Hà Nội: Cơm gạo lứt rong biển ăn liền - ngon bổ dưỡng chống tim mạch,giảm béo, tiểu đường,huyết áp

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi luckystar_2t89, 4/11/2013.

  1. luckystar_2t89

    luckystar_2t89 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2013
    Bài viết:
    577
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Cơm gạo lứt rong biển ăn liền - ngon bổ dưỡng chống tim mạch,giảm béo, tiểu đường,huyế

    Phương pháp thực dưỡng Ohsawa lấy gạo lứt và muối mè làm nguyên liệu chính cho mỗi bữa ăn. Nguyên lý cơ bản nhất là ăn nguyên hạt, ăn tự nhiên, khi đói thì ăn và cân bằng âm dương. Hiện chưa có nghiên cứu cụ thể nào về phương pháp ăn này nhưng xét về thành phần thực phẩm của phương pháp này rất tốt.
    Nguyên tắc ăn nguyên hạt là xu hướng của dinh dưỡng hiện đại, ngũ cốc nguyên hạt còn giữ được lớp màng bên ngoài chứa nhiều dưỡng chất và vitamin tốt cho cơ thể. Gạo lứt là loại ngũ cốc nguyên hạt còn giữ lại được lớp màng chứa nhiều chất xơ, chất đạm, vitamin nhóm B, kẽm, sắt... và một số axit có lợi cho cơ thể.
    Bên cạnh đó, mè có hàm lượng đạm và tinh bột cao, cung cấp năng lượng dồi dào. Đặc biệt mè chứa rất nhiều canxi. Mè còn chứa chất béo không no rất tốt cho hệ tim mạch.
    Như vậy hai loại thực phẩm này dùng kết hợp đã cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết.
     
  2. luckystar_2t89

    luckystar_2t89 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2013
    Bài viết:
    577
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Cơm gạo lứt rong biển ăn liền - ngon bổ dưỡng chống tim mạch,giảm béo, tiểu đường,huyế

    Dầu gạo và những điều có thể bạn chưa biết

    Từ xưa đến nay, gạo được xem là một trong những nguồn thực phẩm chính yếu quen thuộc của con người.
    Nhưng rất ít người biết được, trong mỗi hạt gạo, lớp vỏ cám là nơi có chứa rất nhiều dưỡng chất vô cùng quý giá, giúp giảm đáng kể lượng cholesterol xấu, có tác dụng ngăn chặn, làm chậm tiến trình lão hóa, bảo vệ sức khỏe ổn định, bền vững, cải thiện vẻ đẹp làn da.

    Dầu gạo được chiết xuất từ lớp vỏ cám của hạt gạo (chỉ chiếm khoảng 8% thành phần hạt gạo) nơi lưu giữ nhiều nhất các vitamin, dưỡng chất thiết yếu, đặc biệt là dưỡng chất vàng Gamma Oryzanol vốn chỉ được tìm thấy trong dầu gạo… có tác dụng ngăn chặn, làm chậm tiến trình lão hóa, bảo vệ sức khỏe ổn định, bền vững, cải thiện vẻ đẹp làn da. Chính vì vậy tại Nhật Bản, ngoài việc sử dụng như một loại dầu ăn tốt cho sức khỏe, người ta còn dùng dầu gạo với hàm lượng cao Gamma Oryzanol vào việc sản xuất các loại mỹ phẩm thiên nhiên, giúp làm đẹp da, chống nắng và chống lão hóa, bảo vệ da khỏi các hư tổn do những tác động ô-xy hóa của môi trường bên ngoài. Ngoài ra, cùng với Phytosterol, Omega 3, 6, 9, Gamma Oryzanol còn giúp làm giảm đáng kể lượng cholesterol xấu vốn là tác nhân của những chứng bệnh nguy hiểm: tim mạch, cao huyết áp.
    Gamma Oryzanol, thành phần đặc biệt của dầu gạo, có được từ chiết xuất dầu thô của cám gạo (vỏ lụa của hạt gạo). Người ta biết đến Gamma Oryzanol đầu tiên từ những năm 1950 và vào đầu những năm 1960, người Nhật đã biết sử dụng Gamma Oryzanol như một loại thuốc chữa bệnh. Ban đầu, Gamma Oryzanol được dùng để chữa trị cho các bệnh nhân có biểu hiện lo lắng. Đến cuối những năm 1980, trị liệu Gamma Oryzanol được công nhận cho phép dùng trong việc chữa trị các những trường hợp bị cholesterol trong máu cao...

    Gần đây, nhiều nghiên cứu cho thấy công dụng nổi bật nhất của Gamma Oryzanol là chất chống ô-xy hóa mạnh, giúp làm chậm đáng kể quá trình lão hóa của cơ thể. Mặc dù Vitamin E nổi tiếng là một chất chống ô-xy hóa hiệu quả nhưng các nghiên cứu gần đây đã chứng minh Gamma Oryzanol còn có tác dụng gấp 4 lần Vitamin E trong việc ngăn chặn các mô bị ô-xy hóa. Ngoài ra, Gamma Oryzanol còn bảo vệ cơ thể khỏi tia cực tím, do đó người ta còn sử dụng Gamma Oryzanol trong các loại mỹ phẩm như kem chống nắng, giúp bảo vệ làn da khỏi các hư tổn do ô-xy hóa gây ra dưới tác động của môi trường bên ngoài.

    Nếu đối với sức khỏe, dầu gạo mang lại những lợi ích rất tuyệt vời, thì trong việc chế biến món ăn, dầu gạo được coi là một nguyên liệu “đặc biệt” giúp món ăn thơm ngon hơn. Chính nhờ hương vị nhẹ nhàng, tinh tế của dầu gạo cũng như thành phần Gamma Oryzanol có trong dầu, nên người dùng cảm thấy ngon miệng hơn khi dùng dầu gạo trộn với salad. Đặc biệt, dầu gạo rất thích hợp cho các món chiên (rán), xào, nướng vì khả năng chịu nhiệt khá cao (nhiệt độ sôi lên đến 254 độ C) làm cho thức ăn đều màu, hạn chế khô cháy và giữ được mùi vị tự nhiên cho món ăn, góp phần vào việc hạn chế tạo ra các chất trung gian gây ung thư.

    Lớp dầu trong cám gạo hay còn gọi dầu gạo có thể giúp ngừa nguy cơ bị bệnh tim mạch vành, tiểu đường và ung thư ở những người hay dùng dầu gạo.


    Dầu gạo - Ảnh: Shutterstock

    Từ lâu, người Nhật đã biết sử dụng dầu gạo (giàu tinh chất Gamma Oryzanol) như một loại “dược phẩm” dùng để chữa trị các trường hợp bị cholesterol trong máu cao. Còn đối với các quốc gia như Mỹ, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Thái Lan, những quốc gia nổi tiếng với trình độ khoa học kỹ thuật tiên tiến thì dầu gạo đã được sử dụng từ lâu và người dân tại các nước này xem dầu gạo là một biểu tượng tốt cho sức khỏe. Tại các quốc gia này, dầu gạo phổ biến là thế bởi người dân ngày càng quan tâm đến giá trị dinh dưỡng mà dầu ăn mang lại, chứ không chỉ sử dụng dầu ăn vì một mục đích đơn thuần là chế biến thực phẩm.Đây là loại dầu ăn dinh dưỡng cao mang lại nhiều lợi ích cho tim và sức khỏe tổng thể, do đó người Nhật gọi là “dầu tim”, tạp chí Diabetic Living India cho hay.

    Theo các nghiên cứu lâm sàng được tiến hành tại Đại học Lowell (Mỹ), dầu gạo có tác dụng giảm cholesterol tốt hơn nhiều so với các loại dầu phổ biến khác. Các nhà khoa học gắn điều này với sự hiện diện của oryzanol trong dầu.
     
  3. luckystar_2t89

    luckystar_2t89 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2013
    Bài viết:
    577
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Cơm gạo lứt rong biển ăn liền - ngon bổ dưỡng chống tim mạch,giảm béo, tiểu đường,huyế

    GẠO LỨT LÀ GÌ?

    Gạo lứt (Brown rice), là gạo chỉ xay bỏ trấu tức vỏ lứa chứ không bỏ mầm và cám của hạt gạo bên trong. Nói cho rõ hơn, tức là khi xay thóc người ta được trấu + cám + gạo. Nếu xay ở chế độ nhẹ hơn thì có trấu + gạo lứt (bao gồm gạo và cám). Chính lớp vỏ cám này chứa nhiều vitamin B1, chất dinh dưỡng và các yếu tố vi lượng khác




    TÁC DỤNG CỦA GẠO LỨT:

    Gạo lứt có tác dụng mà không ai có thể phủ nhận. Nhiều người đã bị bệnh nhung khi thực hiện chế độ gạo lứt thì ít nhiều cũng khỏi. Vì trong gạo lứt, có thêm một số chất, hơn gạo trắng của chúng ta:
    - Phytate: có trong xơ, giúp ngăn ngừa ung thư ruột
    - Tocotrienol factor TRF: là chất dầu đặc biệt có trong cám ở gạo lứt, có khả năng chống các cholesterol xấu (LDL) và khử trừ những chất hóa học gây ra hiện tượng đông máu
    - Thành phần dinh dưỡng hơn gạo trắng (có thêm lớp cám)

    Gạo lứt bổ và mát, thanh nhiệt, giải khát, chỉ thống, bổ thần và làm dịu những lo âu, buồn phiền. Ăn gạo lứt ngăn chặn sự xuất tiết dịch dạ dày và ruột, bài tiết các chất độc trong thức ăn nên có hiệu quả cao trong điều trị rối loạn tiêu hóa, tả, lụ, trúng thực, chậm tiêu, ngộ độc thực phẩm. Gạo lứt là một loại thuốc bổ tỳ, phế, gan, thận, tâm. Đặc biệt trong phòng, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

    Ngoài chất RBS, người ta còn phát hiện gạo lứt có chất Selentium có tác dụng hạn chế tế bào ung thư phát triển. Điều này đã được thể nghiệm qua súc vật và trên người bởi các công trình khoa học ở Mỹ, Nhật và một số nước khác trên thế giới. Bên cạnh đó còn có chất acid phitin có vai trò đào thải các chất độc qua ruột, chất glytation chống nhiễm xạ... Một trong những chất phòng vệ chính là những chất vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B2 (Riboflavine).

    Với công năng, tác dụng của gạo lứt bổ dưỡng, thải độc tăng cường sức đề kháng và những gì ta chưa biết đến, gạo lứt còn góp phần và chống bệnh HIV đang hoành hành trên trái đất này.

    Bởi những yếu tố như thế, gạo lứt ít nhiều cũng giúp con người phòng chống một số bệnh, có sức khỏe tốt hơn, ngăn ngừa được những bệnh trong máu.

    Bởi vì, gạo lứt quân bình và nguyên tắc âm dương. Gạo lứt là thức ăn dương nhưng gạo trắng là thức ăn âm. Nên theo nguyên tắc, nếu ăn dương nhiều sẽ tốt hơn ăn âm nhiều. Nhưng nếu chỉ ăn dương thì sẽ nóng nảy và dễ khuynh hướng bạo lực. Tuy nhiên nếu phối hợp với muối mè là thức ăn âm thì sẽ quân bình
     
  4. luckystar_2t89

    luckystar_2t89 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2013
    Bài viết:
    577
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Cơm gạo lứt rong biển ăn liền - ngon bổ dưỡng chống tim mạch,giảm béo, tiểu đường,huyế

    Gạo lứt rong biển, muối mè, bột sữa gạo lứt đang được chúng tôi khuyến mại trong dịp Noel này các mẹ hãy nhanh tay nhé!
     
  5. luckystar_2t89

    luckystar_2t89 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2013
    Bài viết:
    577
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Cơm gạo lứt rong biển ăn liền - ngon bổ dưỡng chống tim mạch,giảm béo, tiểu đường,huyế

    Cơm dưới góc nhìn của khoa học dinh dưỡng

    Gạo là lương thực chính của người Kinh, được làm từ lúa và qua quá trình xay xát, vo rửa, nấu chín... đã có nhiều thay đổi về thành phần chất dinh dưỡng.

    Gạo chứa tinh bột, đạm thực vật, và dồi dào vitamin nhóm B nhất là B1 trong lớp vỏ cám.

    Đây cũng là nơi chứa chất xơ giúp điều hòa hoạt động của hệ tiêu hóa, nuôi dưỡng vi sinh vật đường ruột, chống táo bón, tăng cường miễn dịch và phòng chống được cả các bệnh ung thư ở đại tràng.

    Do lớp vỏ cám thường cứng và có màu không đẹp mắt nên người ta thường phải chà sạch lớp vỏ cám ấy đi để món cơm được trắng mềm dẻo hơn. Xét về mặt dinh dưỡng, thì gạo chà trắng đã bị hao hụt phần lớn vitamin nhóm B và chất xơ.

    Vitamin B lại tan trong nước, nên khi vo rửa gạo, phần vitamin B ít ỏi còn lại cũng mất nốt, và kết quả là cơm chỉ còn tinh bột và đạm thực vật. Không có xơ nên tinh bột được tiêu hóa và hấp thu nhanh làm đường huyết tăng nhanh hơn và nhiều hơn sau ăn. Đây là một trong những yếu điểm của cơm nấu bằng gạo trắng, nhất là với những người bệnh tiểu đường.

    Nếu ăn gạo lứt, tức là gạo chỉ bóc lớp vỏ trấu thôi mà không chà sạch lớp vỏ cám, thì sẽ tốt hơn hẳn cơm gạo trắng: chất xơ đủ, vitamin B đủ, chất bột chất đạm cân đối hơn. Vấn đề là gạo lứt thì thường khô cứng, không phù hợp với người cao tuổi, người viêm dạ dày viêm ruột, khi nấu cũng khó hơn nấu gạo trắng. Năm 2012, Trung tâm dinh dưỡng TP.HCM công bố một kết quả nghiên cứu cho thấy cơm nấu từ gạo lứt huyết rồng lại làm tăng đường huyết nhanh hơn cả cơm gạo trắng.

    Để trung hòa chuyện giảm chất dinh dưỡng của gạo trắng và sự khô cứng của gạo lứt, người ta mang ngâm nước rồi hấp hạt lúa bằng hơi nước, sau đó sấy khô rồi mới bóc vỏ trấu để làm ra loại gạo lứt đồ. Do được hấp bằng hơi nước trước nên phần vỏ cám mềm hơn, bám chặt hơn vào hạt gạo, lúc bóc vỏ trấu đi thì gạo lứt đồ giữ được hầu như nguyên vẹn các chất dinh dưỡng có sẵn trong hạt lúa, không làm tăng đường huyết nhanh nên có thể dùng cho bệnh nhân tiểu đường hay người không muốn tăng cân, đồng thời lại mềm, dễ nấu và dễ ăn hơn với người cao tuổi.

    Cơm niêu đá – món cơm dinh dưỡng của người Hàn Quốc

    Theo các đầu bếp xứ sở kim chi, nấu cơm bằng niêu đá sẽ giữ được hương vị của gạo. Ngoài cơm, trong món ăn này còn có thêm một số loại hạt khô.



    Yeongyang-dolsotbap là món cơm nấu với nhân sâm, táo tàu và hạt dẻ được tin là có nhiều dưỡng chất. Cơm ngon dẻo nhất khi được nấu trong nồi đá vì cơm chín đều và giữ được độ nóng rất lâu.

    Trong tiếng Hàn, Dolsot có nghĩa là niêu làm bằng đá. Loại công cụ này được các nhà khảo cổ học Hàn Quốc phát hiện có từ thời Baekje khoảng 1300 năm trước. Giờ đây cơm niêu đá đã trở thành món ăn đặc sản của xứ nhân sâm vì từ năm 1920, người Hàn Quốc bắt đầu sử dụng các loại nồi nấu theo kiểu Nhật Bản có tên gọi là Nembi, rồi sau năm 1960 sự xuất hiện của nồi cơm điện đã gần như đặt dấu chấm cho thời đại nấu cơm bằng nồi đá.



    Tuy nhiên, trong quá trình phát triển các công cụ nấu nướng, người ta đã dần nhận thức được giá trị và tác dụng của đá trong chế biến thức ăn. Như cơm nấu bằng niêu đá sẽ thơm ngon hơn rất nhiều vì vung nồi bằng đá có tác dụng tạo áp suất rất lớn sẽ duy trì dường như tuyệt đối hương vị vốn có của hạt gạo. Trong món cơm dinh dưỡng Yeongyang-bap thì ngoài gạo trắng, người Hàn Quốc còn cho thêm cả hạt thông, hạt dẻ và nhiều loại hạt khô khác nữa.

    Để chế biến món cơm này không khó, nhưng yêu cầu là bạn phải có đủ nguyên liệu cũng như dụng cụ nấu là chiếc nồi bằng đá.

    Chuẩn bị:


    Vo sạch nếp và gạo, ngâm trong nước 30 phút, để ráo 10 phút (gạo 440g, nếp 110g)

    Rửa đậu đen, ngâm nước 3 giờ, để ráo 10 phút.

    Gọt vỏ hạt dẻ, cắt thành 2-4 miếng. Làm sạch táo tàu bằng vải cotton ẩm, cắt lấy phần thịt rồi chia thành 2-3 miếng.

    Lột vỏ nấm thông, cắt thành miếng dày 0,7cm giữ lại hình dạng nấm.


    Làm nóng chảo dầu, xào bạch quả trong 2 phút với lửa vừa, đảo đều tay, sau đó bóc vỏ. Cắt bỏ ngọn hạt thông, làm sạch bằng vải cotton khô.

    Rửa sạch nhân sâm, cắt bỏ phần cuống, cắt thành từng khoanh dài 2cm - dày 0,7cm

    Cách làm:


    Cho gạo, nếp, đậu đen, hạt dẻ, nấm thông, nhân sâm và nước vào nồi, bật lửa lớn 10 phút. Để sôi 3 phút.

    Giảm nhỏ lửa, thêm táo tàu, bạch quả và hạt thông vào, nấu 10 phút. Sau đó tắt lửa rồi đậy nắp lại 10 phút.

    Khi cơm vừa chín, xới đều. Xới ra chén và thưởng thức.
     
  6. luckystar_2t89

    luckystar_2t89 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2013
    Bài viết:
    577
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Cơm gạo lứt rong biển ăn liền - ngon bổ dưỡng chống tim mạch,giảm béo, tiểu đường,huyế

    người dùng gạo lứt trên 120 gam/tuần lại giảm được 11% nguy cơ bệnh tiểu đường so với người dùng dưới 60 gam/tháng.
     
  7. luckystar_2t89

    luckystar_2t89 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2013
    Bài viết:
    577
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Cơm gạo lứt rong biển ăn liền - ngon bổ dưỡng chống tim mạch,giảm béo, tiểu đường,huyế

    Khi ăn gạo lứt nhai càng lâu càng tốt nhai đến khi nào thành nhuyễn mới nuốt , như vậy ta cảm nhận rõ vị ngọt đậm đà của gạo . ngon và bổ lắm các mẹ ạ.
     
  8. luckystar_2t89

    luckystar_2t89 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2013
    Bài viết:
    577
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Cơm gạo lứt rong biển ăn liền - ngon bổ dưỡng chống tim mạch,giảm béo, tiểu đường,huyế

    Trong thực tế, gạo lứt có thể sử dụng để nấu cơm ăn hàng ngày, tuy nhiên thường thấy những món ăn đồ uống sử dụng gạo lứt, thuộc nhóm thực phẩm chức năng dùng để chữa trị một số loại bệnh.
    Theo Đông y, gạo lứt rất bổ và có tính thanh nhiệt, an thần trấn kinh, trừ phiền. Có khả năng ngăn sự xuất tiết của dạ dày và đại tràng nên có tác dụng tốt trong điều trị các bệnh đường ruột. Đông y dùng cháo gạo lứt để phòng ngừa và trừ bệnh tả, lỵ, cầm mồ hôi[. Những nghiên cứu khác cho thấy gạo lứt đặc biệt tốt đối với phụ nữ, làm giảm nguy cơ ung thư và ruột kết, giảm cholesterol và tốt cho hệ tim mạch của phụ nữ sau mãn kinh. Đồng thời, với nguồn chất xơ dồi dào, gạo lứt giúp chống lại bệnh xơ vữa động mạnh, ung thư vú, thậm chí giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và bệnh tiểu đường
    Gạo lứt là hạt gạo lấy từ hạt lúa được xay bỏ vỏ bên ngồi, còn lại lớp mỏng bên trong l chất cám gạo, mầm gạo ở đầu và lõi gạo bên trong. Có loại gạo lứt trắng ngà và gạo lứt đỏ. Chính mầm lúa và phần cám bao quanh lõi gạo có giá trị dinh dưỡng, trị liệu. Còn gạo đã được xay trắng đã làm mất đi mầm và cám, không còn nguyên giá trị này nữa.
    Rong biển giàu khoáng chất bổ dưỡng được kết hợp hài hòa cùng gạo lứt tạo nên một sản phẩm ưu việt. Bồi bổ cơ thể, cung cắp canxi, ngăn ngừa ung thư, vi khuẩn, suy tuyến giáp. Thích hợp cho người béo phì, tiểu đường, suy dinh dưỡng...
     
  9. beyeu0825

    beyeu0825 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/3/2009
    Bài viết:
    624
    Đã được thích:
    123
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Cơm gạo lứt rong biển ăn liền - ngon bổ dưỡng chống tim mạch,giảm béo, tiểu đường,huyế

    ship cho mình 2 gói gạo nứt rong biển, 2 gói trà sữa gạo nứt nhé
    đến 183 Nguyễn Lương Bằng-097575599
     
  10. luckystar_2t89

    luckystar_2t89 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2013
    Bài viết:
    577
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Cơm gạo lứt rong biển ăn liền - ngon bổ dưỡng chống tim mạch,giảm béo, tiểu đường,huyế

    Bạn ơi cho mình lại số điện thoại của bạn bị thiếu 1 số mình không liên lạc được!
     
  11. luckystar_2t89

    luckystar_2t89 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2013
    Bài viết:
    577
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Cơm gạo lứt rong biển ăn liền - ngon bổ dưỡng chống tim mạch,giảm béo, tiểu đường,huyế

    Ok mình đã có số của bạn mai 8h mình chuyển qua cho bạn!
     
  12. luckystar_2t89

    luckystar_2t89 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2013
    Bài viết:
    577
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Cơm gạo lứt rong biển ăn liền - ngon bổ dưỡng chống tim mạch,giảm béo, tiểu đường,huyế

    Noel đến rồi các mẹ hãy mua tặng người thân và dùng cho gia đình món quà gạo lứt có ý nghĩa và kinh tế nhé.
     
  13. luckystar_2t89

    luckystar_2t89 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2013
    Bài viết:
    577
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Cơm gạo lứt rong biển ăn liền - ngon bổ dưỡng chống tim mạch,giảm béo, tiểu đường,huyế

    Gạo lứt đẩy lùi bệnh tiểu đường:

    Gạo lứt điều chỉnh được hàm lượng glucose trong máu ở những người bị bệnh đái tháo đường
    Gạo lứt và các loại hạt nguyên chất khác làm giảm các triệu chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường
    Nhiều công trình nghiên cứu đã khẳng định rằng gạo lứt có khả năng kiểm soát, quản lý và làm giảm hàm lượng glucose trong máu của những người bị bệnh đái đường. Lớp cùi của gạo lứt có tác dụng làm giảm hàm lượng glucose trong máu, hàm lượng hemoglobin đã được glycosyl-hóa và cải thiện sự tổng hợp insulin ở các người bị bệnh đái đường type I và type II. Các vitamin nhóm B, gamma-oryzanol, protein, các phức hợp carbohydrate, crôm, polysaccharide, hemicellulose, chất béo, chất xơ, các tocopherol, các tocotrienol và các chất kháng oxy hóa ở trong gạo lứt đều đóng vai trò quan trọng và tích cực trong việc chuyển hóa glucose trong cơ thể, do đó có thể kiểm soát, quản lý và điều hòa hàm lượng glucose trong máu ở người bị bệnh đái đường.

    Gạo lứt và các hạt nguyên chất rất giàu magie, một khoáng chất tổng hợp từ 300 loại enzymes giúp quá trình bài tiết glucose và insulin.

    Trong vòng 8 năm thử nghiệm trên 41,186 người phụ nữ da màu kết quả cho thấy mối quan hệ giữa magie, calcium với căn bệnh tiểu đường.

    Mối nguy hiểm ở chỗ chỉ 31% phụ nữ da màu thường xuyên ăn các loại hạt nguyên chất so với những người ít ăn các loại thức ăn giàu magie. Khi các phụ nữ ăn kiêng chỉ nạp một chất magie vào cơ thể, khoảng 19% phụ nữ có thể giảm được sự nguy hiểm của bệnh tiểu đường do lượng đường trong máu ở mức độ có thể kiểm soát được.

    Tốt nhất là bạn uống trà gạo lứt dễ sử dụng hơn để điều trị bệnh tiểu đường.
     
  14. blueriver124

    blueriver124 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    4/10/2011
    Bài viết:
    1,496
    Đã được thích:
    189
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Cơm gạo lứt rong biển ăn liền - ngon bổ dưỡng chống tim mạch,giảm béo, tiểu đường,huyế

    Oánh dấu, em bị nghiện món này
     
  15. luckystar_2t89

    luckystar_2t89 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2013
    Bài viết:
    577
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Cơm gạo lứt rong biển ăn liền - ngon bổ dưỡng chống tim mạch,giảm béo, tiểu đường,huyế

    Đã chuyển qua cho mn nhé. Thanks mn đã ủng hộ và sử dụng sản phẩm bên mình!
     
  16. luckystar_2t89

    luckystar_2t89 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2013
    Bài viết:
    577
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Cơm gạo lứt rong biển ăn liền - ngon bổ dưỡng chống tim mạch,giảm béo, tiểu đường,huyế

    Vâng mn cứ đánh dấu cần thiết mn cứ od mình sẽ chuyển đến tận nơi!
     
  17. luckystar_2t89

    luckystar_2t89 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2013
    Bài viết:
    577
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Cơm gạo lứt rong biển ăn liền - ngon bổ dưỡng chống tim mạch,giảm béo, tiểu đường,huyế

    Các mẹ hãy sử dụng gạo lứt phương pháp ăn thực phẩm giảm cân an toàn, hiệu quả và không tốn kém.
     
  18. luckystar_2t89

    luckystar_2t89 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2013
    Bài viết:
    577
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Cơm gạo lứt rong biển ăn liền - ngon bổ dưỡng chống tim mạch,giảm béo, tiểu đường,huyế

    Sản phẩm gạo lứt rong biển - muối mè là sản phẩm được đóng gói hút chân không rất cẩn thận. Do đó hoàn toàn giữ được hương vị tự nhiên, độ giòn và thơm hoàn toàn của gạo lứt.
     
  19. luckystar_2t89

    luckystar_2t89 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2013
    Bài viết:
    577
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Cơm gạo lứt rong biển ăn liền - ngon bổ dưỡng chống tim mạch,giảm béo, tiểu đường,huyế

    Thời tiết lạnh các mẹ có 1 cốc trà sữa gạo lứt ăn kèm gạo lứt rong biển thì thật là tuyệt vời các mẹ hãy thưởng thức thử xem sao.
     
  20. MẹBảoBình

    MẹBảoBình 0913900828

    Tham gia:
    12/4/2010
    Bài viết:
    8,809
    Đã được thích:
    2,555
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Cơm gạo lứt rong biển ăn liền - ngon bổ dưỡng chống tim mạch,giảm béo, tiểu đường,huyế

    Món này ăn là hơi bị tốn thời gian. Cơ mà thơm ngon ko cưỡng đc.
     

Chia sẻ trang này