống nhiều hơn, nhuộm cái miệng đỏ chói, nước dãi chảy xuống trong suốt óng ánh.

  Vì thế dưới tình huống mọi người không để ý, Tường Tử vốn ngồi một bên đột nhiên bò qua.

  Đúng vậy, đứa bé vốn trong ấn tượng của mọi người không biết bò, hiện tại đang bò về phía Nguyệt Nguyệt.

  Nguyệt Nguyệt liếc mắt thấy Tường Tử từ bên kia đang bò qua, cô bé chẳng có hứng thú, vì thế không nhìn cậu mà tiếp tục lắc lắc trống bỏi của mình.

  Cho đến khi Tường Tử bò tới bên cạnh Nguyệt Nguyệt, cũng không có người chú ý.

  Thế nhưng khi cậu bò tới nơi thì liền bổ nhào lên người Nguyệt Nguyệt, sau đó gặm cái miệng nhỏ nhắn của Nguyệt Nguyệt.

  Nguyệt Nguyệt nhất thời không phản ứng lại, trống bỏi trên tay rớt xuống. Nhưng mà cô bé không khóc.

  Chỉ là mở to đôi mắt nhìn Tường Tử gặm miệng mình, chẳng hề động đậy.

  Bà Khúc và bà Lâm vốn đang trò chuyện, đột nhiên phát hiện trống bỏi của Nguyệt Nguyệt không vang lên, vì thế hai người quay đầu nhìn, nhất thời hết hồn tại chỗ.

  Họ trông thấy Tường Tử nhào trên người Nguyệt Nguyệt, mà hai cái miệng nhỏ nhắn lại dính vào nhau. Chuyện này cũng quá kỳ lạ đi.

  “Chỉ Thanh, chị đừng nói với em Tường Tử nhà chị mới năm tháng, đã biết hôn môi rồi…” Bà Khúc chưng hửng nói.

  “Sao lại biết chứ! À, có lẽ Tường Tử nhà chị coi miệng của Nguyệt Nguyệt là quả anh đào. Vừa nãy không phải chị đã kể với em rồi sao? Hơn nữa, hồi nãy chị đặt Tường Tử ở một bên. Sao giờ bọn nó lại ở chung? A! Thành Quân, Thành Quân, em xem, em xem, đây là chỗ ban đầu Nguyệt Nguyệt ngồi mà. Thế thì chính là Tường Tử nhà chị tự mình bò qua rồi?” Bà Lâm đột nhiên kinh ngạc kêu lên.

  “Xem ra đúng rồi!” Bà Khúc nhìn bình sữa và trống bỏi bên cạnh Nguyệt Nguyệt, cùng với một đống đồ chơi, bà gật đầu nói.

  “Ha ha, Thành Quân, hôn ước từ bé này thật tốt! Chị ở nhà dụ dỗ thế nào Tường Tử cũng chẳng chịu bò, kết quả, ngồi bên cạnh Nguyệt Nguyệt một lúc lại biết bò. Quả nhiên là nể mặt vợ mà.” Bà Lâm cười nói.

  “Ồ, thế à!” Bà Khúc cười mỉa nói. Hừ, Tường Tử, còn nhỏ như vậy đã ăn “đậu hủ” của Nguyệt Nguyệt nhà mình. Nếu lớn lên, chẳng phải Nguyệt Nguyệt của bà sẽ bị ức hiếp à? Cái này không thể được.

  Anh đào, hừ, mình thật muốn xem là anh đào gì mà có tác dụng lớn vậy, không chỉ dạy Tường Tử biết bò, còn dạy nó hôn môi nữa.

  Ván này, chắc chắn là Tường Tử thắng. Không chỉ đè Nguyệt Nguyệt dưới người, còn đoạt lấy nụ hôn đầu tiên của Nguyệt Nguyệt, thật sự là thắng lợi to lớn.

  Lúc này bà Khúc ngoài mặt vẫn tươi cười nói đùa với bà Lâm, cho đến khi bà Lâm tạm biệt, bà mới bồng Nguyệt Nguyệt tiễn khách.

  Sau đó bà Khúc bồng con mình trở lại phòng khách ngồi xuống, bản thân suy nghĩ sự việc, Nguyệt Nguyệt tiếp tục chơi trống bỏi của mình, vui vẻ cười ha ha không ngừng. Cô bé chẳng có chút ý thức được, nụ hôn đầu tiên của mình cứ thế bị Tường Tử đoạt lấy.

  Không bao lâu, anh hai của Khúc Nguyệt Nguyệt là Khúc Hướng Tây mười bảy tuổi đã trở về. Thấy em gái bảo bối của mình đang chơi đùa, cậu cũng đi qua chơi với em gái, hai người vui vẻ ầm ĩ một hồi, Khúc Hướng Tây mới quay đầu, phát hiện mẹ mình đang cau mày suy nghĩ gì đó.

  “Mẹ, mẹ suy nghĩ gì đó, còn cau mày nữa?” Khúc Hướng Tây thuận miệng hỏi.

  “Còn có thể nghĩ cái gì, em gái con hôm nay bị Tường Tử hôn môi.” Bà Khúc nhíu mày trả lời.

  “Hôn thì hôn thôi, nhà chúng ta ai mà chưa hôn qua. Cái gì, bị hôn môi? Bị Tường Tử của nhà họ Lâm hôn môi?” Lúc này Khúc Hướng Tây mới phản ứng lại, cậu liền đứng lên, hô lên, “Con mợ nó, Tường Tử và em gái con mới năm tháng thôi. Thằng nhãi kia mới bây lớn đã biết chiếm tiện nghi của em gái con, còn làm đến vậy? Xem con có đi đánh nó không.” Nói xong, Khúc Hướng Tây xắn tay áo đi ra ngoài, nhưng bị bà Khúc gọi lại.

  “Hướng Tây, nhưng con cũng vừa nói, người ta mới năm tháng, đâu biết chuyện này, ngộ nhỡ bất cẩn thì sao.”

  “Bất cẩn? Bất cẩn sao không hôn chỗ khác, mà lại hôn ngay miệng? Vậy thì bất cẩn quá đi. Hừ!” Khúc Hướng Tây châm biếm.

  “Haiz, dì Lâm con nói là Tường Tử coi miệng em gái con là quả anh đào, hôm qua…” Bà Khúc bắt đầu kể lại nguyên do cho con trai.

  “Vậy cũng không được. Coi nó như vậy, bảo bối nhà chúng ta không phải sau này bị thằng nhóc kia tùy tiện hôn sao? Tuyệt đối không được!” Khúc Hướng Tây vẫn không đồng ý.

  “Thế thì làm sao đây? Dù sao con cũng không thể nói nào là nam nữ thụ thụ bất thân với đứa con năm tháng tuổi của nhà người ta được.” Bà Khúc bất đắc dĩ nói.

  “Hừ, con không nói đến chuyện này, hừ! Nhà bọn họ có anh đào, nhà chúng ta cũng có cái khác. Mẹ, mẹ hãy chờ xem.” Khúc Hướng Tây không nói gì, đi qua chơi với Nguyệt Nguyệt.

  Khúc Hướng Tây đưa miệng qua hôn Nguyệt Nguyệt, sau đó giành lấy cái trống bỏi của cô bé, chơi một mình, lúc Nguyệt Nguyệt sắp khóc mới trả lại cho cô bé. Khúc Hướng Tây cứ đùa như thế mãi, bà Khúc nhìn mà lắc đầu, đau lòng cho con gái. Đang lúc muốn quát lên bảo con trai ngưng lại thì đã thấy Nguyệt Nguyệt vốn muốn khóc khi Khúc Hướng Tây lại giành lấy trống bỏi của cô bé thì lúc này cô bé lại không khóc, còn lúc anh trai hôn lên khuôn mặt nhỏ nhắn của cô bé thì một cái tát bay qua, âm thanh “bốp” mặc dù không lớn nhưng khiến người khác chú ý.

  Sau đó, Khúc Hướng Tây trả lại trống bỏi cho em gái, rồi lại đến gần hôn, lúc sắp hôn lại bị Nguyệt Nguyệt tặng một bạt tai, “bốp” một cái, tư thế kia rất nhanh rất chuẩn.

  “Ha ha, Hướng Tây, cũng là con có cách. Ha ha…ha ha…” Bà Khúc nhìn con trai bị đánh, nhịn không được cười to nói.

  “Mẹ, đây không phải là hành động hơn cả lời nói sao? Phải dạy dỗ Nguyệt Nguyệt đề phòng sắc lang từ bé. Cho dù là ai, muốn hôn Nguyệt Nguyệt nhà chúng ta thì phải trả một giá lớn.” Khúc Hướng Tây nói năng có khí phách.

  Ha ha, xem ra tương lai của Tường Tử là một mảnh tối đen rồi.
   
 6. utruyenhay

  utruyenhay Thành viên tích cực

  Tham gia:
  10/11/2019
  Bài viết:
  560
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16

  Thế là sau biểu hiện hoàn mỹ hôm qua của Tường Tử, hôm nay bà Lâm ăn xong bữa trưa lại mang con trai sang nhà hàng xóm.

  Dù sao Khúc Nguyệt Nguyệt là “vợ” của Tường Tử nhà bà, ăn “đậu hủ” sớm một chút cũng chẳng có là gì, vừa lúc bồi dưỡng tình cảm từ bé.

  Bà Lâm tính toán tốt bao nhiêu.

  Sau đó, bà Khúc thấy bà Lâm sang chơi, trong lòng cũng rất vui vẻ.

  Hừ! Ngày hôm qua con trai các người coi như chiếm tiện nghi của con gái tôi, hôm nay còn đến nữa, thật là nghiện chiếm tiện nghi phải không? Hoàn hảo hôm qua Hướng Tây có chuẩn bị. Bằng không, hôm nay lại cho các người thực hiện được. Hừ, chờ lát nữa rồi xem Nguyệt Nguyệt nhà chúng tôi làm sao trừng trị Tường Tử nhà các người!

  Bà Khúc không nhịn được mà lén mừng thầm trong lòng. Trên mặt không có biểu cảm gì, giống như bình thường, khen ngợi Tường Tử một hồi, sau đó thấy bà Lâm đặt Tường Tử cách Nguyệt Nguyệt ba bước.

  Hôm nay đồ chơi của Nguyệt Nguyệt là con vịt bằng nhựa, là do cậu út của Nguyệt Nguyệt mấy hôm trước từ Mỹ gởi về, nói là đồ chơi mới nhất tại Mỹ, gọi là “Vịt Donald”. Không nói tới đáng yêu, bóp một cái nó còn có thể kêu lên. Nguyệt Nguyệt chơi rất vui vẻ.

  Hơn nữa, vịt con này làm bằng nhựa, cắn vào rất mềm, sẽ không làm mẻ răng sữa mới nhú lên của Nguyệt Nguyệt, bà Khúc rất hài lòng.

  Hai bà mẹ ngồi một bên nói chuyện nhà, thường thường nhìn thấy Nguyệt Nguyệt lúc thì ôm vịt con cắn điên cuồng, lúc khác thì đặt nó dưới mông rồi ngồi lên, vịt con kêu một tiếng, cô bé liền cười khanh khách, luôn lộ ra hai má lúm đồng tiền nhỏ trên mặt, cực kỳ đáng yêu.

  Mà Tường Tử thì sao, lúc ban đầu cậu vẫn ngồi tại chỗ, nhìn Nguyệt Nguyệt chơi đùa, hơn nữa, khi thấy cô bé đặt mông ngồi lên vịt con, cậu nhút nhát rụt người lại, có lẽ là hơi sợ.

  Nhưng mà, có câu nói thế này, sắc đảm bao thiên*. Đúng vậy. Sắc đảm bao thiên!!!

  (*) Bị chữ sắc làm mờ mắt hay háo sắc tới mức chuyện gì cũng dám làm.

  Tường Tử vốn hơn co ro sau khi nhìn chăm chú cái miệng anh đào nhỏ nhắn của Nguyệt Nguyệt bị nước dãi nhuộm đến đỏ chói, sắc tâm của cậu lại quá lớn, sắc đảm bao thiên, cậu vứt bỏ nỗi sợ hãi đối với Nguyệt Nguyệt, rồi bò về phía cô bé.

  Sau đó, bà Lâm trông thấy con trai mình đang bò, trong lòng rất vui mừng.

  Quả nhiên, con trai nhà bà vẫn rất tài giỏi.

  Còn bà Khúc thì giả vờ như chẳng để ý mà liếc qua nhìn Tường Tử bò đến bên cạnh Nguyệt Nguyệt, bà làm bộ ho khan hình như che miệng cười trộm.

  Hừ, nhóc con, muốn ăn “đậu hủ” của Nguyệt Nguyệt nhà bà, có cái hay xem rồi.

  Thế là dưới ánh mắt “dung túng” của hai bà mẹ, Tường Tử bò về phía cô vợ nhỏ của cậu, không, là cô vợ “lớn”.

  Rốt cuộc, bò tới bên cạnh Nguyệt Nguyệt.

  Tường Tử dừng lại, vẫn hơi sợ hãi, không dám động đậy.

  Cậu quay đầu, nhìn về phía bà Lâm, thấy nụ cười tươi trên mặt bà còn có vẻ dung túng, cậu quay đầu trở về, nhìn cái miệng anh đào nhỏ nhắn gần trong gang tấc, vì thế cậu không thèm quan tâm nữa, trực tiếp hôn xuống.

  Bà Lâm vui vẻ trông thấy hành động của con trai mình. Bà gật đầu, Tường Tử nhà bà vẫn có khí khái của nam tử hán. Lúc nên ra tay thì tuyệt đối không qua loa.

  Còn bà Khúc cũng tươi cười, chờ đợi diễn biến tiếp theo.

  Tường Tử, đã đến lúc nhóc phải khóc rồi.

  Ngay sau đó, khi trông thấy Tường Tử đến gần bên miệng Nguyệt Nguyệt sắp sửa gặm một cái thì bàn tay nhỏ bé mũm mĩm của Nguyệt Nguyệt vung lên, một cái tát “nhanh rất chuẩn” vỗ trên khuôn mặt trắng nõn của Tường Tử.

  Sau đó, Tường Tử ngây ngẩn cả người, tiếp theo cậu nhỏ giọng òa khóc lên.

  Mà Nguyệt Nguyệt vừa mới đánh người hoàn toàn không thèm liếc mắt nhìn Tường Tử cái nào, cô bé đẩy cậu ra, rồi bò qua món đồ chơi của mình, sau đó cầm bình sữa, hút thật mạnh, cô bé vừa đè lên vịt con chơi, vừa uống sữa, cũng vừa nhìn Tường Tử khóc.

  Lúc Tường Tử khóc thút thít, cô bé buông bình sữa xuống, giống như là vô giúp vui mà gào khóc hai tiếng, thu hút sự chú ý của hai bà mẹ…

  Sau đó, bà Lâm đau lòng ôm lấy con trai, đong đưa qua lại dỗ dành.

  Mà bà Khúc cũng đi mấy bước tới bên cạnh Nguyệt Nguyệt, bà ôm lấy cô bé, giả vờ tức giận dạy bảo nói “Nguyệt Nguyệt, sao con lại đánh Tường Tử? Coi mẹ có đánh con không!!” Nói xong bà liền giơ tay lên cao, định dạy dỗ Nguyệt Nguyệt. Nhưng mà, trong lòng bà Khúc nở hoa tươi rói vui mừng.

  Hừ, cái này gọi là báo ứng.

  “Haiz, Thành Quân, em đánh con bé làm gì?” Bà Lâm vội vàng bắt lấy tay bà Khúc ngăn cản, “Con bé còn nhỏ, không hiểu chuyện, em đánh nó làm gì?”

  “Nhưng mà nó vừa mới đánh Tường Tử nhà chị!” Bà Khúc vẫn giơ tay, muốn dạy dỗ Nguyệt Nguyệt.

  “Haiz, Nguyệt Nguyệt chỉ là không cẩn thận thôi. Con nít đâu biết cái gì gọi là đánh chứ.” Bà Lâm tiếp tục khuyên bảo hợp tình hợp lý. Trong lòng lại có chút phê bình kín đáo. Thế nhưng bà có thể làm gì được chứ? Chẳng lẽ nói là “Thành Quân, em đánh đi, chị xem em đánh.” Có thể nói thế sao?

  Haiz, lần này chỉ có thể câm điếc ăn hoàng liên*, có đắng cũng không thể nói.

  (*) chịu đau khổ, ấm ức nhưng không nói được gì.

  “Vâng, thôi vậy.” Bà Khúc nghe theo. Bằng không, ầm ĩ đến mức lâm vào thế bí, tới lúc đó nếu thật phải ra tay đánh Nguyệt Nguyệt, bà không xuống tay được đâu.

  Sau đó bà Lâm dỗ dành Tường Tử một hồi, nói là cậu phải ngủ trưa nên về nhà.

  Bà Khúc rất hiểu chuyện mà bồng Nguyệt Nguyệt đích thân tiễn bà Lâm tới cửa.

  Cho đến khi bà Lâm đi vào cửa nhà, không nhìn thấy nữa, bà Khúc mới ôm con gái mình đi tới phòng khách nhà mình.

  Trở lại phòng khách, bà Khúc nhịn không được ôm lấy Nguyệt Nguyệt, điên cuồng hôn lên khuôn mặt nhỏ bé của con gái mình, chọc Nguyệt Nguyệt cười khanh khách không ngừng…

  “Nguyệt Nguyệt, Nguyệt Nguyệt, tâm can của mẹ, bảo bối của mẹ! Con gái đáng yêu của mẹ!” Bà Khúc nhớ lại không nhịn được mà cười to, vô cùng sung sướng.

  Nguyệt Nguyệt cũng rất vui vẻ, nhìn thấy mẹ hôn rất thoải mái, cô bé cũng bắt chước, mở ra cái miệng nhỏ nhắn, hôn bà Khúc với khuôn mặt đầy nước dãi, cuối cùng trên mặt cô bé còn lộ ra hai má lúm đồng tiền tí xíu, “hàm răng chưa mọc” cười tươi với bà Khúc, đôi mày rậm mắt to cong lên, giống như là ánh trăng, không phải là một cặp trăng rằm đang tỏa sáng sao?

  Vì thế, bà Khúc vừa mới làm cho con gái yêu trở lại yên tĩnh nay lại hưng phấn lên, kêu thêm một hồi tâm can bảo bối, thật là thương đến tận xương cốt.

  Ván này, Khúc Nguyệt Nguyệt toàn thắng không phụ sự mong đợi của mọi người. Thật sự là một cú trở mình tuyệt đẹp.

  Cho nên, từ những điều này có thể thấy được, người cười sau cùng là người giỏi nhất.

  Khi Khúc Nguyệt Nguyệt được mười tháng, cô bé đã biết đi. Mặc dù hơi lảo đảo, nghiêng qua nghiêng lại, cũng không đi được mấy bước, nhưng như thế cũng là rất giỏi rồi.

  Còn Tường Tử thì sao, vẫn giống như cũ, ngoại trừ lúc trước mặt Nguyệt Nguyệt là không như thường, thì những cái khác đều rất bình thường.

  Mà lần đầu tiên khi bà Lâm phát hiện Tường Tử nhà mình biết đi, thì cũng là lúc đuổi theo phía sau Nguyệt Nguyệt.

  Vì thế, từ điều này, chúng ta có thể nói là, sức mạnh tình yêu vĩ đại.

  Có thể khiến cho một đứa bé bình thường trở nên hoàn toàn không bình thường…

  Một ngày nọ, Khúc Nguyệt Nguyệt và Lâm Tường ngồi chơi cùng nhau, hiện giờ hai đứa nhỏ này chơi đùa rất hòa thuận. Ngoại trừ lúc Tường Tử muốn đến gần gặm cái miệng nhỏ nhắn của Nguyệt Nguyệt thì sẽ bị cô bé “vỗ” một cái, hai đứa vẫn không có mâu thuẫn gì lớn.

  Mà bà Lâm sau khi nhìn thấy con trai mình mấy tháng nay bị Nguyệt Nguyệt cho ăn bạt tai nhiều lần, thì bà đã rất thản nhiên. Thậm chí sau này, bà cảm thấy Nguyệt Nguyệt làm như vậy kỳ thật cũng không sai.

  Bởi vì từ khi không cẩn thận phát hiện ra không chỉ có mình Tường Tử hôn Nguyệt Nguyệt sẽ bị ăn tát, nhưng sau khi ông Khúc hôn cô bé, ông cũng bị ăn tát luôn, trong lòng bà Lâm ngược lại hiểu được Nguyệt Nguyệt mới mấy tháng đã hiểu được “giữ mình trong sạch”, bà rất hài lòng với đứa con dâu tương lai này.

  Hóa ra, lần trước Khúc Hướng Tây dạy dỗ đã để lại di chứng. Nhà họ Khúc bọn họ, ngoài ông cụ Khúc ra thì bất cứ sinh vật nam giới nào muốn hôn cũng sẽ bị ăn tát.

  Về phần ông cụ Khúc trở thành ngoại lệ duy nhất, là bởi vì hai bàn tay nhỏ bé của Nguyệt Nguyệt bận rộn kéo chùm râu của ông cụ Khúc nên không rảnh đánh ông.

  Vì thế, tất cả chú bác cậu anh em họ không để râu dài, toàn bộ đều trở thành đối tượng tấn công của Nguyệt Nguyệt.

  Do vậy, Khúc Hướng Tây bị cả nhà họ Khúc, từ chú bác cậu đến anh em họ đều thay phiên đánh một trận. Hơn nữa, cậu không dám oán trách. Không có chỗ khóc lóc kể lể…

  Trời ơi, cậu không phải là muốn dạy dỗ bảo bối Nguyệt Nguyệt nhà bọn họ đề phòng sắc lang từ bé sao? Ai ngờ sẽ tạo thành hậu quả như vậy? Cậu rất oan uổng mà.

  Nhưng cũng vì giáo dục từ nhỏ của cậu mà khiến cho da mặt Tường Tử dày lên.

  Dù sao, Tường Tử có thể nói là bị Nguyệt Nguyệt đánh từ nhỏ đến lớn, da mặt còn có thể không dày sao?

  Trộm hôn ư, đều phải trả giá lớn. Từ bé Tường Tử đã trả giá thật lớn. Đến nỗi sau này, cậu còn có thể mặt dày cười hì hì nói với Nguyệt Nguyệt “Đánh không đau, không có hữu dụng!” Sau đó trả lời cậu chính là Nguyệt Nguyệt ra sức vung tay, tặng cho cậu một bạt tai… Đương nhiên đây là sau này hẵng nói.

  Hôm nay hai đứa nhỏ vốn chơi đùa rất vui vẻ, Nguyệt Nguyệt trước sau vẫn hoạt bát, Tường Tử ở chung với Nguyệt Nguyệt lâu dài cũng hoạt bát lên nhiều, ít nhất, cậu biết giành đồ chơi trong tay cô bé, tuy rằng, lần nào kết cục cũng là nhận một bạt tai.

  Tuy nhiên còn hơn hồi trước là người gỗ, vẫn có tiến bộ rất lớn.

  Thế là, Nguyệt Nguyệt chơi búp bê Barbie của cô bé, Tường Tử chơi món đồ chơi Nguyệt Nguyệt không dùng, hai đứa nhỏ coi như là tự vui vẻ.

  Đột nhiên, điện thoại trong nhà vang lên, bà Khúc vội vàng đi lên mấy bước, đến cạnh cái tủ kế bên tấm thảm Nguyệt Nguyệt đang ngồi lên, bà nhận máy: “A lô?”

  “Bà xã, là tôi.” Nghe được tiếng ông Khúc từ ống nghe truyền đến.

  “Ông xã, chuyện gì thế?” Bà Khúc rất tự nhiên hỏi.

  “Là…” Ông Khúc đang định nói thì lại nghe vợ mình kêu lên, “A….”

  Ông Khúc vội vàng nói: “Bà xã, sao thế, sao thế?”

  “A, ông xã, ông xã, ông xã…” Bà Khúc liên tục gọi hai chữ ông xã.

  “Rốt cuộc là thế nào? Tôi nói chuyện với mình đó. Mình làm tôi nôn nóng muốn chết.” Ông Khúc sốt ruột hỏi.

  “Nguyệt Nguyệt vừa mới…vừa mới nói chuyện, ‘ông xã’, là ‘ông xã’!” Bà Khúc vội vàng trả lời.

  “Nguyệt Nguyệt nói chuyện rồi? Nói cái gì? Nói cái gì?” Ông Khúc hấp tấp hỏi.

  “Haiz, Nguyệt Nguyệt vừa nói ‘ông xã’, hai chữ ‘ông xã’.” Bà Khúc vội vàng giải thích.

  Hóa ra, Nguyệt Nguyệt vốn đang tự chơi đùa, nghe thấy tiếng chuông điện thoại, cô bé liền dừng lại, sau đó chợt nghe được bà Khúc gọi ông Khúc là ông xã, sau đó cô bé im lặng một lúc, rất thông minh học theo bà Khúc, lơ đãng gọi Tường Tử đang ngồi đối diện là “ông xã”… Nhất thời khiến bà Khúc và bà Lâm đồng thời thét lên……..

  Mà lúc này, ông Lâm vừa tới tìm bà Lâm đang đi vào phòng khách thì nghe tiếng hai bà hét lên, ông vội vàng chạy đến cửa phòng khách, hỏi bà Lâm đang vẫn còn kinh ngạc, “Bà xã, sao thế?”

  Nhưng trong nháy mắt, ông ngây ngẩn cả người.

  Ông nghe được Lâm Tường vốn đang chơi đồ chơi chợt học cách nói chuyện của ông Lâm, gọi Nguyệt Nguyệt đang ngồi đối diện là “bà xã”…….

  Sau đó mọi người tại đây lại hét lên lần nữa, hồi lâu sau mới bình tĩnh trở lại, chọc hai đứa nhỏ cười khanh khách không ngừng…

  Mà hai nhân vật chính, Khúc Nguyệt Nguyệt và Lâm Tường, chẳng hề cảm thấy nhốn nháo to lớn mình đã gây ra, sau khi nói xong, hai đứa nhỏ tiếp tục vùi đầu chơi đồ chơi. Thường thường ngẩng đầu, lộ ra “hàm răng chưa mọc” tươi cười, cũng thốt ra một câu “ông xã”, “bà xã”….

  Để lại một nhóm người lớn khó mà tiếp nhận đang xoắn xuýt ở một bên…

  Cái này coi là thế nào đây?

  Có đứa nhỏ nhà ai biết nói trước tiên lại là “ông xã, bà xã”? Bình thường dạy nói “bố mẹ” nhiều như vậy, mà hai đứa nhóc này chưa bao giờ mở miệng, còn “ông xã, bà xã” vừa mới nói một lần ngược lại học được ngay, đọc thuộc lòng oang oang.

  Khó mà như thế, thật sự là trời sinh một cặp ư?

  Ông trời, thế này cũng quá kỳ lạ đi!
   
 7. utruyenhay

  utruyenhay Thành viên tích cực

  Tham gia:
  10/11/2019
  Bài viết:
  560
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16

  Khi Khúc Nguyệt Nguyệt lên một tuổi, cô bé đã nói năng rất trôi chảy, ngay cả Tường Tử hũ nút kia ở lâu với Nguyệt Nguyệt cũng sẽ thường nói vài câu, đương nhiên những người lớn có nghe hiểu hay không thì đó là một chuyện khác. Bởi vì đôi khi bảo bối của bọn họ nói ngôn ngữ ngoài hành tinh, một đống bô bô, ngoại trừ chính bọn nhỏ thì người khác nghe xong chẳng hiểu ra sao cả.

  Tròn một tuổi, chính là một ngày lớn, đặc biệt đối với hai đứa bé sinh cùng ngày cùng tháng của nhà họ Khúc và nhà họ Lâm, còn định ra hôn ước từ bé mà nói, không thể nào qua loa.

  Người hai nhà đã sớm lập kế hoạch phải làm gì, nhưng mà khi tới ngày đó rồi, vẫn luôn cảm thấy chuẩn bị không đủ.

  Buổi tiệc tròn một tuổi cả hai nhà lại cùng nhau tổ chức, có thể đoán được, sau này tiệc sinh nhật của Khúc Nguyệt Nguyệt và Lâm Tường sẽ cùng nhau tổ chức. Dù sao hai gia đình ở gần nhau, lại là thông gia, chuyện mừng vui gấp bội thế này sao có thể bỏ qua?

  Vì thế, hôm nay, hai đứa nhỏ kia lại cùng tiến vào chiến trường…

  Hôm nay hai đứa bé tròn một tuổi, như vậy việc chọn đồ vật đoán tương lai khẳng định không thể thiếu, chỉ là đồ vật chụp lấy là không giống nhau. Bởi vì mấy đời nhà họ Khúc đều là đàn ông, không có phụ nữ, lo rằng sẽ giáo dục Nguyệt Nguyệt giống như con trai, vì thế lần này chọn đồ vật đoán tương lai, bất cứ vũ khí gậy gộc nào cũng không có, sợ rằng khơi gợi sự hứng thú của Nguyệt Nguyệt, vậy thì nguy rồi.

  Trong mắt bà Khúc, Nguyệt Nguyệt nhà bà phải nuôi dưỡng như một cô công chúa. Không phải mọi người thường nói, con gái phải nuôi trong sung túc, con trai phải nuôi trong nghèo nàn. Ba đời nhà họ Khúc có một bé gái như vậy, sao có thể không thương đến tận xương cốt, nuôi dưỡng thật tốt chứ? Nguyệt Nguyệt nhà bà, sau này không cần phải đi học, không cần thông thạo mọi thứ cầm kỳ thi họa, không cần giỏi văn giỏi võ, thậm chí không cần phải xinh đẹp, chỉ cần cô bé sống tốt và hạnh phúc là được.

  Chỉ cần Nguyệt Nguyệt nhà bà thích, cô bé có thể làm bất cứ việc gì mình thích. Đương nhiên, ngoại trừ giết người phóng hỏa. Dẫu sao cuộc sống có bao nhiêu nguy hiểm, Nguyệt Nguyệt nhà bà ngộ nhỡ xảy ra bất trắc thì làm sao?

  Vì thế, bên phía Khúc Nguyệt Nguyệt đặt tất cả những đồ vật xinh đẹp và tốt nhất, nào là châu báu, túi thơm, ngay cả búp bê Barbie cũng có, rực rỡ muôn màu khiến người ta lóa mắt.

  Mà Lâm Tường thì khác biệt. Là một bé trai đơn truyền của ba đời, cậu được nhà họ Lâm gửi gắm kỳ vọng rất cao. Cả gia tộc đều trông cậy vào cậu kế thừa nhà họ Lâm, như vậy việc chọn đồ vật đoán tương lai có thể dự báo tương lai sau này, dù sao chăng nữa cũng không được qua loa.

  Đồ vật ông cụ Khúc cầm ra là khẩu súng lục ông đã dùng khi đánh giặc trước kia, nó đã được tháo đạn và đặt ở giữa, sau đó là con dấu mà ông cụ Lâm đã dùng trước đây, tiếp đó là một con dao nhỏ, một thanh ngọc như ý… Dù sao, mặc kệ Tường Tử quơ trúng thứ nào đều khẳng định tương lai không phải phú thì là quý, các loại vòng tay trâm cài son phấn đều không được nhà họ Lâm mang ra…

  Xem ra rất trang trọng.

  Hôm nay vì bày tỏ sự vui mừng, bà Khúc cho Khúc Nguyệt Nguyệt mặc một cái áo yếm màu đỏ chót với quần lụa cùng màu, để tránh lát nữa cô bé sẽ nóng, không ảnh hưởng đến việc bò khắp nơi. Cho nên, cánh tay và phần lưng của Nguyệt Nguyệt lộ ra một mảng da thịt trắng nõn, người lớn xung quanh nhìn thấy đều muốn cắn một miếng.

  Mà bà Lâm vốn muốn cho Tường Tử nhà bọn họ ăn mặc rất chính thức, mới vừa bồng ra được một lúc, trên lưng cậu có một mảng ướt đẫm, cậu không thoải mái, làm ầm ĩ mãi.

  Bà Lâm nhìn thấy Nguyệt Nguyệt mặc áo yếm nên dứt khoát cởi quần áo của Tường Tử ra, rồi mặc cái áo yếm thêu hình con rồng màu vàng, đây chính là quà tặng hôm đầy tháng của bà cụ nhà họ Cố, vừa nhìn thì biết không phải đồ thường, vẫn luyến tiếc không nỡ lấy ra mặc, vừa lúc sử dụng trong hôm nay.

  Nửa thân dưới không có quần lụa, bà Lâm trực tiếp mặc quần thủng đáy cho Tường Tử, lộ ra tiểu kê kê, bớt chuyện nhiều người tưởng lầm Tường Tử là bé gái như hôm tiệc đầy tháng.

  Tuy rằng Tường Tử nhà bà hơi ốm yếu tí, đầu không lớn bằng Nguyệt Nguyệt, nhưng cũng không đến nỗi khiến người ta ngay cả phân biệt trai gái cũng không được.

  Vì thế khi mặt trời treo giữa không trung, sự kiện chọn đồ vật đoán tương lai bắt đầu.

  Bà Khúc ôm Khúc Nguyệt Nguyệt hôn một cái, rồi đặt cô bé trên tấm thảm màu đỏ, để cô bé trực tiếp đi lấy đồ, mà bà Lâm sau đó cũng đặt Tường Tử trên tấm thảm màu vàng bên cạnh, để cậu tự bò.

  Trong phút chốc Nguyệt Nguyệt được mẹ đặt trên thảm, bà còn vỗ lên mông cô bé một cái, sau đó cô bé vui vẻ bò về phía trống bỏi ở đằng trước, đây chính là món đồ chơi Nguyệt Nguyệt thích nhất.

  Mà Tường Tử vẫn ngồi tại chỗ, đầu xoay tới xoay lui, chậm chạp không chịu ra tay.

  Nguyệt Nguyệt bên này vừa mới quơ lấy trống bỏi, lắc vài cái, cô bé phát hiện một chuỗi vòng cổ ngọc bích liền vứt trống bỏi rồi chụp lấy vòng cổ, cắn một cái, cắn không được thì đập đập, vẫn không được liền nện trên mặt đất.

  Còn Tường Tử bên này mới rốt cuộc có chút động tĩnh. Cậu từ từ nâng người lên, đứng vững vàng, rồi nhìn về phía bên này bên kia, vẫn chưa làm gì, khiến cho bà Lâm sốt ruột muốn chết.

  Nhìn xem Nguyệt Nguyệt nhà người ta, bắt lấy cái này cái kia, sôi nổi biết bao, Tường Tử nhà bà lại hồi lâu không nhúc nhích, thật là không biết sao đây.

  Sau đó, Nguyệt Nguyệt bắt lấy cái này rồi ném cái khác, dù sao cũng cầm chẳng bao lâu. Bây giờ, Nguyệt Nguyệt ôm lấy búp bê Barbie cỡ lớn kia, việc thứ nhất cô bé làm chính là lột quần áo của búp bê… Loại chuyện này, Nguyệt Nguyệt là ngựa quen đường cũ.

  Xem ra đây không phải lần đầu tiên.

  Vì thế, người xung quanh đổ mồ hôi.

  Mà Tường Tử rốt cuộc đi về phía trước mấy bước, đến cạnh tấm thảm, cậu ngồi xổm xuống, rồi cầm lấy súng lục đặt ở bên chân, rồi lại từ từ đứng lên, bà Lâm trông thấy con mình bắt lấy súng lục, trong lòng vui sướng biết bao.

  Dù sao gia đình bà nhiều nữ, âm thịnh dương suy, chỉ sợ sẽ nuôi Tường Tử trở nên ẻo lả, lúc này cậu bắt lấy súng lục của ông cụ Khúc, không phải vừa lúc báo trước Tường Tử sẽ nhập ngũ sao? Việc đó và việc hôn ước từ bé với nhà họ Khúc không phải là vừa khéo à.

  Mà lúc này Nguyệt Nguyệt đúng lúc cách Tường Tử không xa, cô bé thấy khẩu súng đen nhánh nằm trên tay Tường Tử, nhất thời nổi lên hứng thú.

  Thế là, Nguyệt Nguyệt ném đi búp bê Barbie đã trần truồng một nửa, rồi lảo đảo đi qua bên cạnh Tường Tử, sau khi đến bên cạnh cậu, cô bé muốn đoạt lấy súng lục trong tay Tường Tử, ai ngờ Tường Tử phản ứng rất nhanh chóng, một tay cầm súng đặt sau lưng, không cho Nguyệt Nguyệt giành lấy.

  Thực ra cũng trách Nguyệt Nguyệt, hồi trước thường giành đồ chơi của Tường Tử, khiến cho cậu luyện tập rất nhiều mới không bị giành lấy, rốt cuộc trong trường hợp then chốt đã có tác dụng.

  Nguyệt Nguyệt thấy tính toán thất bại, trông thấy gương mặt kiên định của Tường Tử, cô bé không nói hai lời, trực tiếp bổ nhào qua, đè Tường Tử dưới người, bàn tay nắm lấy cánh tay của cậu, muốn giành khẩu súng.

  Từ khi sinh ra, Nguyệt Nguyệt đã to lớn hơn Tường Tử, hiện giờ tròn một tuổi, Nguyệt Nguyệt lớn hơn Tường Tử một số, vì thế cậu hoàn toàn không có cách đẩy cô bé ra. Một khi đã vậy, Tường Tử cứ mặc cho Nguyệt Nguyệt đè lên mình, dù sao súng vẫn còn trong tay cậu, hiện tại cô bé đè cậu, lại càng không lấy được. Cậu muốn đè thì đè đi, làm thế nào tôi cũng không đưa súng cho cậu.

  Vì thế, hai đứa trẻ cứ giằng co như vậy…

  Còn mọi người lúc này mới như từ trong mộng tỉnh giấc, đây là tình huống gì hả?

  Bà Khúc hơi đau đầu nhìn thấy màn này, Lâm Tường của nhà họ Lâm tốt rồi, dù nói thế nào trên tay cậu cầm lấy một khẩu súng, cái này có thể miễn cưỡng coi như kết quả chọn đồ vật đoán tương lai.

  Nhưng Nguyệt Nguyệt nhà bà thì sao? Hai tay trống trơn nắm lấy cánh tay Tường Tử không buông, cái này tính sao đây? Chẳng lẽ Tường Tử chính là thứ cô bé chọn đồ vật đoán tương lai ư?

  Cái này cũng vô lý quá đi!

  Thế là tất cả mọi người yên lặng nhìn màn diễn này, không biết mở miệng thế nào mới không đắc tội người khác.

  Rốt cuộc, ông cụ Khúc cất tiếng: “Ha ha, Nguyệt Nguyệt nhà chúng tôi bắt rất giỏi! Các người xem, Tường Tử không phải là chồng tương lai của Nguyệt Nguyệt sao? Sau này Tường Tử có gì thì chẳng phải Nguyệt Nguyệt có thứ đó ư? Bắt lấy Tường Tử, không phải là bắt được mọi thứ sao? Nguyệt Nguyệt của chúng tôi thật thông minh!!”

  “Phải đấy! Con bé rất thông minh. Nhìn xem, Tường Tử nhà chúng tôi sau này không thể chạy thoát rồi.” Ông cụ Lâm cũng hùa theo.

  Vì thế tất cả mọi người cùng ủng hộ.

  Mà bên này, Nguyệt Nguyệt hoàn toàn không để ý tới tiếng cười khó hiểu của người lớn, cô bé vẫn còn cố gắng giành súng.

  Thế nhưng, nắm lấy cánh tay Tường Tử căn bản là vô dụng. Nguyệt Nguyệt cúi đầu, nhìn Tường Tử dưới người, chỉ thấy cậu mở to mắt, nhìn Nguyệt Nguyệt trên người mình, miệng khép chặt, không thèm để ý tới cô bé.

  Vì thế tính tình ngang tàng của Nguyệt Nguyệt nổi lên.

  Vừa nãy nếu mặc cô bé giành lấy thì cô bé có thể chơi một lúc rồi vứt đi, nhưng càng không cho, cô bé lại càng muốn lấy bằng được.

  Do đó, mọi người chỉ lo nói chuyện, không để ý hai đứa trẻ kia, Nguyệt Nguyệt không chút lưỡng lự cúi đầu, cắn một ngụm trên khuôn mặt nhỏ nhắn trắng nõn của Tường Tử, sau đó, chỉ nghe “Oa…” một tiếng, Tường Tử lớn tiếng khóc lên. Mà Nguyệt Nguyệt nghe được tiếng khóc của Tường Tử mới hơi thả lỏng sức lực, nhưng vẫn không nhả ra, tiếp tục kê miệng trên mặt cậu, chuẩn bị cắn xuống bất cứ lúc nào, tiếp tục cắn…

  Bây giờ sức chú ý của mọi người mới chuyển qua đây.

  Mọi người chỉ thấy Nguyệt Nguyệt nằm sấp trên người Tường Tử, miệng “hôn” trên mặt cậu, mà cậu lại khóc lớn, vì thế tất cả đều cười rộ lên.

  Ông cụ Khúc cười nói: “Lão Lâm, xem ra Tường Tử nhà ông thẹn thùng, bị Nguyệt Nguyệt nhà tôi hôn một cái liền sợ khóc ngay, sau này kết hôn thì làm sao chứ!”

  “Ha ha, đúng vậy. Thằng nhỏ này chỉ là nhát gan thôi. Về nhà tôi sẽ bảo nó luyện tập đàng hoàng, lần sau nhất định tìm cơ hội hôn lại Nguyệt Nguyệt.” Ông cụ Lâm cũng cười trả lời.

  Mà bà Khúc không vội vàng đến ôm lấy Nguyệt Nguyệt, dù sao hiếm khi nhìn thấy Nguyệt Nguyệt chủ động hôn Tường Tử.

  Đã vậy thì bà Lâm cũng không vội.

  Nhìn xem, hình ảnh này thật đẹp, nàng dâu nhỏ của gia đình bà hôn con trai bà, tình cảm tốt đẹp biết bao. Hiếm khi có cơ hội để hai đứa trẻ bồi dưỡng tình cảm, yêu thương lẫn nhau như vậy rất tốt. Tường Tử nhà bà không chịu thiệt đâu. Nếu nhà họ Khúc không có ý kiến thì nhà họ Lâm càng không có ý kiến.

  Thế là, Nguyệt Nguyệt dưới sự đồng ý ngầm của mọi người, tiếp tục bạo lực hợp pháp.

  Mỗi khi Tường Tử ngừng khóc, Nguyệt Nguyệt sẽ dùng chút sức cắn một cái, sau đó Tường Tử tiếp tục khóc, rồi Nguyệt Nguyệt sẽ dừng lại, nghe cậu khóc. Đợi đến lúc cậu sắp ngừng khóc thì cô bé lại cắn một cái, làm cho cậu khóc tiếp. Cô bé coi Tường Tử là món đồ chơi.

  Mà Tường Tử, trong tiếng cười của các người lớn, bị Nguyệt Nguyệt đè rồi cắn, cậu khóc ấm ức…

  Hu hu hu, vì sao lại như vậy?
   
 8. utruyenhay

  utruyenhay Thành viên tích cực

  Tham gia:
  10/11/2019
  Bài viết:
  560
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16

  Thành phố B vào tháng bảy chính là thời điểm nóng nhất. Mà Nguyệt Nguyệt lại ghét thời tiết nóng nực, mỗi ngày cô bé đều ỉu xìu, không chạy khắp nơi, cũng chẳng mê đồ chơi, khiến cho bà Khúc lo lắng không thôi, thế nhưng hết cách rồi. Dù sao hồi xưa không giống bây giờ có máy điều hòa, tuy trong nhà có nước đá, nhưng không dám đặt thẳng bên người Nguyệt Nguyệt, như vậy con nít không chịu nổi.

  Cho đến một ngày, bà Khúc chợt nảy ra ý nghĩ, ôm Nguyệt Nguyệt đến nơi bóng râm trong sân, đặt cô bé trong bồn tắm thật lớn đã xả nước, tắm rửa cho cô bé, Nguyệt Nguyệt mới vui vẻ lên.

  Vì thế, bắt đầu từ ngày đó, trò tiêu khiển hàng ngày của Nguyệt Nguyệt chính là nghịch nước… Nếu không phải bà Khúc sợ cô bé ở lâu trong nước không tốt nên phải ép buộc ôm cô bé ra, không thể tùy theo tính tình cô bé, không cho phép ở trong nước cả ngày.

  Trưa nay, bà Khúc vừa đút Nguyệt Nguyệt ăn xong bữa trưa thì cô bé liền ầm ĩ muốn “Đi tắm đi tắm…”, bà Khúc ôm Nguyệt Nguyệt nghỉ trưa một lúc, tiêu hóa thức ăn rồi mới thả cô bé vào trong nước, để cô bé vọc nước một hồi mới tắm cho cô bé sau.

  Mà vừa mới đặt Nguyệt Nguyệt vào bồn chưa tới một lát thì bà Lâm bồng con trai mình qua bên này chơi.

  Bà Lâm bồng Tường Tử hơi yếu ớt đi qua, vốn định để cậu ở cùng Nguyệt Nguyệt một lúc, có lẽ tinh thần sẽ tốt hơn. Ai ngờ vừa tiến vào sân nhà thì thấy dưới tàng cây lựu to lớn nhất trong sân nhà họ Khúc là một mình Khúc Nguyệt Nguyệt đang ngồi trong bồn tắm, cô bé đang chơi đùa vui vẻ, cầm một vịt con bằng nhựa dùng sức đập vào nước, khiến tia nước bắn tung tóe, khuôn mặt nhỏ nhắn lại cười như hoa, vui vẻ cười khanh khách. Hơn nữa, vịt con bị Nguyệt Nguyệt dùng sức bóp một cái liền kêu một tiếng “Chít…….”, cô bé ngã trái ngã phải cười theo, giống như nàng tiên nhỏ trong nước, người khác trông thấy cũng vui theo.

  Mà lúc này Tường Tử nhìn thấy cô vợ nhỏ của mình, cậu cũng hoạt bát lên một tí, bàn tay duỗi về phía Nguyệt Nguyệt, toàn thân bắt đầu mất kiên nhẫn, cậu muốn đi xuống, chạy về phía Nguyệt Nguyệt.

  Bà Lâm thấy tình huống như vậy, trong lòng rất vui mừng. Quả nhiên, vẫn là cô vợ có sức hấp dẫn to lớn. Ở trong nhà, bạn chọc cậu nửa ngày, cậu chỉ cho bạn một ánh mắt khinh khỉnh. Sau đó trực tiếp không nhìn nữa, cả người nằm sấp trên cái giường nhỏ của mình, không khóc không quậy, cũng chẳng nhúc nhích, giống như là pho tượng vậy.

  Bà Lâm nhìn thấy mà đau lòng không thôi, vì thế đến trưa bà bồng cậu qua tìm Nguyệt Nguyệt, có tác dụng hơn cả thần dược đấy. Ha ha, sức hấp dẫn của nàng dâu nhỏ nhà bà thật lớn ghê.

  Thế là bà Lâm tiến lên mấy bước, đặt Tường Tử nhà bà ở bên cạnh bồn tắm của Nguyệt Nguyệt, để cho cậu nhìn cô bé chơi đùa, còn bà thì vào nhà tìm bà Khúc.

  Tường Tử vừa xuống dưới liền đứng bên cạnh bồn tắm, cậu ngây ngốc nhìn Nguyệt Nguyệt nghịch nước trong bồn tắm, ngay cả bọt nước bắn lên làm ướt cái áo thun nhỏ và chiếc quần đùi, cậu cũng chẳng để ý. Nguyệt Nguyệt vốn chơi đùa vừa lúc thấy Tường Tử đến đây, cô bé tươi cười vui vẻ, dù sao từ hồi sinh ra hai đứa trẻ đã ở cùng nhau “bồi dưỡng tình cảm”, hiện tại coi như đã rất quen thân.

  Nguyệt Nguyệt cất tiếng êm ái gọi “Ông xã…” Được rồi, cái này coi như là di chứng của lần trước học nói, mọi thành viên của hai nhà ngầm đồng ý, hoặc có thể nói là dưới tình huống được cổ vũ, hiện tại Nguyệt Nguyệt gọi Tường Tử là “ông xã”. Mà Tường Tử gọi Nguyệt Nguyệt là “bà xã”. Tuy rằng hai đứa nhỏ không hề biết ông xã và bà xã rốt cuộc đại diện cho cái gì…

  Tường Tử gật gật cái đầu nhỏ trả lời “Bà xã”.

  Cái này, bạn có thể hiểu là Nguyệt Nguyệt đang gọi “Tường Tử”, còn Tường Tử thì gọi “Nguyệt Nguyệt”. Đây là phương thức chào hỏi của hai đứa trẻ, ban đầu chỉ là sự nhầm lẫn dễ thương, sau đó lại được người lớn hai nhà dung túng, chẳng những không để hai đứa trẻ sửa chữa sai lầm này, ngược lại càng sai càng quá đáng. Vì thế, mới có cục diện “Ông xã”, “Bà xã” của hiện giờ.

  Tất cả đều là lỗi của người lớn…

  Sau khi chào Nguyệt Nguyệt xong, Tường Tử liền tới gần Nguyệt Nguyệt một tí, khiến cho cô bé tưởng rằng cậu muốn giành lấy vịt con, cô bé liền nắm chặt vịt con ở phía trước bộ ngực nhỏ nhắn trơn bóng, mở to hai mắt nhìn chằm chằm nhất cử nhất động của Tường Tử.

  Mà Tường Tử hoàn toàn không nhìn Nguyệt Nguyệt, ánh mắt cậu đã bị thu hút bởi bộ ngực nhỏ bé nõn nà kia.

  Trông thấy bộ ngực nhỏ bé nõn nà của cô bé bởi vì nghịch nước mà một chuỗi bọt nước chảy xuống, chiếu rọi dưới ánh mặt trời, càng tỏa ra vẻ trắng ngần mà lại đẫy đà sáng bóng, trong tay cô bé còn ôm vịt con màu vàng chanh, nó dính chặt trên bộ ngực của Nguyệt Nguyệt, bởi vì cô bé dùng sức quá mạnh mà vịt con phát ra tiếng kê.

  Những cái này cũng không phải là điểm thu hút ánh mắt Tường Tử nhất.

  Thứ hấp dẫn Tường Tử nhất chính là trong khe hở giữa hai cánh tay đang ôm vịt con của Nguyệt Nguyệt, hai điểm nhỏ giống như anh đào lộ ra, làn da xung quanh càng trắng ngần thì càng tôn lên hai điểm nhỏ màu đỏ đáng yêu kia. Rất giống quả anh đào mà Tường Tử thích nhất. Trông thấy đỏ chói, ăn vào chua chua ngọt ngọt, bóp nhẹ trong bàn tay thì mềm mềm. Tuy rằng hai điểm nhỏ này không lớn bằng quả anh đào, nhưng mà nhìn cũng đẹp lắm. Không biết chạm vào sẽ có cảm giác ra sao? Chắc hẳn cũng mềm nhỉ. Tựa như bàn tay nhỏ bé của Nguyệt Nguyệt, chạm vào cũng rất mềm. Thế thì ăn vào sẽ ra sao?

  Tường Tử nghĩ đến đây, ánh mắt lập tức nóng hừng hực mà nhìn chằm chằm Nguyệt Nguyệt, khiến cho cô bé nhất thời sởn tóc gáy. Xem ra, Tường Tử muốn cướp đồ chơi của cô bé, Nguyệt Nguyệt nghĩ như vậy.

  Vì thế, khi Tường Tử dùng tốc độ nhanh như chớp với tay chụp lấy anh đào trên ngực Nguyệt Nguyệt thì cô bé cũng vung bàn tay về phía cậu.

  Cái này nên gọi là phòng vệ chính đáng.

  Sau đó chỉ thấy Tường Tử vừa chộp lấy anh đào của Nguyệt Nguyệt, còn chưa kịp véo thì đã bị lòng bàn tay của Nguyệt Nguyệt đập lên đầu, nhất thời, cả người theo quán tính ngã về phía trước, “bùm” một tiếng cậu rơi vào bồn tắm, đặt Nguyệt Nguyệt dưới thân. Bàn tay cậu vẫn đặt trên bộ ngực của Nguyệt Nguyệt, làm thế nào cũng không buông ra.

  Thế là, thừa dịp Nguyệt Nguyệt bị mình đặt dưới thân trong phút chốc chưa kịp phản ứng, nhân cơ hội cô bé không cựa quậy, Tường Tử hơi dùng sức, véo một cái —— “Oa ——!!!” Chỉ nghe tiếng khóc trời long đất lở của Nguyệt Nguyệt, hai bà mẹ vốn ngồi trong phòng khách trò chuyện vui vẻ nghe thấy tiếng khóc vội vàng chạy ra sân.

  Cái này nên coi như là tập kích bộ ngực đi.

  Hay lắm, sau lần chọn đồ vật đoán tương lai, Tường Tử bị Nguyệt Nguyệt tàn bạo, rốt cuộc Tường Tử tự học thành tài năng, biết tuyệt kỹ “bắt meo meo*” này, vùng lên thắng trở về.

  (*) meo meo ở đây là tiếng lóng, nghĩa là bộ ngực của phụ nữ.

  Ván này Tường Tử giành được thắng lợi áp đảo.

  Bà Khúc và bà Lâm đi vào sân, trông thấy cảnh tượng Tường Tử bổ nhào trên người Nguyệt Nguyệt, đè cô bé tới khóc. Bà Lâm vội vàng chạy qua bồng Tường Tử, thấy toàn thân cậu bé ướt sũng, quần áo nhỏ nước, bà cười lắc đầu, nói với bà Khúc: “Thành Quân, chị đoán là Tường Tử nhà chị ở bên cạnh bồn tắm nhìn Nguyệt Nguyệt vọc nước cũng hứng khởi theo, đứng không vững nên ngã vào trong bồn tắm, rồi đè lên Nguyệt Nguyệt, vì thế con bé mới khóc.”

  Bà Khúc nhìn Nguyệt Nguyệt, quả thật trông giống vậy, bà cũng gật đầu nói, “Vâng, em cũng đoán là thế.”

  “Vậy chị bồng Tường Tử về nhà tắm rửa trước, ướt như vậy thật ngại, cũng không phải chuyện gì lớn.” Bà Lâm định bồng Tường Tử trở về thì lại nghe thấy “Oa ——” một tiếng, con trai bà khóc lên, lộn xộn trong lòng bà, xem ra là không muốn trở về.

  Cũng đúng, vừa mới chiếm tiện nghi của Nguyệt Nguyệt lớn như vậy, đang chơi vui, làm sao bỏ về được?

  Vì thế, bà Khúc nói: “Tại sao phải về tắm rửa, chị cởi quần áo của Tường Tử đi, để thằng bé tắm cùng với Nguyệt Nguyệt nhà em. Dù sao bồn tắm này cũng lớn, vừa lúc để hai đứa chơi chung. Sau này thế nào cũng là vợ chồng, có gì đâu.”

  “Ờ, cũng phải!” Bà Lâm nghe xong, nghĩ nghĩ, đúng vậy, dù sao Khúc Nguyệt Nguyệt cũng là cô vợ nhỏ của Tường Tử nhà bà, cùng nhau tắm rửa cũng chẳng sao.

  Ngay sau đó, bà Lâm lột Tường Tử sạch trơn, rồi thả cậu vào trong bồn tắm, để hai đứa nhỏ chơi chung.

  Lúc đầu, Tường Tử cũng ngoan ngoãn, chỉ là vọc nước, và chơi đồ chơi trong nước, nào là bóng cao su, con ngỗng… Còn Nguyệt Nguyệt cũng khóc có một chút, thấy Tường Tử chơi đồ chơi, cô bé cũng chơi cùng, chưa tới một lúc lại bắt đầu cười rộ khanh khách.

  Bà Lâm và bà Khúc thấy thế nên yên tâm. Xem ra, hai đứa nhỏ chơi rất vui. Thế là hai người vừa nói cười vừa đi vào phòng khách. Dù sao ngồi xổm bên bồn tắm nhìn hai đứa nhỏ chơi đùa cũng mệt lắm.

  Khi hai bà mẹ vừa đi được một lúc thì Nguyệt Nguyệt không còn nề nếp.

  Hai đứa vốn tự chơi, phân chia rõ ràng, nhưng khi Nguyệt Nguyệt cúi đầu đập vịt con thì bất cẩn thấy được tiểu kê kê giữa hai chân Tường Tử.

  Cái này là thứ gì thế?

  Nguyệt Nguyệt lại cúi đầu, nhìn xem chính mình, ơ, vì sao mình không có chứ?

  Vì thế, cô bé lập tức hứng thú, không chơi với vịt con nữa.

  Một tay Nguyệt Nguyệt cầm vịt con ném trong nước, rồi hướng về thân dưới của Tường Tử mà chộp lấy.

  Còn Tường Tử, từ khi thấy Nguyệt Nguyệt chơi vịt con thì vẫn nhớ đến món đồ chơi nhỏ này, thế nhưng uy lực của Nguyệt Nguyệt vẫn còn đây, cậu không dám ra tay mạnh mẽ, chỉ có thể chơi khi cô bé không chơi nữa. Nào ngờ lúc này Nguyệt Nguyệt lại ném vịt con đi.

  Thế là Tường Tử nhanh tay lẹ mắt chộp lấy vịt con, hoàn toàn không phòng bị chiêu sau của Nguyệt Nguyệt.

  Cho nên Nguyệt Nguyệt không chút trở ngại chộp lấy tiểu kê kê của Tường Tử, véo một cái, ừm, thật mềm. Còn mềm hơn cả vịt con. Cô bé lại dùng sức véo một cái, rồi nghe Tường Tử “Oa ——” khóc lớn tiếng, Nguyệt Nguyệt vội vàng buông tay, rồi vươn tay qua giành lại vịt con của mình. Mà Tường Tử làm thế nào cũng chẳng buông tay, Nguyệt Nguyệt càng dùng sức, Tường Tử càng khóc lớn tiếng.

  Ngay sau đó, Nguyệt Nguyệt dứt khoát đưa đầu tới gần, cắn cái miệng nhỏ của Tường Tử, lúc này cậu ngừng khóc…

  Hai bà mẹ từ bên trong chạy ra, trông thấy cảnh tượng Nguyệt Nguyệt và Tường Tử giành đồ chơi, Tường Tử khóc lên, bà Lâm đang muốn chạy qua dỗ dành thì thấy Nguyệt Nguyệt “hôn” một cái, vì thế bà vui vẻ.

  “Ha ha, Thành Quân, Nguyệt Nguyệt nhà em còn nhỏ như vậy đã biết dùng mỹ nhân kế rồi. Rất giỏi nha!” Bà Lâm trêu ghẹo nói.

  “Ha ha, không phải là nhằm vào Tường Tử nhà chị sao? Nguyệt Nguyệt nhà em ngoài ông cụ ra thì không hôn bất cứ người đàn ông nào khác. Ngay cả bố con bé cũng chẳng được.” Bà Khúc cũng vui vẻ không thôi.

  Mà Tường Tử sau khi được Nguyệt Nguyệt “hôn” thì nới lỏng bàn tay cầm đồ chơi, để Nguyệt Nguyệt giành lại. Không buông được sao? Nguyệt Nguyệt đang cắn người đó.

  Sau việc này, chúng ta có thể phán định, lần này dưới tình huống bại trước một ván do Tường Tử học được “bắt meo meo”, Nguyệt Nguyệt không cần học cũng biết tuyệt kỹ “bắt tiểu kê kê”, ván này san bằng tỉ số, rồi cắn một miếng, toàn thắng ván này.

  Thế nên, người cười sau cùng là người cười ngọt nhất.

  Không thể nghi ngờ, nụ cười của Nguyệt Nguyệt còn ngọt hơn Tường Tử.

  Bạn xem, cô bé giành lại vịt con, mà hiện tại Tường Tử còn ở bên cạnh, vừa nức nở vừa nhìn Nguyệt Nguyệt chơi đùa.

  Tường Tử đáng thương quá…
   
 9. utruyenhay

  utruyenhay Thành viên tích cực

  Tham gia:
  10/11/2019
  Bài viết:
  560
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Cô Vợ Hung Dữ
  Chương 8: Cậu Là Vợ Tớ

  Một năm trôi qua, lại tới ngày sinh nhật của hai đứa nhỏ.

  Lần này người hai nhà thương lượng, quyết định tổ chức nhỏ lại, tụ tập bạn bè thân quen là được, không định tổ chức linh đình. Thế nhưng đơn giản cỡ nào cũng không thể quá khắt khe đối với hai bảo bối cưng này.

  Không nói đến cái khác, nhưng lần này dượng út của nhà họ Lâm cố ý mời về chuyên gia làm bánh ngọt cho hoàng thất từ nước Anh, đã là sự việc đặc biệt rồi. Thời đại ấy, phần lớn trẻ em chưa từng nghe nói đến mousse và bánh trứng là cái gì, lại càng đừng nói tới bánh ngọt giống như là tác phẩm nghệ thuật được sử dụng trong ngày hôm nay.

  Trên bàn bày đặt nào là Xì Trum mà trẻ em yêu thích hiện nay, vịt Donald mà Nguyệt Nguyệt thích nhất, chuột Mickey. Thậm chí còn có anh em Hồ lô… tất cả đều đặt trên bàn.

  Nguyệt Nguyệt vừa thấy những thứ này liền vui sướng chạy tới, cô bé chộp lấy vịt Donald mà mình thích, sau đó cắn một miếng. Thế nhưng, chuyện giật mình đã xảy ra, một miếng của Nguyệt Nguyệt liền cắn rớt cái đầu của vịt Donald, nhất thời dọa tới Tường Tử.

  Đây là thế nào?

  Ha ha, kỳ thật những cái này đều là bánh ngọt thôi. Chẳng qua là loại bánh ngọt bình thường mà hai đứa nhỏ hay ăn, chỉ khác chỗ là có hình dáng, có hiệu quả như thật.

  Sau đó bà Lâm giải thích cho Tường Tử một hồi, cậu cùng Nguyệt Nguyệt ngắm nhìn. Thỉnh thoảng sẽ nhìn thấy Nguyệt Nguyệt vang lên giọng nói còn mùi sữa giơ lên nửa cái chân còn lại của vịt Donald vừa bị cô bé ăn mà nói với Tường Tử, “Ông xã, ăn!”

  Thế là Tường Tử nhã nhặn cắn một miếng, để thừa lại một chút cho Nguyệt Nguyệt.

  Tiếp đó, Tường Tử giơ lên anh em Hồ lô trong tay mình vốn không nỡ ăn, tiến đến bên miệng Nguyệt Nguyệt, miệng còn mùi sữa mà gọi, “Bà xã, ăn…” Nguyệt Nguyệt mở to cái miệng nhỏ nhắn của mình, cắn nửa thân người của anh em Hồ lô, cô bé còn chưa đã ghiền, liền nuốt mấy miếng, cắn một ngụm khác, chỉ còn thừa lại cái bắp chân, sau đó cô bé hài lòng, không ăn nữa.

  Vì thế, phần còn lại cho Tường Tử, cậu chỉ thấy phần xác của anh em Hồ lô trên tay mình, cậu lặng im không nói gì, còn Nguyệt Nguyệt thì tiếp tục tàn phá, ăn rất là nhiều.

  Bữa tiệc sắp bắt đầu, bà Lâm và bà Khúc tìm được Nguyệt Nguyệt và Tường Tử, họ trông thấy một con mèo ăn vụng —— Nguyệt Nguyệt, và một cậu bé đẹp trai xụ mặt —— Tường Tử, hình thành sự đối lập rất rõ ràng.

  Hết cách, bà Khúc đành phải ôm Nguyệt Nguyệt vào phòng rửa mặt rồi mới khai tiệc được. Để lại bà Lâm bồng Tường Tử chờ ở phòng khách.

  Nhân lúc rảnh rang, bà Lâm ôm Tường Tử cười hỏi: “Tường Tử à, con có ước nguyện gì?”

  “Uhm, mẹ, con muốn, con muốn Nguyệt Nguyệt hôn con…” Tường Tử suy nghĩ, ngượng nghịu mở miệng trả lời.

  “Ha ha, Tường Tử nhà chúng ta nhất định thích Nguyệt Nguyệt lắm! Được. Không thành vấn đề, mẹ dạy cho con.” Bà Lâm tiến đến bên tai Tường Tử nói gì đó.

  Mà bên này, bà Khúc vừa rửa mặt cho Nguyệt Nguyệt vừa hỏi, “Nguyệt Nguyệt, con muốn gì trong ngày sinh nhật?”

  “À, con muốn súng…” Nguyệt Nguyệt lớn tiếng nói.

  “Ôi, không được! Nguyệt Nguyệt, mẹ nói cho con nghe này, con gái chơi súng không tốt đâu. Sẽ bị xói sám ăn thịt đấy.” Bà Khúc vội vàng từ chối.

  “Vậy…” Nguyệt Nguyệt nghiêng đầu suy nghĩ, nói, “Vậy con muốn một con búp bê thật to…”

  “Ừ, được, không thành vấn đề.” Bà Khúc hài lòng.

  Thực ra, nếu bà Khúc biết Nguyệt Nguyệt nghĩ rằng dùng búp bê của cô bé để đổi súng với Tường Tử, thì không biết bà còn có thể cười không.

  Thế là, bên này thu dọn xong, hai nhân vật chính tay nắm tay đi ra. Người thân và bạn bè đứng dọc đường đi trông thấy hai đứa bé xinh xắn như được ngọc chạm trổ, tay trong tay đi qua, ai ai cũng thích thú.

  Hai đứa nhỏ đến trước mặt chiếc bánh ga-tô ba tầng xa hoa được đặc biệt làm cho hai đứa, chờ người lớn thắp nến.

  Chưa đến một hồi thì đã thắp xong. Hai cái!

  Sau đó Nguyệt Nguyệt và Tường Tử sẽ thổi nến.

  Nhưng mà, lúc này Nguyệt Nguyệt lại nhìn Tường Tử không chớp mắt.

  Có chuyện gì đây?

  Nguyệt Nguyệt trông thấy Tường Tử luôn luôn lén lút nhai trong miệng, giống như đang ăn gì đó. Hơn nữa, cậu còn hay vươn đầu lưỡi liếm khóe miệng, sau đó cái miệng nhỏ nhắn kia lại càng đỏ hơn. Nhìn còn đẹp hơn quả anh đào trên bánh ga-tô.

  Cậu ấy đang ăn gì thế? Nguyệt Nguyệt nghĩ vậy.

  Khẳng định là ngon lắm. Bởi vì lần trước Tường Tử cho cô bé ăn thứ sô cô la gì đó rất là ngon. Lần này cậu ấy không cho mình ăn…

  Nguyệt Nguyệt càng nghĩ càng nhíu mày, càng thấy miệng Tường Tử chuyển động, cô bé càng cảm thấy Tường Tử đang ăn một mình.

  “Thổi nến đi…” Bà Lâm cười mở miệng nói.

  Tường Tử liền tiến đến gần, đang muốn thổi nến thì trông thấy Nguyệt Nguyệt đứng bên cạnh xoay đầu qua, cô bé đối diện với cái miệng của Tường Tử, cô bé mạnh mẽ hôn qua. Thậm chí còn vói lưỡi vào trong miệng Tường Tử, lấy ra lấy ra, muốn lấy đồ ăn ngon kia.

  Nhưng vì sao không có?

  Nguyệt Nguyệt nghĩ mãi không hiểu, cho nên cứ hôn không buông môi ra, hôn mãi.

  Mà hồi trước Tường Tử bị Nguyệt Nguyệt hôn liền khóc, lần này cậu không chỉ ngoan ngoãn để Nguyệt Nguyệt hôn môi, cậu còn nâng bàn tay nhỏ bé lên, ôm lấy Nguyệt Nguyệt.

  Nhất thời, mọi người ở hội trường nhìn thấy không nhịn được mà hân hoan.

  “Ha ha, tôi nói này, lão Lâm, xem ra Tường Tử nhà ông gần đây có tiến triển. Bị Nguyệt Nguyệt nhà tôi hôn lâu vậy cũng không khóc.” Ông cụ Khúc nhìn hai bảo bối cưng trước mặt, cười nói.

  “Đương nhiên! Nói thế nào Tường Tử nhà tôi cũng là đàn ông. Lần đầu bỡ ngỡ, lần sau quen thuộc. Sao có thể cứ khóc mãi chứ?” Ông cụ Lâm cũng cười vui vẻ.

  Lần này, ngoài mặt là Nguyệt Nguyệt thắng. Nhưng thực tế thì sao?

  Quả nhiên, gừng càng già càng cay.

  Khi Khúc Nguyệt Nguyệt và Lâm Tường lên ba thì học chung một nhà trẻ.

  Mỗi sáng, Tường Tử đeo chiếc cặp nhỏ trên lưng từ sớm, được bà Lâm nắm tay đứng ở cửa nhà mình chờ Nguyệt Nguyệt, sau đó tài xế lái xe qua, hai đứa trẻ tay nắm tay đi học.

  Còn nhớ ngày đầu tiên đến nhà trẻ.

  Bởi vì Tường Tử muốn đến trường nên rất hưng phấn, cậu dậy sớm, lưng đeo chiếc cặp sách nhỏ do dượng cả cố ý đặt làm theo yêu cầu từ Ý gửi về, cậu mặc quần yếm, áo sơ mi nhỏ, mang đôi giày da nhỏ, khuôn mặt nhỏ nhắn tuy rằng khẩn trương nhưng ánh mắt rất vui mừng.

  Mà Nguyệt Nguyệt cũng là lần đầu tiên không ngủ nướng.

  Hôm nay Tường Tử đứng ở cửa nhà Nguyệt Nguyệt chờ cô bé đi ra, trên tay cậu xách một túi đồ ăn vặt, đây là của cô út từ nước ngoài gửi về, trong nước căn bản không có, nghe nói gọi là Chocopologie by Knipschildt, 2600 đô la 454 grams đấy. Cái này còn đắt hơn cả vàng!

  Nhưng mà người nhà bằng lòng chiều chuộng cậu.

  Sau đó Nguyệt Nguyệt vừa ăn xong thì đi ra. Cô bé vốn muốn ăn kẹo, ai ngờ gần đây hay đau răng, bác sĩ nói không được. Vì thế cô bé đi ra với hai tay trống trơn, đeo chiếc cặp cùng kiểu với Tường Tử, mặc váy trắng, trên đầu thắt nơ con bướm thật lớn.

  Nguyệt Nguyệt vừa ra khỏi cửa thì nhìn thấy Tường Tử đang đợi mình, cô bé cũng rất vui.

  Nguyệt Nguyệt nhảy nhót chạy tới, ôm Tường Tử gọi: “Ông xã…”

  “Bà xã…” Tường Tử dùng hai tay ôm lại Nguyệt Nguyệt, ai ngờ túi kẹo to cầm trên tay không tiện, nên đành ôm một tay.

  Lúc này Nguyệt Nguyệt cảm thấy là lạ.

  “Ông xã, trên tay cậu cầm gì thế?” Nguyệt Nguyệt chớp đôi mắt to, nhìn chằm chằm cái túi đóng gói xinh đẹp trên tay Tường Tử.

  “À, là sô cô la cô út gửi cho tớ!” Tường Tử nhìn Nguyệt Nguyệt trả lời.

  “Ăn ngon không?” Cô bé tiếp tục hỏi.

  “Ừ!” Cậu trả lời.

  “Vậy, tớ ăn được không?” Âm thanh Nguyệt Nguyệt hơi thấp, giống như dè dặt.

  “Không được!” Tường Tử lắc đầu.

  “Vì sao?” Nguyệt Nguyệt không hiểu. Trước kia cô bé thích ăn bất cứ thứ gì, Tường Tử đều sẽ cho cô bé. Bây giờ sao lại không được?

  “Răng cậu không tốt. Ăn vào sẽ sâu răng, sẽ đau lắm…” Tường Tử nhíu mày, nắm tay Nguyệt Nguyệt trả lời.

  “Thế tớ liếm một chút, nếm thử mùi vị được không?” Nguyệt Nguyệt vẫn chưa từ bỏ ý định.

  “Ừm…” Tường Tử nhìn thấy Nguyệt Nguyệt tiến đến gần mình, nói chuyện rất dè dặt, khuôn mặt nhỏ nhắn ửng đỏ như quả táo. Cậu rất muốn cắn một miếng. Tường Tử liếm khóe miệng, suy nghĩ rồi trả lời, “Vậy được, cậu chỉ có thể liếm một tí thôi đấy!!!”

  “Ừ!” Nguyệt Nguyệt vội vàng cười híp mắt vui vẻ.

  Sau đó, Tường Tử ngồi xổm xuống, cẩn thận mở túi, lấy ra một viên sô cô la màu vàng, lột vỏ kẹo rồi đặt tới bên miệng Nguyệt Nguyệt. Sau đó cô bé vươn đầu lưỡi mềm mịn liếm một chút, trong khoảnh khắc Tường Tử chuẩn bị thu hồi thì Nguyệt Nguyệt dùng tốc độ nhanh như chớp mà cắn lấy miếng sô cô la kia.

  “Nguyệt Nguyệt, cậu nói không ăn mà.” Tường Tử nhìn Nguyệt Nguyệt, tức giận nói.

  “Hồi nãy tớ nói liếm một tí chứ không nói là không ăn.” Nguyệt Nguyệt biện bạch. Ừ, ăn ngon thật!

  Sau đó miệng còn chưa ăn xong, Nguyệt Nguyệt liền nhớ tới sô cô la còn lại bên trong túi của Tường Tử.

  “Đưa cái túi kia cho tớ.” Nguyệt Nguyệt ra lệnh với Tường Tử.

  “Không đưa.” Tường Tử lắc đầu.

  “Vì sao không đưa cho tớ?” Nguyệt Nguyệt nhìn chằm chằm Tường Tử hỏi.

  “Đó là của tớ.” Tường Tử trả lời.

  “Thật là của cậu?” Nguyệt Nguyệt hỏi xác nhận.

  “Ừ!” Tường Tử gật đầu xác nhận.

  Thế là trong lúc Tường Tử gật đầu, Nguyệt Nguyệt lợi dụng ưu thế có đầu to hơn Tường Tử mà đẩy Tường Tử, giành lấy sô cô la.

  “Cậu dựa vào gì mà giành sô cô la của tớ?” Tường Tử chất vấn.

  “Mẹ nói, tớ là vợ cậu. Của cậu, chính là của tớ!!!” Nguyệt Nguyệt ôm chiến lợi phẩm vừa đoạt được, cười hì hì nói.

  Hóa ra làm vợ tốt như vậy.

  Lúc này bà Lâm và bà Khúc đi ra, chuẩn bị đứa hai đứa trẻ tới trường.

  Đến nhà trẻ, Nguyệt Nguyệt và Tường Tử tay trong tay tiến vào phòng học, nhìn thấy trong phòng là một đám bạn nhỏ đi cùng người nhà của riêng mình, đã ngồi vào chỗ.

  Sau đó, cô giáo đến, nói gì đó mà bọn trẻ nghe không hiểu, sau đó các ông bố bà mẹ rời khỏi.

  Tiếp theo, bắt đầu lên lớp.

  Nguyệt Nguyệt lại ngồi không yên.

  Không biết vì sao mới học một lớp bốn mươi phút thì cứ cách năm phút Nguyệt Nguyệt đã ngồi trên bàn. Cô giáo bồng cô bé xuống, chưa đến một lúc lại ngồi lên. Nói thế nào cũng không được. Xem ra mất đi ấn tượng tốt của ngày đầu tiên rồi.

  Giữa trưa, tới lúc ăn bữa trưa, mấy bạn nhỏ ngồi cùng nhau. Tường Tử rất ngoan ngoãn ngồi đối diện Nguyệt Nguyệt, chờ cô giáo bưng cơm ra. Mà một bạn nam ngồi bên cạnh Nguyệt Nguyệt chẳng im lặng, luôn nói chuyện với Nguyệt Nguyệt.

  Cái này không tính, cậu ta thậm chí lấy ra một trái xoài lớn, chỉ cần Nguyệt Nguyệt hôn cậu ta thì cậu ta sẽ cho Nguyệt Nguyệt.

  Trái xoài à! Hồi trước Nguyệt Nguyệt có nếm thử, ăn ngon lắm. Vì thế cô bé động lòng.

  Cô bé đang muốn đến gần hôn “kẻ thứ ba” một cái.

  Tường Tử nhịn không được mà nổi nóng.

  Cậu đứng lên, cau mày đối diện Nguyệt Nguyệt quát, “Nguyệt Nguyệt, cậu là vợ tớ! Phải tuân thủ nữ tắc*!!!”

  (*) đạo đức chuẩn mực của người phụ nữ

  Hóa ra, làm vợ cũng không tốt như vậy.

  Sau đó, cô giáo nhà trẻ bưng đồ ăn ra lại không cầm chắc làm vỡ chén bát.

  Rốt cuộc xảy ra chuyện gì đây?

  Vợ? Nữ tắc?

  Trời, đây là ảo giác sao?…
   
 10. utruyenhay

  utruyenhay Thành viên tích cực

  Tham gia:
  10/11/2019
  Bài viết:
  560
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16

  Thực ra, chuyện này rất bình thường, ít nhất trong mắt Tường Tử là rất bình thường!

  Chuyện này căn bản không thể trách cậu. Cậu là một đứa trẻ ba tuổi, nào biết cái gì gọi là nữ tắc chứ? Xét đến cùng là bởi vì phim truyền hình.

  Gia đình Tường Tử hồi ấy đã có tivi từ sớm.

  Mà bà Lâm không có sở thích gì khác, chỉ thích xem phim truyền hình. Xem tới đoạn phấn khích là thường bỏ ăn bỏ ngủ. Không tính đến cái này.

  Chủ yếu là trong khoảng thời gian gần đây, đài truyền hình phát sóng một bộ phim rất tầm phào. Trong đó có một người phụ nữ đã kết hôn đi ngoại tình. Tình cờ có một ngày Tường Tử đang chơi đồ chơi, không cẩn thận nhìn thấy cảnh một đôi nam nữ hôn nhau, đột nhiên xuất hiện một người đàn ông khác, quát to với nhân vật nữ “Cô là vợ tôi, phải tuân thủ nữ tắc!!!”

  Thế nên, giờ đây Tường Tử thấy tình huống tương tự như vậy, cậu cảm thấy phải nói ra câu này.

  Vì thế sau đó những người lớn xung quanh đều hết hồn. Các bạn nhỏ trông thấy người lớn hết hồn cũng hoảng sợ theo. Ngoại trừ nhân vật chính là Tường Tử và Nguyệt Nguyệt. Hai đứa trẻ đầu sỏ kề tai nói nhỏ, thương lượng “việc lớn” từ từ với nhau…

  Xin tha thứ cho hai đứa nhỏ còn ít tuổi không hiểu chuyện…

  Không nói đến chấn động mạnh mẽ của hai đứa nhỏ mang đến nhà trẻ vào ngày đầu tiên đi học, sau khi đi học được một tháng thì xảy ra vấn đề.

  Một hôm, đến phiên bà Lâm đi đón hai đứa nhỏ.

  Lúc đầu, bà đến cổng đợi một hồi, nhưng chỉ nhìn thấy một mình con trai bà đi ra. Mà từ trước đến nay Nguyệt Nguyệt luôn tay trong tay đến trường cùng Tường Tử lại chẳng thấy bóng dáng đâu.

  Chuyện gì đã xảy ra rồi? Không phải có sự cố gì chứ?

  Bà Lâm nghĩ đến Nguyệt Nguyệt có thể gặp chuyện không may liền thấp thỏm bất an. Lỡ như Nguyệt Nguyệt xảy ra chuyện thì phải làm sao đây?

  Bởi thế, bà Lâm tiến lên vài bước, ôm lấy Tường Tử, lo lắng hỏi: “Tường Tử, Nguyệt Nguyệt đâu?”

  “Dạ, Nguyệt Nguyệt…Nguyệt Nguyệt…” Tường Tử đột nhiên xụ mặt, ấp úng mở miệng.

  “Ơ kìa, bảo bối, rốt cuộc là thế nào, con nói mau đi.” Bà Lâm quả thực sốt ruột khó dằn lòng.

  “Nguyệt Nguyệt ở đằng sau…” Tường Tử bần thần một hồi, rốt cuộc cất tiếng trả lời.

  “À, vậy là tốt rồi, vậy là tốt rồi.” Lúc này bà Lâm mới yên tâm. Nhưng trong chớp mắt, bà lại cảm thấy không đúng, “Bảo bối, sao hôm nay con không đi cùng với Nguyệt Nguyệt?”

  “Nguyệt Nguyệt có người khác rồi…” Tường Tử ủ rũ trả lời.

  “Sao có thể…” Bà Lâm trả lời với vẻ khó tin, đang muốn hỏi tường tận thì bà trông thấy Nguyệt Nguyệt đi ra.

  Mà khiến cho bà cảm thấy gai mắt chính là cậu bé ở bên cạnh Nguyệt Nguyệt.

  Ai vậy?

  Tình địch của Tường Tử nhà bọn họ? Trời! Lại dám giành nàng dâu của nhà họ Lâm, không thể tưởng tượng nổi.

  Bà Lâm đi lên mấy bước, tỉnh bơ ôm lấy Nguyệt Nguyệt cười nói: “Nguyệt Nguyệt, hôm nay chúng ta ra ngoài ăn đồ ngon được không?”

  “Dạ, được…” Vừa nghe tới ăn, Nguyệt Nguyệt lập tức cười tít mắt trả lời.

  “Vậy đi thôi…” Nói xong, bà Lâm một tay nắm tay Tường Tử, một tay bồng Nguyệt Nguyệt, không thèm nhìn đến cậu bé đi ra cùng Nguyệt Nguyệt.

  Như thế này, xem như lấy lớn bắt nạt nhỏ chăng?

  Ngay sau đó, bà Lâm dẫn Nguyệt Nguyệt đi ăn vịt nướng. Thừa dịp gắp rau cho Nguyệt Nguyệt, bà nhẹ nhàng hỏi cô bé: “Nguyệt Nguyệt, sao hôm nay con không đi ra cùng với Tường Tử?”

  “Dạ, Nguyễn Đông nói cậu ta có đồ ăn ngon, bảo con chờ cậu ta…” Nguyệt Nguyệt hơi ngượng ngùng trả lời.

  À, hóa ra là viên đạn bọc đường.

  Hừ, nhà họ Lâm cái khác không nói, nhưng chiêu “viên đạn bọc đường” này dùng rất nhiều lần trên người Nguyệt Nguyệt. Như là sô cô la mà Nguyệt Nguyệt luôn luôn nhớ nhung, đó đều do bà Lâm dưỡng thành thói quen “tốt” cho Nguyệt Nguyệt.

  Xem ra, mấy hôm nay lơ là. Không để ý một chút Tường Tử nhà bà liền có tình địch. Làm sao có thể chứ?

  Do vậy, ngăn ngừa ngoại tình, phải nắm chắc từ hồi nhỏ.

  Vì thế, ngày hôm sau, khi Tường Tử và Nguyệt Nguyệt cùng đi học, Tường Tử nghe theo lời bà Lâm, “không cẩn thận” để lộ ra túi sô cô la, rồi lập tức che lại ngay. Dù Nguyệt Nguyệt hỏi thế nào, chết cũng không thừa nhận.

  Sau đó vào buổi chiều, khi bà Lâm tới đón hai đứa trẻ thì quả nhiên trông thấy Nguyệt Nguyệt nắm tay Tường Tử đi ra, miệng thì nhai sô cô la, cười rất rạng rỡ…

  Bởi thế, có chỗ dựa vững chắc là rất quan trọng.

  Thế nhưng chưa tới vài ngày thì bà Khúc lại phiền muộn.

  Vì sao chứ?

  Hóa ra, vào một buổi trưa vừa tan học về nhà, Nguyệt Nguyệt vặn vẹo bàn tay nói với bà Khúc: “Mẹ ơi, mẹ có thể cho con súng không?”

  Nhất thời khiến bà Khúc sợ tới chết khiếp. Đây rốt cuộc là thế nào? Bảo bối nhà bà sao lại đột nhiên muốn súng? Chẳng lẽ xảy ra chuyện gì rồi?

  “Nguyệt Nguyệt, sao con lại muốn thứ đó… Hồi trước không phải mẹ đã nói rồi sao, súng không phải là thứ tốt! Con gái chơi súng không ngoan đâu. Con gái nên chơi búp bê thôi.” Bà Khúc vội vàng bắt đầu tẩy não.

  “Con biết. Nhưng mà…” Nguyệt Nguyệt nghiêng đầu suy nghĩ.

  “Nhưng mà cái gì hả? Nguyệt Nguyệt.” Bà Khúc nhẹ giọng dỗ dành.

  “Nhưng mà Lưu Lị có súng.” Nguyệt Nguyệt nghe lời.

  “Không thể nào.” Bà Khúc vội vàng trả lời. Sao có thể có súng, hiện tại súng ống thuộc loại hàng hóa được giám sát, ngay cả sở cảnh sát bình thường cũng hiếm khi cho phép mang súng theo. Huống chi là con nít mới mấy tuổi.

  “Nhưng cậu ấy thật sự có mà. Trưa hôm nay còn mang tới trường đấy.” Nguyệt Nguyệt giải thích rõ.

  “Vậy chắc chắn là đồ giả rồi.” Bà Khúc trả lời một cách khẳng định, nhưng trong lòng vẫn có chút suy nghĩ. Không được, ngày mai phải tìm người đi xem chuyện này thế nào. Lỡ như là thật thì Nguyệt Nguyệt của bà chẳng phải gặp nguy hiểm sao.

  “Đồ giả con cũng muốn.” Nguyệt Nguyệt không để ý tới bà Khúc, yêu cầu trực tiếp.

  “Vì sao?” Bà Khúc hỏi.

  “Lưu Lị có súng, buổi trưa Tường Tử liền chơi với cậu ấy. Ngay cả thịt trong bát cũng cho cậu ấy. Không cho con miếng nào…” Được rồi, Nguyệt Nguyệt thừa nhận, câu sau mới là trọng điểm. Quan tâm cậu ta có súng hay không làm gì, chẳng quan trọng. Quan trọng là, cô bé không có đồ ăn… sao lại như thế được?

  “Tường Tử, con nói Tường Tử? Hừ, đâu có thế được.” Bà Khúc hiểu được điều này, té ra Tường Tử “ngoại tình” đấy.

  “Mẹ ơi, mẹ cho con súng được không?” Nguyệt Nguyệt dè dặt mở lời.

  “Ừ, khi nào bố con về mẹ sẽ nói với ông ấy. Hừ, nhà chúng ta thứ khác không có, nhưng súng thì nhiều lắm. Hừ, súng tính là gì, có cả pháo nữa.” Bà Khúc không để ý lời Nguyệt Nguyệt nhắc mãi.

  Nguyệt Nguyệt không nóng vội, nghe mẹ đồng ý, cô bé liền ném việc này ra sau đầu. Mặc kệ nó!

  Ngày hôm sau, Nguyệt Nguyệt mang theo khẩu súng của ông Khúc đã được tháo đạn ra đi vào phòng học, lúc ăn trưa, cô bé tùy ý lấy ra ngắm nghía, sau đó Tường Tử tiến đến gần, ngoan ngoãn lấy tất cả thịt trong bát mình đưa cho Nguyệt Nguyệt. Nguyệt Nguyệt vui vẻ ngay tức khắc. Nhưng mà lại dọa hiệu trưởng đang đi xem xét rớt nửa cái mạng.

  Đó là súng! Hơn nữa là súng thật!!!

  Trời ơi!

  Vì sao hiện tại nhà trẻ lại trở nên nguy hiểm như vậy. Chẳng lẽ nào nơi đây là điểm tụ họp của phần tử khủng bố mới chăng?

  Hai đứa trẻ này thật là dọa người…

  Một năm lại trôi qua, hai đứa trẻ lên bốn tuổi, đến trường một năm đã có tiến bộ rất lớn. Hiện giờ bọn họ có thể tự mình đến trường, tan học tự mình về nhà.

  Là phần tử nguy hiểm số một của trường, Nguyệt Nguyệt và Tường Tử không hề nhận thức được.

  Bọn họ còn luôn buồn bực, vì sao thầy cô giáo đều nhìn mình bằng ánh mắt là lạ, thậm chí có đôi khi còn có chút sợ hãi? Thật sự không nghĩ ra mà.

  Tuy nhiên, chuyện này cũng chẳng ảnh hưởng tới sự hứng thú mãnh liệt của Nguyệt Nguyệt và Tường Tử đối với việc học hành.

  Hai đứa nhỏ hiện giờ rất thích tới trường. Gió mặc gió, mưa mặc mưa, điều này khiến cho bố mẹ hai nhà rất vui mừng. Mầm non tốt đẹp biết bao! Không giống như thằng bé phá phách của nhà họ Cố, cũng tốt hơn thằng nhóc gây họa của nhà họ Lương nhiều lắm.

  Một hôm, Nguyệt Nguyệt và Tường Tử tan học, dùng cách thức luôn luôn cố gắng duy trì trong những năm qua —— tay trong tay, ra cổng trường, định đi về phía chiếc xe ở bên kia.

  Hiện tại, hai đứa đều được tài xế đưa đi học, tan học thì tới đón. Đương nhiên, lần nào cũng sắp xếp hai người vệ sĩ.

  Nhưng mà lần này có chút thay đổi.

  Một người phụ nữ còn trẻ ăn mặc rất thời thượng, dáng vẻ ôn hòa chặn đường Tường Tử và Nguyệt Nguyệt. Cô ta vươn tay, trong lòng bàn tay là những viên kẹo đầy màu sắc, rồi nói với bọn họ: “Bạn nhỏ, dì có kẹo này, qua đây nếm thử đi!”

  Tường Tử vốn định trực tiếp bỏ đi, thế nhưng bà xã Nguyệt Nguyệt lại không nhúc nhích.

  “Nguyệt Nguyệt, đi thôi. Nhà chúng ta có kẹo.” Tường Tử la lên, nhớ lại hồi trước mẹ đã từng nói, người khác cho cái gì thì cũng không được ăn.

  “Nhưng mà tớ muốn nếm thử…” Nguyệt Nguyệt không nghe theo.

  “Ha ha, đúng đấy! Lại đây nếm thử trước nhé.” Nói xong, người phụ nữ kia lột bao một viên kẹo rồi đưa tới bên miệng Nguyệt Nguyệt.

  Cô bé không nói hai lời, trực tiếp ngậm trong miệng, sau đó trong ánh mắt đầy tự tin của người phụ nữ, cô bé nhả ra, kêu lên “Ọe ọe ọe…khó ăn quá…”

  Sao thế được, đây là kẹo trái cây nhập khẩu, cô ta dùng rất nhiều tiền để mua về. Trước kia lần nào cũng được mà. Dù sao trong thời điểm này, người ăn kẹo nhập khẩu không nhiều lắm.

  Thế nhưng thấy được phản ứng của Nguyệt Nguyệt, trong lòng người phụ nữ hơi nghi hoặc, nhưng nét mặt lại tỉnh bơ.

  “Ha ha, có lẽ là không hợp khẩu vị, dì còn có cái khác. Cháu nếm thử nhé?” Nói xong, cô ta lại lột ra viên kẹo mùi vị khác cho Nguyệt Nguyệt ăn.

  Nguyệt Nguyệt lắc đầu, từ trong cặp lấy ra một nắm sô cô la, nói: “Có cái này không? Tôi thích ăn cái này…” Người phụ nữ kia trông thấy kẹo sô cô la được dùng giấy gói kẹo mạ vàng bao bọc, cùng với chữ viết tiếng Anh nắn nót in trên giấy, cô ta biết rằng hai đứa nhỏ trước mặt đều rất kén chọn.

  Vì thế, cô ta lắc đầu, chuyển đề tài: “Tuy rằng dì không có cái này, nhưng dì có tiền. Có tiền là có thể mua thôi.” Nói xong cô ta lấy ra một trăm đồng từ trong ví da cầm trên tay. Tiền hồi đó rất có giá trị. Tiền lương của một công nhân, chẳng qua mỗi tháng chỉ mấy chục đồng mà thôi. Một trăm đồng là rất nhiều!

  “Cô nói là cái này sao?” Tường Tử vốn đứng bên cạnh không nói lời nào chợt cầm ra một xấp tờ một trăm từ trong cặp sách nhỏ của mình, cậu nói với người phụ nữ kia.

  Nhất thời khiến cô ta ứa ra mồ hôi lạnh.

  Chuyện gì thế này?

  Sau đó, cô ta chẳng thèm suy nghĩ nữa, nếu lừa không được, vậy thì công khai bắt lấy thôi. Hai đứa nhỏ này bộ dạng đẹp như vậy, khẳng định có thể bán được giá tốt. Mà hiện tại xung quanh bọn họ không có người lớn lại càng hiếm thấy hơn.

  Người phụ nữ bèn tiến lên mấy bước, định bắt lấy Nguyệt Nguyệt.

  Nhưng trong phút chốc cô ta lại nghe được Nguyệt Nguyệt vỗ bàn tay nhỏ bé cười hì hì: “Bác Lý ơi, mau tới đi, có người muốn lừa gạt bọn cháu đấy.”

  Tiếp đó, trong nháy mắt, từ phía sau Nguyệt Nguyệt và Tường Tử đi ra vài người đàn ông trung niên vóc dáng cường tráng, bọn họ không nói hai lời mà quật ngã người phụ nữ này, rồi bắt giữ cô ta.

  Đúng vậy, đây là vệ sĩ đi theo bảo vệ hai bảo bối cưng này.

  Hóa ra Nguyệt Nguyệt đã biết người phụ nữ kia muốn làm gì. Bà Khúc thường hay nói, vô duyên vô cớ cho bọn con ăn kẹo hoặc là dẫn bọn con đi ăn kẹo, khẳng định đều là kẻ lừa đảo. Muốn lừa bán các con! Bà Khúc dạy dỗ rất thành công.

  Quả nhiên, đúng là vợ chồng hoàn mỹ. Phối hợp tốt lắm…
   
 11. utruyenhay

  utruyenhay Thành viên tích cực

  Tham gia:
  10/11/2019
  Bài viết:
  560
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Cô Vợ Hung Dữ
  Chương 10: Giải Thoát

  Thấm thoát, ba năm lại trôi qua, trong thời gian này, Tường Tử hiểu rõ cái gì gọi là khổ cực lầm than. Đi học ở nhà trẻ, mỗi ngày cô giáo phát đồ ăn vặt, trừ khi Nguyệt Nguyệt không thích ăn thì Tường Tử không nhận được gì cả.

  Cái này chỉ là việc nhỏ. Dù sao, bà Lâm đã nói, con trai nên ít ăn hàng. Thế nhưng vì sao ngay cả lúc ăn cơm, thịt trong bát cũng bị Nguyệt Nguyệt giành lấy chứ? Sau đó, trong bát của cậu chỉ còn một đống rau cải, mà Nguyệt Nguyệt thì vừa cười hì hì vừa ăn thịt, vừa nói với Tường Tử, “Mẹ nói phải ăn nhiều rau cải, bổ sung vitamin!!!”

  Do vậy mới thành ra thế này, mỗi ngày về nhà Tường Tử đều nói với mẹ: “Mẹ ơi, con muốn ăn thịt, ăn thịt…” Sau đó, bà Lâm đau lòng không thôi, bà tưởng rằng thức ăn của nhà trẻ không ngon, nên mỗi ngày đều quan tâm đặc biệt, làm chút thịt bò cho cậu mang theo.

  Thế nhưng buổi tối cậu vẫn kiên trì muốn ăn thịt.

  Cuối cùng, bà Lâm cũng quen, cho rằng Tường Tử nhà bọn họ thích ăn thịt. Như thế cũng tốt, bé trai thích ăn thịt, tướng tá sẽ mau cao lớn. Thế thì cũng tốt cho cơ thể. Mấy năm nay, cậu vẫn không lớn bằng Nguyệt Nguyệt, khung xương quả thật nhỏ hơn Nguyệt Nguyệt một số. Tuy rằng thoạt nhìn cậu rất nho nhã, nhưng rốt cuộc vẫn béo một tí thì tốt hơn.

  Thực ra cũng không thể trách Tường Tử. Từ sau khi Nguyệt Nguyệt biết được bà Lâm quan tâm đặc biệt với Tường Tử, những món đồ ăn vặt được bà chuẩn bị cho cậu liền nằm trong bụng của Nguyệt Nguyệt.

  Ngay từ đầu, Tường Tử đã không muốn. Bạn nói xem, hai đứa trẻ đều ở tuổi thích ăn hàng, ai muốn mỗi ngày đều bị giành lấy đồ ăn, hơn nữa, ngày nào cũng thế.

  Cơ mà hết cách rồi. Ngày đầu tiên khi hai bà mẹ đưa hai đứa tới trường, sau khi hai bà trở về, Nguyệt Nguyệt liền kéo Tường Tử đến bên cạnh xích đu ở nhà trẻ, nói với cậu: “Ông xã, tớ muốn ăn thịt…”

  “Không có!” Tường Tử lắc đầu.

  “Cậu có, tớ thấy mà.” Nguyệt Nguyệt bĩu môi trả lời.

  “Đó là của mẹ cho tớ ăn.” Tường Tử cãi lại.

  “Nhưng tớ là bà xã của cậu.” Nguyệt Nguyệt lại lấy ra cái cớ vạn năng này.

  “Vậy thì sao?” Tường Tử nhíu mày.

  “Ông xã phải nuôi bà xã.” Nguyệt Nguyệt nói ngang.

  “Tớ không làm ông xã được chưa?” Tường Tử nói.

  “Cho tớ ăn trước rồi nói sau.” Nguyệt Nguyệt không thèm để ý tới Tường Tử, trực tiếp yêu cầu.

  “Không cho!” Tường Tử lắc đầu, ôm chặt cặp sách của mình.

  “Cho hay không?” Nguyệt Nguyệt trừng mắt nói.

  “Không cho!” Tường Tử trưng ra vẻ mặt đánh chết cũng không cho.

  Vì thế, Nguyệt Nguyệt vung nắm tay qua, đánh Tường Tử ngã trên mặt đất, sau đó động tác mau lẹ đoạt lấy cặp sách của Tường Tử, rồi lấy ra thịt bò ở bên trong nhét vào cặp sách của mình. Sau đó, Nguyệt Nguyệt mới nhìn đến Tường Tử bị ngã muốn khóc nhưng chịu đựng, cô bé cười hì hì nói, “Ông xã, có đau không? Tớ kéo cậu đứng lên nha!”

  “Nguyệt Nguyệt, tớ phải mách mẹ tớ cậu giành đồ của tớ…” Khóe mắt Tường Tử rưng rưng, cậu lên án.

  Sau đó, chỉ nghe một tiếng “bốp”, Nguyệt Nguyệt vung bàn tay qua: “Cậu dám mách lẻo?”

  “Tớ còn phải mách cậu luôn ra tay đánh tớ.” Tường Tử sờ lên chỗ vừa bị Nguyệt Nguyệt đánh, cậu khóc nói.

  “Phịch!” Hai tay Nguyệt Nguyệt dùng sức, lại đẩy ngã Tường Tử trên mặt đất lần nữa, sau đó cô bé ngồi trên người cậu, bàn tay nhỏ bé túm chặt áo cậu, rồi nói, “Cậu còn dám mách không?”

  “Tớ phải mách mẹ, Nguyệt Nguyệt là bà vợ hung dữ, tớ phải bỏ cậu!” Tường Tử không thèm đếm xỉa mà quát to.

  “Bốp!” “Cậu dám!” Nguyệt Nguyệt lại vung bàn tay qua.

  “Hừ, cậu đánh đi! Trừ phi cậu đánh chết tớ, bằng không, tớ nhất định phải bỏ cậu!” Tường Tử trưng ra dáng vẻ thà chết không chịu khuất phục.

  “Hừ!” Nguyệt Nguyệt không đánh cậu nữa, cô bé vươn bàn tay bóp cổ Tường Tử, lung lay cái đầu nhỏ của cậu, “Cậu mách hay không? Cậu mách hay không?”

  “Nguyệt Nguyệt, cậu buông ra, tớ không thở được!” Tường Tử khàn giọng nói.

  “Còn đi mách không?” Nguyệt Nguyệt nới lỏng một tí, hỏi.

  “Cậu buông ra!” Tường Tử không trả lời.

  “Xem ra cậu còn chưa tuyệt vọng.” Nguyệt Nguyệt hung hăng, nâng lên cái mông nhỏ, rồi dùng sức ngồi xuống, đè Tường Từ ngay tức khắc, “Khụ khụ khụ… Nguyệt Nguyệt, Nguyệt Nguyệt…”

  “Còn dám mách không?” Nguyệt Nguyệt dừng lại, nhìn chằm chằm Tường Tử hỏi.

  “Không, không…” Tường Tử vội vàng lắc đầu.

  Trời, Nguyệt Nguyệt suýt nữa đè chết cậu rồi!

  “Còn dám bỏ tớ không?” Nguyệt Nguyệt lại nâng cái mông nhỏ lên, chờ câu trả lời của Tường Tử.

  Có thể đoán trước, nếu đáp án không làm Nguyệt Nguyệt hài lòng, thì Tường Tử sẽ bị đè lần nữa.

  “Không dám! Nguyệt Nguyệt, cậu bỏ tớ đi.” Tường Tử khóc nói.

  “Không được!” Nguyệt Nguyệt lắc đầu, “Cậu là ông xã của tớ, cậu nghe lời thì tớ sẽ không bỏ cậu.”

  “Thế tớ không nghe lời thì cậu sẽ bỏ tớ phải không?” Tường Tử đột nhiên tràn đầy hy vọng hỏi.

  “Không.” Nguyệt Nguyệt lắc đầu, “Tớ sẽ đánh cậu!!!”

  “Oa…” Tường Tử rốt cuộc chịu không nổi, cậu lớn tiếng òa khóc.

  Kỳ thật, lúc đầu Tường Tử không biết cái gì gọi là bỏ vợ. Cho đến một ngày, bà Lâm đang xem tivi, Tường Tử chỉ vào người phụ nữ rất nghèo túng trên tivi hỏi: “Mẹ, vì sao dì ấy mắc mưa thế? Ông xã của dì ấy không tới đón dì ấy sao?” Bà Lâm cười trả lời, “Ai bảo cô ta là bà vợ hung dữ, luôn bắt nạt người khác. Đây là kết cục của cô ta, đáng đời, ông xã cô ta đã bỏ cô ta từ lâu rồi!”

  Sau đó, Tường Tử dùng đòn sát thủ này. Thế nhưng, kết cục lại thành ra thế này…

  Vì thế hôm nay khi về nhà, Tường Tử ủ rũ kéo góc áo của bà Lâm hỏi: “Mẹ ơi, con không làm ông xã được không…”

  “Vậy con muốn làm gì, bảo bối?” Bà Lâm không hiểu nên hỏi.

  “Con muốn làm bà xã, làm bà xã của Nguyệt Nguyệt…” Tường Tử lập tức trả lời.

  “Ôi trời, bảo bối, hôm nay con sao vậy? Bị bệnh rồi ư?” Bà Lâm vươn tay sờ trán Tường Tử, tường rằng cậu phát sốt cho nên nói mê sảng, “Tường Tử, đương nhiên không được. Con là con trai, con trai chỉ có thể làm ông xã.”

  “Hu hu hu…” Tường Tử nghe mẹ trả lời xong, cậu lập tức khóc lên, cậu không muốn làm con trai.

  Thế là, Tường Tử cam chịu số phận, mỗi ngày đều ngoan ngoãn “nuôi” bà xã.

  Sau đó hai đứa lên tiểu học.

  Hồi ấy, vì để dễ quản lý, trong trường một lớp không thể vượt quá ba mươi học sinh. Bà Khúc chọn lớp kia cho Nguyệt Nguyệt, có xấp xỉ hai mươi học sinh nữ, học sinh nam thì chỉ mấy người. Dù sao, bà Khúc hy vọng Nguyệt Nguyệt nhà bà trở nên tao nhã. Thế nhưng, bà Lâm thấy tình huống này, có chút nhíu mày.

  Bà luôn sợ gia đình mình sẽ nuôi Tường Tử trở thành đứa con trai thiếu đi khí phách. Trong nhà ngoài ông Lâm ra thì đều là nữ, đó là chuyện đã hết cách rồi, nhưng đi học mà vẫn thế thì không ổn lắm.

  Bởi vậy bà mở lời hỏi ý kiến của Tường Tử, xem cậu có thể tách ra với Nguyệt Nguyệt không.

  “Tường Tử, con muốn học cùng lớp với Nguyệt Nguyệt không?” Bà Lâm hỏi.

  “Bọn con không phải luôn học chung lớp sao?” Tường Tử nghi hoặc hỏi.

  “Là thế này, hiện tại lớp của Nguyệt Nguyệt có gần hai mươi bạn nữ, mẹ nghĩ rằng có lẽ con sẽ thích chơi với các bạn nam, cho nên mẹ hỏi ý kiến của con. Nếu con không muốn tách ra với Nguyệt Nguyệt thì chúng ta sẽ đi đăng ký vào lớp của Nguyệt Nguyệt.”

  “Mẹ, mẹ nói là, con với Nguyệt Nguyệt tách ra sao?” Tường Tử không chắc chắn hỏi.

  “Ừ! Nếu con không muốn thì học chung với Nguyệt Nguyệt cũng được.” Bà Lâm vội vàng trấn an.

  “Được ạ! Mẹ ơi, con không muốn học chung với Nguyệt Nguyệt. Con muốn chơi cùng với các bạn nam khác…!!!” Tường Từ vội trả lời.

  “Ờ, được, mẹ đi đăng ký cho con bây giờ.” Bà Lâm hài lòng trả lời. Xem ra, Tường Tử nhà bà vẫn thích chơi cùng với những bé trai.

  Kỳ thật bà Lâm đã nghĩ sai rồi, sau ba năm trời bị Nguyệt Nguyệt ức hiếp, Tường Tử chỉ là không muốn học cùng với Nguyệt Nguyệt mà thôi…

  Vì thế, bắt đầu từ hôm đó, Nguyệt Nguyệt học lớp một, học sinh nữ chiếm đa số. Tường Tử học lớp hai, học sinh nam chiếm đa số.

  May mà Tường Tử không học lớp một, không thì cậu có thể sẽ bị dưỡng thành một người chồng “nhỏ” rồi.

  Ví dụ rất điển hình chính là mỗi khi hết giờ học, học sinh nam của lớp một bị học sinh nữ đuổi theo đánh, ban đầu còn dám phản kháng, sau đó bị một đám học sinh nữ vây đánh!.Thế là các cậu học sinh không dám phản kháng nữa, nhưng họ vẫn bị đánh, vì thế sau này tạo thành một màn rất lạ lùng.

  Mỗi khi tan học, học sinh nam của lớp một liền chạy vào toilet nam, học sinh nữ ở phía sau đuổi theo đánh. Sau khi bọn họ trốn vào toilet nam thì mới bắt đầu quát với các cô bạn, “Có bản lĩnh thì các cậu vào đi!”

  Tiếp đó xuất hiện một màn rất hùng vĩ —— một đám học sinh nữ đứng kín mít ở cửa toilet nam mắng chửi. Mà học sinh nam của lớp một thì trốn bên trong không dám đi ra…

  Mỗi lần Tường Tử trông thấy cảnh tượng này, cậu cảm thấy mình rất may mắn không học lớp một. Bằng không, người bị truy đuổi có lẽ là chính mình…

  Tuy rằng, hiện tại cậu học lớp này, có bọn tiểu bá vương Cố Ninh Viễn và Lương Hướng Huy, thế nhưng vẫn còn đỡ hơn Nguyệt Nguyệt, cậu có thể chịu đựng được hai anh chàng kia.

  So với hồi trước học chung với Nguyệt Nguyệt thì hiện tại hạnh phúc bao nhiêu. Tuy rằng Nguyệt Nguyệt vẫn hay đánh cậu mấy cái để trút giận, nhưng mà dù sao cũng không thường xuyên.

  Bởi vậy, Tường Tử vô cùng cảm ơn các bạn nam kia đã khiến Nguyệt Nguyệt phân tán sự chú ý. Vì thế, mỗi lần bọn họ mượn chép bài tập của cậu, cậu đều rất rộng rãi, có đôi khi còn lấy ra kẹo mà mình đã giấu riêng để “an ủi” bọn họ.

  Thật sự là vất vả cho các cậu. Không có các cậu thì đâu có tôi sống hạnh phúc như bây giờ.

  Nhờ thế, hiện tại Nguyệt Nguyệt là lớp trưởng của lớp một, người đứng đầu của lớp một là nữ sinh, cần dùng nhiều thời gian củng cố đặc quyền của các bạn nữ, vì thế Tường Tử rốt cuộc được giải thoát rồi.

  Đôi khi, Tường Tử thậm chí nghe được Nguyệt Nguyệt khen cậu: “Ông xã, vì sao nam sinh của lớp tớ không nghe lời giống như cậu vậy?”

  Tường Tử dựa vào nhận thức của bản thân, không tốt lành gì mà trả lời: “Là vì bọn họ bị đánh chưa đủ!!!”

  Thế là ngày hôm sau có thể nhìn thấy, học sinh nam của lớp một chạy nhanh hơn. Bởi vì Nguyệt Nguyệt đang truy đuổi ở phía sau…
   
 12. utruyenhay

  utruyenhay Thành viên tích cực

  Tham gia:
  10/11/2019
  Bài viết:
  560
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Cô Vợ Hung Dữ
  Chương 11: Tranh Bá

  Khác với cục diện nữ sinh độc bá của lớp một, nữ sinh của lớp hai thường bị bắt nạt, là đối tượng khóc nhè. Những bạn nữ tóc dài, thắt bím thường bị những cậu nam sinh lớp mình kéo bím tóc chơi đùa, nữ sinh có thành tích tốt cũng thường xuyên bị buộc cho bọn nam sinh “mượn” bài tập để sao chép, hơn nữa, đáng ghét nhất là những cậu nam sinh này không thèm quét rác, mỗi lần đến phiên bọn họ thì cả đám đều bỏ chạy. Thật sự là rất đáng ghét!

  Lớp hai chính là thiên hạ của nam sinh.

  Mỗi lần tan học, bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy nữ sinh lớp hai bị nam sinh đuổi theo nên phải trốn trong toilet nữ, coi như là cảnh tượng rất hùng vĩ. Các bạn nữ vốn thích mặc váy, từ khi học lớp hai, bọn họ gần như không mặc váy nữa. Mà giày hoa rất thích hồi trước, cũng vì tiện chạy bộ mà đổi thành giày thể thao…

  Không thể không nói, bà Khúc có khả năng dự đoán, để Nguyệt Nguyệt vào lớp có đa số nữ sinh, Nguyệt Nguyệt có thể đem một nhóm thục nữ tương lai biến thành người phụ nữ hung dữ, nếu để cô bé ở trong lớp nhiều nam sinh kia thì sẽ biến thành bộ dạng gì chứ!

  Còn Tường Tử, sau khi thoát khỏi ma chưởng của Nguyệt Nguyệt, cậu cũng miễn cưỡng coi như sống vui vẻ.

  Hiện tại, mỗi ngày đi học tan học không còn bị Nguyệt Nguyệt sai khiến nữa, không còn thường xuyên bị Nguyệt Nguyệt đánh, không bị Nguyệt Nguyệt giành ăn, đương nhiên, ngoại trừ mỗi ngày khi đến trường sẽ bị vơ vét.

  Sau đó, Nguyệt Nguyệt so sánh đám nam sinh hư hỏng trong lớp mình với nam sinh cực phẩm Tường Tử, đột nhiên cô bé như là tìm thấy lương tâm, mỗi ngày Nguyệt Nguyệt sẽ chừa lại chút đồ ăn vặt cho Tường Tử. Hồi mới đầu còn khiến Tường Tử cho rằng Nguyệt Nguyệt điên rồi, cậu không dám nhận. Dù sao, ba năm trời Nguyệt Nguyệt chẳng chừa lại tí nào, theo chính sách cướp sạch toàn bộ. Nguyệt Nguyệt đột nhiên đối tốt với cậu như vậy, không dễ chịu chút nào…

  Vì thế, Tường Tử cứ thấp thỏm, cũng mừng cậu được sống vui vẻ.

  Tuy nhiên, cuộc sống vui vẻ của Tường Tử ngoài tì vết lớn là Nguyệt Nguyệt ra thì còn có một tì vết nhỏ.

  Bình thường tại nơi nhiều con trai, khó tránh khỏi sẽ có tranh đấu. Cho dù là những đứa trẻ.

  Huống chi tại lớp hai của Tường Tử, còn có hai tiểu bá vương Cố Ninh Viễn và Lương Hướng Huy. Mâu thuẫn này càng thêm nghiêm trọng.

  Một núi không thể chứa hai hổ, trừ phi một con cha và một con mẹ. Nếu hai tiểu bá vương này ở cùng một chỗ, như vậy phải phân ra một cao một thấp mới được.

  Con trai, trong xương cốt trời sinh còn có nhân tố tranh đấu.

  Ban đầu hai người tranh đấu đơn độc, nhưng chẳng biết đánh bao nhiêu phen cũng không phân ra thắng bại, bên tám lạng đàng nửa cân.

  Điều này có thể sao?

  Nếu đánh đơn độc không được, vậy thì đánh đội!

  Ngay sau đó bọn họ chiêu binh mãi mã, nam sinh trong lớp khó tranh khỏi chia thành hai phe.

  Những đứa trẻ quân khu đương nhiên thành cấp dưới của Cố Ninh Viễn, mà một đám trẻ thuộc giới chính trị thì vâng dạ dưới sự lãnh đạo của Lương Hướng Huy. Nhưng mà vẫn có một ngoại lệ.

  Lớp hai có hai mươi ba nam sinh, sáu nữ sinh, trong chuyện tranh bá này, những cô bạn nữ không có quyền lên tiếng, đương nhiên là chỉ đối với lớp hai. Tại lớp một, nam sinh không có quyền lên tiếng.

  Sau khi trải qua hàng loạt đe dọa dụ dỗ của Cố Ninh Viễn và Lương Hướng Huy, đa số nam sinh trong lớp đã chọn lựa phe cánh. Có điều, không biết vì sao kết quả lần này lại là hòa. Như vậy, Tường Tử là một phiếu mấu chốt, tầm quan trọng của cậu không cần nói cũng biết.

  Thế nhưng bọn họ dùng tất cả các kỹ năng nhưng Tường Tử vẫn bền lòng.

  Dùng đồ ăn ngon dụ dỗ, cậu nói thẳng, tôi không thích đồ ăn vặt. Đương nhiên, đây là do bị Nguyệt Nguyệt hành hạ.

  Dùng món đồ chơi mới nhất hối lộ cậu, cậu nói, tôi chơi chán rồi! Tha thứ cho cậu, dù sao gia đình cậu nhiều phụ nữ lắm. Mà phụ nữ không có việc gì ngoại trừ buôn chuyện thì cũng chỉ còn lại việc đi dạo phố. Vì thế, chỉ cần đồ chơi hay quần áo vừa mới ra thị trường thì trong nhà Tường Tử gần như có đủ…

  Đây chỉ là trong nước thôi.

  Bác cả của cậu ở Anh, cô út thì ở Mỹ, mỗi lần có đồ mới đều gửi về cho cậu một đống, ăn mặc, chơi đùa, sử dụng, cần gì cũng có. Toàn là hàng hóa ra mắt trước nhất. Vì thế, Nguyệt Nguyệt là “bà xã” của Tường Tử cũng được lợi như cậu.

  Lần nào, những người lớn kia cũng sẽ nhớ tiện thể gửi một phần về cho “cháu dâu” tương lai. Bởi vậy cách ăn mặc của hai đứa hiện tại dẫn đầu trào lưu cả tiểu học…

  Cho nên, chiêu dụ dỗ này, Cố Ninh Viễn và Lương Hướng Huy phải từ bỏ.

  Thế thì cũng chỉ còn đe dọa?

  Vậy phải ra tay lúc nào đây? Mỗi lần tan học Tường Tử đều cùng Nguyệt Nguyệt của lớp một về nhà chung, hoàn toàn không có thời gian ra tay. Vì thế, Cố Ninh Viễn và Lương Hướng Huy phải chờ, rốt cuộc cơ hội tới rồi. Có một hôm tan học, Nguyệt Nguyệt vì phải họp lớp mà bảo Tường Tử chờ cô bé ở sân thể dục trong trường.

  Thời cơ tới rồi, còn ở trong sân tiện như vậy, trời cũng giúp họ. Thế là Cố Ninh Viễn và Lương Hướng Huy đều nhịn không được mà ra tay.

  Cố Ninh Viễn ném cặp sách cho tùy tùng của mình, rồi xông lên túm lấy cánh tay của Tường Tử, dữ dằn quát lên: “Lâm Tường, cậu theo tôi không, nếu không tôi sẽ trừng trị cậu!”

  Cố Ninh Viễn vừa nói xong thì Lương Hướng Huy cũng không chậm trễ, cậu ta đi qua bên này, nắm một cánh tay khác của Tường Tử, nói: “Tường Tử, đừng sợ, có tôi ở đây, cậu ta không dám gây khó dễ cho cậu đâu. Cậu yên tâm đi!” Hoàn toàn ra vẻ Tường Tử là người của bọn họ.

  “Không…” Tường Tử nhìn Cố Ninh Viễn, rồi lại nhìn Lương Hướng Huy, cậu lắc đầu trả lời, “Tôi chỉ đi theo Nguyệt Nguyệt.”

  “Hừ, không có tiền đồ! Cậu không biết xấu hổ mà đi theo sau mông của một đứa con gái ư?” Cố Ninh Viễn khinh bỉ nói.

  “Tường Tử, cậu ở lớp hai, Nguyệt Nguyệt ở lớp một, cậu đi theo con bé ấy cũng vô dụng. Cậu đi theo nó làm gì chứ?” Lương Hướng Huy đả kích nói.

  “Nguyệt Nguyệt là bà xã của tôi! Mẹ tôi nói, bà xã và ông xã phải sống cùng nhau.” Tường Tử rất bình tĩnh nói.

  “Hừ, xem ra cậu rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt.” Cố Ninh Viễn giơ cánh tay lên, định vung nắm tay qua, còn Lương Hướng Huy vốn định làm người tốt cũng thả tay, lười khuyên nữa.

  Thế là, khi nắm tay của Cố Ninh Viễn sắp rơi trên người của Tường Tử thì một tiếng thét chói tai vang lên, “Tường Tử!”

  Sau đó, lúc mọi người còn chưa phản ứng thì một cô gái cao lớn chạy tới, một tay giữ lấy cánh tay Tường Tử, còn tay kia thì đẩy Cố Ninh Viễn ngã trên mặt đất, cô nhẹ nhàng ôm lấy Tường Tử, nhẹ giọng dỗ dành: “Tường Tử, Tường Tử, đừng sợ, đừng sợ, có bị thương không, có bị thương không? Để chị nhìn xem, để chị nhìn xem.”

  Người tới quả là Lâm Uyển Nguyệt đang học cấp ba, là chị ba của Tường Tử.

  “Chị, em không sao.” Tường Tử nhẹ nhàng lắc đầu.

  “Tường Tử, Nguyệt Nguyệt đâu? Sao không thấy bà xã của em?” Uyển Nguyệt hỏi.

  “Nguyệt Nguyệt đang họp lớp, bảo em ở đây chờ cậu ấy.” Tường Tử ngoan ngoãn đáp lời.

  “Ờ, thế mấy nhóc này là sao đây?” Uyển Nguyệt bồng Tường Tử, trừng mắt nhìn hai thằng bé bắt nạt Tường Tử và những thằng bé khác đứng cách đó không xa, cô trầm giọng hỏi.

  “À, bọn họ nói em phải nghe lời bọn họ, bằng không thì đánh em ạ.” Tường Tử ngoan ngoãn ôm cổ Uyển Nguyệt, nhỏ giọng trả lời. Lúc này cô lập tức khơi dậy bản năng của người mẹ chôn vùi trong xương cốt mình.

  Nói đùa, nhà họ Lâm cô chỉ có một đứa con trai, hơn nữa từ bé Tường Tử đã rất ngoan ngoãn, bộ dạng đáng yêu, quả thực thương muốn chết. Hiện tại lại có người dám đánh cậu? Thật là làm phản mà.

  “Hồi nãy là ai dám ra tay đánh Tường Tử nhà chúng tôi?” Uyển Nguyệt lớn tiếng hỏi.

  “Nó!” Cố Ninh Viễn không chút do dự chỉ vào Lương Hướng Huy trả lời, mà Lương Hướng Huy cũng chẳng chịu thua kém, cậu ta chỉ vào Cố Ninh Viễn.

  “Được lắm! Xem ra hai nhóc đều muốn đánh Tường Tử nhà chúng tôi. Tốt lắm! Rất tốt!” Uyển Nguyệt vô cùng tức giận, ngược lại nở nụ cười.

  Ngay sau đó, Uyển Nguyệt sải một bước dài, dùng bàn tay rảnh rỗi mà véo lỗ tai của Cố Ninh Viễn, quát với cậu ta: “Cái đồ rùa con này, bà cô đây nói cho nhóc biết, nếu lần sau nhóc còn dám động đến một sợi tóc của Tường Tử nhà chúng tôi, tôi sẽ đánh nhóc đến nỗi mẹ nhóc không nhận ra. Không tin thì chúng ta thử xem.”

  “Chị dám!” Cố Ninh Viễn trừng mắt nói.

  “Vì sao tôi không dám!” Uyển Nguyệt híp mắt trả lời.

  “Ông nội tôi là thượng tướng, ba tôi là tư lệnh, tôi là tiểu thiếu gia của nhà họ Cố, chị dám động đến tôi thử xem!” Cố Ninh Viễn trừng mắt nói với Uyển Nguyệt.

  “Hừ, nhóc xem tôi có dám không!” Uyển Nguyệt trực tiếp vung bàn tay qua, khiến cho Cố Ninh Viễn loạng choạng, cả người đứng không vững, “Tôi nói cho nhóc biết, nhà họ Lâm chúng tôi không phải dễ bắt nạt đâu. Tôi sẽ đánh nhóc, tôi xem nhà họ Cố các người có bản lĩnh gì.”

  “Còn nhóc kia.” Uyển Nguyệt nói xong, không thèm để ý tới Cố Ninh Viễn nữa, cô véo lỗ tai của Lương Hướng Huy đứng bên cạnh, “Tôi nói cho nhóc biết, sau này Tường Tử nhà chúng tôi bị thương một chút, tôi mặc kệ là ai đánh, tôi chỉ tìm nhóc tính sổ. Em trai tôi bị đánh một quyền, tôi sẽ đánh nhóc mười quyền. Nghe rõ rồi chứ? Còn dám bắt nạt em trai tôi, tôi sẽ cho nhóc nhìn thấy thủ đoạn của người chị là gì.”

  “Hừ, chị lấy lớn ức hiếp nhỏ!” Lương Hướng Huy giờ đây không dám nói lời nào, cậu học sinh ở bên cạnh nói.

  “Tôi lấy lớn ức hiếp nhỏ thì sao? Tôi nói cho mấy nhóc biết, Tường Tử nhà chúng tôi có ba người chị. Tôi coi như là người nhỏ nhất. Lần sau Tường Tử nhà chúng tôi lại xảy ra chuyện, chúng tôi sẽ chơi ba đánh một. Các nhóc suy nghĩ cho kỹ đi!” Uyển Nguyệt lớn tiếng uy hiếp. Sau đó, cô quay đầu nói với cậu em trai, “Tường Tử, Nguyệt Nguyệt ở lớp nào, chúng ta đến bên ngoài phòng học đợi em ấy. Lát nữa chị đưa hai đứa về nhà.”

  Sau đó, cô ôm Tường Tử rời đi, để lại một đám nhóc ngày thường làm trời giờ đây đang hoảng hồn tại chỗ.

  Vì thế, bắt đầu từ hôm ấy, không có ai dùng vũ lực đối với Tường Tử.

  Như vậy, sự việc lại trở về điểm ban đầu.

  Rốt cuộc phải làm sao bây giờ?

  Hai phe đối xử dè dặt với Tường Tử, thậm chí còn nịnh nọt một tí, bởi vì từ sau hôm xảy ra chuyện, chị ba của Tường Tử mỗi ngày đều đến lớp học của bọn họ đi dạo vài lần, mỗi lần đều mang không ít đồ ăn cho Tường Tử. Đương nhiên, mục đích chính vẫn là sợ bảo bối Tường Tử nhà họ bị bắt nạt.

  Nếu cô đến mà Tường Tử không có ở đây, Cố Ninh Viễn và Lương Hướng Huy sẽ gặp họa. Thật là bá đạo quá mà. Có điều Nguyệt Nguyệt lại thích, bởi vì mỗi lần chị chồng tương lai đến thì đều có một đống đồ ăn. Cô còn chỉ vào nam sinh của lớp cô bé mà nghiêm túc nói: “Không cho phép ăn hiếp Nguyệt Nguyệt nhà chúng tôi, bằng không thì mấy nhóc đẹp mặt đó.” Sau đó nam sinh của lớp Nguyệt Nguyệt càng nghe lời hơn, thật tốt quá!

  Hóa ra, có người che chở thật tốt như vậy.
   
 13. utruyenhay

  utruyenhay Thành viên tích cực

  Tham gia:
  10/11/2019
  Bài viết:
  560
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16

  Thế là hai phe chỉ có thể giương mắt nhìn Tường Tử.

  Cho đến một hôm, Cố Ninh Viễn tình cờ nghe được Tường Tử nói chuyện với một bạn học nữ, cô bạn hỏi, “Tường Tử, vì sao cậu không sợ bọn Cố Ninh Viễn thế? Cậu nghe theo ai vậy?” Tường Tử trả lời, “Bọn họ không lợi hại bằng Nguyệt Nguyệt nhà tớ, tớ chỉ nghe theo Nguyệt Nguyệt nhà tớ!” Nhất thời Cố Ninh Viễn hiểu ra.

  Nếu bên Tường Tử không thể thành công, như vậy có thể đi đường vòng xuống tay từ bên phía Nguyệt Nguyệt. Chỉ cần nắm bắt Khúc Nguyệt Nguyệt, chứng minh cậu ta lợi hại hơn Nguyệt Nguyệt thì còn sợ Tường Tử không nghe lời ư?

  Quả nhiên, trời không tuyệt đường người mà.

  Vì thế, Cố Ninh Viễn dùng biện pháp trên người Nguyệt Nguyệt.

  Mà bên phía Lương Hướng Huy, cậu ta nghe được tình báo của đàn em, cũng không hẹn mà cùng dùng biện pháp trên người Nguyệt Nguyệt.

  Xem ra hai thằng bé kia thật là khôn ngoan lanh lợi.

  Ngay sau đó, Cố Ninh Viễn và Lương Hướng Huy bắt đầu chú ý tới nhất cử nhất động của Nguyệt Nguyệt, hơn nữa hành động ngày càng rõ ràng, đến sau này lại truyền ra lời đồn “Cố Ninh Viễn và Lương Hướng Huy của lớp hai thầm mến Khúc Nguyệt Nguyệt lớp trưởng của lớp một”, khiến cho Nguyệt Nguyệt cáu kỉnh mấy hôm.

  Đối với chuyện này, ngay cả Tường Tử cũng hơi phiền não. Có hôm cậu suýt nữa là tranh cãi với Nguyệt Nguyệt.

  “Nguyệt Nguyệt, Cố Ninh Viễn và Lương Hướng Huy của lớp bọn tớ có phải thích cậu hay không? Vì sao bọn họ luôn hỏi tớ những chuyện về cậu?” Khi hai đứa cùng nhau đến trường, Tường Tử nhíu mày hỏi.

  “Làm sao tớ biết được?” Nguyệt Nguyệt chẳng hiểu nguyên do.

  “Cơ mà trong trường truyền tin khắp nơi, nói bọn họ muốn tìm cậu làm bạn gái của bọn họ!” Tường Tử tiếp tục xoắn xuýt.

  “Đâu có gì liên quan tới tớ? Yên tâm, tớ sẽ không hồng hạnh vượt tường đâu. Mẹ tớ đã từng nói, phải làm bà xã tốt, phải chung thủy!” Nguyệt Nguyệt gật đầu, trả lời một cách chân thành.

  “Vậy nếu bọn họ ép cậu làm bạn gái của bọn họ thì làm sao đây?” Tường Tử lo lắng hỏi.

  “Hừ! Bọn họ dám, tớ sẽ đánh bọn họ!” Nguyệt Nguyệt dữ dằn vung lên quả đấm nhỏ mà trả lời.

  “Bà xã, cậu lợi hại quá!” Lúc này Tường Tử yên tâm.

  Ở trong mắt cậu, tất cả cường quyền đều nằm trong nấm đấm nhỏ của Nguyệt Nguyệt, những người khác đều là cọp giấy. Có Nguyệt Nguyệt ở đây thì sẽ không cần sợ những cái khác.

  Công sức không phụ lòng người, rốt cuộc để cho Cố Ninh Viễn và Lương Hướng Huy tóm được cơ hội.

  Hôm nay là cuối tuần, Tường Tử được ông cụ Lâm đón đi, chỉ còn một mình Nguyệt Nguyệt chơi trong sân.

  Đây chính là cơ hội ngàn năm một thuở. Nguyệt Nguyệt và Tường Tử ở trường gần như là trẻ song sinh, hiếm khi tách ra. Lúc này, cuối cùng bị bọn họ bắt lấy cơ hội.

  Nhờ có bài học kinh nghiệm lần trước đánh Tường Tử, Cố Ninh Viễn và Lương Hướng Huy ngoan ngoãn học hành, chuẩn bị áp dụng thế tấn công dịu dàng, khiến Nguyệt Nguyệt cảm phục khí khái mạnh mẽ của mình, để cô bé chỉ nghe theo lời của mình.

  Dù sao cũng là nữ sinh, có lợi hại đến mức nào chứ? Nữ sinh của lớp bọn họ, vừa chạm một cái là khóc ngay.

  Thế là, Lương Hướng Huy mặc một bộ lễ phục nhỏ trông rất bảnh bao, đây chính là bộ quần áo mà cậu ta thích nhất, không phải tham dự trường hợp quan trọng thì không nỡ lấy ra mặc. Đường cắt may phù hợp, áo vét nhỏ màu đen, hơn nữa bên trong là áo sơ mi trắng, đứng cùng với những nam sinh khác ăn mặc bình thường thì cậu ta xuất chúng cỡ nào.

  Càng khiến người ta chú ý hơn chính là một bó hoa hồng đen trong tay cậu ta. Có trời biết, cậu ta mạo hiểm mối nguy cơ bị mẹ đánh đòn, hái lấy hoa hồng đen mà mẹ cậu ta yêu như mạng để lấy lòng Nguyệt Nguyệt.

  Tại thời điểm này, hoa hồng đen gần như hiếm khi gặp được, Lương Hướng Huy cầm một bó trên tay, đó là chuyện chấn động biết bao, không thể không nói, quả thật thu hút ánh mắt của Nguyệt Nguyệt.

  Chỉ thấy khuôn mặt nhỏ bé tuấn tú của Lương Hướng Huy căng thẳng, cậu ta trịnh trọng nâng bó hoa lên, vừa đối diện với Nguyệt Nguyệt vừa quỳ một gối xuống, ra vẻ “thâm tình” mà nói, “Nguyệt Nguyệt, cậu theo tôi đi!”

  Sau đó Nguyệt Nguyệt lập tức ngây ngẩn cả người.

  Đây là chuyện gì thế?

  Thế nhưng, tuy rằng còn chưa rõ tình huống, Nguyệt Nguyệt vẫn không nhịn được mà nhận lấy hoa hồng trên tay của Lương Hướng Huy, dù sao nhìn cũng rất đẹp.

  Tiếp đó, Lương Hướng Huy vui mừng từ mặt đất nhảy lên, cậu ta ôm lấy bàn tay nhỏ bé của Nguyệt Nguyệt, phấn chấn kêu lên, “Nguyệt Nguyệt, Nguyệt Nguyệt, cậu đồng ý rồi, cậu đồng ý rồi!”

  “Tôi đồng ý cái gì?” Nguyệt Nguyệt cầm hoa, không rõ nguyên do.

  “Cậu đồng ý đi theo tôi đó. Sau này cậu chính là bạn gái của tôi!” Lương Hướng Huy trả lời hết sức phấn khởi.

  Cậu ta không đề phòng, “bộp” một tiếng, Nguyệt Nguyệt vung một bàn tay về phía gương mặt của Lương Hướng Huy, cô bé lớn tiếng chất vấn, “Cậu dám lừa gạt tôi hồng hạnh vượt tường?”

  “Cậu đã nhận hoa của tôi rồi, sao bảo là tôi lừa gạt cậu?” Lương Hướng Huy sững sờ đáp lại.

  “Còn nói không phải, tôi đã có ông xã, cậu còn bảo tôi làm bạn gái của cậu, cậu không có lòng tốt, muốn lừa tôi hồng hạnh vượt tường, muốn tôi không có kết cục tốt. Tôi đánh cậu!” Nói xong, Nguyệt Nguyệt lại vung qua một bạt tai.

  Lúc này, Lương Hướng Huy thông minh, vội vàng ngã trên mặt đất, tránh khỏi ma chưởng của Nguyệt Nguyệt, sau đó lăn qua một bên, rồi đứng lên tiếp tục giằng co với Nguyệt Nguyệt.

  Lương Hướng Huy đang muốn nói gì đó thì đã thấy Cố Ninh Viễn lên sân khấu.

  Cậu ta mặc một chiếc áo jean rách nát, bên trong là áo chẽn màu trắng, à, cũng có mấy chỗ rách. Còn thân dưới là một chiếc quần jean nhiều màu sắc. Trời, chiếc áo dùng kéo cắt phá đã đành, dù sao cũng không khó lắm, nhưng cái quần này đã giội bao nhiêu thuốc nhuộm đây?

  Nhưng mà những chi tiết này, chúng ta tạm thời bỏ qua.

  Cố Ninh Viễn ngoài miệng ngậm một điếu thuốc lén trộm từ chỗ ba mình, rung rung bàn chân mang giày da, kiêu ngạo nói với Nguyệt Nguyệt, “Cô bé, lại đây, cười cho gia một cái!”

  Tha thứ cho đứa nhỏ này, cậu ta bị phim điện ảnh hắc bang đầu độc quá sâu. Ở trong thế giới nhỏ của mình, cậu ta cảm thấy đại ca trong hắc bang quả là người đẹp trai nhất cả thế giới, có đàn em dưới quyền, oai phong cỡ nào.

  Nếu ba của Cố Ninh Viễn biết được trong gia đình mình có một sinh vật nhỏ làm ô uế gia tộc như vậy, thế nào cũng sẽ tức chết.

  Xuất thân từ gia đình quân nhân, lại thích điệu bộ lưu manh thế này, thật sự là tức chết người ta.

  May mà hiện tại ông Cố không có ở đây.

  Mà Nguyệt Nguyệt sau khi trông thấy Cố Ninh Viễn lên sân khấu long trọng như vậy, cô bé nhất thời không phản ứng lại.

  Đây là Cố Ninh Viễn của lớp hai ư?

  Sao bộ dáng lại giống dân bụi đời trên tivi thường bị mẹ mắng nhỉ.

  Cố Ninh Viễn thấy Nguyệt Nguyệt nhìn mình không nhúc nhích, cậu ta tưởng rằng cô bé rung động bởi khí khái mạnh mẽ của mình, vì thế cậu ta càng đắc ý hơn, tiếp tục màn trình diễn như trên tivi, vươn một bàn tay nhỏ đeo đầy nhẫn, kẹp lấy thuốc lá ngoài miệng, cười nói vô lại, “Cô bé, lại đây, thơm gia một cái!”

  Nhất thời, mấy cậu bé đi theo Cố Ninh Viễn cũng ồn ào theo, “Đúng vậy, thơm gia một cái!”

  Thơm một cái? Có ý gì? Nguyệt Nguyệt chẳng hiểu gì. Nhưng nhìn đám nam sinh có vẻ xấu xa đứng xung quanh, cô bé biết rằng chẳng có lời gì hay. Nguyệt Nguyệt nhất thời cảm thấy mình bị xâm phạm.

  Quyền uy của cô bé bị Cố Ninh Viễn khiêu chiến. Hồi trước đều là Nguyệt Nguyệt bắt nạt người khác, mà Cố Ninh Viễn lại dám bắt nạt cô bé, thật là kỳ cục quá mà. Thế thì khẳng định không được!

  Ngay tức khắc, Nguyệt Nguyệt nổi giận, khuôn mặt nhỏ nhắn giận đến nỗi mặt đỏ lên, quả đấm trong tay nắm chặt, cô bé muốn đi qua đánh Cố Ninh Viễn.

  Lúc này Cố Ninh Viễn lại mở miệng, trông thấy khuôn mặt đỏ bừng của Nguyệt Nguyệt từ xa, cậu ta cho rằng cô bé thẹn thùng, tiếp tục cười hì hì nói, “Cô bé, lại đây, làm cho gia sướng nào!”

  Sau đó, mọi người có mặt đều cười.

  Nguyệt Nguyệt không nhịn được, hung hăng đi qua. Cô bé tiến lên vài bước định đánh Cố Ninh Viễn, ai ngờ có người còn nhanh hơn cô bé.

  Một anh chàng cao lớn mặc quân trang nổi giận đùng đùng chạy tới, xách người Cố Ninh Viễn lên, nhất thời cả người cậu ta nhẹ bẫng, bàn chân đạp loạn xạ, mà anh chàng kia hoàn toàn không để ý tới cậu ta, anh đánh một quyền qua bên kia rồi nói, “Mày bảo Nguyệt Nguyệt nhà chúng tao cười cho mày một cái ư?”

  Sau đó, chàng trai không cho Cố Ninh Viễn cơ hội nói chuyện, lại đánh qua một quyền: “Cho mày thơm một cái phải không?”

  “Không…” Cố Ninh Viễn còn chưa nói xong thì anh chàng kia lại đánh tiếp, “Mày còn dám bảo Nguyệt Nguyệt lại đây, cho mày sướng à?”

  Sau đó anh ta xách Cố Ninh Viễn như là túi cát, xoay vòng vòng, còn nói: “Tao cho mày sướng này, sướng lắm phải không!”

  Lương Hướng Huy ở bên cạnh trông thấy tình huống này, cậu ta lập tức xoay người bỏ trốn, nhưng lại bị một anh chàng cao lớn khác cũng mặc quân trang xách lên, lắc lư như là con búp bê, anh nói: “Mày muốn thọc gậy bánh xe hả?”

  Lương Hướng Huy vừa định trả lời, cái đầu đã bị anh chàng kia gõ một cái, hỏi tiếp: “Mày muốn dụ dỗ Nguyệt Nguyệt nhà bọn tao hả?” Anh chàng hoàn toàn không cho cậu ta cơ hội trả lời, lại đánh tiếp, “Mày muốn bắt nạt Nguyệt Nguyệt nhà chúng ta à.” Lần này anh chàng dùng câu khẳng định.

  Tiếp đó, chỉ thấy Lương Hướng Huy bị anh chàng này coi như là món đồ chơi để đùa giỡn, còn cậu ta thì kêu la thảm thương…

  Nguyệt Nguyệt trông thấy tình huống này, cô bé không vô giúp vui, chỉ đứng một bên, cười hì hì nhìn cảnh này, miệng ngọt ngào kêu lên: “Anh tư, đánh mông cậu ta!” Cô bé nói với anh chàng đang xách Cố Ninh Viễn.

  “Anh ba, nhéo lỗ tai cậu ta!” Đây là nói với anh chàng đang xách Lương Hướng Huy.

  Sau đó, chợt nghe thấy hai tiếng khóc không hẹn mà cùng vang lên, còn Nguyệt Nguyệt ở một bên thì cười càng sung sướng hơn.

  Nhất thời khiến cho đám nhóc vây xung quanh xem sợ tới mức run rẩy.

  Hồi trước bọn họ luôn cảm thấy, Tường Tử sợ Nguyệt Nguyệt, chẳng có khí phách, hiện tại phát hiện, đó là việc bình thường cỡ nào.

  Hóa ra cô bé đồng lứa này của bọn họ là khủng bố nhất, không phải tiểu bá vương Cố Ninh Viễn và Lương Hướng Huy, cũng chẳng phải ba người chị của Tường Tử, mà là Khúc Nguyệt Nguyệt có bốn người anh trai.

  Dám động đến Nguyệt Nguyệt, chính là muốn chết.

  Vì thế, bắt đầu từ hôm đó, mọi người đều trở nên ngoan ngoãn trước mặt Nguyệt Nguyệt.

  Mà Tường Tử khi ở trong tình huống hiếm thấy bị Cố Ninh Viễn và Lương Hướng Huy chèn ép, cậu không hô lên “Tôi sẽ mách chị tôi!”, mà là, “Tôi sẽ mách bà xã của tôi, các cậu bắt nạt tôi!”

  Sau đó, chỉ thấy Cố Ninh Viễn và Lương Hướng Huy lập tức trở nên rất nghe lời…

  Quả nhiên, Nguyệt Nguyệt dũng mãnh.
   
 14. utruyenhay

  utruyenhay Thành viên tích cực

  Tham gia:
  10/11/2019
  Bài viết:
  560
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Cô Vợ Hung Dữ
  Chương 13: Bảo Vệ Nghé Con

  Từ sau khi Nguyệt Nguyệt độc bá địa vị, trái lại cô bé bắt đầu không khoa trương như trước, hiếm khi xảy ra sự kiện bạo lực. Đương nhiên, đây là bởi vì không ai dám chọc cô bé, thế cho nên Nguyệt Nguyệt không có chỗ phát huy.

  Không phải không có ai lợi hại hơn Nguyệt Nguyệt, thế nhưng ngay cả con trai độc nhất của nhà họ Cố và nhà họ Lương đều bị đánh bại, những gia tộc khác không bằng nhà họ Khúc còn có thể làm gì?

  Nói về trước đó hai đứa con trai của nhà họ Khúc sau khi ra tay trừng trị Cố Ninh Viễn, Cố Ninh Viễn trở về nhà khóc lóc kể lể một hồi, khiến bà Cố tới nhà họ Khúc ngay tức khắc, yêu cầu một lời công bằng. Dù sao cũng là bảo bối trong nhà, bình thường bà còn không nỡ động đến ngón tay, sao có thể để người khác nói đánh là đánh chứ?

  Chuyện giống như thế cũng xảy ra tại nhà họ Lương. Là đứa con duy nhất trong nhà họ Lương, ở nhà Lương Hướng Huy cũng là tiểu bá vương làm mưa làm gió. Đột nhiên bị người ta trừng trị như vậy, khẳng định là không phục. Hồi trước đánh nhau với Cố Ninh Viễn, dù sao hai thằng bé cũng lớn bằng nhau, thua chính là do bản lĩnh không bằng người ta. Mà lần này bị đánh hoàn toàn là do nhà họ Khúc lấy lớn ăn hiếp nhỏ thôi.

  Làm thế nào cũng phải vùng lên. Thế nhưng, trông tướng tá của mấy người anh trai nhà họ Khúc, rồi nghĩ đến thực lực của bản thân, đoán chừng trong vòng mười năm, Lương Hướng Huy không có khả năng báo thù. Thế thì cậu ta phải nuốt xuống cái răng bị đánh gãy, chịu đựng thiệt thòi ư? Khẳng định không được, tuyệt đối không được!

  Hiện tại cậu ta bị mấy người anh của Khúc Nguyệt Nguyệt bắt nạt, vậy thì trở về mách ba mẹ thôi. Để ba mẹ ra mặt giải quyết, đến lúc đó, chắc chắn sẽ có người bị trừng trị. Xem bọn họ có thể làm gì.

  Vì thế, bà Lương cũng dẫn theo Lương Hướng Huy bị đánh đến ủ rũ không phấn chấn mà tới nhà họ Khúc.

  Bởi vì nhà họ Cố ở gần nhà họ Khúc cho nên bà Cố tới nhà trước.

  Vừa vào tới cửa, bà Cố trông thấy Khúc Nguyệt Nguyệt mặc chiếc váy màu xanh, một mình ngồi trên ghế đá trong sân, im lặng làm bài tập. Cô bé thường hay nhăn mặt nhíu mày, cắn đầu bút máy, thật ngoan ngoãn biết bao. Trong phút chốc, bà Cố dường như cảm thấy mình dẫn con tới nhà hỏi tội là một quyết định sai lầm. Một bé gái đáng yêu như vậy, thì làm sao có thể ra tay trừng trị thằng con tiểu bá vương có thể nói là coi trời bằng vung của nhà bà chứ?

  Chuyện này hoàn toàn không có khả năng!

  Tuy nhiên, không đợi bà Cố phản ứng lại thì bà Khúc từ trong nhà bưng hoa quả ra.

  “Ơ, không phải là chị Cố sao? Hôm nay sao rảnh rỗi đến nhà chúng tôi ngồi chơi thế?” Bà Khúc nhiệt tình hỏi.

  “Ặc, là thế này!” Bà Cố nghe thấy giọng điệu thân thiện của bà Khúc, nhất thời không thể nói ra lời chất vấn.

  Mà lúc này, Cố Ninh Viễn đột nhiên kích động, chỉ vào Khúc Hướng Bắc đi theo bà Khúc từ trong nhà đi ra, cậu ta kêu lên: “Mẹ, mẹ, chính là anh ta, chính là anh ta đánh con!”

  Sau đó khiến bà Cố hết cách, chỉ có thể kiên trì nói với bà Khúc: “Thực ra, lần này tôi đến chính là muốn một lời giải thích, con trai chị lớn như vậy mà đi đánh Ninh Viễn nhà chúng tôi…”

  “Cái gì? Hướng Bắc! Con lớn thế này mà đi bắt nạt một đứa nhỏ như Ninh Viễn hả? Con có biết xấu mặt không?” Bà Khúc quay đầu nhìn Khúc Hướng Bắc, tỏ vẻ khó tin mà chất vấn.

  “Mẹ, con có nguyên nhân mà.” Khúc Hướng Bắc vội vàng nói rõ.

  “Nguyên nhân? Nguyên nhân gì? Con nói đi, mẹ thật muốn xem con có thể nói ra nguyên nhân gì, cho dù nói vậy nhưng con cũng là người lớn, ra tay đánh con nhà người ta là không đúng.” Bà Khúc hoàn toàn tỏ ra điệu bộ không giúp người thân, khiến cho bà Cố hơi ngượng ngùng.

  “Thằng nhóc đó bắt nạt Nguyệt Nguyệt nhà chúng ta!” Khúc Hướng Bắc vội vàng mở lời giải thích.

  “Bắt nạt Nguyệt Nguyệt nhà chúng ta cũng không được… Cái gì, con nói nó bắt nạt Nguyệt Nguyệt nhà chúng ta? Bắt nạt thế nào? Nói rõ ràng cho mẹ.” Nếu hồi nãy vẻ mặt của bà Khúc coi là nghiêm túc bình thường, thì hiện tại vẻ mặt và giọng điệu của bà hoàn toàn là hung thần ác sát.

  “Ặc. Nguyệt Nguyệt, em nói đi!” Khúc Hướng Bắc hơi sợ bà Khúc, vội vàng chạy trốn phía sau lá chắn vạn năng của nhà họ Khúc.

  “Ừ, Nguyệt Nguyệt, ngoan, nói cho mẹ nghe, cậu ta bắt nạt con thế nào? Mẹ làm chủ cho con!” Nhìn xem, mới vừa rồi bà Khúc còn dáng vẻ hiên ngang lẫm liệt, dường như vì đại nghĩa không quản người thân, giờ đây sau khi nghe nói tâm can bảo bối của mình bị bắt nạt, bà mất bình tĩnh ngay tức khắc, trực tiếp bất công lộ liễu.

  “Dạ, mẹ, Cố Ninh Viễn cậu ta bảo con cười một cái cho cậu ta.” Nguyệt Nguyệt đứng lên, nói ngập ngừng.

  “Ặc, con nít mà, chơi chung với nhau, không có gì đâu. Cái này không gọi là bắt nạt.” Bà Cố vội vàng giảng hòa.

  “Còn nữa không, Nguyệt Nguyệt?” Nếu chỉ là thế này, quả thật không coi là bắt nạt.

  “Dạ, cậu ta còn gọi con đi qua, nói ‘thơm gia một cái’!” Nguyệt Nguyệt nhíu mày trả lời, đồng thời tò mò nhắc tới, “Mẹ ơi, thơm một cái là ý gì?”

  “Cái gì? Thơm một cái? Hay lắm, hay lắm!” Nhất thời bà Khúc tức giận không thôi, bàn tay nắm chặt cái khay đựng hoa quả, nghiến răng nghiến lợi nhắc mãi.

  Bà Cố vốn đúng lý hợp tình cũng biết không có mặt mũi, bạn nói xem, đứa nhóc này mới bao nhiêu tuổi, sao lại bắt chước lưu manh trêu chọc chứ?

  “À, đúng rồi, mẹ ơi, cậu ta còn bảo con đi qua, làm cho cậu ta sướng nữa.” Nguyệt Nguyệt đột nhiên nhớ tới câu này, vội vàng cười hì hì trả lời, đồng thời khiêm tốn hỏi, “Mẹ ơi, cái gì là sướng ạ?”

  Ngay tức khắc, khay hoa quả trên tay bà Khúc bị đập xuống đất, bà đối diện với bà Cố quát lên: “Chị Cố, con trai nhà chị bắt nạt con gái nhà chúng tôi, chị còn không biết ngượng mà tới nói lời công bằng sao?”

  “Không phải, lúc đầu tôi không biết việc này…” Bà Cố đang muốn mở miệng giải thích, ai ngờ bà Khúc hoàn toàn không cho bà cơ hội giải thích, trực tiếp ngắt lời bà, tiếp tục nói.

  “Hôm nay tôi nói ngắn ngọn thế này, Cố Ninh Viễn nhà chị đáng lắm, Hướng Bắc nhà chúng tôi đánh rất tốt, nếu tôi biết sớm hơn thì sẽ bảo nó đánh thêm mấy cái. Nếu chị không phục, nhà chúng tôi sẽ đợi nhà chị. Tuy rằng gia thế của chúng tôi không bằng nhà họ Cố, nhưng chúng tôi cũng không dễ dàng bị bắt nạt như vậy đâu.” Bà Khúc tức giận cất lời giống như là pháo nổ liên tục tại mọi khu vực, hoàn toàn không để ý tới vẻ mặt muốn nói lại thôi của bà Cố, nói xong, bà muốn mở cửa tiễn khách.

  Mà lúc này, nhà họ Lương lại tới nơi.

  “Ơ, chuyện gì thế?” Bà Lương cất tiếng hỏi.

  “Không có gì, tôi đang định tiễn khách. Chị Lương đến đây có chuyện gì?” Bà Khúc sa sầm mặt nói.

  “Có chuyện gì?” Bà Lương tiếp lời, “Tôi nói chị nghe, con nít đánh nhau, chúng ta là người lớn không nên xen vào, tôi công nhận chuyện này. Nhưng cũng không thể nói nhà họ Khúc của chị có thể lấy lớn ăn hiếp nhỏ chứ!” Bà Lương nghe được giọng điệu của bà Khúc không tốt lắm, bà Lương cũng hơi tức giận.

  “Ôi, chuyện gì thế này? Sao lại ồn ào vậy?” Mọi người nghe được tiếng bà Lâm truyền đến, chưa đến một lúc thì thấy bà Lâm bồng Tường Tử vừa từ nhà cụ Lâm trở về, bà Lâm đi vào sân hỏi.

  “Nhà chúng tôi lấy lớn ăn hiếp nhỏ thế nào?” Bà Khúc có chút mất kiên nhẫn mà hỏi.

  “Lấy lớn ăn hiếp nhỏ thế nào? Mấy thằng con nhà chị ít nhất đều đã mười tám, mười chín tuổi, thế mà lại ra tay đánh Hướng Huy nhà chúng tôi chỉ là đứa con nít sáu tuổi, không phải lấy lớn ăn hiếp nhỏ thì là cái gì?” Bà Lương đi thẳng vào vấn đề.

  “Hướng Bắc, sao con lại đánh thằng bé của nhà họ Lương?” Bà Khúc có phần đuối lý, chất vấn con trai.

  “Ặc, đứa này không phải con đánh, là anh ba ra tay. Nhưng mà nó cũng đáng đánh.” Khúc Hướng Bắc trả lời cứng rắn.

  “Con……!!!” Bà Khúc hơi chán nản, còn bà Lương khi nghe được lời nói của Khúc Hướng Bắc thì càng nổi nóng hơn, “Cái gì bảo là đáng đánh hả? Nói thế nào thì con cái của nhà họ Lương chúng tôi cũng không tới phiên nhà họ Khúc các người ra tay dạy dỗ. Những người lớn của gia đình chúng tôi còn chưa chết hết đâu!”

  “Ôi, chị Lương đừng nóng, để tôi hỏi nó kỹ càng, đợi sau khi chuyện rõ ràng, nếu Hướng Bắc nhà chúng tôi không đúng, tôi nhất định sẽ đánh nó, bảo nó nhận lỗi với Huy Tử nhà chị.” Bà Khúc vội vàng trấn an. Sau đó bà xoay người hỏi con trai, “Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?”

  “Còn không phải tại thằng nhóc này sao, hôm nay ăn mặc như là con chó con, cầm một bó hoa hồng đen, quỳ trên mặt đất muốn Nguyệt Nguyệt nhà chúng ta làm bạn gái của nó, muốn dụ dỗ Nguyệt Nguyệt của chúng ta. Ai mà không biết Nguyệt Nguyệt nhà chúng ta là vợ của Tường Tử chứ. Nó còn làm như vậy, không phải thiếu ăn đòn thì là cái gì?”

  “Cái gì? Bạn gái?” Bà Khúc và bà Lâm đồng thời kinh ngạc hô lên.

  “Hoa hồng đen?” Bà Lương hoảng hốt kêu lên.

  “Chị Lương, con trai chị đây là trắng trợn giành vợ của Tường Tử nhà chúng tôi phải không? Còn nhỏ thế này đã biết dụ dỗ vợ của nhà người khác, nhà chị giáo dục thật tốt ghê.” Bà Lâm nghe xong lời nói của Khúc Hướng Bắc thì thốt ra lời chế nhạo chua chát.

  “Đúng đấy! Sau khi bắt nạt Nguyệt Nguyệt nhà chúng tôi còn đến chạy đến nhà đòi lẽ phải, xem ra, nhà họ Lương thật là khó lường. Để lát nữa tôi nói với ông cụ nhà chúng tôi bỏ mặc mọi chuyện, bảo ông ấy sớm về quê làm ruộng thôi.” Bà Khúc cũng phụ họa theo.

  “Phải rồi! Cụ Lâm nhà chúng tôi cũng thế, mỗi ngày mệt chết mệt sống làm quan chức, ngay cả người trong nhà không thể săn sóc cho cụ được, có đứa cháu dâu duy nhất lại có người tìm cách giành giật, làm gì vất vả như vậy chứ? Không bằng sớm từ chức về nhà hưởng phúc thôi.” Bà Lâm tiếp lời, bà Lương hận không thể tìm cái hố để chui vào.

  Thế nhưng có thể làm gì bây giờ? Hết cách rồi, ai bảo con trai nhà mình làm sai trước, bây giờ có làm gì cũng đuối lý, không còn cách nào.

  Vì thế, bà Lương vội vàng cười xòa nói: “Thôi, thôi! Là Hướng Huy nhà tôi không hiểu chuyện, sai rồi còn không thừa nhận, trở về nói bừa, hại tôi làm ầm ĩ thế này. Con trai nhà chị đánh đúng lắm, Huy Tử nhà chúng tôi gần đây càng ngày càng nghịch ngợm, tôi thấy nó thiếu trừng phạt rồi.” Bà Lương vừa nói vừa nhéo lỗ tai của Lương Hướng Huy, bày tỏ sự khiển trách.

  “A, lão Cố nhà chúng tôi sắp trở về, tôi trở về nấu cơm đây, hôm nay không quấy rầy nữa. Chúng tôi đi trước nhé!” Bà Cố vốn đứng một bên vội vàng dẫn Cố Ninh Viễn hướng về phía cửa, vừa đi vừa tạm biệt bà Khúc, giống như sợ rằng bà Khúc giữ lại, đi rất nhanh chóng.

  Mà bên này, bà Lương thấy bà Cố đi rồi cũng lập tức kiếm cớ, chuẩn bị lên đường trở về.

  Bà Lương nắm lỗ tai Lương Hướng Huy hỏi: “Hoa hồng đen, hoa hồng đen mà con cũng dám, con không phải cắt toàn bộ hoa hồng đen mà mẹ cực nhọc trồng ra chứ? Cái thằng nhóc rùa con này, xem về nhà mẹ trừng trị con ra sao!” Nói xong, bà Lương cũng dẫn Lương Hướng Huy đi về phía cửa, vừa đi vừa nói, “Chị Khúc, thật ngại quá, hôm nay cho chị thêm phiền toái rồi. Về nhà tôi sẽ phạt nó, không làm phiền chị nữa.”

  Từ đấy, thật không còn ai dám khiêu chiến uy quyền của Nguyệt Nguyệt, bởi vì nhà họ Khúc không chỉ bao che khuyết điểm nhỏ thôi, mà từ lớn đến bé tất cả đều bao che, không còn cách rồi.

  Bà Khúc trông thấy bà Cố và bà Lương chưa đến một hồi đã mất bóng dáng thì nhịn không được cười ra tiếng, mà bà Lâm đứng bên cạnh bồng Tường Tử cũng mất đi vẻ mặt nghiêm túc khi nãy, vui vẻ ngay tức khắc.

  “Ha ha, Hướng Bắc, con làm rất tốt, mẹ nói với con này, lần sau còn có người dám bắt nạt Nguyệt Nguyệt nhà chúng ta, con chỉ cần lo đánh bọn họ, có chuyện gì thì mẹ chịu trách nhiệm cho con.” Bà Khúc quay đầu nói với Khúc Hướng Bắc đang chơi cùng Nguyệt Nguyệt.

  “Mẹ, không cần mẹ nói con cũng biết. Dù mẹ muốn đánh con, con cũng vẫn ra tay. Hừ! Ai dám bắt nạt Nguyệt Nguyệt nhà chúng ta thì con sẽ cho họ đẹp mặt.” Khúc Hướng Bắc cũng nói ngang.

  Mà Nguyệt Nguyệt vốn đang chơi cùng Khúc Hướng Bắc, khi ngẩng đầu lên cô bé đột nhiên trông thấy Tường Tử được bà Lâm bồng trên tay, cô bé lập tức vui vẻ chạy qua, vừa chạy vừa kêu lên êm ái, “Ông xã…”

  Tường Tử được bà Lâm bồng hơi lim dim, sau khi nghe được tiếng kêu của Nguyệt Nguyệt, cậu lập tức giãy dụa đi xuống, sau đó chạy về phía Nguyệt Nguyệt, vừa chạy vừa trả lời, “Bà xã…”

  Người lớn của hai nhà trông thấy cảnh tượng này chợt cảm thấy ấm áp.

  Có lẽ, hiện tại hai vợ chồng nhỏ bé vô tư này thật sự rất hạnh phúc!
   
 15. utruyenhay

  utruyenhay Thành viên tích cực

  Tham gia:
  10/11/2019
  Bài viết:
  560
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16

  Đảo mắt, Nguyệt Nguyệt và Tường Tử đều học lớp bốn. Đó là một năm khiến người ta rối rắm.

  Vào năm lớp bốn, giáo viên bắt đầu dạy bảo các bạn nhỏ đừng yêu sớm, đối với loại chuyện yêu đương, lần đầu tiên nhắc đến tại buổi họp lớp mà chẳng kiêng nể gì.

  Đương nhiên, ban đầu là do Nguyệt Nguyệt và Tường Tử châm ngòi thuốc nổ.

  Hồi năm lớp một và lớp hai, mối quan hệ của Nguyệt Nguyệt và Tường Tử rất tốt, có thể nói là tình bạn thuần khiết ngây thơ, tới năm lớp ba, có lẽ hiểu được trai gái có khác biệt, còn có chút bất tiện. Mà tới năm lớp bốn, mặc cho giáo viên nào, từ hành lang lớp học thường thường nghe được Nguyệt Nguyệt lớn giọng hô với Tường Tử ở dưới lầu, “Ông xã, mua đồ ăn cho tớ đi, tớ đói bụng…”

  Chưa tới một lúc, có thể nhìn thấy Tường Tử ôm một đống đồ ăn vặt đi vào cửa phòng học của Nguyệt Nguyệt, gọi cô, “Bà xã, đi ra ăn này…”

  Điều này làm sao khiến cho thầy cô chấp nhận được?

  Vì thế, giáo viên chủ nhiệm lần đầu tiên mời phụ huynh của Nguyệt Nguyệt, cùng lúc đó còn có mẹ của Tường Tử.

  Nguyệt Nguyệt là lớp trưởng của lớp một và đứng đầu thành tích trong lớp, Tường Tử thì học giỏi đa tài lại bị mời phụ huynh, coi như là tin lạ.

  Bà Khúc và bà Lâm cũng cảm thấy mới lạ, bởi vì tuy rằng trong nhà không ít con nít, nhưng mà ngoại trừ họp phụ huynh thì chưa từng được giáo viên mời vào trường. Coi như giúp hai bà bù lại tiếc nuối này.

  Cho nên bà Khúc và bà Lâm vẫn rất hứng khởi.

  Hai người mặt mày rạng rỡ đi vào văn phòng giáo viên chủ nhiệm.

  Mà càng khiến cô giáo khó hiểu hơn là, khi bà Khúc và bà Lâm nghe cô nhắc tới Nguyệt Nguyệt và Tường Tử thân mật quá mức thì hai bà mẹ dường như rất vui vẻ. Khi cô giáo dùng giọng điệu chắc chắn nói: “Tôi có thể khẳng định, Khúc Nguyệt Nguyệt và Lâm Tường đang yêu đương.” Lúc ấy, hai bà mẹ lại trăm miệng một lời đáp lại, “Tốt lắm!”

  Sau đó, chỉ một mình cô giáo mất đi lời nói mà hỏi thầm ông trời.

  Càng khiến người ta lạ lùng hơn chính là trước khi rời đi, hai bà mẹ luôn nhắc cô giáo: “Xin các vị nhất định đừng can thiệp chuyện hai đứa yêu đương, đừng làm hai đứa sợ, nếu bọn nhỏ có mâu thuẫn, nhờ cô hãy báo cho chúng tôi biết. Xin nhờ cô!”

  Sau đó cô giáo đứng ở cửa văn phòng nhìn bóng lưng của bà Khúc và bà Lâm rời đi, cô âm thầm lau mồ hôi lạnh.

  Đây rốt cuộc là tình huống gì thế?

  Nhưng cái này không liên quan đến Nguyệt Nguyệt và Tường Tử.

  Tường Tử luôn luôn làm theo phương châm “khiêm tốn là sự khoe khoang tuyệt nhất”. Cậu không tranh giành danh tiếng với Cố Ninh Viễn và Lương Hướng Huy, mỗi lần thi hai cậu bạn kia đều ra tay giành nhau hạng nhất, Tường Tử vẫn duy trì hạng ba. Dù cho có thể đứng nhất, cậu cũng sẽ bình tĩnh lùi về sau một bước, đáp án vốn là 3×2=6, cậu liền xóa đi rồi viết thành 8, sau đó bình thản nộp bài thi.

  Còn Nguyệt Nguyệt thì sao, không biết có phải thật sự không học bài hay không, mỗi lần thi toán, nhiều nhất là hơn 60, trong tình hình gặp may. Nói vậy, hiếm khi đạt tiêu chuẩn… Mà ngữ văn, từ sau khi tập làm văn, Nguyệt Nguyệt cũng hiếm khi đạt trên 80 điểm, bởi vì trong mắt Nguyệt Nguyệt, hai trăm chữ là rất nhiều… Cho nên cô thường hay nộp giấy trắng. Sau đó dưới sự ân cần dạy bảo của giáo viên “Nếu em không biết viết thì hãy viết đề bài xuống. Đề bài ít nhất được hai điểm.”

  Vì thế, mỗi lần viết văn, Nguyệt Nguyệt dưỡng thành thói quen “tốt” chỉ viết đề bài…

  Theo đạo lý mà nói, thành tích như vậy không thể làm lớp trưởng. Thế nhưng nhà trường thực hiện chính sách bầu cử dân chủ, lúc Nguyệt Nguyệt học lớp một, sau khi lấy ưu thế đả đảo đánh bại tất cả những người cạnh tranh, chức vị lớp trưởng này chưa từng có ai khác làm qua. Vì thế lần nào bầu lớp trưởng, câu trả lời của cả lớp đều là “Khúc Nguyệt Nguyệt…”

  Tuy rằng mấy năm nay cô gây ra không ít chuyện nhốn nháo, cơ mà đó chỉ là ở trong lớp của mình. Điều thật sự gây kinh hãi cho toàn khối bởi sự dũng mãnh của Nguyệt Nguyệt chính là vào năm lớp bốn.

  Nữ sinh lớp bốn, trong sự vô tình hoặc cố ý của giáo viên đã bắt đầu biết chút chuyện về yêu đương. Ngoại trừ Nguyệt Nguyệt và Tường Tử là danh chính ngôn thuận, bàn chuyện yêu đương quang minh chính đại, những người khác đều bắt đầu duy trì khoảng cách với bạn khác phái, nhưng vẫn có một số mập mờ, lén lút yêu đương.

  Vì thế, “đường ranh giới” bắt đầu thịnh hành.

  Hiện tại, nam sinh muốn mượn cục tẩy của nữ sinh bên cạnh thì phải gõ bàn trước, hỏi ý kiến, nếu đồng ý, nữ sinh sẽ đặt cục tẩy trên “đường ranh giới”, nam sinh tự mình lấy, dùng xong thì đặt lại chỗ đó, dù sao cả người không thể vượt qua “đường ranh giới” thần thánh.

  Tuy là thế nhưng vẫn có người âm thầm lén lút yêu đương.

  Lớp một ngoài Nguyệt Nguyệt ra thì vẫn có mấy nữ sinh có “bạn trai”. Đương nhiên đó là bí mật nhỏ.

  Nguyệt Nguyệt không quan tâm đến những chuyện này, ở trong mắt cô điều này rất bình thường.

  Thế nhưng, có một hôm khi Nguyệt Nguyệt đến trường, cô trông thấy lớp phó của lớp mình là Lưu Lập lại trốn trong nhà vệ sinh khóc, chuyện gì thế này?

  Nguyệt Nguyệt đang muốn tiến lên hỏi thì bị bạn cùng bàn giữ lại.

  “Tăng Tịch, sao cậu lại kéo tớ?” Nguyệt Nguyệt không hiểu nên hỏi.

  “Nguyệt Nguyệt, cậu biết chuyện cũng đừng đi, Lưu Lập sợ người khác biết nên mới trốn trong nhà vệ sinh khóc.” Tăng Tịch nhỏ giọng trả lời.

  “Vậy, rốt cuộc vì sao cậu ấy khóc?” Nguyệt Nguyệt nghi hoặc hỏi.

  “Haiz, còn không phải là tên Đường Thạch Đông ở lớp hai sao. Nghe nói, gần đây cậu ta thích một học sinh vừa mới chuyển trường, đang học ở lớp bọn họ, cậu ta muốn chia tay Lưu Lập.” Tăng Tịch đè thấp giọng trả lời.

  “Cái gì? Con rùa rụt cổ kia! Dám có mới nới cũ, bội tình bạc nghĩa hả?” Nguyệt Nguyệt nghe tới đó làm sao nhẫn nhịn được. Bà Khúc sợ cô không hiểu chuyện sẽ bị chịu thiệt, từ bé bà đã dạy dỗ, đàn ông có mới nới cũ, bội tình bạc nghĩa là đồ trứng thối. Vì thế Nguyệt Nguyệt ghét loại con trai này nhất. Mà có người ở dưới mắt cô lại dám toan tính với lớp phó của cô, hiện tại còn có trăng quên đèn. Thật sự là không để nữ sinh của lớp một cô vào trong mắt mà.

  Thế là Nguyệt Nguyệt chạy nhanh về phòng học, nhân cơ hội còn một khoảng thời gian cách giờ vào học, cô đứng trên bục giảng lớn tiếng nói: “Các bạn, hôm nay có nam sinh lớp khác ức hiếp nữ sinh của lớp chúng ta, làm sao đây?”

  “Đánh hắn, đánh bẹp hắn!”

  “Ăn hiếp trở lại!”

  “Tìm chỗ đánh!”

  “Đòi công bằng!”

  Phía dưới nhất thời nhốn nháo, đủ tiếng hô hào truyền đến, không ngoại lệ đều là yêu cầu trừng trị nam sinh kia. Xem ra, mấy năm nay dưới sự dẫn dắt của Nguyệt Nguyệt, nữ sinh lớp một trở nên ngày càng dũng mãnh.

  “Tốt lắm, mọi người theo tớ đến lớp hai trừng trị hắn.” Nguyệt Nguyệt vung tay hô lên, dẫn đầu bước ra phòng học, đi về phía lớp hai.

  Sau đó chỉ trông thấy Nguyệt Nguyệt là đầu tàu đi ở phía trước nhất, phía sau là hai mươi mấy nữ sinh, cuối cùng mới là nam sinh quen bị chèn ép của lớp một. Một đám người cuồn cuộn đi đến cửa phòng học lớp hai.

  Người của lớp hai thấy Nguyệt Nguyệt dẫn một đám người tới, còn tưởng rằng Tường Tử chọc đến Nguyệt Nguyệt, bọn họ vội vàng báo tin cho cậu, cậu không hiểu cho nên tới cửa, nhìn thấy Nguyệt Nguyệt.

  “Bà xã, sao cậu lại tới đây?” Tường Tử nắm tay Nguyệt Nguyệt hỏi.

  “Cậu đi sang một bên cho tớ.” Nguyệt Nguyệt hất tay khỏi Tường Tử, sau đó tiến lên một bước, sải bước dài vào phòng, quát lên, “Đường Thạch Đông, cậu lăn ra đây cho tôi!”

  Sau đó, các nữ sinh ở đằng sau Nguyệt Nguyệt cùng thét to: “Lăn ra đây!”

  Lúc này, Đường Thạch Đông đang ngồi tại chỗ chuẩn bị lên lớp thì nghe được hai tiếng rống to, cậu ta nhất thời sợ tới mức từ trên ghế lăn xuống đất.

  Nguyệt Nguyệt thấy mình gọi hồi lâu lại chẳng ai đi ra, cô càng nổi giận hơn.

  Thế là cô hỏi những người khác của lớp hai: “Ai là Đường Thạch Đông?”

  Sau đó ánh mắt của mọi người đồng thời dừng lại trên người Đường Thạch Đông đang ngã dưới dất.

  Vì thế, Nguyệt Nguyệt cũng chẳng nói thừa, chạy ào vào trong, xách áo của Đường Thạch Đông, khuôn mặt lạnh lùng hỏi: “Chính là cậu có mới nới cũ, bội tình bạc nghĩa với lớp phó của chúng tôi phải không?”

  “Cậu muốn làm gì?” Đường Thạch Đông vùng vẫy đứng lên, dùng sức thoát khỏi sự kiềm chế của Nguyệt Nguyệt, trả lời, “Đúng thì thế nào? Tôi không phải là Tường Tử nhà cậu, không tới phiên cậu quản tôi!”

  Tha thứ cho cậu ta đi, là anh họ của Lương Hướng Huy, mới chuyển sang đây được nửa năm, Đường Thạch Đông căn bản không biết ngay cả hai tiểu bá vương Cố Ninh Viễn và Lương Hướng Huy cũng không dám chọc giận Nguyệt Nguyệt. Vì thế, cậu ta mới táo bạo khiêu khích oai phong của cô.

  “Hay lắm, các chị em, đi vào, đánh cậu ta cho tớ!” Nguyệt Nguyệt thấy vậy, lập tức hét to cần giúp đỡ, vì thế nữ sinh lớp một như ong vỡ tổ vọt vào phòng học, các nam sinh thì vây xung quanh Đường Thạch Đông đứng thật xa, chừa ra một khoảng trống lớn để nữ sinh lớp một có cơ hội phát huy.

  Trong chớp mắt Đường Thạch Đông trông thấy mình bị nữ sinh vây quanh mấy vòng, thậm chí còn có nam sinh, cậu ta nhịn không được mà phát run, bèn hô với Lương Hướng Huy đứng trong góc phòng học ở đằng sau: “Em họ, mau tới giúp anh, có người muốn đánh anh!”

  Mà Lương Hướng Huy sau khi nhìn thấy ánh mắt của Nguyệt Nguyệt bắn qua, cậu ta rất sáng suốt lựa chọn trốn đi tiểu: “A, em không nhịn được, em phải đi nhà vệ sinh.” Sau đó dùng tốc độ nhanh như chớp chạy đi.

  Đường Thạch Đông phỉ nhổ Lương Hướng Huy trong lòng “Đồ nhát gan”. Sau đó cậu ta quay đầu kêu cứu với Cố Ninh Viễn đứng gần đó xem trò vui, “A Viễn, mau tới giúp tôi!”

  Sau đó, Nguyệt Nguyệt quay đầu, ánh mắt hung hăng nhìn qua Cố Ninh Viễn.

  Thế rồi, chỉ nghe Cố Ninh Viễn trả lời Đường Thạch Đông: “À, tôi đi xem em họ cậu đi tiểu xong chưa, tôi gọi cậu ta trở về giúp cậu.” Sau đó, cậu ta cũng chạy nhanh như chớp.

  Vì thế, Đường Thạch Đông tuyệt vọng.

  Cậu ta quay đầu nhìn Nguyệt Nguyệt, đang muốn nhận lỗi, bào chữa cho chính mình thì nắm tay của Nguyệt Nguyệt đã rơi xuống.

  Nữ sinh lớp một bắt đầu ra tay trước mặt toàn bộ nam sinh lớp hai, cùng nhau đánh Đường Thạch Đông. Đồng thời, còn vừa đánh vừa mắng: “Ai bảo có mới nới cũ! Ai bảo bay bướm! Ai bảo bội tình bạc nghĩa!…” Hơn nữa, những nam sinh lớp một hồi trước bị chèn ép không ngốc đầu nổi lần này đánh rất dữ dằn. Dù sao hồi trước bọn họ đều bị đánh, hiếm khi có lúc được trút giận quang minh chính đại, huống chi khoảng thời gian trước, Đường Thạch Đông còn mắng nam sinh lớp một bọn họ không có khí phách. Lúc này, thù mới hận cũ tính một lần.

  Cuối cùng, Nguyệt Nguyệt đánh mỏi rồi, cô nhìn đồng hồ, à sắp vào học, sau đó cô kêu lên, “Dừng lại!”

  Lúc này mới lộ ra Đường Thạch Đông mặt mũi bầm dập.

  Sau đó Nguyệt Nguyệt hỏi: “Còn dám ức hiếp nữ sinh của lớp chúng tôi không?”

  “Không…” Đường Thạch Đông vội vàng trả lời, cái đầu lắc như trống bỏi.

  “Còn dám có mới nới cũ không?” Nguyệt Nguyệt tiếp tục hỏi.

  “Không…” Tiếp tục như trống bỏi.

  “Còn dám khiêu khích nữ sinh chúng tôi không?” Sau cùng cô hỏi.

  “Không dám, đánh chết tôi cũng không dám! Hu hu hu…” Đường Thạch Đông khóc lóc trả lời.

  “Chúng ta đi thôi, sắp vào học rồi. Thầy cô đã nói, học sinh tốt không nên đến muộn…” Nguyệt Nguyệt lên tiếng, đưa đội quân lớp mình đi…

  Các học sinh lớp hai trông thấy cả thảm kịch nhịn không được nói với Tường Tử đứng bên cạnh sắc mặt hơi trắng bệch nói: “Tường Tử, cậu cần phải giữ mình trong sạch đấy. Bằng không, đây chính là vết xe đổ của cậu đó.”

  Sau đó, Tường Tử lặng lẽ gật đầu.

  Bắt đầu từ đấy, Tường Tử âm thầm hạ quyết tâm trong lòng, từ nay về sau, mình nhất định thủ thân như ngọc.
   
 16. utruyenhay

  utruyenhay Thành viên tích cực

  Tham gia:
  10/11/2019
  Bài viết:
  560
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16

  Thời gian đã gần một năm cách trận sóng gió lần trước, Nguyệt Nguyệt và Tường Tử lên lớp năm.

  Đến ngày khai giảng năm học mới, lớp Tường Tử có một học sinh chuyển trường sang đây, là một cô gái phía Nam, tên là Vương Nguyệt. Vì thế, lớp hai rốt cuộc đủ quân số ba mươi học sinh.

  Vốn theo đạo lý mà nói, Vương Nguyệt phải học ở lớp một, bởi vì bên ấy nữ sinh nhiều hơn, vả lại còn thiếu một người là đủ số, nhưng không khéo chính là lớp hai có một nữ sinh dùng trăm phương nghìn kế muốn chuyển lớp, vì thế Vương Nguyệt chỉ đành “lưu lạc” đến lớp hai.

  Đây là ngòi thuốc nổ cho một loạt sự kiện sau này.

  Cô gái từ phía Nam này cho tất cả mọi người ở lớp hai một cảm giác mới mẻ. Ở phía Bắc có rất nhiều trẻ em cao lớn, dù cho đầu Nguyệt Nguyệt không nhỏ, cũng một mét tư. Tường Tử phát triển muộn, nhưng hiện tại cũng một mét năm. Rốt cuộc cao hơn Nguyệt Nguyệt rồi.

  Thế nhưng cô gái Vương Nguyệt này là nữ sinh từ phía Nam tới, gần như một mét, vóc dáng nhỏ nhắn. Đồng thời cô ta có đặc điểm điển hình của con gái phía Nam —— làn da trắng, khung xương nhỏ, rất xinh đẹp, giống như là búp bê đặt trong tiệm bách hóa. Mái tóc dài đen láy xõa xuống, Vương Nguyệt di chuyển dưới ánh mặt trời, mái tóc bồng bềnh óng ánh. Thật sự là rất xinh đẹp. Đồng thời cô ta còn cài một chiếc kẹp tóc hình con bướm màu hồng nhạt, lại càng đáng yêu hơn.

  Đây là phong cách hoàn toàn hiếm thấy ở phía Bắc.

  Dù sao trẻ con phía Bắc phần lớn đều cao to, muốn ăn mặc đáng yêu cũng không bằng.

  Hơn nữa Vương Nguyệt còn mặc váy.

  Ngày đầu tiên vào lớp hai, Vương Nguyệt mặc một chiếc váy thời thượng màu hồng nhạt, chân mang đôi giày hoa, trong tình trạng những nữ sinh lớp hai gần như không mặc váy thì cô ta mang đến sự chấn động rất lớn.

  Tiếp đó, khi giáo viên bảo cô ta tự giới thiệu, cô ta cười thẹn thùng, bất giác khuôn mặt ửng đỏ, càng lộ vẻ khiến người ta trìu mến.

  Càng khiến cho nam sinh lớp hai kích động hơn chính là Vương Nguyệt dùng giọng nói êm dịu đặc biệt của con gái Giang Nam, bẽn lẽn mở miệng nói, “Chào mọi người, mình tên là Vương Nguyệt!” Lúc ấy, bọn nam sinh phía dưới ồn ào hẳn lên.

  Sao lại có người đáng yêu như vậy chứ?

  Những nam sinh ở đây đã quen loại nữ sinh mạnh mẽ như Nguyệt Nguyệt, đột nhiên có một cô gái Giang Nam dịu dàng như nước, như là một viên gạch ném vào mặt hồ tĩnh lặng, có thể hiểu sẽ tạo nên ngọn sóng lớn.

  Tường Tử ngồi tại chỗ, trông thấy cô gái kia hơi nhút nhát, cậu không nhịn được mà suy nghĩ —— hồi trước Nguyệt Nguyệt cũng có mái tóc xinh đẹp như vậy. Mỗi sáng, bà Khúc sẽ tết tóc cho Nguyệt Nguyệt, sau đó cài đóa hoa nhỏ nhìn rất đẹp. Cơ mà, sau đó Nguyệt Nguyệt vì để thuận tiện chơi bắn bi, cô lén lút dùng kéo cắt đi. Hơn nữa, cắt đến nỗi nhìn giống như bị chó cắn, khiến bà Khúc tức giận không thôi. Nhưng bà không nỡ mắng cô, chỉ đành đưa cô đi cắt tóc.

  Sau đó, Nguyệt Nguyệt vui vẻ chạy khắp nơi, cô thấy rằng tóc ngắn rất tiện lợi, vì thế không để tóc dài nữa, cho tới giờ, Nguyệt Nguyệt vẫn để tóc ngắn ngang tai.

  Tường Tử đột nhiên đối diện với ánh mắt của Vương Nguyệt, cô ta hơi rụt rè, lúc ánh mắt cô ta né tránh, cậu hơi ngây người.

  Cậu dường như chưa từng thấy Nguyệt Nguyệt rụt rè. Cho dù là lúc nào, Nguyệt Nguyệt vẫn luôn trong trạng thái tràn đầy nhiệt tình, ánh mắt kia có đôi khi phát sáng sẽ khiến người ta không dám nhìn thẳng. Từ trước đến nay cô chưa từng sợ gì cả, chỉ có người khác sợ cô thôi.

  Còn váy nũa, Tường Tử nhìn chiếc váy xinh đẹp trên người Vương Nguyệt mà nghĩ rằng, đã bao lâu Nguyệt Nguyệt không có mặc váy? Hình như rất lâu trước kia, Nguyệt Nguyệt cũng chỉ mặc quần, bởi vì cô nói mặc váy không chạy được.

  Vì thế, đối với nhất cử nhất động trên bục giảng của Vương Nguyệt, Tường Tử luôn so sánh với Nguyệt Nguyệt, cậu phát hiện một vấn đề, nếu nữ sinh chính là bộ dạng như Vương Nguyệt, thế Nguyệt Nguyệt có tính là nữ sinh không?

  Thật sự là nhức đầu mà.

  Song, những điều này chẳng qua là một bài hát đệm thôi…

  Sau đó, Vương Nguyệt mới tới trở thành bạn ngồi cùng bàn mới của Tường Tử, bởi vì bạn cùng bàn cũ của cậu đã chuyển lớp rồi.

  Thế nhưng Tường Tử cũng phải chịu trách nhiệm về hành động “làm phản” của cô bạn ngồi cùng bàn hồi trước, bởi vì ngồi cùng với Tường Tử càng lâu, cô bạn càng hiểu được Nguyệt Nguyệt thật là có cách quản chồng. Nhìn xem hiện giờ Tường Tử là điển hình của bạn trai thế hệ mới. Vì thế cô bạn sùng bái Nguyệt Nguyệt tột đỉnh, trăm phương nghìn kế muốn có quan hệ tốt với Nguyệt Nguyệt, cho nên cuối cùng “làm phản”…

  Mỗi ngày Tường Tử đều giúp bà xã nhỏ Nguyệt Nguyệt xách cặp đến trường, dù sao hồi tiểu học, cặp sách rất nặng, mỗi ngày phải đeo trên lưng một đống sách vở đến trường rồi về nhà. Sau đó, cậu rất tự nhiên đưa bữa sáng mà bà Lâm đã chuẩn bị xong cho Nguyệt Nguyệt, rồi tới sữa, cuối cùng là đồ ăn vặt. Bữa sáng này đều chuẩn bị tốt mỗi ngày, bà Khúc cũng bớt không ít phiền toái, đương nhiên vui vẻ chấp nhận.

  Hơn nữa, sau khi cùng Nguyệt Nguyệt ăn sáng xong, Tường Tử còn lấy ra khăn tay trong túi quần mà lau miệng cho Nguyệt Nguyệt, đúng vậy, là khăn tay. Tường Tử thích loại khăn tay nhỏ màu xanh đen hơn là khăn giấy. Tiếp đó, cậu mới nắm tay bà xã của mình đi về phía cửa.

  Ngồi xe, đến trường. Vừa nãy chỉ là bắt đầu, lúc ở trên xe, Tường Tử săn sóc Nguyệt Nguyệt tốt lắm. Chặng đường từ nhà đến trường gần hai mươi phút, Nguyệt Nguyệt nắm chặt từng phút mà bổ sung giấc ngủ. Vì thế, cái đùi của Tường Tử rất tự nhiên trở thành gối đầu của Nguyệt Nguyệt. Cái này còn chưa tính, mỗi ngày trong cặp sách của Tường Tử đều có một cái áo khoác, cậu dùng nó choàng lên người Nguyệt Nguyệt, để tránh Nguyệt Nguyệt bị cảm lạnh. Sau khi xong xuôi, cậu ngồi yên như pho tượng không nhúc nhích, nhìn Nguyệt Nguyệt gối đùi mình ngủ ngon lành.

  Bấy nhiêu đó cũng chẳng là gì.

  Đợi đến lúc hai người xuống xe, Tường Tử rất bình tĩnh nhét cái áo kia vào trong cặp của Nguyệt Nguyệt, bởi vì lúc hết giờ học cô thích nằm trên bàn ngủ, Tường Tử lo lắng khi đó sẽ lạnh. Sau đó mỗi ngày tan trường cậu đều lấy ra cái áo trong cặp Nguyệt Nguyệt, mang về nhà mình giặt, ngày mai lại đem theo cái khác.

  Tới trường rồi, cậu nắm tay Nguyệt Nguyệt còn đang ngái ngủ đi về phía cổng trường, nhân tiện nhìn xung quanh, lắng nghe tiếng động của các bạn học khác, để tránh va chạm vào Nguyệt Nguyệt…

  Đây cũng rất bình thường.

  Khi cách cổng trường gần mười mét, Tường Tử sẽ kéo Nguyệt Nguyệt dừng lại. Sau đó từ trong cặp cậu lấy ra khăn quàng đỏ mới tinh thắt cho Nguyệt Nguyệt, rồi thắt cho chính mình, tất cả xong xuôi mới nắm tay Nguyệt Nguyệt vào cổng trường. Dù sao khi ấy không mang khăn quàng đỏ là không được vào trường.

  Mà Nguyệt Nguyệt cũng chẳng để việc nhỏ như thế ở trong lòng, làm sao cô nhớ được? Cho nên chúng ta có thể đoán được, nếu không có Tường Tử, mỗi ngày Nguyệt Nguyệt khẳng định bị ngăn lại ở cổng trường.

  Vào trường, Tường Tử sẽ đưa Nguyệt Nguyệt đến phòng học lớp một ở trên lầu, dặn dò Nguyệt Nguyệt buổi trưa chờ cậu cùng tan trường rồi mới đi về phòng học của mình chuẩn bị lên lớp.

  Cái này còn chưa hết đâu.

  Hằng ngày, Nguyệt Nguyệt học xong hai tiết đều hay đói, hồi trước bà Khúc bảo Nguyệt Nguyệt mang chút đồ ăn đến trường, nhưng lần nào cũng bị Nguyệt Nguyệt ăn hết giữa giờ, tới lúc hết giờ học, cô vẫn đói.

  Căn tin nằm đối diện ở dưới lầu, phải đi qua một sân thể dục nhỏ mới tới nơi. Nguyệt Nguyệt là loại thà rằng đói chết cũng không chịu di chuyển. Vì thế, gần như mỗi khi hết giờ học, Tường Tử đều đúng giờ tới cửa phòng học của Nguyệt Nguyệt, mang đồ ăn lại cho cô. Phần lớn đều là đồ ăn cô yêu thích.

  Đương nhiên, cũng có lúc thời gian không chính xác, dù sao thỉnh thoảng giáo viên của lớp Tường Tử giảng bài rất nhập tâm, sẽ quên mất giờ tan lớp. Sau đó, rất đúng giờ có thể nghe thấy từ trên lầu truyền đến tiếng gào to của Nguyệt Nguyệt, “Ông xã, tớ đói bụng!” Vì thế, giáo viên vốn đã quen với tình hình này đều rất tự giác, bình tĩnh nói, “Tan lớp đi!”

  Về sau, chỉ cần nghe thấy tiếng kêu của Nguyệt Nguyệt, giáo viên cũng rất tự giác mà tan lớp. Thế cho nên, một hôm Nguyệt Nguyệt có giờ thể dục, cô đi ngang qua lớp của Tường Tử, đùa dai gọi, “Ông xã…”

  Sau đó, giáo viên theo phản xạ “Tan lớp…!!!”

  Đây rốt cuộc là tình huống gì thế này?

  Trở lại chuyện chính, vẫn là nói tới học sinh mới chuyển trường đi.

  Vương Nguyệt đeo cặp sách búp bê rất đẹp, chậm rãi đi đến bên cạnh Tường Tử, nhỏ giọng hỏi, “Xin hỏi, mình có thể ngồi bên này không?”

  Lập tức khiến Tường Tử có phản ứng ngược lại.

  Bởi vì cậu đã sớm quen với việc Nguyệt Nguyệt không chào hỏi mà đặt mông chen chỗ ngồi với cậu, rất tự nhiên ngồi xuống, từ đầu tới đuôi không nói chữ nào, không lo đến bạn có ý kiến hay không? Hiện tại lại có người ngồi chỗ của mình còn hỏi ý kiến cậu, quả là điều lạ lùng.

  “Bạn học, xin hỏi mình có thể ngồi bên này không?” Vương Nguyệt thấy Tường Tử không trả lời, vì thế hơi khẩn trương, thấp thỏm hỏi dò, ngón tay kéo làn váy hơi dùng sức một chút, như là sợ Tường Tử không đồng ý.

  Cái này cũng khó trách, bởi vì tuy rằng Tường Tử đẹp trai, nhưng khuôn mặt cũng rất lạnh lùng, ngoại trừ trước mặt Nguyệt Nguyệt, đối diện với ai cậu cũng trưng ra khuôn mặt cứng nhắc, rất dễ dàng khiến người ta hiểu lầm. Mà con gái đối với nam sinh đẹp trai, đặc biệt là nam sinh vừa đẹp trai lại có khí chất thì luôn rất ngượng ngùng. Đương nhiên, ngoại trừ Nguyệt Nguyệt.

  Bởi vì ở trong mắt Nguyệt Nguyệt, nam sinh ngoại trừ Tường Tử, những người khác đều là trứng thối, lo người ta đẹp hay không đẹp làm gì? Hơn nữa càng tuấn tú, ở trước mặt Nguyệt Nguyệt lại chẳng có lợi ích gì. Bởi vì trước kia bà Khúc từng nói, con trai càng đẹp thì càng bay bướm. Mà con trai bay bướm, không hề nghi ngờ chính là trứng thối. Như vậy, đối xử với trứng thối thì phải dùng tấn công như cuồng phong bão táp, để cho bọn họ không dám giở trò xấu. Cái này, dựa theo thái độ ác liệt của Nguyệt Nguyệt đối với Cố Ninh Viễn và Lương Hướng Huy là có thể làm sáng tỏ điểm này!!!……

  Đó là nguyên do mà Nguyệt Nguyệt không đối xử theo lẽ thường.

  Lúc này, Tường Tử phục hồi tinh thần, vội vàng trả lời, “À, được, được.”

  “Cám ơn!” Vương Nguyệt cười thẹn thùng với Tường Tử, đặt cặp sang một bên rồi cẩn thận ngồi xuống. Đồng thời chỉnh lại làn váy.

  Mà Tường Tử vẫn còn chút ngẩn ngơ.

  Haiz, tha thứ cho cậu đi, dù sao cũng ở chung với Nguyệt Nguyệt lâu rồi, cậu chưa bao giờ biết thì ra một chuyện nhỏ như vậy, mà gần như có thể nói rằng mình căn bản không giúp gì mà lại có người nói lời cảm ơn với cậu, thật sự là kỳ quái. Ở cùng với Nguyệt Nguyệt, bạn làm cho cô bao nhiêu việc đi chăng nữa, cũng không nhận được một từ cám ơn, bởi vì Nguyệt Nguyệt từng nói, “Ông xã nên thương bà xã!” Vì vậy, Tường Tử làm cái gì cho Nguyệt Nguyệt đều là đạo lý hiển nhiên, sau này chính cậu cũng cảm thấy vậy. Thế nhưng, đột nhiên, một học sinh mới chuyển trường nói mấy câu đơn giản như vậy liền phá vỡ tư tưởng của cậu.

  Tại sao có thể như vậy?

  Mà càng khiến cậu cảm thấy lạ lùng chính là sau khi hết giờ học của tiết thứ hai, khi đưa đồ ăn cho Nguyệt Nguyệt xong rồi, cậu trở về, Vương Nguyệt bạn cùng bàn mới vươn tay ra, cười ngọt ngào nói với cậu, “Bạn học, bạn đói bụng không? Mình mời bạn ăn kẹo…”

  Sau đó, Tường Tử thấy trên bàn tay nhỏ bé trắng nõn trước mặt rõ ràng là mấy viên kẹo sữa, đột nhiên cậu hơi kích động. Hơn nữa, hoàn toàn không biết làm sao lại như vậy.

  Lúc này, trước mặt cậu hiện lên hình ảnh cậu vừa mới đưa đồ ăn cho Nguyệt Nguyệt, cô ôm lấy đống đồ ăn, sau đó liền chạy về chỗ ăn, căn bản không để ý đến cậu.

  Vì thế, tại khoảnh khắc này, Tường Tử phát hiện, so với Nguyệt Nguyệt bá đạo dũng mãnh thì bạn cùng bàn mới hơi yếu đuối này tốt như vậy…
   
 17. utruyenhay

  utruyenhay Thành viên tích cực

  Tham gia:
  10/11/2019
  Bài viết:
  560
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16

  Vương Nguyệt mới tới đã vào lớp hai sắp được hai tháng. Ở trong lớp này, tình cảnh của cô ta có thể nói là tốt đẹp. Hơn nữa theo mức độ nào đó mà nói, cô ta thậm chí được nói là thay đổi cục diện nữ sinh bị nam sinh lớp hai ức hiếp. Từ khi Vương Nguyệt vào lớp hai, các cậu nam sinh trong lớp bắt đầu thử dùng biện pháp khá mềm mỏng mà cư xử với các bạn nữ, đương nhiên điều này cũng có nguyên nhân.

  Mấy hôm trước Vương Nguyệt vào lớp học, các nam sinh đều rất an phận, hiếm khi ức hiếp nữ sinh, thế nhưng qua vài ngày sau, ngựa quen đường cũ, bắt đầu bộc lộ bản tính.

  Gần như mỗi ngày đều nhìn thấy nam sinh có thành tích kém giành bài tập của nữ sinh để sao chép, còn hay đùa giỡn với các cô, lúc vui thì chọc ít hơn một tí, Vương Nguyệt thấy vậy không thoải mái.

  Nhịn vài ngày, rốt cuộc không nhịn được nữa.

  Hôm nay, đến phiên một nam sinh ngồi phía trước Vương Nguyệt trực nhật, nhưng cậu ta chẳng thèm quan tâm đến chuyện này. Cậu ta trực tiếp kéo mái tóc của cô bạn bên cạnh, ngạo mạn nói, “Tôn Phỉ, hôm nay cậu giúp tôi trực nhật.”

  “Nhưng lần trước tôi đã giúp cậu làm rồi.” Cô bạn nhíu mày, nhỏ giọng trả lời.

  “Lần trước là lần trước, lần này là lần này, cậu có làm không?” Nam sinh kia lớn tiếng quát lên.

  “Hôm nay tôi còn rất nhiều bài tập chưa có làm…” Cô nữ sinh sắp khóc mà giải thích.

  “Tôi lo nhiều chuyện của cậu vậy sao? Dù sao hôm nay cậu cũng phải giúp tôi trực nhật, buổi chiều tôi còn phải đi đánh bóng rổ.” Cậu nam sinh trực tiếp ra kết luận.

  “Nhưng mà…” Cô bạn còn muốn nói gì, nhưng nhìn thấy cậu bạn kia trừng mắt nhìn cô, cô đành im lặng.

  “Bạn học, nếu không mình làm giúp bạn nhé.” Bỗng nhiên, nghe được tiếng nói của Vương Nguyệt vốn đang lặng lẽ làm bài tập.

  “Ặc, không cần, không cần…” Cậu bạn kia lúc đầu rất ngạo mạn, khi đối diện với cô bạn mới tới xinh đẹp này thì chợt ngại ngùng trả lời.

  “Hôm nay mình không có việc gì, đúng lúc có thể giúp bạn, mình rất vui mà.” Vương Nguyệt cười trả lời.

  “Ặc, không cần, hôm nay tôi cũng không có chuyện gì, tôi tự làm được.” Cậu bạn vội vàng từ chối.

  “Thật sự không cần sao?” Vương Nguyệt cắn môi, rụt rè nhìn cậu ta, sau đó, cậu bạn đột nhiên đỏ mặt, vội vàng quay đầu đi, trả lời, “Không cần, thật sự không cần.”

  Sau đó Vương Nguyệt lộ ra nụ cười.

  Mà Tường Tử ở bên cạnh vẫn quan sát cả quá trình cũng nhịn không được mà để ý tới Vương Nguyệt, thật là khác biệt, một cô gái rất dịu dàng.

  Nếu là bà xã Nguyệt Nguyệt của cậu, chắc chắn cô sẽ trực tiếp túm áo của cậu bạn kia, giận dữ hỏi “Cậu có làm hay không?” Nếu cậu ta dám không nghe thì chuẩn bị đánh ngay. Từ trước đến giờ cậu không nghĩ đến nữ sinh biết dùng cách nên dùng, giống như Vương Nguyệt, khéo léo đạt được mục đích của mình, đồng thời để lại ấn tượng tốt cho người khác.

  Thật sự tốt lắm.

  Mà qua một hồi, trên bàn Vương Nguyệt có một tờ giấy nhỏ “Vương Nguyệt, chào cậu, cảm ơn cậu!”

  Sau đó Vương Nguyệt cầm bút viết nắn nót “Không có gì, mình thật sự muốn giúp bạn mà thôi. Hơn nữa bà nội mình đã từng nói, con gái chỉ được thương yêu. Nếu người khác không biết thương, chúng ta nên biết tự mình thương chính mình.” Sau đó cô ta vẽ một khuôn mặt cười thật to, ghi chú, “Mình tên là Vương Nguyệt, rất vui được quen biết bạn!”

  Gửi qua, chưa tới một lúc đã gửi về, “Tớ tên là Tôn Phỉ, tớ cũng rất vui được quen biết cậu!”

  Trò khôi hài nhỏ này có lẽ cũng không thể tạo thành ảnh hưởng bao nhiêu, nhưng chỉ thế thôi ư? Gần như mỗi lần nam sinh muốn nữ sinh “giúp đỡ” chuyện gì thì Vương Nguyệt sẽ rất “thích hợp” đề xuất giúp đỡ, đôi khi sẽ thật sự làm giúp, đôi khi những cậu bạn kia ngượng ngùng yêu cầu lần nữa. Thế nhưng, trong khoảng thời gian hai tháng ngắn ngủi, Vương Nguyệt thông qua cách thức ôn hòa mà bày tỏ một khái niệm với các cậu nam sinh —— nữ sinh là phải để thương!

  Vì thế, hiện giờ nữ sinh ở lớp hai có địa vị rất cao.

  Lúc nam sinh muốn bảo nữ sinh giúp đỡ thì sẽ nói “làm ơn”, cũng rất khách khí với nữ sinh, không thường xuyên táy máy tay chân nữa. Ngoài ra, nam sinh sẽ nghe ý kiến của nữ sinh, nếu nữ sinh không muốn thì nam sinh phải nghĩ cách khác, mà không ép buộc như trước kia. Có lẽ đây mới là quan trọng nhất.

  Bởi vì trong năm tháng ngây ngô, nam sinh đã học được cái gì là tôn trọng.

  Bắt đầu từ giây phút này, bọn họ sẽ làm một người đàn ông tốt, có phẩm chất cơ bản nhất.

  Cho nên, đối với học sinh mới chuyển tới của lớp hai, tất cả mọi người đều cho rằng cô ta rất tốt, kể cả Tường Tử.

  Cũng vì Vương Nguyệt, Tường Tử đối với Nguyệt Nguyệt không còn như xưa.

  Hồi trước, Tường Tử làm bất cứ việc gì cho Nguyệt Nguyệt cũng cảm thấy là đạo lý hiển nhiên, bản thân mình phải làm. Thế nhưng hiện tại, cậu không cam lòng như vậy. Tuy rằng vẫn làm nhưng trong lòng không nhịn được mà so sánh Nguyệt Nguyệt với Vương Nguyệt. Lúc ngồi cùng bàn với Vương Nguyệt, cậu tùy ý nhắc nhở mình một câu, hết giờ học rồi Vương Nguyệt sẽ mỉm cười ngọt ngào nói cảm ơn với cậu.

  Ngoài ra cô ta thường dọn dẹp bàn mình sạch sẽ, nhân tiện cũng dọn dẹp cho cậu, còn chưa bao giờ nói với cậu. Nếu không phải có hôm Nguyệt Nguyệt trực nhật, cậu vội vàng đến giúp cô quét rác, phát hiện Vương Nguyệt đang lau bàn cho cậu, cậu hoàn toàn không biết việc này.

  Còn nữa, không biết vì sao, mỗi lần hết tiết học thứ hai, sau khi đưa đồ ăn cho Nguyệt Nguyệt trở về thì Vương Nguyệt sẽ cố tình hay vô ý mà lấy ra một số đặc sản cho Tường Tử nếm thử, nếu Tường Tử nói ăn ngon, Vương Nguyệt sẽ rất tự nhiên nói mình ăn ngán rồi, sau đó cho cậu hết.

  Điều lạ lùng nhất chính là mỗi lần đến phiên cậu và Vương Nguyệt trực nhật, Vương Nguyệt sẽ rất tự giác quét dọn, thậm chí có đôi khi tự tay nhặt rác bỏ vào thùng, hoàn toàn không phải loại nữ sinh yếu ớt. Nên làm gì thì làm, chẳng nhăn nhó chút nào.

  Đây thật là một nữ sinh rất tốt.

  Vì thế, quan hệ của Tường Tử và Vương Nguyệt cũng rất tự nhiên mà thân thiết hơn.

  Lúc vào học, bọn họ thường sẽ vì thảo luận cách giải quyết bài tập khó mà tranh cãi đến mức mặt đỏ tai hồng, thế nhưng hết giờ học rồi thì lại có thể hòa thuận.

  Lúc Vương Nguyệt trò chuyện với Tường Tử, cậu thường sẽ quên mất thời gian.

  Thông qua lời nói của Vương Nguyệt, cậu gần như hiểu được một thế giới hoàn toàn khác biệt.

  Nghe Vương Nguyệt nói, mùa đông ở chỗ cô ta rất ngắn, mọi người không cần mặc bao bọc quần áo dày như trái cầu, cũng không biết gió Bắc thổi trúng đến mức khô hanh.

  Đó là một nơi không giống ở đây.

  Nơi đó suốt năm đều là mây mù lượn lờ trông như tiên cảnh, mà rơi vào mùa mưa bụi rả rích, cảnh xuân tươi đẹp, người đẹp chèo thuyền ở Tây hồ, hoặc là có những cô gái cầm dù hoa tản bộ trên con đường đá…

  Là vùng sông nước, không chỗ nào là không nhuộm đẫm một loại linh khí, con gái Giang Nam cũng liên quan đến điều này, đều như dòng nước trong veo mang theo chút sương mù, giống như một nàng tiên nữ.

  Ở phương Bắc rất khó mà tìm được.

  Hơn nữa, càng khiến Tường Tử yêu thích thị trấn cổ xưa kia chính là những loài hoa tươi đẹp được những văn nhân miêu tả, lắng đọng trăm nghìn năm tại Giang Nam, thật xinh đẹp biết bao.

  Từ lời kể của Vương Nguyệt về Giang Nam, nghe cô ta miêu tả phong cảnh hoàn toàn khác biệt với thành phố B, trong lòng Tường Tử ngứa ngáy khó chịu.

  Vì thế, quan hệ giữa cậu và Vương Nguyệt ngày càng vững chắc.

  Mà Vương Nguyệt cũng rất vui mừng.

  Tường Tử là một nam sinh tuấn tú gọn gàng, toàn thân tràn ngập phong độ của người trí thức, có sức hấp dẫn vô hình đối với Vương Nguyệt, cảm giác không giống người tầm thường. Tường Tử không giống tất cả nam sinh cô ta từng gặp, cậu xử lý sự việc rất ôn hòa, hơn nữa lại dịu dàng, đối với bất cứ ai hay chuyện gì cũng thế.

  Nếu nói ai để lại ấn tượng tốt nhất cho cô ta ở trong lớp này, không hề nghi ngờ chính là Tường Tử. Bởi vì chỉ có cậu không ức hiếp nữ sinh, lại thường xuyên giúp đỡ.

  Hiện tại Vương Nguyệt vẫn nhớ lời của bà mình đã nói —— đàn ông biết tôn trọng phụ nữ mới là đàn ông tốt. Cô ta còn nghe nói Tường Tử đối xử với bà xã của mình rất tốt.

  Nhưng mà, bà xã của cậu lại là Nguyệt Nguyệt, trong miệng của các nam sinh lớp hai cô giống như mẫu dạ xoa hung dữ, mất đi cũng không biết quý trọng, thường thường hô to gọi nhỏ với Tường Tử, luôn luôn la tới la lui, khiến cô ta nhiều lúc không nhịn được muốn bênh vực kẻ yếu. Mà nhiều thời điểm chính là đau lòng.

  Ở trong mắt Vương Nguyệt, Tường Tử tốt như vậy, vì sao Khúc Nguyệt Nguyệt của lớp một không biết quý trọng?

  Lời đồn về mối quan hệ của Tường Tử và Vương Nguyệt ngày càng thân thiết đã dần dần lan truyền trong trường. Đương sự phản ứng khác biệt, ban đầu Nguyệt Nguyệt không tin. Bởi vì trong mắt cô Tường Tử là ông xã của mình, từ bé đến lớn “giáo dục” nhiều năm như vậy, Tường Tử hẳn là không dám có mới nới cũ, hồng hạnh vượt tường. Đương nhiên, quan trọng nhất là cô rất tin tưởng nắm đấm của mình. Chỉ cần Tường Tử một ngày không đánh lại cô, cậu sẽ không dám lạc lối.

  Thế nhưng cho dù suy nghĩ là vậy, nhưng không chống nổi mỗi ngày vào lớp bạn học báo tin, nào là Tường Tử và Vương Nguyệt trò chuyện rất thân thiết, Tường Tử mua đồ ăn cho Vương Nguyệt, còn có Tường Tử giúp Vương Nguyệt làm bài tập…

  Vì thế Nguyệt Nguyệt dần sinh nghi hoặc, chẳng lẽ Tường Tử thật sự muốn lạc lối.

  Sau đó, Nguyệt Nguyệt bắt đầu quan sát, phát hiện quả thực giống như lời nói của bạn học, gần như một tuần Nguyệt Nguyệt đều thấy Tường Tử tan lớp cùng với Vương Nguyệt ngồi cùng bàn kia, dựa vào rất gần trò chuyện, hơn nữa trên hành lang cũng rất thân thiết đi cùng nhau… Khiến cho Nguyệt Nguyệt không chấp nhận được chính là sô cô la cô thích ăn nhất Tường Tử lại không cho cô, mà trong lúc vô tình cô thấy được trong tay Vương Nguyệt…

  Vì thế Nguyệt Nguyệt không nhẫn nhịn được nữa.

  Vào một buổi trưa khi có lớp thể dục cùng lớp hai, Nguyệt Nguyệt thấy Tường Tử và Vương Nguyệt ngồi cùng nhau nói cười, cô đang định tiến lên hỏi rõ ràng, đột nhiên nhìn thấy Tường Tử cởi áo khoác ra, sau đó đưa cho Vương Nguyệt cầm hộ, rồi cậu đi bộ về phía sân thể dục.

  Cái này thân thiết quá đi. Sao có thể chịu đựng được?

  Thế là Nguyệt Nguyệt tiến lên, nổi giận đùng đùng đứng trước mặt Vương Nguyệt, thấp giọng nói “Đưa cho tôi!”

  “Cái gì?” Vương Nguyệt ôm áo khoác của Tường Tử, có phần khó hiểu nhìn nữ sinh trước mặt sắc mặt không tốt lắm mà trả lời.

  “Đưa áo cho tôi!” Nguyệt Nguyệt kiềm chế tức giận nói.

  “Không…!!!” Vương Nguyệt kiên định lắc đầu. Đây là Tường Tử đặt trong tay cô ta, Khúc Nguyệt Nguyệt không có quyền lấy đi.

  “Đó là áo của ông xã tôi, đưa áo cho tôi!” Nguyệt Nguyệt sợ Vương Nguyệt không biết cô, không biết quan hệ của cô và Tường Tử nên lặp lại yêu cầu.

  Kỳ thật, trong mắt Nguyệt Nguyệt, cô rất thương nữ sinh. Cô gần như chưa bao giờ cãi nhau với các bạn nữ khác, đôi khi còn đối xử với họ tốt hơn là đối với Tường Tử. Cho nên hiện tại Nguyệt Nguyệt vẫn chưa ra tay.

  Nếu Tường Tử ở đây, cô đã sớm cho cậu một cái tát. Lại dám vượt tường!

  “Không…!!!” Vương Nguyệt vẫn lắc đầu trả lời.

  Sau đó Nguyệt Nguyệt hết cách, chỉ đành ra tay giành lấy.

  Nguyệt Nguyệt tiến lên một bước, giữ cánh tay của Vương Nguyệt, một tay kéo lấy áo, sắp giành được thì nghe thấy tiếng gào của Tường Tử ở phía sau, “Nguyệt Nguyệt, cậu làm gì?”

  Hóa ra, Tường Tử vừa dọn đồ thể dục trở về, cậu thấy Nguyệt Nguyệt ra tay với một nữ sinh thấp bé hơn mình nhiều, cậu vội chạy tới định giúp đỡ, lại phát hiện cô gái kia là Vương Nguyệt, cậu vội vàng ngăn lại. Dù sao, Vương Nguyệt yếu ớt như vậy, Nguyệt Nguyệt ức hiếp người quá đáng.

  Nhưng Nguyệt Nguyệt căn bản không để ý tới cậu, cô kéo cánh tay của Vương Nguyệt, toàn thân nghiêng về phía trước, vươn tay kia định giành đồ, lại đột nhiên đụng vào Tường Tử đang tới định giúp, sau đó trọng tâm toàn thân không ổn định, cô ngã trên mặt đất. Cánh tay sướt một miếng da.

  Nhất thời, Nguyệt Nguyệt thật sự nổi giận.

  Tường Tử thấy tình huống lúc này vội vàng nắm cánh tay rơi xuống của Nguyệt Nguyệt, chỉ thấy cánh tay kia của Nguyệt Nguyệt đánh cậu “Cậu là đồ bạc tình!”

  Lại không phòng bị Tường Tử quát với Nguyệt Nguyệt, “Khúc Nguyệt Nguyệt, cậu đừng quá đáng!” Sau đó cậu dùng sức một chút, vặn cánh tay của Nguyệt Nguyệt ra sau lưng, rồi theo phản xạ đẩy một cái, Nguyệt Nguyệt lại bị ngã trên mặt đất.

  Đây chính là thành quả mà ông Khúc dạy võ cho Tường Tử mấy năm nay.

  Thật sự là châm chọc mà.

  Mà lúc này toàn thân Nguyệt Nguyệt té mạnh trên mặt đất, phát ra một tiếng phịch, bụi bặm dưới đất bay lên.

  Cho đến khoảnh khắc mình bị ngã, Nguyệt Nguyệt mới rốt cuộc hiểu được —— hóa ra Tường Tử đã lợi hại như vậy rồi, cho nên cậu mới dám hồng hạnh vượt tường.
   
 18. utruyenhay

  utruyenhay Thành viên tích cực

  Tham gia:
  10/11/2019
  Bài viết:
  560
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16

  Cả người Nguyệt Nguyệt nằm sấp trên mặt đất, cô dùng sức cắn môi, đè nén tiếng hô đau đớn sắp thốt ra khỏi miệng, cô dùng sức nháy mắt mấy cái, ép nước mắt quay trở về.

  Cho tới giờ Nguyệt Nguyệt đều rất kiêu ngạo, làm sao có thể dễ dàng để mình tỏ ra yếu thế trước mặt người khác, nhưng đau khổ tới mức nào cũng phải nhịn xuống, tuyệt đối không để cho người khác chế giễu.

  Mà Tường Tử là người khởi xướng, lúc này mới phản ứng lại.

  Là Nguyệt Nguyệt, đó là bà xã Nguyệt Nguyệt của cậu mà.

  Trước giờ không ai bì nổi Nguyệt Nguyệt, trước giờ đều là Nguyệt Nguyệt bắt nạt cậu, sao lại lập tức bị cậu đẩy ngã chứ? Nguyệt Nguyệt lợi hại lắm mà!

  Mà cậu sao lại làm như vậy? Sao lại nỡ đánh cô? Sao lại nỡ tổn thương cô? Thoáng cái, Tường Tử không phản ứng ngay. Thế nhưng thấy Nguyệt Nguyệt trên mặt đất, cậu mới phát hiện thì ra mình thật sự làm vậy.

  Vì thế, Tường Tử vội vàng chạy qua, muốn ôm Nguyệt Nguyệt đứng dậy, nhưng lại bị Vương Nguyệt vẫn đứng cạnh làm người xem vượt trước một bước.

  Vương Nguyệt chạy đến trước mặt Nguyệt Nguyệt đầu tiên, cầm lấy cái tay của Nguyệt Nguyệt bị vặn ra phía sau, cô ta vội vàng hỏi, “Nguyệt Nguyệt, Nguyệt Nguyệt, bạn không sao chứ?” Vừa hỏi cô ta vừa dùng sức lắc lắc cánh tay của Nguyệt Nguyệt, cánh tay vốn hơi trẹo, rắc một tiếng lập tức trật khớp.

  Nguyệt Nguyệt nhất thời đau đến ứa mồ hôi lạnh, không nói ra được chữ nào.

  Vì thế cô chỉ đành dùng cánh tay khác ở dưới thân, bàn tay bị đá đập trúng chảy máu đầm đìa, cô dùng hết toàn lực đẩy Vương Nguyệt ra.

  Nguyệt Nguyệt vốn đau như vậy đã không còn sức, nhiều lắm là lung lay Vương Nguyệt một tí thôi. Thế nhưng cô ta lại lập tức ngã ra phía sau, phịch một cái, âm thanh ngã trên mặt đất thật vang.

  Tường Tử định đến bên cạnh Nguyệt Nguyệt lại nhìn thấy một màn như thế, cậu nhất thời tức giận. Vội vàng chạy tới đỡ Vương Nguyệt, nửa quỳ trên mặt đất, vẫn ôm Vương Nguyệt mà quát với Nguyệt Nguyệt, “Khúc Nguyệt Nguyệt, cậu thật sự quá đáng lắm rồi!”

  Lúc này Nguyệt Nguyệt mới miễn cưỡng lấy lại mấy phần sức lực, sau đó cô khẽ cắn môi, dùng cái tay còn khỏe đỡ mình ngồi dậy, cô ngẩng đầu quật cường, bình tĩnh trả lời Tường Tử, “Tớ quá đáng thế nào? Tớ thích đẩy cậu ta đấy, cậu ta đáng mà!”

  “Khúc Nguyệt Nguyệt, cậu còn không thừa nhận?” Tường Tử trừng to đôi mắt đỏ lên có chút giận dữ nói với Nguyệt Nguyệt, “Vương Nguyệt có lòng tốt đi qua đỡ cậu, cậu chẳng những không cảm kích, còn muốn đẩy cậu ấy trên mặt đất, không phải quá đáng thì là cái gì?”

  “Đúng vậy, tớ quá đáng, tớ chính là quá đáng, thế nào?” Nguyệt Nguyệt dùng sức cắn môi, cho đến khi trong miệng ngập mùi máu cô mới thoáng giảm sức, bằng không cô thật sự không nhịn được mà khóc ra.

  Đau, đau quá, thật sự đau quá!

  Từ nhỏ đến lớn, Nguyệt Nguyệt hiếm khi bị thương, ngay cả đi tiêm đau đớn cô cũng khóc, hiện tại phải cứng rắn nhẫn nhịn vết trầy da, nỗi đau kia thật rát nóng, cùng với cánh tay trật khớp đau nhói, cùng với cách nói chuyện ngạo mạn của Tường Tử.

  Vì duy trì sự kiêu ngạo của mình, Nguyệt Nguyệt cắn môi đến chảy máu mới có thể giữ được vẻ bình tĩnh bên ngoài.

  Đau, thật sự đau quá! Khoảnh khắc này, Nguyệt Nguyệt cảm thấy rất đau, không chỉ đau tay, không chỉ cánh tay, lại có chút đau lòng.

  Đúng vậy, đau lòng.

  Nhìn thấy Tường Tử bảo vệ Vương Nguyệt đụng mình ngã dưới đất, sau đó lúc cô tức giận lại bị Tường Tử ngăn cản, thậm chí bị Tường Tử đẩy ngã, đến khi Tường Tử vì Vương Nguyệt mà chất vấn mình, Nguyệt Nguyệt bỗng nhiên cảm thấy trái tim đau đớn. Giống như trái tim mất đi một bộ phận, sau đó, đau, rất đau! Còn đau hơn cánh tay bị trật khớp.

  Khiến cho Nguyệt Nguyệt không thích ứng được chính là cô không biết phải làm sao đè nén loại đau đớn này.

  Cánh tay đau, cô có thể cắn răng nhịn, còn có thể dùng sức cắn môi, dời đi sự đau đớn ở cánh tay, nhưng đau lòng thì phải làm sao đây? Cái đó phải làm sao mới chịu đựng được?

  Hiện giờ cô chật vật nằm sấp dưới đất, mà Tường Tử là ông xã của cô lại ôm cô gái khác trước mặt cô, lớn tiếng quát cô, khiến cho trái tim Nguyệt Nguyệt đau đớn tột đỉnh.

  Phải làm sao bây giờ? Phải làm thế nào mới không đau? Có phải móc trái tim ra mới được hay không, có phải không nhìn đến cảnh tượng trước mặt mới có thể dịu đi một chút không? Có phải cô rời đi thì mới thoải mái hơn chút không?

  “Khúc Nguyệt Nguyệt, cậu không biết tốt xấu.” Tường Tử thấy khuôn mặt thờ ơ của Nguyệt Nguyệt, cậu tức giận không thôi, không nhịn được mà quát lớn, “Khúc Nguyệt Nguyệt, cậu có thể không giống nữ sinh, có thể không dịu dàng, có thể không học theo Vương Nguyệt, nhưng cậu có thể đừng bá đạo như vậy được không? Cậu như bây giờ, quả thực chính là cô gái đanh đá không có giáo dục.”

  “Không được! Khúc Nguyệt Nguyệt tôi chính là một người đanh đá. Lâm Tường cậu không thích thì có thể cút đi xa.” Nguyệt Nguyệt dùng sức lực mạnh nhất nhịn xuống nước mắt muốn tràn mi, sau đó cô quát Tường Tử.

  “Cậu…cậu thật sự ngang ngạnh! Ai thích để ý cậu chứ? Sau này tôi để ý đến cậu nữa, con mẹ nói tôi không phải Lâm Tường.” Tường Tử nghe thấy câu trả lời của Nguyệt Nguyệt, cậu tức giận nói lời cay độc.

  “Được lắm, vậy chúng ta hãy chờ xem.” Hiện tại Nguyệt Nguyệt rất mệt mỏi, vì thế cô lấy tay nâng mình đứng dậy, sau đó ngẩng đầu ưỡn ngực, quát Tường Tử. Nói xong, cô không để ý đến phản ứng của cậu, lấy lòng bàn tay đã dính đầy máu cất bàn tay kia bị trật khớp vào túi quần, sau đó giả vờ như phủi bụi, vỗ vỗ quần áo trên người, sau đó kéo cổ áo cao lên, che phía dưới tai phải bị trầy da, rồi lại bỏ tay còn lại vào túi quần, cuối cùng ngẩng đầu ưỡn ngực đi về phía phòng học.

  Cả quá trình, cô không liếc nhìn Tường Tử và Vương Nguyệt một cái.

  Thực ra, Nguyệt Nguyệt không phải không muốn nhìn, mà là không dám nhìn.

  Đúng vậy, không dám, Nguyệt Nguyệt bình thường gan to mật lớn, trong giây phút này cô thật sự nhút nhát. Cô không dám nhìn Tường Tử, cũng không dám nhìn Vương Nguyệt ở trong lòng Tường Tử. Cô sợ, đúng vậy, cô sợ.

  Cô sợ chỉ chuyển mắt nhìn Tường Tử thì cô sẽ rơi lệ, sẽ tỏ ra yếu kém, sẽ khóc ra tiếng. Cô sợ hãi ngay cả một chút kiêu ngạo cuối cùng cũng không giữ nổi, cô sợ sau này mình sẽ trở nên yếu đuối…

  Cô sợ, cô thật sự sợ.

  Cho nên cô không dám quay đầu.

  Cho nên cô xoay người bỏ đi.

  Mà chính động tác coi thường của Nguyệt Nguyệt lại khiến Tường Tử cắn răng tức giận, bàn tay nắm thành quyền, cậu dùng sức nện trên mặt đất, sau đó máu chảy ra.

  Cậu hoàn toàn không chú ý tới vết thương trên tay.

  Lúc này Vương Nguyệt cất tiếng: “Tường Tử, tay bạn chảy máu kìa! Chúng ta đi bệnh viện nhé.”

  “Không cần.” Tường Tử cắn răng, cậu vẫn chưa hết giận, lại đấm một quyền nữa, cả mu bàn tay máu thịt lẫn lộn.

  “A, Tường Tử, tay mình đau quá, bạn đưa mình tới bệnh viện nhé.” Lúc này Vương Nguyệt khuyên Tường Tử không được, cô ta kéo lên nửa tay áo của mình, đưa vết trầy trên cánh tay đến trước mặt Tường Tử, sau đó đáng thương nói.

  “Ừ, được. Tôi đưa cậu qua trước.” Tường Tử cúi đầu trông thấy một mảng bầm trên cánh tay trắng nõn của của Vương Nguyệt, vả lại phần da thịt đó còn trầy nữa, đồng thời có bụi dính trên đó, xem ra rất đau.

  Vì thế, Tường Tử không chậm trễ nữa.

  Kỳ thật, hiện tại Tường Tử rất muốn đi theo Nguyệt Nguyệt, cho dù thế nào Nguyệt Nguyệt cũng là bà xã của cậu, có xấu ra sao cậu cũng rất đau lòng. Hơn nữa, Tường Tử cũng biết, vừa rồi mình ra tay với Nguyệt Nguyệt, hoàn toàn không lưu tình. Bởi vì Nguyệt Nguyệt ở trong mắt cậu luôn rất lợi hại. Cho nên cậu căn bản không nghĩ tới, Nguyệt Nguyệt sẽ dễ dàng bị đánh bại như vậy. Bởi vì, ngay cả Cố Ninh Viễn và Lương Hướng Huy đều đánh không lại cô. Từ trước đến giờ, Nguyệt Nguyệt đều đánh cậu, mà cậu không dám đánh trả.

  Thế nhưng, Tường Tử đã quên, Cố Ninh Viễn và Lương Hướng Huy đánh không lại Nguyệt Nguyệt là vì bọn họ sợ anh trai của cô, mà không phải sợ cô. Cho nên khi đánh với cô, họ đều không dám tích cực. Mà chính cậu, từ bé đã bị Nguyệt Nguyệt ức hiếp, trong lòng sẽ không nghĩ tới muốn phản kháng, tới giờ chưa từng nghĩ sẽ ra tay với Nguyệt Nguyệt.

  Cho dù là khi học võ với ông Khúc, dự tính ban đầu cũng là vì bảo vệ Nguyệt Nguyệt.

  Nhưng hôm nay, tại sao có thể như vậy?

  Mặc kệ nói ra sao, Tường Tử cũng là một nam sinh, khi Nguyệt Nguyệt nói ra những lời tuyệt tình, cậu không thể chịu thua nhanh như vậy, cậu phải đi nhận lỗi thay Nguyệt Nguyệt, hơn nữa trong mắt Tường Tử, Vương Nguyệt bị thương cũng là do Nguyệt Nguyệt tạo thành. Làm ông xã của Nguyệt Nguyệt, cậu phải gánh vác phần trách nhiệm này.

  Vì thế cậu dìu Vương Nguyệt đến phòng y tế.

  Nhưng khi đi vào phòng y tế, Vương Nguyệt mở miệng trước nói: “Bác sĩ, hãy mau xem thử, tay bạn ấy bị thương. Có nghiêm trọng không ạ?”

  Nhất thời khiến Tường Tử hơi kinh ngạc.

  Theo đạo lý mà nói, là bà xã của cậu làm Vương Nguyệt bị thương, cho nên cô ta muốn cậu dẫn đến chữa bệnh là chuyện bình thường. Nhưng vào rồi lại phát hiện cô ta tới đây lại là vì vết thương của cậu, Tường Tử lập tức hơi ngại ngùng, càng tỏ ra cẩn trọng.

  Trong giây phút này, nhìn thấy ánh mắt lo lắng của Vương Nguyệt, Tường Tử nhịn không được nghĩ rằng, vì sao Nguyệt Nguyệt không giống Vương Nguyệt, hiểu chuyện một chút chứ?

  Bên này, Nguyệt Nguyệt dùng hết sức mới có thể duy trì dáng vẻ kiêu ngạo, chầm chậm rời khỏi tầm mắt của Tường Tử và Vương Nguyệt.

  Nguyệt Nguyệt chịu đựng đau đớn, đến một góc của tòa nhà gần nhất, sau đó cô đi vào, nhất thời cả người ngồi phịch xuống đất, vẻ mặt đau đớn đầy mồ hôi lạnh. Nước mắt nhịn đã lâu, rốt cuộc mới rơi xuống.

  Lúc này, cô mới dám khóc ra.

  Thế nhưng cô vẫn dùng nắm tay che kín miệng mình, nói với bản thân không được khóc, không thể khóc, cô sợ khóc rồi thì sẽ không khống chế được nữa, cô sợ mình khóc rồi thì sẽ yếu đuối, sẽ chịu thua, vì thế cô lấy tay che miệng, hàm răng dùng sức cắn mu bàn tay, khóc nức nở…

  Khi dấu răng trên mu bàn tay chảy máu thì Nguyệt Nguyệt mới ngừng khóc.

  Sau đó, cả người cô nghiêng về phía trước, lén ló đầu ra, nhìn xem Tường Tử có đuổi kịp hay không, nhưng mà cái cô nhìn thấy chính là bóng dáng Tường Tử dìu Vương Nguyệt đến phòng y tế.

  Thế là cô khóc lớn hơn…

  Thì ra chính mình thật sự không đủ lợi hại…!!!
   
 19. utruyenhay

  utruyenhay Thành viên tích cực

  Tham gia:
  10/11/2019
  Bài viết:
  560
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Cô Vợ Hung Dữ
  Chương 18: Bỏ Đi

  Cho đến một hồi lâu, Nguyệt Nguyệt mới ngừng khóc, cô nhìn xung quanh, không ai cả, vì thế cô vịn vào tường, run rẩy đứng lên, rồi giấu cái tay bị trật khớp vào túi quần, dùng cái tay còn lại đang đau đến tê dại mà chỉnh lại quần áo trên người, phủi bụi bặm. Cuối cùng, vì sợ người khác phát hiện điểm lạ thường, cô bỏ cái tay còn lại vào túi quần luôn.

  Ngay sau đó, Nguyệt Nguyệt hít sâu một hơi, dùng sức ho khan mấy tiếng, cô khẽ cắn môi, sắc mặt bình thường đi ra ngoài.

  Cho dù thế nào, cô cũng phải giữ lại chút kiêu ngạo cuối cùng của mình.

  Cô thà rằng tự mình trốn ở một góc liếm thương tích, tuyệt đối không lộ ra vết thương trước mắt mọi người để giành sự đồng cảm và thương hại của họ.

  Đi qua sân thể dục, cô phát hiện mọi người đang tập hợp, xem ra sắp hết giờ học rồi.

  Nhưng mà, cúi đầu nhìn tình trạng của mình, cô nhịn không được cười khổ, thật sự là nhếch nhác mà.

  Xem ra, cô thế này không thể về phòng học được.

  Hơn nữa hiện tại cô không muốn nhìn thấy Tường Tử…

  Thế là, Nguyệt Nguyệt lấy lại tinh thần, ra vẻ bình tĩnh hướng về phía cổng trường.

  Đến cổng rồi, ông bảo vệ chặn Nguyệt Nguyệt lại, dù sao cũng đang ở trong giờ học, không cho phép học sinh rời khỏi trường.

  Ông bảo vệ hỏi: “Là Nguyệt Nguyệt à, sao cháu muốn đi ra ngoài vào lúc này?” Xét thấy “công lao to lớn” của Nguyệt Nguyệt năm năm trời, từ hiệu trưởng đến học sinh mới vào trường, ai cũng biết lớp năm có nữ bá vương Khúc Nguyệt Nguyệt.

  Mà ông bảo vệ quen với Nguyệt Nguyệt là vì mỗi ngày tới trường Tường Tử đều dẫn vợ cậu là Khúc Nguyệt Nguyệt đi tới cổng trường rồi đeo khăn quàng đỏ, quả thực gió mặc gió, mưa mặc mưa, ngày qua ngày, năm này tới năm kia.

  Bạn nói xem, nhìn thấy đã mấy năm, còn có thể không quen sao?

  “Ặc, bác ơi, cháu hơi khó chịu, muốn về nhà…” Nguyệt Nguyệt mỉm cười, trả lời.

  Nguyệt Nguyệt luôn luôn rất lễ phép với bề trên. Hơn nữa, đáng quý nhất là Nguyệt Nguyệt chưa bao giờ phân chia người khác thành nhiều loại. Bất cứ ai, cho dù có tiền hay không, xinh đẹp hay bình thường, ở trong mắt Nguyệt Nguyệt đều là như nhau.

  Ở trên đường gặp được cụ già ăn xin, Nguyệt Nguyệt sẽ lấy tất cả tiền tiêu vặt của mình cho cụ già, thỉnh thoảng Tường Tử sẽ nói, “Người lớn trong nhà đều nói trong bọn họ có rất nhiều người kẻ lừa đảo, làm như vậy không đáng đâu.”

  Nhưng Nguyệt Nguyệt sẽ cau mày trả lời, “Nếu không phải thì sao? Cụ ấy già như vậy lại không có chỗ ở, phải dựa vào ăn xin mới có thể sống qua ngày, thật sự rất đáng thương. Hơn nữa, cho dù thật sự bị lừa thì thế nào? Chẳng qua là chút tiền thôi…”

  Cô sẽ tươi cười chào hỏi với người ăn mặc gọn gàng, cũng sẽ chơi cùng với người ăn mặc rách nát, mỗi lần Tường Tử cho cô đồ ăn, cô sẽ để dành một phần, lén cho cậu nam sinh đã mất cả cha mẹ của lớp cô, cậu ta phải đi theo ông bà nội nhặt rác kiếm sống.

  Khi những nam sinh khác bắt nạt cậu ta, cười nhạo cậu ta, Nguyệt Nguyệt thường xuyên ra tay giúp cậu ta lấy lại công bằng.

  Với lại, Nguyệt Nguyệt sẽ không trực tiếp giúp đỡ, bởi vì cô biết, cậu ta là người có lòng tự trọng rất cao, vì cô phát hiện ra, tuy rằng quần áo cậu ta có rất nhiều mảnh vá, nhưng luôn sạch sẽ gọn gàng.

  Vì thế, Nguyệt Nguyệt thường lấy phế phẩm trong nhà có thể bán được, lén lút bỏ chỗ gần nhà của cậu nam sinh kia, hơn nữa, bên trong hay có tiền, không nhiều lắm, chỉ vài đồng thôi, nhưng Nguyệt Nguyệt đắn đo rất lâu mới dám làm.

  Mỗi ngày Nguyệt Nguyệt gặp được người dọn vệ sinh trong trường, cô sẽ mỉm cười ngọt ngào nói “Chào dì ạ!” Cho nên dư luận về Nguyệt Nguyệt tốt lắm. Tuy rằng cô bá đạo, nhưng cô vẫn rất tốt.

  “Thế hả, vậy cháu mau trở về đi khám thử xem, đừng sinh bệnh, sẽ không tốt đâu.” Ông cụ vội vàng mở cổng cho Nguyệt Nguyệt, nhưng ông nghiêng đầu suy nghĩ, không đúng, vì thế cất tiếng hỏi, “Không đúng, Nguyệt Nguyệt, ông xã Tường Tử của cháu đâu? Cháu không thoải mải, sao không thấy thằng bé đưa cháu đi? Hai đứa không phải lúc nào cũng ở chung ư?”

  “Hôm nay cậu ấy có việc, nên, nên…. Bác ơi, bác nhanh lên được không ạ, cháu đau…” Nguyệt Nguyệt nghe được câu hỏi của ông cụ, nghĩ đến Tường Tử, trái tim cô lập tức đau nhói, nước mắt đảo quanh trong hốc mắt, lại muốn khóc rồi. Vì thế, cô vội vàng nói có lệ.

  “Được được, bác làm ngay, bác làm ngay…” Ông cụ nghe thấy Nguyệt Nguyệt bình thường luôn cười hì hì nay lại dường như sắp khóc, có lẽ đau lắm, ông vội vàng mau chóng mở cổng.

  Nguyệt Nguyệt vừa thấy ông cụ mở cổng thì lập tức đi ra khỏi trường, nói với ông cụ, “Bác ơi, cảm ơn bác!”

  “Ơ kìa, đứa nhỏ này, cảm ơn gì chứ? Còn không mau về nhà, bảo mẹ cháu đưa cháu đi khám bệnh đi.” Ông cụ vội vàng thúc giục.

  Nhưng khi Nguyệt Nguyệt ra khỏi cổng, đi đến ven đường thì lại không biết muốn đi đâu, hiện tại bộ dạng của cô nhếch nhác như vậy, về nhà khẳng định không che giấu được, mẹ nhất định rất đau lòng. Hơn nữa, quan trọng nhất là Tường Tử ở đối diện nhà cô, nếu cô trở về, dựa theo tính tình của mẹ thì sẽ truy hỏi kỹ càng, đến lúc đó phải nói thế nào? Hiện tại cô không muốn gặp Tường Tử, chẳng muốn chút nào…

  Thế là một mình Nguyệt Nguyệt cô đơn đứng lặng im bên đường, cau mày rối rắm, nhìn xe cộ chạy tới chạy lui trên đường, không biết mình nên đi đâu…

  Xem ra, bản thân không có chỗ dung thân.

  Vì thế, cô lại không nhịn được nỗi xung động muốn khóc.

  Hôm nay Nguyệt Nguyệt đem tất cả nước mắt trong mười một năm qua trút ra hết…

  Đúng lúc này, một chiếc taxi dừng lại trước mặt Nguyệt Nguyệt, tài xế từ ghế lái ló ra hơn nửa cái đầu, hỏi Nguyệt Nguyệt, “Bạn nhỏ, cháu muốn đi đâu?”

  “Cháu không biết…” Nguyệt Nguyệt cau mày mở miệng.

  Thế là, tài xế rụt đầu về, chuẩn bị lái xe đi, nhưng không ngờ Nguyệt Nguyệt mở cửa xe, tiến vào trong nói, “Chú ơi, cháu muốn đi Trung Nam Hải…”

  “Trung Nam Hải? Cô bé, cháu chắc chứ?” Tài xế hơi nghi hoặc hỏi. Phải biết rằng, Trung Nam Hải chính là nơi chốn của lãnh đạo cấp cao, cô bé này tới đó làm gì?

  “Vâng ạ!” Nguyệt Nguyệt gật đầu.

  Thế là tài xế cũng không nói nhiều nữa, lái xe chạy về phía Trung Nam Hải.

  Qua chừng nửa tiếng, tới bên ngoài cùng của Trung Nam Hải, tài xế cất tiếng: “Cô bé, chú chỉ có thể đưa cháu tới đây, muốn đi vào nữa thì phải có giấy thông hành…”

  “Dạ, cảm ơn, bao nhiêu tiền ạ?” Nguyệt Nguyệt gật đầu.

  “Tám tệ.” Tài xế không nói lời thừa.

  “Đây ạ!” Nguyệt Nguyệt xuống xe, từ trong túi quần lấy ra mười tệ đưa cho tài xế, đây là tiền Nguyệt Nguyệt mang theo định mua nước ở giờ thể dục, hồi trước đều là Tường Tử mang tiền, cô chưa bao giờ mang theo. Xem ra sau này phải học sống một mình rồi. Sau đó không đợi tài xế tìm tiền lẻ, cô đi đến phía trước phòng bảo vệ.

  “Đứng lại, bạn nhỏ, cháu tới đây làm gì?” Cảnh vệ ngăn Nguyệt Nguyệt lại hỏi.

  “Chú ơi, cháu tìm ông nội của cháu.” Nguyệt Nguyệt ngẩng đầu trả lời.

  “Ông nội cháu là vị thủ trưởng nào? Chú phải đi hỏi trước, xác định rồi mới cho qua được.” Cảnh vệ thấy sắc mặt tái nhợt và ánh mắt quật cường của cô bé trước mặt, âm thanh bất giác nhẹ xuống.

  “Dạ, cảm ơn!” Nguyệt Nguyệt gật đầu, định đứng sang một bên chờ kết quả. Nhưng không đề phòng phía sau có một chiếc xe đột nhiên chạy vào, tiếng xe thắng lại vang lên chói tai, sau đó một người đàn ông trung niên hơn bốn mươi tuổi bước xuống xe, mọi cảnh vệ đồng thanh hô lên “Chào!” Sau đó, bọn họ làm động tác chào theo nghi thức quân đội nhịp nhàng chỉnh tề.

  Mà người đàn ông kia lại hoàn toàn không chú ý tới những cái đó, ông ta tùy ý gật đầu, vội vàng chạy đến bên cạnh Nguyệt Nguyệt, nắm cánh tay cô hỏi: “Nguyệt Nguyệt, sao cháu lại tới đây?”

  Nguyệt Nguyệt thấy xe dừng lại, ngẩng đầu thì nhìn thấy hóa ra là sĩ quan phụ tá của ông nội, chú Lý. Đang định gọi lại thì không ngờ bị phó quan Lý nắm cánh tay bị thương của cô, nhất thời đau đến ứa ra mồ hôi lạnh, nhịn không được gọi, “A…!”

  Phó quan Lý sợ tới mức không thể coi nhẹ. Nên biết rằng, đây chính là bảo bối của thủ trưởng bọn họ, bình thường ai dám nói một câu không tốt thì sẽ chọc ông cụ phùng má trợn mắt, giống như là của báu. Tại sao thế này? Thế là, ông ta bế Nguyệt Nguyệt chạy về xe, vừa chạy vừa hỏi, “Nguyệt Nguyệt, cháu sao vậy, cháu thế nào?”

  “Chú Lý, cháu không sao, cánh tay cháu hơi đau thôi.” Nguyệt Nguyệt cố nén đau đớn, lộ ra nụ cười tươi với phó quan Lý, trả lời.

  “Trời ơi, cháu đau thế này rồi còn nói không sao. Đừng cậy mạnh nữa. Lát nữa ông cụ thấy thì sẽ làm sao chứ?” Phó quan Lý lập tức bế Nguyệt Nguyệt rất cẩn thận, cố gắng không chạm vào cánh tay cô, nhìn thấy mồ hôi lạnh trên khuôn mặt Nguyệt Nguyệt, đau lòng nhắc mãi, miệng không ngừng hối thúc lái xe nhanh lên.

  Vì thế, trong chốc lát, đến cửa sân của chỗ làm việc của ông cụ Khúc, phó quan Lý không đợi xe dừng hẳn mà mở cửa xe ngay, bế Nguyệt Nguyệt chạy tới văn phòng của ông cụ, vừa tới cửa đã kêu lên, “Thủ trưởng, thủ trưởng…”

  “Phó quan Lý, cậu càng ngày càng không có phép tắc, không thấy tôi đang tiếp khách à? Sao lại lỗ mãng như vậy?” Ông cụ Khúc nghe thấy tiếng hô lớn của phó quan Lý liền không vui quở trách. Đang lúc chuẩn bị nói thêm nữa thì đột nhiên nghe được âm thanh hơi yếu ớt của tiểu tổ tông nhà ông Khúc Nguyệt Nguyệt, “Ông nội…” Ông lập tức ngẩng đầu nhìn về phía phát ra âm thanh, còn chưa nhìn rõ ràng ông đã hết hồn. Cô bé đang giãy dụa trong lòng phó quan Lý không phải là Nguyệt Nguyệt nhà ông sao?

  Ông cụ Khúc không quở trách phó quan Lý nữa, ông vội vàng tiến lên, ôm lấy Nguyệt Nguyệt sắc mặt đã tái nhợt, kiểm tra đàng hoàng, nhưng lại nghe thấy phó quan Lý và vị khách của ngày hôm nay, ông Hạng Hiến Chi một bậc thầy võ thuật kiệt xuất hiện nay, họ cùng nhau hô to “Không được!”

  Vì thế ông cụ Khúc dừng tay, nghi hoặc nhìn phó quan Lý và ông Hạng, “Sao vậy?”

  “Lão Khúc, nếu tôi không nhìn nhầm thì cánh tay của cháu gái ngài e rằng bị trật khớp rồi. Sơ ý một tí sẽ làm sai vị trí khớp xương, khó mà phục hồi.” Ông Hạng vội vàng cất tiếng giải thích.

  “Cái gì, trật khớp?” Ông cụ trưng ra dáng vẻ khó tin mà hỏi, đảo mắt qua trừng mắt nhìn phó quan Lý, ông tức giận chất vấn, “Phó quan Lý, chuyện là thế nào?”

  “Ặc…” Phó quan Lý cũng không biết nói thế nào, đang lúc do dự thì Khúc Nguyệt Nguyệt cất tiếng, “Ông nội, con không sao, chỉ là bị té ngã thôi…”

  “Haiz, cô bé, ngã thế nào cũng chỉ có thể gãy xương cánh tay thôi, không thể nào trật khớp. Nếu tôi đoán đúng, vết thương này của cháu là bị người khác kéo đấy.” Ông Hạng tiến lên mấy bước, nhẹ nhàng nâng lên cánh tay của Nguyệt Nguyệt, rồi nhìn lòng bàn tay của cô, sau đó nói một cách khẳng định.

  “Cái gì, bị người khác kéo? Con mẹ nói, ai có lá gan lớn như vậy? Dám động đến Nguyệt Nguyệt nhà ông, ông đây bắn hắn chết ngay.” Ông cụ Khúc lập tức nổi cơn thịnh nộ, giận dữ hét lên.

  “Ông nội, con thật sự không sao đâu. Sức khỏe ông không tốt, huyết áp cao, ông đừng giận.” Nguyệt Nguyệt nghe thấy lời nói của ông mình, cô vội vàng cất lời khuyên nhủ.

  “Hừ, Nguyệt Nguyệt, con nói đi là ai? Ông nội làm chủ cho con.” Ông cụ Khúc quay đầu hỏi Nguyệt Nguyệt, nhưng thấy mồ hôi trên khuôn mặt cô, ông lập tức phản ứng ngay, vội vàng hô to với phó quan Lý, “Còn thất thần làm gì, mau đi chuẩn bị xe, tôi phải đến bệnh viện.” Ngay sau đó, phó quan Lý mới như người tỉnh trong mộng mà chạy về phía cửa lớn.

  Thế nhưng lại thấy Nguyệt Nguyệt ngẩng đầu quật cường nói: “Ông nội, ông hãy hứa với con, chuyện này không để cho bất cứ ai biết được ngoại trừ những người hôm nay thì con mới đi. Bằng không, con thà để cánh tay này tàn phế cũng không đi.”

  “Được được được, Nguyệt Nguyệt của ông, giờ phút quan trọng mà con còn nói thế, không nói thì không nói, ông nội cam đoan không nói với người khác, Nguyệt Nguyệt à, bây giờ chúng ta đi bệnh viện nhé?” Hiện tại ông cụ Khúc đâu còn tâm tư để truy cứu những chuyện kia, chỉ sợ trễ một chút, cháu gái bảo bối của ông sẽ chịu nhiều đau đớn.

  “À, lão Khúc, nếu ông tin lời tôi, thực ra hôm nay hai người không cần đến bệnh viện, tôi có thể chữa trị ngay cho Nguyệt Nguyệt.” Lúc này ông Hạng lên tiếng.

  “Đúng rồi, sao tôi lại quên mất chứ? Ông là bậc thầy võ thuật, sao tôi lại không tin ông? Mau, mau qua đây đi.” Ông cụ Khúc vội vàng trả lời, đồng thời ông đi đến bên cạnh Nguyệt Nguyệt, nhẹ nhàng lau mồ hôi trên mặt cô, rồi dịu dàng nói với Nguyệt Nguyệt vẫn đang cắn răng chịu đựng, “Nguyệt Nguyệt, đây là ông Hạng, ông ấy là bậc thầy võ thuật, để ông ấy giúp con nối xương trước nhé.”

  “Dạ, cháu cám ơn ông Hạng!” Nguyệt Nguyệt gật đầu, nói lời cảm ơn với ông Hạng.

  Ông Hạng không lãng phí thời gian nữa, một tay nhẹ nhàng nâng lên cánh tay của Nguyệt Nguyệt, tay kia thì nắm lấy khớp xương bị trật của cô, ông khẽ xoa nắn hai cái, sau đó dùng sức, tiếng “rắc” vang lên, tốt rồi.

  Tiếp đó, Nguyệt Nguyệt vẫn đang ở trong kinh ngạc. Cánh tay hồi nãy đau như vậy, bây giờ lại không đau nữa, rất thần kỳ. Cô còn nhớ hồi trước trong lớp cô có một bạn nữ bị trật khớp cánh tay phải đi bệnh viện, còn dùng thạch cao cố định hơn nửa tháng. Hiện tại lại tùy tiện xoa nắn vài cái là được rồi, thật không tưởng tượng nổi. Chẳng lẽ đây là võ thuật thời xưa sao?

  Vì thế, giờ phút này ánh mắt Nguyệt Nguyệt sáng lóa. Cô đột nhiên quỳ xuống đối diện ông Hạng, thành khẩn nói: “Ông Hạng, ông có thể dạy võ cho cháu không?”

  “Nguyệt Nguyệt, con làm gì thế? Một cô gái ngoan học võ làm gì chứ?” Ông cụ Khúc không hiểu, vừa mới trị khỏi cánh tay xong, sao lại quỳ xuống đất rồi? Hơn nữa, còn muốn học võ thuật gì đó? Sao lại thế được? Gia đình bọn họ sao có thể để Nguyệt Nguyệt chịu cực khổ chứ? Đừng nói cô không có khả năng chịu đựng, cho dù là có thì ông cũng không chịu, không đồng ý đâu.

  “Ông nội, con muốn học võ, con muốn mình trở nên lợi hại, như vậy mới không bị ức hiếp. Ông nội, ông đồng ý với con đi!” Nguyệt Nguyệt khẩn cầu nói.

  “Ức hiếp? Ai dám ức hiếp con? Cả nhà chúng ta sẽ không tha cho nó. Nhưng mà, đừng nói đến ông, Tường Tử sẽ không đồng ý đâu. Hồi trước Tường Tử còn học võ với bố con, thằng bé nói muốn bảo vệ con mà. Có nó ở đây thì ai còn ức hiếp con chứ?” Ông cụ vẫn không đồng ý.

  “Ông nội…” Nguyệt Nguyệt nghe ông cụ Khúc nhắc tới hai chữ Tường Tử, rốt cuộc cô không nhịn được khóc lóc khẩn cầu, “Ông nội, ông đồng ý đi, đồng ý với con đi!”

  “Ôi, Nguyệt Nguyệt của ông, con đừng khóc, đừng khóc mà. Con khóc thế này thì ông đau lòng mất! Được được, ông nội đồng ý, ông nội đồng ý được chưa?” Ông cụ Khúc nhìn thấy Nguyệt Nguyệt thường ngày luôn tươi cười nay lại khóc lóc đáng thương, ông làm sao có thể chịu đựng nổi. Chỉ cần cô không khóc, chẳng có gì là không đồng ý.

  “Ông Hạng, ông hãy nhận cháu làm học trò đi!” Nguyệt Nguyệt vừa nghe được ông cụ Khúc đồng ý, cô lập tức xoay người cầu xin ông Hạng.

  “Chuyện này…” Ông Hạng trông thấy khuôn mặt đầy nước mắt của đứa nhỏ trước mặt mình, ông cũng hơi đau lòng. Hồi nãy cánh tay bị trật khớp, đau thế mà vẫn chịu đựng không khóc, còn an ủi người lớn, là một bậc thầy võ thuật, nói không cảm động là giả. Nhưng xem dáng vẻ của ông cụ Khúc, e rằng không nỡ, vì thế, ông Hạng quay đầu nhìn ông cụ Khúc, thấy ông cuối cùng đành chịu gật đầu, ông Hạng mới gật đầu trả lời, “Được rồi!”

  “Vậy cháu đi về xử lý vết trầy trên tay trước, rồi nói với bố mẹ một tiếng, chuẩn bị xong thì đến tìm ông.” Ông Hạng nói.

  “Không cần, cháu trực tiếp đi cùng ông.” Nguyệt Nguyệt đưa ra vẻ mặt dứt khoát nhìn chằm chằm ông Hạng mà trả lời.

  “Nguyệt Nguyệt, con…” Ông cụ Khúc không chấp nhận được ngay tức thời liền cất tiếng.

  “Ông nội, ông để con đi đi! Ông hãy chú ý sức khỏe của mình, con sẽ ngoan ngoãn học hành, không để ông mất mặt đâu. Về phần bố mẹ, ông hãy giúp con chuyển lời, hằng năm con sẽ rút thời gian trở về thăm bố mẹ.” Nguyệt Nguyệt mở miệng nói như đinh đóng cột.

  Ông cụ Khúc nhìn thấy Nguyệt Nguyệt trước mặt toàn tâm toàn ý muốn học võ, hơn nữa không muốn chậm trễ giây phút nào, cuối cùng ông gật đầu.

  Hết cách rồi, đây là Nguyệt Nguyệt của nhà bọn họ, bảo bối của nhà bọn họ.

  Cho dù thế nào, cuối cùng vẫn không nỡ không theo ý cô.

  Nhưng mà, vết thương trên người Nguyệt Nguyệt là như thế nào?

  Sao lại có người muốn ra tay với Nguyệt Nguyệt? Sao lại nỡ chứ?
   
 20. utruyenhay

  utruyenhay Thành viên tích cực

  Tham gia:
  10/11/2019
  Bài viết:
  560
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16

  Sau khi sự việc bên phía Nguyệt Nguyệt đã định xong rồi, ông cụ Khúc vẫn lo lắng, ông đích thân đưa Nguyệt Nguyệt đến bệnh viện kiểm tra đàng hoàng, băng bó xong thì vào cửa hàng bách hóa mua tất cả đồ ăn và quần áo mà Nguyệt Nguyệt thích, chỉ sợ cô đi sẽ chịu khổ. Thế nhưng, Nguyệt Nguyệt nhìn được tâm ý của ông cụ Khúc, cô vẫn lắc đầu. Cô nói, “Ông nội, con đi học võ, giống như các bạn khác thôi. Thầy giáo hẳn là đối xử bình đẳng, cho nên con sẽ không mang theo những thứ này đâu.”

  “Nhưng Nguyệt Nguyệt, con đem theo mấy thứ này đi, đây là những đồ con thích ăn…” Ông cụ Khúc nhìn thấy ánh mắt quật cường của cô, vội vàng nhẫn nhịn xót xa trong lòng mà khuyên nhủ.

  Thực ra, nếu có thể, nếu ông có thể chịu được đau lòng thì cũng có thể coi nhẹ ý nguyện của Nguyệt Nguyệt, ông sẽ không cho cô đi. Nhưng cuối cùng ông vẫn không nỡ. Cho dù biết cháu gái mình muốn đi chịu khổ, muốn bị giày vò, có muôn vàn không nỡ và đau lòng, nhưng ông vẫn nhịn xuống mà để cô đi.

  Bởi vì đó là cháu gái Nguyệt Nguyệt của ông, cháu gái bảo bối mà ông nhìn thấy từ nhỏ đến lớn lên. Nguyệt Nguyệt luôn luôn ngọt ngào dịu dàng gọi ông là “Ông nội”.

  Cho nên cuối cùng ông cụ Khúc vẫn thỏa hiệp.

  Ông đích thân tiễn Nguyệt Nguyệt và ông Hạng đi, đợi cho đến khi không còn nhìn thấy bóng dáng của Nguyệt Nguyệt, ông vẫn còn đứng ở bên kia ngóng nhìn thật lâu. “Haiz, Nguyệt Nguyệt, ông nội chờ con trở về…”, ông cụ thì thào nói, vẻ tiêu điều trên khuôn mặt ông khiến cho phó quan Lý đứng bên cạnh không nhịn được mà lo lắng.

  Từ sau khi nhà họ Khúc có bảo bối Khúc Nguyệt Nguyệt này, mỗi ngày đi làm ông cụ đều mặt mày hớn hở, tình trạng sức khỏe tốt hơn rất nhiều, khí sắc hằng ngày rất tốt.

  Hơn nữa, điều đáng quý nhất chính là Khúc Nguyệt Nguyệt là hòn ngọc quý trên tay của cả nhà họ Khúc cũng không làm bộ làm tịch, không vì được chiều chuộng mà kiêu ngạo. Cô rất lễ phép với tất cả mọi người. Mỗi lần ông cụ đưa Nguyệt Nguyệt qua đây, cô sẽ luôn tươi cười đem phần ăn của mình chia cho mọi người, khiến bọn họ đều dở khóc dở cười, nhận không được, không nhận cũng không được. Ngoài ra, Nguyệt Nguyệt biết đây là nơi làm việc của ông cụ, cô sẽ chơi một mình trong sân, không hề chạy loạn, cũng không tranh cãi ầm ĩ, lẳng lặng chờ ông cụ về nhà. Đôi khi, ông cụ bận rộn thì sẽ quên luôn sự tồn tại của Nguyệt Nguyệt, đợi đến lúc nhớ ra, chạy vào trong sân thì phát hiện Nguyệt Nguyệt nằm ngủ trên mặt bàn đá trong sân.

  Ông lắc lắc đánh thức cô, cô còn cười ngọt ngào nói với ông: “Ông nội, ông phải ăn cơm rồi. Mẹ nói, sức khỏe ông không tốt, phải ăn cơm đúng giờ…”

  Bạn nói xem, một bảo bối ngoan ngoãn như vậy, sao có thể chịu đựng nỗi đau đớn trong lòng?

  Còn về phía Tường Tử, sau khi đưa Vương Nguyệt đến phòng y tế băng bó xong, rồi tạm thời xử lý vết thương của mình, cậu và Vương Nguyệt một trước một sau đi về phía phòng học.

  Lúc đi lên cầu thang tới phòng học của mình ở lầu ba, Tường Tử theo thói quen muốn đi lên phòng học của Nguyệt Nguyệt ở lầu trên, muốn nhìn cô một chút, nhưng cậu đột nhiên nghe thấy có tiếng “A…” truyền đến từ phía sau.

  “Vương Nguyệt, cậu sao thế?” Tường Tử theo tiếng nhìn lại, thấy Vương Nguyệt cau mày vịn cầu thang, vì thế cậu cất tiếng hỏi.

  “Ặc, Tường Tử, mình không sao…” Vương Nguyệt vừa nhăn nhíu mặt mày, vừa nhẹ nhàng trả lời như không có gì.

  “Sao lại không sao? Rốt cuộc thế nào?” Tường Tử thấy bộ dạng cậy mạnh của Vương Nguyệt, cậu lập tức nghĩ tới Nguyệt Nguyệt, Nguyệt Nguyệt trong ấn tượng của cậu cũng là như vậy, gặp khó khăn gì cũng không nói cho người khác, luôn tự mình gánh vác, tự mình giải quyết.

  Vì thế đối với biểu hiện của Vương Nguyệt, cậu càng thương hại hơn, vội vàng xoay người đến bên cạnh Vương Nguyệt, dìu cô ta thương tiếc hỏi, “Nói đi, thế nào? Đừng cậy mạnh.”

  Vương Nguyệt hơi ngượng ngùng trả lời: “Chân mình bị trẹo chút thôi, không có việc gì. Tự mình đi được. Cậu đi xem Nguyệt Nguyệt đi.” Vương Nguyệt vừa nói vừa giãy khỏi tay Tường Tử, ra vẻ như bình thường đi lên từng bước, nhưng cơ thể lung lay suýt nữa là ngã xuống lầu.

  “Cậu thật là…” Tường Tử thấy tình huống này, hơi bực tức mở miệng, nhưng chẳng biết nói gì, nếu đây là Nguyệt Nguyệt, cậu đã sớm trách mắng rồi, sau đó ôm Nguyệt Nguyệt bước đi. Nhưng dù sao Vương Nguyệt cũng không phải Nguyệt Nguyệt, cho nên cậu chỉ có thể im miệng. Thế là, Tường Tử có phần ép buộc mà dìu Vương Nguyệt lên lớp học trên lầu, vừa đi vừa làm như dỗi nói “Ai muốn nhìn Nguyệt Nguyệt chứ? Hồi nãy tôi không phải đã nói rồi sao? Không bao giờ để ý tới Khúc Nguyệt Nguyệt nữa. Sau này cậu đừng nhắc cậu ấy trước mặt tôi nữa.”

  Rồi hai người đi vào phòng học, lên lớp. Thế nhưng không biết vì sao, Tường Tử chẳng nghe được gì. Trong đầu cậu luôn hiện ra dáng vẻ của Nguyệt Nguyệt, làm thế nào cũng không ổn định tinh thần được.

  Thật vất vả chịu đựng đến giờ tan học, Tường Tử thu dọn cặp sách xong liền định về nhà, không đợi Nguyệt Nguyệt. Dù sao trưa nay gay gắt với nhau như vậy, bây giờ cậu chưa thể cúi đầu xin lỗi Nguyệt Nguyệt. Hơn nữa, đến giờ cậu cũng không cảm thấy mình sai chỗ nào.

  Thế nhưng, Tường Tử vừa ra khỏi phòng học, đang chuẩn bị tự về nhà thì lại bị hai nam sinh của lớp một chặn lại.

  “Cậu là ông xã của lớp trưởng chúng tôi, Lâm Tường lớp hai phải không?” Một cậu nam sinh bé gầy mở miệng hỏi.

  “Ừ.” Tường Tử theo bản năng gật đầu trả lời, trong nháy mắt cậu phản ứng lại, cậu và Nguyệt Nguyệt không phải đang cãi vã sao? Vì thế cậu làm ra vẻ bực mình hỏi, “Thế nào?”

  “Ặc, là vầy, sau giờ thể dục lớp trưởng không trở về lớp, không biết thế nào. Tan học rồi, chúng tôi thu dọn cặp sách cho cậu ấy, đây là cặp của lớp trưởng, cậu mang về cho cậu ấy đi.” Một nam sinh ăn mặc giản dị nói, à, là nam sinh ăn mặc quần áo đầy mảnh vá ngập ngừng mở miệng giải thích. Xem ra đây là cậu nam sinh đáng thương của lớp cô mà Nguyệt Nguyệt thường nói.

  “Tôi không mang. Ai thích mang thì mang đi.” Tường Tử nhớ đến lời nói của mình không bao giờ để ý tới Nguyệt Nguyệt nữa, vì thế cậu giận dỗi trả lời, tự ý lách qua người hai cậu nam sinh kia mà đi xuống lầu, để lại hai người kia ngơ ngác nhìn nhau, không biết sao lại thế này.

  Tuy nhiên, Tường Tử vừa xuống cầu thang được mấy bước vẫn không nhịn được mà xoay người, trở về đoạt lấy chiếc cặp của Nguyệt Nguyệt, sau đó không thèm quay đầu mà đi xuống lầu.

  Quên đi, coi như mình có lòng tốt. Cùng lắm thì về nhà bảo mẹ đưa cho cậu ấy thôi. Tường Tử thầm nghĩ thế.

  Về đến nhà rồi, nhìn thấy cặp của Nguyệt Nguyệt ở trên tay mình, cậu nhịn không được chạy đến cửa nhà Nguyệt Nguyệt. Lúc này Tường Tử nhận ra, đang định rời đi thì đã thấy bà Khúc cất tiếng: “Tường Tử à, sao con không đi vào?”

  “Ặc, đây là cặp của Nguyệt Nguyệt ạ, hôm nay cậu ấy quên mang về nhà… Con có việc, con đi trước ạ…” Tường Tử vội vàng mở miệng giải thích, nói xong liền định chạy lấy người, không phòng bị bà Khúc mở miệng nói, “Ha ha, cảm ơn con Tường Tử, Nguyệt Nguyệt thật là, chính mình không về thì thôi, ngay cả cặp sách cũng không mang.”

  “Gì ạ, Nguyệt Nguyệt còn chưa về?” Tường Tử đang định về nhà, nghe bà Khúc nói cậu vội vàng hỏi.

  “Đúng vậy, hồi trưa ông cụ gọi điện về nói Nguyệt Nguyệt ở chỗ ông ấy, sẽ không trở lại. Haiz, Nguyệt Nguyệt đứa nhỏ này, chỉ ham chơi thôi.” Bà Khúc cười than thở.

  “Vâng, con về trước đây ạ…” Tường Tử nghe thấy Nguyệt Nguyệt không trở về, trái tim vốn treo trên cao chẳng những không hạ xuống, ngược lại còn treo cao hơn, không biết vì sao, cậu bỗng nhiên có dự cảm không tốt, nhưng chẳng biết nói thế nào…

  Hôm sau tới trường, Tường Tử đợi thật lâu cũng không đợi được Nguyệt Nguyệt. Tuy rằng cậu không định hòa thuận với Nguyệt Nguyệt, nhưng cậu vẫn muốn nhìn thấy cô một chút. Thế nhưng cậu đợi ở cửa đã lâu cũng không thấy Nguyệt Nguyệt đi ra. Vì thế cậu đành phải một mình đến trường trước.

  Dọc đường đi, trái tim Tường Tử lại bị kéo lên cao, hơn nữa, mí mắt cậu nháy liên tục. Nháy mắt trái điềm tốt, nháy mắt phải điềm xấu, thế hai mắt đều nháy, rốt cuộc là tốt hay xấu?

  Một lúc sau tới trường, suýt nữa là muộn.

  Trong giờ học, Tường Tử không có tâm tư nghe giảng bài. Không biết vì sao, hôm nay không thấy Nguyệt Nguyệt, trong lòng liền cảm thấy trống trải. Cậu luôn bất giác sờ vào bịch sô cô la lớn mà Nguyệt Nguyệt thích ăn nhất, hôm nay cậu cố ý mang theo. Hơn nữa, còn có sữa, táo, thậm chí là thịt bò lần trước Nguyệt Nguyệt thích ăn, Tường Tử đều mang cả, nhưng không biết làm sao đưa cho Nguyệt Nguyệt.

  Cả giờ học Tường Tử không yên lòng, Vương Nguyệt ngồi cùng bàn gọi cậu rất nhiều lần, nhưng cậu cũng không nghe thấy, nghe được rồi thì qua loa cho xong, hoàn toàn không để cô ta trong đầu.

  Thật vất vả mới hết giờ học, Tường Tử ngồi không yên, đang định lén lút chạy đến bên ngoài phòng học của Nguyệt Nguyệt, gọi bạn học của cô đem đồ ăn đưa cho cô. Được rồi, cậu chịu thua. Cậu không nỡ, không nỡ phớt lờ Nguyệt Nguyệt.

  Thế nhưng, vừa ra khỏi lớp, cậu đã bị một cậu nam sinh bé gầy bổ nhào qua đánh một quyền vào má trái.

  Tường Tử nổi giận, giữ lấy nắm tay đang vung lên của cậu nam sinh kia, giận dữ hét to: “Cậu làm gì?” Tường Tử cúi đầu nhìn, chẳng phải là cậu bạn hôm qua đưa cặp của Nguyệt Nguyệt cho cậu sao?

  Cậu nam sinh kia bực tức nói: “Tôi làm gì hả? Tôi đánh cậu đồ con rùa rụt cổ!” Cậu ta thấy mình không thoát khỏi sự kiềm chế của Tường Tử, thế là nhấc chân lên, chuẩn bị dùng chân đá.

  “Cậu đừng có quá đáng! Nếu không phải vì Nguyệt Nguyệt thì tôi đã đánh trả rồi.” Tường Tử bắt lấy tay cậu ta vặn ra sau lưng, đá chân cậu ta một cái, tức giận nói.

  “Nguyệt Nguyệt, cậu còn không biết thẹn mà nhắc tới Nguyệt Nguyệt. Cậu đánh Nguyệt Nguyệt làm cậu ấy không đi học nữa, cậu còn mặt mũi nhắc tới Nguyệt Nguyệt. Tôi liều mạng với cậu!” Nam sinh kia đột nhiên điên cuồng hét lên.

  “Tôi đánh cậu ấy, tôi đánh cậu ấy khi nào chứ?” Tường Tử phản bác theo phản xạ.

  “Hừ, cậu còn ngụy biện, mọi người đều thấy hết cả. Hôm qua cậu dùng một tay đẩy Nguyệt Nguyệt ngã xuống đất. Cậu còn không thừa nhận.” Cậu bạn kia lại tức giận, nhưng không có cách đánh lại Tường Tử.

  Tường Tử nghe được lời nói của cậu bạn kia mới chợt nhớ lại, quả thật có chuyện như vậy. Cậu đẩy chỉ là theo phản xạ, ai ngờ khiến Nguyệt Nguyệt bị ngã. Vì thế cậu hơi đuối lý, vội vàng mở miệng hỏi: “Tại sao cậu nói Nguyệt Nguyệt không đi học? Ai nói với cậu?”

  “Hừ, còn ai nói? Mẹ Nguyệt Nguyệt sáng nay đến cửa lớp chờ cô giáo chủ nhiệm, xử lý việc tạm nghỉ học cho Nguyệt Nguyệt.” Nam sinh kia trừng mắt nói với Tường Tử.

  “Cái gì, tạm nghỉ học? Không thể nào!” Tường Tử lập tức giật mình, thả lỏng kiềm chế đối với cậu bạn kia, vẻ mặt khó tin thấp giọng nói.

  “Hừ, sao lại không thể nào, hiện tại mẹ Nguyệt Nguyệt ở văn phòng cô giáo chủ nhiệm khóc lóc đấy. Nói là Nguyệt Nguyệt đi rồi, không bao giờ trở lại nữa. Đều là cậu, đều tại cậu! Nếu không phải cậu thì Nguyệt Nguyệt sao lại bỏ đi chứ?” Nam sinh kia thấy Tường Tử như vậy, cậu ta càng hùng hồn chất vấn.

  Tường Tử vẫn còn chìm trong nỗi kinh ngạc bởi Nguyệt Nguyệt rời đi, hoàn toàn không để ý tới cậu nam sinh kia, nào ngờ Vương Nguyệt chạy đến bên cạnh Tường Tử cất tiếng: “Hừ, bạn dựa vào gì mà trách Tường Tử? Không có Nguyệt Nguyệt thì không ở trường được ư? Bạn ấy bá đạo như vậy!”

  “Con nhỏ hèn mọn này, cô mới là bá đạo. Nguyệt Nguyệt tốt như vậy, sao không ở lại trường chứ?” Nam sinh kia tức giận trả lời.

  “Hừ, mọi người đều biết Nguyệt Nguyệt của lớp một là một tiểu bá vương, còn cần tôi nói sao?” Vương Nguyệt bình tĩnh trả lời.

  “Hừ, cô không biết cái tốt của Nguyệt Nguyệt thì không có tư cách nói lung tung.” Lúc này mọi người của lớp một rốt cuộc đuổi theo tới đây, nhất thời vây quanh Vương Nguyệt và Tường Tử, phản bác lại.

  “Bạn ấy có gì tốt chứ?” Vương Nguyệt thấy tình huống này, lập tức hơi sợ hãi, nhưng vẫn thấp giọng cãi bướng.

  “Hừ, khi lớp trưởng chúng tôi ở đây, người của lớp chúng tôi chưa bao giờ lo lắng bị người lớp khác ăn hiếp, lớp chúng tôi chưa từng xảy ra đánh nhau, thành tích của lớp chúng tôi vẫn tốt nhất…” Mọi người cùng lúc nói.

  Đột nhiên, cậu nam sinh vừa nãy đánh Tường Tử cao giọng nói: “Nguyệt Nguyệt còn giúp tôi nhặt rác…”

  Nhất thời, mọi người sửng sốt.

  Chuyện này là thế nào?

  Cậu nam sinh kia chậm rãi mở miệng: “Gia đình tôi rất nghèo, ba mẹ tôi đều đã mất, tôi đi theo ông bà nội nhặt rác kiếm sống, căn bản không thể đi học, nhưng Nguyệt Nguyệt lại kêu mẹ cậu ấy giúp tôi nộp phí báo danh. Cậu ấy biết tôi là người có lòng tự trọng rất cao, tuy rằng gia đình tôi rất nghèo, quanh năm suốt tháng chỉ có vài bộ đồ đầy mảnh vá, một năm bốn mùa đều hiếm khi có thịt ăn. Nhưng tôi rất ghét người khác hô hào làm việc thiện thương hại tôi.”

  “Hơn nữa, tuy rằng nhà tôi rất nghèo, nhưng Nguyệt Nguyệt chưa từng khinh thường tôi. Gia cảnh Nguyệt Nguyệt tốt lắm, chắc là loại con nhà giàu ngậm chìa khóa vàng từ khi sinh ra như lời bà nội nói, nhưng cậu ấy sẵn lòng làm bạn với người dựa vào nhặt rác kiếm sống, thỉnh thoảng cậu ấy còn giúp tôi nhặt một đống rác…” Nam sinh này kể rõ câu chuyện mà mọi người không biết, theo sau cậu ta, người của lớp một đều bắt đầu lên tiếng, kể ra Nguyệt Nguyệt đối tốt với họ thế nào mà không muốn cho người khác biết.

  Vì thế, vào khoảnh khắc này, mọi người mới bắt đầu hiểu được, tuy rằng Nguyệt Nguyệt bá đạo, nhưng không thể không thừa nhận, cô săn sóc bạn học trong lớp mình tốt lắm. Là một nữ sinh nhỏ bé, cô có thể đem một lớp hai mươi chín người bảo vệ dưới bàn tay mình, không cho lớp khác ức hiếp, trừ phi cần thiết, cũng không bắt nạt người khác, thật đáng quý cỡ nào.

  Lúc này Tường Tử mới hiểu ra, sự bá đạo của Nguyệt Nguyệt chỉ là đối với một mình cậu, bá đạo của cô chỉ vì cậu là Tường Tử, là ông xã của cô thôi.

  Ở trước mặt người khác bá đạo như vậy, bởi cô là lớp trưởng của lớp một, để bạn học không bị lớp khác bắt nạt, hoàn toàn không cho phép Nguyệt Nguyệt yếu đuối. Vì thế cô chỉ có thể “bá đạo”.

  Chỉ có ở trước mặt Tường Tử, Nguyệt Nguyệt mới không che giấu tâm tư quyến luyến đối với cậu, mới có thể phát ra sự bá đạo chân chính trong lòng…

  Nhưng hiện giờ cậu lại làm sai như vậy, chọc giận Nguyệt Nguyệt bỏ đi.

  Có phải Nguyệt Nguyệt không cần cậu không?
   

Chia sẻ trang này