Con 3 tuổi chưa biết ăn cơm, 'cứu' em!

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi duongmai, 26/1/2015.

  1. duongmai

    duongmai Em là con gái các bác ạ..

    Tham gia:
    28/9/2013
    Bài viết:
    976
    Đã được thích:
    178
    Điểm thành tích:
    83
    Vợ chồng em kết hôn được 7 năm, sau nhiều cố gắng mới sinh được bé trai đầu lòng. Vì là cháu đích tôn, lại ra muộn nên cả ông bà và vợ chồng em đều cố gắng chiều bé hết mức có thể.
    Mỗi lần cho con ăn thì gia đình em như có một cuộc chiến. Con khóc quấy, nôn, ngậm không chịu nuốt mặc cho bố mẹ dỗ như thế nào cũng không chịu ăn. Thời gian này cũng là thời điểm em phải gửi bé đi nhà trẻ vì công việc không cho phép.Khi bé một tuổi, bà ngoại nhắc em nên cho bé ăn dặm và làm quen với cơm. Nhưng vì ông bà chiều cháu, vợ chồng em thì lo lắng vì đường tiêu hóa của con còn "non" nên cũng không dám cho con ăn cơm từ sớm. Hậu quả đến giờ, con đã gần 3 tuổi mà chỉ biết ngậm sữa bình, lười ăn cháo và ... không biết ăn cơm.
    Sau 2 tuần đi học, em ngã ngửa khi nhận được thông báo "trả con về nhà" với lý do bé không chịu ăn cơm tại lớp. Tìm hiểu kỹ thì em mới biết, trong khi tất cả các bạn khác ngồi xúc cơm ngon lành thì cậu ấm nhà mình phải để cô giáo đút từng miếng cơm một, nuốt được một miếng lại nôn ra một miếng. Cô giáo không dám cho ăn vì sợ nghẹn và sặc.Em không biết phải làm thế nào nữa. Công việc thì bừa bộn, thuê người giúp việc thì em có thể nhưng chẳng nhẽ cứ để bé ở nhà mãi mà không chịu cho đi học. Cho đi học thì bé không biết ăn như thế. Các chị ơi, liệu có cách nào để "huấn luyện" lại bé không? Có chị nào con cũng chưa biết nhai cơm như con em, cứu em với!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi duongmai
    Đang tải...


  2. me elly

    me elly Bổ trợ lái xe B2 0983868830

    Tham gia:
    12/3/2013
    Bài viết:
    3,359
    Đã được thích:
    550
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Con 3 tuổi chưa biết ăn cơm, 'cứu' em!

    Tập dần dần thôi mn ạ, cho con ăn thô dần, mới đầu ăn cơm nát, ít một, sợ bé đói thì sau khi ăn cho uống thêm sữa, sau đó tăng dần, vẫn cho bé đi học để tiếp xúc với bên ngoài chứ để bé ở nhà làm sao được.
     
  3. hanhdat

    hanhdat Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/12/2014
    Bài viết:
    329
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Con 3 tuổi chưa biết ăn cơm, 'cứu' em!

    Em nghĩ gia đình mình bây giờ cho bé ăn dần lại các thức ăn thô, rồi để bé tự bốc các đồ ăn bé thích trong bữa cơm, em nghĩ gđ phải nghiêm khắc lại với bé trong việc ăn uống thôi, chứ không bé sẽ khó hòa nhập được với nhà trẻ đấy ạ.
     
  4. dungdang3012

    dungdang3012 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    21/8/2014
    Bài viết:
    867
    Đã được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Con 3 tuổi chưa biết ăn cơm, 'cứu' em!

    Gian nan quá mn nhỉ? cố lên mẹ nó :rolleyes:
     
  5. tuansinh

    tuansinh THỜI TRANG THIẾT KẾ STELLA

    Tham gia:
    22/9/2012
    Bài viết:
    1,875
    Đã được thích:
    228
    Điểm thành tích:
    153
    Bạn tập cho con ăn dần đi bằng cách cho con ăn cháo đặc xem thế nào
     

Chia sẻ trang này